Hôm nay,  

Nhiều công ty sa thải nhân viên, sụp tiệm khi Trump áp đặt thuế quan ảnh hưởng đến nhu cầu sản phẩm. Trong khi đó tín dụng cho vay đối vói doanh nghiệp nhỏ siết 13 quý liền.

19/02/202612:52:00(Xem: 221)
blank

Nhiều công ty sa thải nhân viên, sụp tiệm khi Trump áp đặt thuế quan ảnh hưởng đến nhu cầu sản phẩm. Trong khi đó tín dụng cho vay đối vói doanh nghiệp nhỏ siết 13 quý liền.

Rất nhiều cơ sở kinh doanh sụp tiệm vì Trump. Báo Money Wise loan tin nhan đề "'This business needs to pause right now': Woman blames Trump for her $230K business debt."('Cơ sở kinh doanh này cần phải tạm dừng ngay bây giờ': Người phụ nữ đổ lỗi cho Trump về khoản nợ kinh doanh 230.000 đô la của mình). Bài của phóng viên Rebecca Payne.
Người dẫn chương trình truyền hình Ramsey Show đành khuyên cô chủ kinh doanh kia hãy nên tìm việc mới. Các chính sách của Tổng thống Donald Trump tạo nên một cơn bão hoàn hảo đối với Ashley, chủ sở hữu một công ty tư vấn nhân đạo toàn cầu ở San Francisco. Khi gọi điện đến chương trình Ramsey Show, cô cho biết những chính sách đó [của Trump] là lý do chính khiến cô đang chìm trong khoản nợ hơn 230.000 đô la của doanh nghiệp.
Hai người dẫn chương trình Ken Coleman và George Kamel đồng ý rằng cô đang trong một cơn bão nợ. “Bạn phải chuẩn bị kỹ càng,” Coleman nói.
Công ty tư vấn của Ashley kết nối các tập đoàn, trường cao đẳng và học khu với các tổ chức từ thiện trên khắp thế giới để tái sử dụng đồ nội thất và tài sản cố định. Năm ngoái, cô thu về 2,5 triệu đô la.
Nhưng cô ấy nói rằng thuế quan của Trump và việc cắt giảm ngân sách cho các sáng kiến ​​Đa dạng, Công bằng và Hòa nhập (DEI: Diversity, Equity and Inclusion) — cùng với việc cắt giảm ngân sách cho các trường đại học và trường công lập — đã gây thiệt hại nặng nề cho doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo của cô.
Ashley nói với Coleman và Kamel rằng do những thay đổi này vào năm ngoái, cô đã phải tái cấu trúc và sa thải tất cả nhân viên. Cô là người duy nhất còn lại.
Sau đó, vào mùa hè năm ngoái, chồng cô, cũng là đối tác kinh doanh của cô, bị ốm và phải nhập viện, không thể làm việc.
Cô nói rằng cô đã có một số hợp đồng cho mùa xuân, nhưng không chắc làm thế nào để tồn tại cho đến lúc đó.

Ngập trong nợ nần kinh doanh
Ashley đã nêu rõ nguồn gốc khoản nợ 230.000 đô la của mình — bao gồm 90.000 đô la tiền thuê hai xe tải kinh doanh, 80.000 đô la nợ thẻ tín dụng và 60.000 đô la cô nợ một nhà cung cấp. Cô cũng có các khoản cam kết đang diễn ra đối với tiền thuê văn phòng và bảo hiểm.
Coleman hỏi tại sao lại có khoản nợ lớn chưa thanh toán cho nhà cung cấp đang đè nặng lên cô.
“Cô đã nhận tiền rồi giữ lại mà không trả cho nhà cung cấp phải không?”
Ashley giải thích rằng khi cô sa thải nhân viên, cô phải trả tiền cho các khoản chi phí y tế, bảo hiểm và thời gian nghỉ phép. Không còn tiền để trả cho nhà cung cấp.
Cô nói thêm rằng cô không muốn vay tiền.


“Chúng tôi sẽ không bao giờ khuyên cô vay tiền,” Kamel nói. “Ý tôi là có lẽ công việc kinh doanh này cần tạm dừng lúc này.”
Ông đề nghị Ashley và chồng cô chuyển hướng và cả hai cùng tìm việc làm toàn thời gian. Ashley nói rằng chồng cô vẫn đang trong quá trình phục hồi chức năng.
“Vậy thì chỉ còn lại cô thôi,” ông nói. “Hãy sử dụng kỹ năng của cô để làm việc khác ngay bây giờ để trang trải cho đến khi có những hợp đồng mới. Sau đó chúng ta có thể chấn chỉnh lại tình hình.”
Coleman khuyên cô nên nói sự thật với nhà cung cấp mà cô đang nợ 60.000 đô la — và lập kế hoạch trả nợ. Ông đồng ý với Kamel rằng cô ấy cần tìm một công việc toàn thời gian.

