Hôm nay,  

- 4 cuộc thẩm vấn 1 phụ nữ khai Trump

21/02/202621:31:00(Xem: 1775)
blank 

- 4 cuộc thẩm vấn 1 phụ nữ khai Trump đã hiếp 1 bé gái đã bị lặng lẽ xóa khỏi hồ sơ Epstein.
- Còn hồ sơ khác về Epstein dài 90.000 trang chưa công bố.
- Cô Jess Michaels (nạn nhân của Epstein) được 1 DB Dân Chủ mời tới nghe buổi Trump đọc Thông Điệp Liên Bang.
- Thăm dò: 1/2 dân Mỹ tin rằng Trump dính vào các tội ác do Epstein gây ra.

Các cuộc thẩm vấn về một phụ nữ cáo buộc Trump hiếp cô khi cô còn vị thành niên đã bí mật bị xóa ra khỏi hồ sơ Epstein. Phóng viên Jennifer Bowers Bahney của thông tấn Media_Ite ghi nhận hôm Thứ Bảy 21/2/2026 qua bản tin "Woman Who ‘Credibly Accused’ Trump of Sex With a Minor Reportedly Had Her Records Removed From Epstein Files" (Người phụ nữ “đưa ra lời cáo buộc đáng tin cậy” về việc Trump quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên được cho là đã bị xóa hồ sơ khỏi kho lưu trữ Epstein).
Tờ The New Republic đưa tin tuần này rằng những cáo buộc của một người phụ nữ “đưa ra lời cáo buộc đáng tin cậy về việc Donald Trump quan hệ tình dục với một trẻ vị thành niên mà Trump gặp thông qua Jeffrey Epstein,” dường như đã bị xóa sạch khỏi kho lưu trữ Epstein.
Phóng viên Edith Olmsted của TNR viết rằng “Một bản trình chiếu dài 21 trang được chôn vùi trong kho tài liệu khổng lồ liên quan đến Epstein bao gồm các cáo buộc rằng vào khoảng thời gian từ năm 1983 đến năm 1985, Trump đã ép một cô bé quan hệ tình dục bằng miệng với Trump khi cô ấy mới ở độ tuổi thiếu niên,” Olmsted viết. “Khi cô gái cắn vào dương vật trần trụi của Trump, [lời khai kể rằng] Trump đã đấm vào đầu cô bé và đuổi cô ra ngoài. Người phụ nữ đó cũng nói với Bộ Tư pháp rằng Epstein đã giới thiệu cô bé với Trump vào năm 1984.”
Bản báo cáo tiếp tục: Hồ sơ của Bộ Tư pháp cho thấy FBI đã nói chuyện với người phụ nữ này không chỉ một mà ít nhất bốn lần riêng biệt, theo các nhà báo độc lập Roger Sollenberger và Nina Burleigh. Giờ đây, những hồ sơ đó dường như đã bị xóa khỏi tầm nhìn công chúng — bất chấp Đạo luật Minh bạch Hồ sơ Epstein, yêu cầu tất cả các tài liệu liên quan đến kẻ bị cáo buộc buôn bán tình dục phải được công khai.
Bản báo cáo tiếp tục cho biết Sollenberger đã tìm thấy các bản ghi phỏng vấn “trong một cơ sở dữ liệu riêng biệt gồm các tài liệu được tải xuống từ hồ sơ công khai của chính phủ về Epstein”.
FBI đã ghi lại cuộc phỏng vấn đầu tiên vào ngày 9 tháng 8 năm 2019 — “một ngày trước khi Epstein được tìm thấy đã chết trong phòng giam”, Olmsted viết.
Trước Ủy ban Tư pháp Hạ viện tháng này, Bộ trưởng Tư pháp Pam Bondi “khẳng định rằng không có ‘bằng chứng’ nào cho thấy Trump đã phạm bất kỳ tội ác nào — làm tăng thêm đống lời phủ nhận ngày càng lớn từ các quan chức của Trump, tạo thành một vụ che đậy quy mô lớn về hành vi sai trái bị cáo buộc của tổng thống”, TNR đưa tin.
