Hôm nay,  

Diễn Hành Tết tưng bừng với trống, pháo, múa lân, nhạc cảnh và 80 phái đoàn diễn hành. Từ thủ đô về tham dự có Thứ Trưởng Hùng Cao, Dân Biểu Derek Trần...

21/02/202614:53:00(Xem: 1554)
blank 

Diễn Hành Tết tưng bừng với trống, pháo, múa lân, nhạc cảnh và 80 phái đoàn diễn hành. Từ thủ đô về tham dự có Thứ Trưởng Hùng Cao, Dân Biểu Derek Trần...
 

WESTMINSTER (VB) -- Diễn hành Tết đã tưng bừng thực hiện trên đường Bolsa hôm Thứ Bảy, Ngày 21 Tháng 2, Năm 2026, với khán đài chính ở ngay trước Thương xá Phước Lộc Thọ, với tham dự của hàng chục ngàn đồng hương tới trực tiếp, và nhiều người khác xem qua truyền hình và YouTube.
 blank

Trong các quan khách tới xem Diễn Hành dự cao cấp nhất có Thứ Trưởng Hải Quân Hoa Kỳ Hùng Cao. Trong khi đó, tham dự Diễn Hành Tết, với các phái đoàn cấp liên bang vừa ngồi xe, vừa đi bộ có hai Dân Biểu liên bang Derek Trần và Lou Correa; nơi cấp tiểu bang có Dân Biểu tiểu bang Trí Tạ. Cao cấp nhất tại Quận Cam tham dự Diễn Hành Tết có Giám sát viên Janet Nguyễn, và dĩ nhiên là có phía chủ nhà: Thị trưởng Westminster là Nguyễn Mạnh Chí, Phó Thị Trưởng là Mark Nguyễn, các nghị viên Nam Quan Nguyen, Amy Phan West (VB xin lỗi đã viết nhầm là Amy West Phan), Carlos Manzo và nhiều quan chức khác ở cấp Học khu, trường học...
 

Tổng cộng, có 80 phái đoàn tham dự Diễn Hành, theo lời một MC và như thế là đông nhất cho tới giờ. Có lẽ đông nhất cho tới giờ bởi vì người Việt đang rủ nhau góp tiếng nói chính trị để có thể sẽ bênh vực quyền lợi người gôc Việt trong khi một số thành phần chính trị đang thúc đẩy khuynh hướng da trắng thượng đẳng?
 

Diễn Hành bắt đầu tại giao lộ đường Bolsa và đường Magnolia, và đi về hướng đông trên đường Bolsa. Đoàn diễn hành rẽ phải vào đường Bushard và đi về hướng nam, kết thúc tại quảng trường Bishop. Theo ước tính trong bản thông cáo của Thành phố Westminster, dự kiến tham dự sẽ có khoảng hơn 15,000 người tham dự buổi lễ này bao gồm các vị cao niên, trẻ em, và gia đình của họ. Tuy nhiên, lượt xem qua mạng trực tuyến và phương tiện truyền thông tại các quốc gia khác có thể lên tới hơn 250,000. Thực tế, hẳn là số người xem qua YouTube hẳn là đông hơn con số ước tính đó.
 

Các bài diễn văn của các quan chức đều nói lên quan tâm của cử tri gốc Việt. Được mời phát biểu, Thứ Trưởng Bộ Hải Quân Hoa Kỳ Hùng Cao nói rằng có một loại cây đặc biệt là rễ ngắn, nhưng khi mọc gần nhau thì các rễ các cây đan vào nhau và giông bão không đánh ngã các cây này được.
 blank

Thị trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí trong bài diễn văn nhấn mạnh chủ đề là Xuân Đoàn Kết: "Năm Bính Ngọ tượng trưng cho sự mạnh mẽ, tự do, và kiên trì và mời chúng ta cùng nhau bước vào năm mới với sự tự tin và quyết tâm. Trong tinh thần này, chúng ta cùng nhau chào mừng "Xuân Đoàn Kết," một sự phản ánh của những mối liên kết và tinh thần tập thể gắn bó cộng đồng chúng ta. Mùa Tết là lời nhắc nhở rằng sức mạnh của chúng ta nằm ở sự đoàn kết. Trải qua những thay đổi và thử thách và qua việc tiếp tục gìn giữ các truyền thống văn hóa, cộng đông chúng ta vân luôn găn bó và kiền cường. Diễn hành Tết là một lễ hội rực rô thế hiện tinh thân đoàn kết, minh chứng cho sự hỗ trợ lẫn nhau, và hy vọng chung vi một tương lai hài hòa và thịnh vượng."