Ashley không phải là chủ doanh nghiệp nhỏ duy nhất đang gặp khó khăn do thuế quan và sự bất ổn kinh tế.
Doug Scheffel, chủ sở hữu một công ty sản xuất kim loại tấm ở Massachusetts, nói với CBS WUSA-9 rằng ông đã phải sa thải 25% nhân viên vào tháng 4 năm ngoái khi Trump áp đặt thuế quan ảnh hưởng đến nhu cầu sản phẩm của ông.
“Việc lập kế hoạch và suy nghĩ thấu đáo về lực lượng lao động của chúng tôi, suy nghĩ thấu đáo về cách chúng tôi trả lương cho những người đó, cách chúng tôi tuyển dụng họ gần như là điều không thể,” ông nói.
Nhà kinh tế học Aaron Terrazas cho biết các doanh nghiệp nhỏ cũng đang gặp khó khăn hơn trong việc tiếp cận nguồn tài chính.
“Điều kiện tín dụng — điều kiện cho vay của ngân hàng — đối với các doanh nghiệp nhỏ đã thắt chặt trong 13 quý liên tiếp. Tôi nghĩ rằng điều đó có lẽ sẽ tiếp tục,” Terrazas nói.
Mọi thứ đều khó khăn đối với các chủ doanh nghiệp nhỏ ngay cả trong thời điểm tốt nhất. Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ, 20,4% doanh nghiệp thất bại trong năm đầu tiên sau khi mở cửa.
Đầu tiên là chi phí khởi nghiệp, dao động từ hàng trăm đô la đến hàng chục nghìn đô la tùy thuộc vào loại hình kinh doanh của bạn. Điều đó bao gồm phí thành lập công ty, từ 480 đô la đến 1.180 đô la.
Tiếp theo là các chi phí hoạt động thường xuyên, bao gồm:
. bảo hiểm trách nhiệm tổng quát - general liability insurance (khoảng 500 đô la/năm)
. thuế thu nhập cá nhân (10 đến 37%, tùy thuộc vào thu nhập)
. thuế doanh nghiệp - business taxes (21% thuế doanh nghiệp - corporation tax, cộng thêm 7,65% cho Bảo hiểm xã hội và Medicare cho nhân viên)
. tiền thuê mặt bằng (khoảng 21,85 đô la mỗi foot vuông)
. và chi phí hàng tồn kho (inventory).

