Hôm nay,  

Diễn Hành Tết tưng bừng với trống, pháo, múa lân, nhạc cảnh và 80 phái đoàn diễn hành. Từ thủ đô về tham dự có Thứ Trưởng Hùng Cao, Dân Biểu Derek Trần...

21/02/202614:53:00(Xem: 1227)
blank 

Diễn Hành Tết tưng bừng với trống, pháo, múa lân, nhạc cảnh và 80 phái đoàn diễn hành. Từ thủ đô về tham dự có Thứ Trưởng Hùng Cao, Dân Biểu Derek Trần...
 

WESTMINSTER (VB) -- Diễn hành Tết đã tưng bừng thực hiện trên đường Bolsa hôm Thứ Bảy, Ngày 21 Tháng 2, Năm 2026, với khán đài chính ở ngay trước Thương xá Phước Lộc Thọ, với tham dự của hàng chục ngàn đồng hương tới trực tiếp, và nhiều người khác xem qua truyền hình và YouTube.
 blank

Trong các quan khách tới xem Diễn Hành dự cao cấp nhất có Thứ Trưởng Hải Quân Hoa Kỳ Hùng Cao. Trong khi đó, tham dự Diễn Hành Tết, với các phái đoàn cấp liên bang vừa ngồi xe, vừa đi bộ có hai Dân Biểu liên bang Derek Trần và Lou Correa; nơi cấp tiểu bang có Dân Biểu tiểu bang Trí Tạ. Cao cấp nhất tại Quận Cam tham dự Diễn Hành Tết có Giám sát viên Janet Nguyễn, và dĩ nhiên là có phía chủ nhà: Thị trưởng Westminster là Nguyễn Mạnh Chí, Phó Thị Trưởng là Mark Nguyễn, các nghị viên Nam Quan Nguyen, Amy Phan West (VB xin lỗi đã viết nhầm là Amy West Phan), Carlos Manzo và nhiều quan chức khác ở cấp Học khu, trường học...
 

Tổng cộng, có 80 phái đoàn tham dự Diễn Hành, theo lời một MC và như thế là đông nhất cho tới giờ. Có lẽ đông nhất cho tới giờ bởi vì người Việt đang rủ nhau góp tiếng nói chính trị để có thể sẽ bênh vực quyền lợi người gôc Việt trong khi một số thành phần chính trị đang thúc đẩy khuynh hướng da trắng thượng đẳng?
 

Diễn Hành bắt đầu tại giao lộ đường Bolsa và đường Magnolia, và đi về hướng đông trên đường Bolsa. Đoàn diễn hành rẽ phải vào đường Bushard và đi về hướng nam, kết thúc tại quảng trường Bishop. Theo ước tính trong bản thông cáo của Thành phố Westminster, dự kiến tham dự sẽ có khoảng hơn 15,000 người tham dự buổi lễ này bao gồm các vị cao niên, trẻ em, và gia đình của họ. Tuy nhiên, lượt xem qua mạng trực tuyến và phương tiện truyền thông tại các quốc gia khác có thể lên tới hơn 250,000. Thực tế, hẳn là số người xem qua YouTube hẳn là đông hơn con số ước tính đó.
 

Các bài diễn văn của các quan chức đều nói lên quan tâm của cử tri gốc Việt. Được mời phát biểu, Thứ Trưởng Bộ Hải Quân Hoa Kỳ Hùng Cao nói rằng có một loại cây đặc biệt là rễ ngắn, nhưng khi mọc gần nhau thì các rễ các cây đan vào nhau và giông bão không đánh ngã các cây này được.
 blank

Thị trưởng Charlie Nguyễn Mạnh Chí trong bài diễn văn nhấn mạnh chủ đề là Xuân Đoàn Kết: "Năm Bính Ngọ tượng trưng cho sự mạnh mẽ, tự do, và kiên trì và mời chúng ta cùng nhau bước vào năm mới với sự tự tin và quyết tâm. Trong tinh thần này, chúng ta cùng nhau chào mừng "Xuân Đoàn Kết," một sự phản ánh của những mối liên kết và tinh thần tập thể gắn bó cộng đồng chúng ta. Mùa Tết là lời nhắc nhở rằng sức mạnh của chúng ta nằm ở sự đoàn kết. Trải qua những thay đổi và thử thách và qua việc tiếp tục gìn giữ các truyền thống văn hóa, cộng đông chúng ta vân luôn găn bó và kiền cường. Diễn hành Tết là một lễ hội rực rô thế hiện tinh thân đoàn kết, minh chứng cho sự hỗ trợ lẫn nhau, và hy vọng chung vi một tương lai hài hòa và thịnh vượng."