Thực tế, đoàn kết trong cộng đồng không có chỗ trong chính trị. Chỗ này mỗi người sẽ tự hiểu khi tới mùa bầu cử. Diễn Hành Tết đã sôi nổi với các màn văn nghệ (như múa, nhạc cảnh quê hưởng của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ của nhạc sĩ/bác sĩ Cao Minh Hưng), sôi động qua tiếng trốn của Đoàn Trống Thiên Ân, pháo nổ liên hoàn do 5 nghị viên khai hỏa... Hình ảnh không thể thiếu được là múa lân. Có 8 con lân múa trong nghi thức khai mạc. Hình như con số 8 là tượng trưng cho phát triển, phát tài... vì tám là "bát" (phiên âm Hán Việt), đọc nghe như chữ "phát" nghĩa là tiền bay vào như mưa...
 

Trong các cơ sở bảo trợ nổi bật là Trung tâm Y tế Michael Đào, nơi cũng có một chiếc xe lớn với các mô hình ngựa. Trong nhóm các nghệ sĩ đứng trên xe hoa AMD Medical Plaza có nữ tài tử Kiều Chinh, người vừa được trao giải sự nghiệp điện ảnh trọn đời ở Đại hội Phim Napa Valley.
 
blank
Độc giả xem hình Parade-5 có thể thấy tài tử Kiều Chinh đứng nơi khung số 2 trên xe, nhưng tên tuổi trong làng phim Việt không bao giờ rời số 1.

Một hình ảnh nổi bật trong cộng đồng cũng là Dân Biểu liên bang Derek Trần, người đã can đảm chống lại chính sách thuế quan tùy tiên của Tổng Thống Trump, và Derek Trần cũng đã bênh vực quyền bảo toàn lãnh thổ của Ukraine khi Tổng Thống Zelensky bị Trump ép nhương đất cho Putin.
 
blank 
Tuyệt vời trong vai trò MC có cô Leyna Nguyen, người từng là gương mặt truyền hình CBS và cô từng thắng giải Emmy cho các hoạt độngx uất sắc trên làn sóng TV. Nhạc sĩ Nam Lộc (cũng là người nổi tiếng trong hoạt động di trú giúp cộng đồng trong chức vụ Giám đốc Bộ phận Di trú & Tị nạn tại Tổ chức Từ thiện Công giáo, Tổng Giáo phận Los Angeles (CCLA).
 
blank
Và cũng tuyệt vời là bác sĩ nha khoa Cao Minh Hưng, là nhạc sĩ và đã chung sức với Nhạc Sĩ Anh Bằng thành lập Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đóng góp nhiều ca khúc, nhạc vũ không chỉ riêngc ho Diễn Hành Tết, mà tại hầu hết các hoạt động của cộng đồng.
 
blank

Diễn Hành Tết cũng có những giây phút trang nghiêm, khi đại diện các tôn giáo trong cộng đồng Việt (Hội Đồng Liên Tôn) phát biểu. Phía Hoa Kỳ, giây phút trang nghiêm do Tuyên Úy Sở Cảnh Sát Westminster phát biểu. 
blankblank

Diễn Hành Tết 2026 là cuộc diễn hành lớn nhất của người Việt hải ngoại. Truyền thống Tet Parade đã có hơn 2 thập niên tại Quận Cam, California.