Trump đã nhiều lần khẳng định mình không làm gì sai và Trump nói đã được "hoàn toàn minh oan" trong vụ án Epstein.
Hôm thứ Năm, Andrew Mountbatten-Windsor trở thành thành viên đầu tiên của hoàng gia Anh bị bắt giữ trong 350 năm, do có liên hệ với Epstein.
Trump gọi việc bắt giữ cựu hoàng tử Andrew là "một điều đáng xấu hổ" và "một điều rất đáng buồn".Hiện nay, Andrew được tạm tha ra khỏi phòng giam.
.
Đài WUSA 9 loan tin rằng một Dân Biểu Dân chủ khác đã tuyên bố kế hoạch đưa một phụ nữ được cho là nạn nhân của Epstein đến tham dự nghe bài phát biểu Thông điệp Liên bang của Tổng thống Donald Trump. Dân Biểu James Walkinshaw của khu vực Bắc Virginia cho biết hôm thứ Bảy rằng ông dự định đưa cô Jess Michaels đến. Michaels cho biết cô bị Jeffrey Epstein lạm dụng tình dục vào năm 1991 khi cô mới 22 tuổi.
“Trong một thời gian quá dài, sự thật đã bị chôn vùi, những người sống sót đã bị bịt miệng, và những người quyền lực đã được bảo vệ. Và tôi không thể không tự hỏi… chính phủ của chúng ta thuộc về người dân Mỹ hay thuộc về những kẻ săn mồi họ?” Michaels nói.
Michaels là diễn giả TEDx và người ủng hộ những người sống sót, đồng thời là người sáng lập 3Joannes, Inc., nơi cô tạo ra Bộ dụng cụ sơ cứu tấn công tình dục 3Js™ (3Js Sexual Assault First Aid Kit™) và ứng dụng an toàn xã hội #WithYouToo (#WithYouToo Social Safety app).
“Trong nhiều năm, Jeffrey Epstein đã xây dựng một hệ thống lạm dụng dựa vào những đồng minh và người tiếp tay quyền lực, những người đã giúp ông ta che giấu hành vi của mình ngay trước mắt mọi người và ngăn cản những nạn nhân lên tiếng. Sự thật đang được phơi bày bởi vì những nạn nhân của sự lạm dụng của Epstein đã thể hiện lòng dũng cảm phi thường và từ chối im lặng. Tôi rất vinh dự được đón tiếp Jess Michaels với tư cách khách mời trong bài phát biểu Thông điệp Liên bang, và tôi rất biết ơn vì bà đã nhận lời mời của tôi,” Walkinshaw nói.
Đồng nghiệp của Walkinshaw, Dân biểu Dân chủ khu vực Bắc Virginia Suhas Subramanyan và Dân biểu tiểu bang Maryland Jamie Raskin cho biết họ sẽ mời gia đình của Virginia Giufre (đã quá cố), một người tố cáo Epstein nổi tiếng đã tự tử sau khi viết sách tố cáo mạng lưới Epstein.
Tình bạn giữa Tổng thống Trump và Epstein chưa bao giờ là bí mật, nhưng mức độ đầy đủ của nó đã trở nên rõ ràng hơn nhiều kể từ khi Bộ Tư pháp bắt đầu công bố các hồ sơ liên quan đến cuộc điều tra về nhà tài chính tai tiếng quá cố này.
Bị kết tội với những cáo buộc được cho là nhẹ vào năm 2008, Epstein đã bị bắt giữ với những cáo buộc buôn bán tình dục nghiêm trọng hơn nhiều vào năm 2019. Ông được cho là đã tự tử trong một phòng giam tại Trung tâm Cải huấn Metropolitan ở thành phố New York.
Những tiết lộ từ hồ sơ Epstein đã gây chấn động mạnh mẽ trong giới quyền lực — liên lụy đến các chính trị gia cấp cao trong các chính phủ đương nhiệm và tiền nhiệm, cũng như một số nhân vật kinh doanh và trí thức nổi tiếng nhất thế giới.