Theo Báo cáo Doanh nghiệp nhỏ năm 2024 của Cục Dự trữ Liên bang về các công ty khởi nghiệp (Fed Small Business 2024 Report on Startup Firms), 77% các công ty khởi nghiệp không có nhân viên đã sử dụng vốn cá nhân để giải quyết các thách thức.
Nếu bạn là chủ doanh nghiệp trong tình huống của Ashley, bạn có thể đang phải vật lộn với ý tưởng phải đóng cửa.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
chúng ta cũng đã từng dùng thuốc thiên nhiên rồi. Đó là thuốc Bắc, thuốc Nam, thuốc Ta hay còn gọi là thuốc “Vườn”... Sau 75, danh từ thuốc Dân tộc đã được dùng để chỉ những loại thuốc được sản xuất và bào chế từ cây cỏ ở Việt Nam
ra mắt vào ngày 8 tháng 3 năm 2020 tại Viện Việt Học Nam Cali. Lạ là vì đây là một tác phẩm mang hồn Việt đến từ Pháp Quốc! Tác phẩm mang tên cũng đặc biệt, gây tính tò mò cho độc giả: "Một lối đi riêng vào cõi thơ"!
Vào những ngày đầu Xuân các hội đoàn, cộng đồng thường tổ chức những buổi tiệc tùng, hợp nhóm, hợp bạn…để đón Xuân và cũng để hoài niệm, nhớ thương về quê hương, đồng bào thân yêu còn bên kia chân trời xa thăm thẳm.
Một di sản văn hóa độc đáo của dân tộc Việt Nam vừa được Viện Việt Học trình bày trước công chúng: ấn hành tác phẩm “Tuồng Kim Vân Kiều: Truyện Kiều ở Nam Kỳ Lục Tỉnh” (Hồi 1/3) vừa được Giáo sư Nguyễn Văn Sâm phiên âm và giới thiệu
Phiên xử luận tội lần thứ 3 trong lịch sử Hoa Kỳ đã bắt đầu vào Thứ Năm, 16 tháng 1 năm 2020 giữa một loạt các cáo buộc mới về các thương lượng của TT Trump với Ukraine, mà nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa đã vội vã hạ thấp mức độ quan trọng khi họ bác bỏ các lời kêu gọi của những nhà lập pháp Dân Chủ đòi điều tra thêm.
Trong vòng một thập niên qua, số lượng – và chiều kích – của viện bảo tàng, phòng trưng bày, hội chợ nghệ thuật, và trường nghệ thuật trên khắp thế giới đã gia tăng dữ dội, và người ta cảm thấy an tâm để nói rằng nhiều nghệ thuật đã được sáng tạo trong vòng 10 năm qua hơn bất cứ thời gian nào khác trong lịch sử nhân loại.
Nghệ sĩ không phải chỉ là người sáng tạo nên tác phẩm. Nghệ sĩ còn là kẻ sáng tạo nên bản thân mình. Không ngừng. Họa sĩ Võ Đình khằng định như vậy trong cuốn Mây Chó. Về cuối đời ông viết nhiều hơn vẽ. Sau 10 năm sống ở Pháp sang Mỹ năm 1960 qua nhiều tiểu bang, nơi đâu ông cũng thích ngụ ở vùng thôn dã.
Lời tòa soạn: Từ Franz Kafka đến Milan Kundera, hai nhà văn kiệt xuất của thế kỷ XX. Cả hai đều có chung một nền tảng văn hóa, một khảo hướng và một chủ hướng văn học: làm mới văn chương và dùng tiểu thuyết để nói những điều chỉ tiểu thuyết mới nói được. Cả hai đều để lại cho hậu thế những kiệt tác văn học, ảnh hưởng bao trùm gần như toàn thể nhân loại. Kafka sống vào đầu thế kỷ, Kundera vẫn còn tại thế dù năm nay, 2020, đã trên 90 tuổi. Việt Báo hân hạnh gửi đến độc giả Việt bốn phương ít dòng tiêu biểu của hai nhà văn lừng lẫy này qua phần chuyển ngữ và giới thiệu của dịch giả Trịnh Y Thư.
Nhà văn Dương Hùng Cường sinh ngày 1/10/1934 tại Hà Nội. Ông gia nhập Không quân và học về cơ khí tại Pháp năm 1953. Ông là hạ sĩ quan phục vụ ở nhiều đơn vị từ 1955, đến những năm 1960 mang cấp bậc Chuẩn úy, làm việc tại Phòng Tâm lý chiến, Bộ Tư lệnh Không quân VNCH.
Một đất nước mà chính quyền bao che cho quan chức từ cao xuống thấp cướp đất của dân để trở thành quốc nạn là điều bất hạnh cho dân tộc, và hiện tượng này đã không dừng ở đó mà còn đi xa hơn nữa để biến nó thành mối hận thù giữa dân oan và nhà nước như trường hợp xảy ra trong tuần qua tại xã Đồng Tâm.
Nhân dịp Xuân Canh Tý Chùa Phật Tổ có liên lạc được với building gần Chùa khoảng 2 Miles, Phật tử có thể đậu xe tại 1305 E . Pacific Coast Highway, Long Beach, CA 92806 lot # 1 Mỗi xe trả lệ phí $2.00 và sẽ có xe đưa đón đến chùa vào những ngày 25, 26 tháng 1 và 1, 2, 8, 9 tháng 2. Rất mong Quý Phật Tử hoan hỉ cảm thông cho sự bất tiện về đi lại và kính mời quí vị về Chùa đón Xuân Canh Tý 2020. LL (562) 599-5100.
Hàng ngàn năm trước, một người phụ nữ trẻ thời Đồ Đá Mới mà hiện nay nằm ở nước Đan Mạch đang nhai một miếng nhựa cây thông. Phân tích DNA của “miếng kẹo cao su đang nhai” của người thời Đồ Đá Mới hiện đã được công bố, trong chi tiết rất đáng lưu ý, người phụ nữ này trông giống gì, theo bài báo được đăng hôm 17 tháng 12 năm 2019 trong tạp chí Nature Communications được phổ biến trên trang mạng www.livescience.com
Mục di trú và bảo lãnh do Văn Phòng tham vấn di trú Robert Mullins International đảm trách hằng tuần, rất hữu ích cho quý vị nào quan tâm đến việc bảo lãnh thân nhân. Đề tài trên đây cũng được thảo luận trực tiếp trên www.Facebook.com/rmiodp vào mỗi tối thứ Tư , từ 7:00-8:00 giờ, hoặc sáng thứ Năm lúc 10:00 sáng, giờ Việt Nam.
Hôm nay nhằm ngày nghỉ, sáng vẫn thức sớm vì thói quen hằng ngày, cơ thể điều khiển chị giờ đó phải ngồi dậy, có muốn nướng thêm chút xíu cho chín đều cái lưng ngày xưa thon thon như cá lòng tong bây giờ bự bự như cá voi, cũng không xong.
Boot cao ống chỉ thích hợp ở những vùng mùa đông rất lạnh, hay có tuyết mà thôi. Nếu ở xứ nóng, không có tuyết mà diện giày boots có hơi khác thường. Có thể chọn loại boots cao tới mắc cá thì thích hợp hơn cho thời tiết lạnh hay mưa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.