blankblankblank






Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
QUẬN CAM (VB-17/3/2021) --- Một bản nghiên cứu mới do Public Citizen phổ biến cho thấy 1/3 cái chết vì COVID-19 tại Hoa kỳ là liên hệ tới thiếu bảo hiểm y tế. Gần 537,000 người Mỹ chết liên hệ tới dịch kể từ khởi đầu đại dịch. Nhiều triệu người lây nhiễm lẽ ra ngăn được nếu có hệ thống Medicare Cho Toàn Dân, theo lời Public Citizen.
Các trẻ em có lịch trình thay phiên nhau để tạo chỗ cho em khác trong các cơ sở chật hẹp, một số trẻ em đã không thấy mặt trời trong nhiều ngày, và các em khác đang thay phiên nhau tắm, thường nhiều ngày không tắm, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba, 16 tháng 3 năm 2021.
Cộng đồng tình báo Hoa Kỳ cho biết trong một phúc trình mang tính bước ngoặc hôm Thứ Ba, 16 tháng 3 năm 2021, rằng chính quyền Nga đã can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 với một chiến dịch gây ảnh hưởng “làm tổn hại” Tổng Thống Joe Biden và “ủng hộ” cựu Tổng Thống Donald Trump, nêu ra chi tiết về sự thúc đẩy thông tin sai lạc rộng lớn đã nhắm đích thành công, và đã được công khai chấp nhận, bởi các đồng minh của Trump, theo CNN tường thuật hôm Thứ Ba.
Ít nhất 3 người bị giết chết và 2 người bị thương sau một vụ nổ súng hôm Thứ Ba, 16 tháng 3 năm 2021, tại một tiệm mát xa ở ngoại ô thành phố Atlanta, và 4 người đã bị giết chết tại 2 tiệm spa tại Atlanta, theo các giới chức thẩm quyền cho biết qua bản tin của CNN hôm Thứ Ba.
Các sinh viên undergraduate, post-graduate, hoặc sắp ra trường mùa học 2021 đồng thời là cư dân sống trong Garden Grove có thể liên lạc với Thành phố để tham gia chương trình này hoàn toàn miễn phí và nhận được những biểu dương cùng phần quà lưu niệm từ các nhà tài trợ. Xin gọi cho ban Liên lạc cộng đồng tại (714) 741-5280 hoặc gởi email về [email protected], trước ngày Thứ Sáu, 16 tháng Tư, 2021.
Chủ Nhật 14-3-2021, chương trình Thỉnh Vấn Cuối Tuần do Liên Phật Hội tổ chức tiếp tục chủ đề Trò Chuyện Với Tuổi Trẻ về đời sống tinh thần, tâm linh nói chung có điểm nhấn là tuổi trẻ Việt Nam hướng Phật trong xã hội phương Tây. Đặc biệt là đề tài cập nhật với thế hệ mới nhất: Thế hệ Covid – GEN C như đã trình bày khái quát ở trên.
Chương Trình Trợ Giúp Thuê Nhà Trong Dịch COVID-19 Của Tiểu Bang California được phát triển dựa trên Đạo Luật Trợ Cấp Người Thuê Nhà Trong Đại Dịch COVID-19:, với các biện pháp bảo vệ khỏi trục xuất mạnh mẽ nhất trên toàn quốc và đã được ký thành luật bởi Thống đốc Newsom vào ngày 29 tháng 1. Nguồn vốn đến từ 2,6 tỷ USD của chương trình hỗ trợ tiền thuê nhà trong trường hợp khẩn cấp của liên bang cho các tiểu bang và khu vực tài phán của địa phương.
Ngày 11/3/21 ghi dấu nước Mỹ và cả thế giới đã trải qua một năm co cụm sống với Covid-19, một loại siêu vi khuẩn xuất phát từ thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc bên Trung Quốc và lây lan ra khắp nơi trong năm 2020, gây khủng hoảng y tế toàn cầu vì chưa có thuốc chữa.
QUẬN CAM (VB-16/3/2021) --- Khoảng 1/4 Dân biểu Hoa Kỳ chưa chích ngừa COVID-19, tính vào thời điểm đầu tháng 3/2021, bất kể họ có thể chích ngừa kể từ tháng 12/2020, thời điểm mà cựu Tổng Thống Trump và phu nhân Melania chích ngừa bí mật tại Bạch Ốc.
Một phần đáng kể tiền hỗ trợ của chính phủ dành cho những người Mỹ thất nghiệp đã đi tới những kẻ gian lận trong đại dịch, theo các phỏng đoán mới cho biết qua bản tin của Yahoo Money hôm Thứ Hai, 15 tháng 3 năm 2021.
Thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã thức giấc với bầu trời màu vàng hôm Thứ Hai, 15 tháng 3 năm 2021, khi bão cát lớn nhất mà đất nước này đã chứng kiến trong một thập niên đã quét qua đây, khiến nhiều lo sợ về sức khỏe mới, theo NBC News tường thuật hôm Thứ Hai.
Giáo Hội Công Giáo La Mã không thể chúc phúc cho các cặp hôn nhân đồng tính, bất kể mối quan hệ của các cặp ổn định hay lạc quan đến mức nào, theo Tòa Thánh Vatican cho biết hôm Thứ Hai, 15 tháng 3 năm 2021, qua tường thuật của NPR hôm Thứ Hai.
2 người tại Việt Nam đã có các triệu chứng dị ứng nghiêm trọng sau khi chích ngừa thuốc AstraZeneca để ngừa Covid-19, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 15 tháng 3 năm 2021.
Ngược lại, hàng chục triệu người Việt Nam đã hy sinh uổng phí trong hai cuộc chiến huynh đệ tương tàn do đảng CSVN chủ động. Đấy là chưa kể hàng trằm ngàn người khác đã chết tức tưởi trên đường vượt biên và vượt biển tìm tự do từ sau ngày Cộng sản chiếm Việt Nam Cộng hòa năm 1975. Vì vậy khi người Việt, lần đầu tiên trong lịch sử phải bỏ nước Việt ra đi, không phải vì đói nghèo mà vì họ đã mất tự do và quyền làm chủ đất nước. Do đó, “phồn vinh và hạnh phúc” chỉ thành hiện thực khi nào các quyền tự do và dân chủ được bảo đảm và tôn trọng trên đất nước Việt Nam.
Trung Cộng gây chiến bằng hành động tấn công mạng Mỹ để ăn cắp mọi thứ và làm gián điệp. Hoa Kỳ tấn công trả đủa, và hiện nay những cuộc tấn và trả đủa đang diễn ra âm thầm trong bí mật. Hoa Kỳ tuyên bố tấn công mạng là hành động gây chiến và Tòa Bạch Ốc sẵn sàng phóng hỏa tiễn vào ống khói tòa nhà Trung Nam Hải ở Bắc Kinh.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.