Thực tế, đoàn kết trong cộng đồng không có chỗ trong chính trị. Chỗ này mỗi người sẽ tự hiểu khi tới mùa bầu cử. Diễn Hành Tết đã sôi nổi với các màn văn nghệ (như múa, nhạc cảnh quê hưởng của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ của nhạc sĩ/bác sĩ Cao Minh Hưng), sôi động qua tiếng trốn của Đoàn Trống Thiên Ân, pháo nổ liên hoàn do 5 nghị viên khai hỏa... Hình ảnh không thể thiếu được là múa lân. Có 8 con lân múa trong nghi thức khai mạc. Hình như con số 8 là tượng trưng cho phát triển, phát tài... vì tám là "bát" (phiên âm Hán Việt), đọc nghe như chữ "phát" nghĩa là tiền bay vào như mưa...
 

Trong các cơ sở bảo trợ nổi bật là Trung tâm Y tế Michael Đào, nơi cũng có một chiếc xe lớn với các mô hình ngựa. Trong nhóm các nghệ sĩ đứng trên xe hoa AMD Medical Plaza có nữ tài tử Kiều Chinh, người vừa được trao giải sự nghiệp điện ảnh trọn đời ở Đại hội Phim Napa Valley.
 
blank
Độc giả xem hình Parade-5 có thể thấy tài tử Kiều Chinh đứng nơi khung số 2 trên xe, nhưng tên tuổi trong làng phim Việt không bao giờ rời số 1.

Một hình ảnh nổi bật trong cộng đồng cũng là Dân Biểu liên bang Derek Trần, người đã can đảm chống lại chính sách thuế quan tùy tiên của Tổng Thống Trump, và Derek Trần cũng đã bênh vực quyền bảo toàn lãnh thổ của Ukraine khi Tổng Thống Zelensky bị Trump ép nhương đất cho Putin.
 
blank 
Tuyệt vời trong vai trò MC có cô Leyna Nguyen, người từng là gương mặt truyền hình CBS và cô từng thắng giải Emmy cho các hoạt độngx uất sắc trên làn sóng TV. Nhạc sĩ Nam Lộc (cũng là người nổi tiếng trong hoạt động di trú giúp cộng đồng trong chức vụ Giám đốc Bộ phận Di trú & Tị nạn tại Tổ chức Từ thiện Công giáo, Tổng Giáo phận Los Angeles (CCLA).
 
blank
Và cũng tuyệt vời là bác sĩ nha khoa Cao Minh Hưng, là nhạc sĩ và đã chung sức với Nhạc Sĩ Anh Bằng thành lập Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đóng góp nhiều ca khúc, nhạc vũ không chỉ riêngc ho Diễn Hành Tết, mà tại hầu hết các hoạt động của cộng đồng.
 
blank

Diễn Hành Tết cũng có những giây phút trang nghiêm, khi đại diện các tôn giáo trong cộng đồng Việt (Hội Đồng Liên Tôn) phát biểu. Phía Hoa Kỳ, giây phút trang nghiêm do Tuyên Úy Sở Cảnh Sát Westminster phát biểu. 
blankblank

Diễn Hành Tết 2026 là cuộc diễn hành lớn nhất của người Việt hải ngoại. Truyền thống Tet Parade đã có hơn 2 thập niên tại Quận Cam, California.

blankblankblank






Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cơn Bão Molave (bão số 9 tại VN) đã làm cho hơn 100,000 người tại Phi Luật Tân phải di tản vào cuối tuần qua khi nó đánh vào nước này với gió dữ dội và mưa xối xả, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Hai, 26 tháng 10 năm 2020.
Chọn lựa của Trump để điền khuyết chỗ của biểu tượng tự do Ruth Bader Ginburg vừa qua đời có khả năng mở ra một kỷ nguyên mới của các phán quyết về phá thai, Đạo Luật Chăm Sóc Vừa Túi Tiền (ACA) và ngay cả chính cuộc bầu cử của ông.
Còn khoảng 1 tuần nữa là tới Ngày Bầu Cử, 62 triệu người Mỹ đã bỏ phiếu sớm ở mức phá kỷ lục, đẩy cuộc bầu cử năm 2020 vào mức cao kỷ lục của số lượng cử tri bỏ phiếu, theo bản tin của NPR cho biết hôm Thứ Hai, 26 tháng 10 năm 2020.
Đám cháy rừng gió giật mạnh di chuyển nhanh đã làm cho 2 lính cứu hỏa bị thương nặng và buộc khoảng 60,000 cư dân của một vùng ngoại ô Miền Nam California di tản hôm Thứ Hai, 26 tháng 10 năm 2020, trong khi rất nhiều người dân California bị mất điện trong nỗ lực ngăn ngừa các trận cháy khác, theo các viên chức cho biết qua bản tin của NBC News hôm Thứ Hai.
Phiên toà xử người dân Đồng Tâm cùng cái án tử hình, chung thân dành cho con cháu cụ Kình đã phủ xuống tâm trạng u ám cho tất cả chúng ta. Nhưng sự việc không dừng ở đó, công an đã bắt giam nhà báo Phạm Đoan Trang, đồng tác giả của ấn bản “Báo Cáo Đồng Tâm”.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Trong lá thư ngỏ, các kinh tế gia chỉ trích Trump đã tấn công mạnh mẽ vào cơ chế dân chủ của Hoa Kỳ, thất bại thậm tệ trong việc đối phó với đại dịch COVID-19, liên tục tung ra những tin tức giả mạo một cách nguy hiểm và công khai nuôi dưỡng một môi trường tham nhũng.
Lo ngại nhất đối với Trump, có lẽ, rằng là Biden thu hút được nhiều tin tưởng hơn từ các cử tri trên vấn đề hàng đầu về việc giải quyết đại dịch vi khuẩn corona. Theo thăm dò của CBS, tại Florida, Biden dẫn đầu Trump 49% so với 41% đối với vấn đề này; tại North Caroline Biden dẫn đầu 50% so với 39%; và tại Georgia 48% so với 41%.
Chánh văn phòng Tòa Bạch Ốc Mark Meadows hôm Chủ Nhật nói rằng Hoa Kỳ “sẽ không kiểm soát” đại dịch vi khuẩn corona, trong khi các trường hợp gia tăng toàn quốc và hơn 225,000 người Mỹ đã thiệt mạng từ vi khuẩn, theo bản tin của CNN hôm Chủ Nhật, 25 tháng 10 năm 2020.
Thượng Viện đã bỏ phiếu với tỉ số 51-48 vào trưa xế Chủ Nhật, 25 tháng 10 năm 2020 để hạn chế tranh luận về sự đề cử Tối Cao Pháp Viện của Chánh Án Amy Coney Barrett, sắp đặt việc bỏ phiếu cho việc xác nhận của bà vào chiếu tối Thứ Hai, theo bản tin Fox News cho biết hôm Chủ Nhật.
Trong vấn đề ngộ độc thực phẩm, bệnh Listériosis do vi khuẩn L.monocytogenes gây ra thường hay được người ta nhắc đến. Ca đầu tiên của bệnh Listériosis đã được nói đến cách nay 70 năm, nhưng phải đợi đến những năm 1980 vi khuẩn L. monocytogenes mới được chính thức xác nhận là tác nhân gây ra bệnh ngộ độc từ thực phẩm.
Ông mô tả mình là một người chủ trương “tôn trọng sự sống – (pro-life),” ủng hộ Tu chính án số 2 (quyền sở hữu vũ khí,) cổ võ một bộ máy chính quyền nhỏ, một kế hoạch quốc phòng mạnh mẽ, và là một người bảo thủ tôn trọng quốc ca” đã nói là hiện nay nước Mỹ không còn là một quốc gia dân chủ gương mẫu, và rằng “chúng ta cần phải có một Tổng Thống cho tất cả mọi người Mỹ, chứ không phải chỉ cho một nửa nước Mỹ.”
WASHINGTON (VB - 25/10/2020) --- Theo thống kê của trang nhà United States Elections Project do Giáo sư Michael McDonald tại đại học University of Florida thực hiện, tính vào khuya Thứ Bảy 24/10/2020 đã có 57,415,468 phiếu bầu sớm nhận được tại các ban bầu cử các tiểu bang, trong đó bầu qua thư là 39,521,326 và bầu trực tiếp tại phòng phiếu là 17,894,142 người.
Hơn 700 kinh tế gia, gồm 7 khôi nguyên Nobel Kinh Tế, đã thúc giục cử tri Hoa Kỳ không tái bỏ phiếu cho Tổng Thống Donald Trump vào Ngày Bầu Cử, theo bản tin của Business Insider cho biết hôm 23 tháng 10 năm 2020.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.