Đảng Dân chủ cũng không tránh khỏi bị ảnh hưởng, với cả Bill và Hillary Clinton nằm trong số những cái tên nổi tiếng được nhắc đến trong hồ sơ, cũng như nhân vật nổi bật trong chính quyền Obama là Larry Summers, và nhiều người khác.
.
Thông tấn Scripps News Group loan tin rằng 1/2 dân số Mỹ tin rằng Tổng thống Donald Trump có liên quan đến các tội ác bị cáo buộc do kẻ phạm tội tình dục Jeffrey Epstein gây ra, và một tỷ lệ tương tự tin rằng tổng thống Trump đang cố gắng che đậy những tội ác bị cáo buộc đó, theo một cuộc thăm dò mới của YouGov/Economist.
Cuộc khảo sát với hơn 1.700 công dân trưởng thành của Hoa Kỳ cho thấy ba trong số mười người được hỏi không tin rằng Trump có liên quan đến các tội ác bị cáo buộc do Epstein gây ra, trong khi 21% cho biết họ không chắc chắn. Theo đảng phái, 13% đảng viên Cộng hòa tin rằng Trump có liên quan, so với hơn một nửa số người độc lập và 86% đảng viên Dân chủ.
Trong khi đó, 85% người được hỏi — bao gồm 94% đảng viên Dân chủ và 84% đảng viên Cộng hòa — tin rằng “giới tinh hoa quyền lực” đã giúp Epstein lạm dụng trẻ em gái và bảo vệ hắn, và những người đó cần phải bị điều tra.
Một số người đàn ông quyền lực xuất hiện trong hàng triệu tài liệu liên quan đến Epstein được Bộ Tư pháp công bố gần đây, bao gồm cựu Tổng thống Bill Clinton, người sáng lập Microsoft Bill Gates, cựu Hoàng tử Andrew của Anh, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Howard Lutnick và Trump.
.
Còn hồ sơ khác về Epstein dài 90.000 trang chưa công bố. AP loan tin rằng các luật sư của nữ quý tộc người Anh Ghislaine Maxwell đang bị giam giữ đang phản đối yêu cầu công bố 90.000 trang tài liệu liên quan đến nhà tài chính tai tiếng Jeffrey Epstein và Maxwell, cho rằng một đạo luật được sử dụng để buộc công khai hàng triệu tài liệu là vi hiến.
Các luật sư đã nộp đơn vào cuối ngày thứ Sáu tại tòa án liên bang Manhattan để cố gắng ngăn chặn việc công bố các tài liệu từ một vụ kiện dân sự về tội phỉ báng đã được dàn xếp cách đây một thập niên do nạn nhân quá cố của Epstein, Virginia Giuffre, đệ đơn chống lại Maxwell. Bộ Tư pháp gần đây đã yêu cầu một thẩm phán dỡ bỏ các yêu cầu bảo mật đối với các hồ sơ này.
Các luật sư của Maxwell cho biết Bộ Tư pháp đã thu thập được các tài liệu này — vốn phải tuân theo lệnh bảo mật — một cách bất hợp pháp trong cuộc điều tra hình sự đối với Maxwell. Họ cho biết các tài liệu này bao gồm bản ghi chép của hơn 30 lời khai và thông tin riêng tư liên quan đến các vấn đề tài chính và tình dục liên quan đến Maxwell và những người khác.
Một số hồ sơ từ quá trình trao đổi bằng chứng kéo dài một năm trong cuộc chiến pháp lý đã được công bố rộng rãi theo lệnh của tòa kháng án liên bang.
Các luật sư của Maxwell cho rằng một đạo luật mà Quốc hội thông qua vào tháng 12 để buộc công bố hàng triệu tài liệu liên quan đến Epstein đã vi phạm nguyên tắc phân quyền của Hiến pháp.
“Quốc hội không thể, bằng luật, tước bỏ quyền lực của Tòa án này hoặc miễn trừ trách nhiệm của Tòa án này trong việc bảo vệ các hồ sơ của mình khỏi bị lạm dụng. Làm như vậy sẽ vi phạm nguyên tắc phân quyền,” các luật sư Laura Menninger và Jeffrey Pagliuca viết về Đạo luật Minh bạch Hồ sơ Epstein.
“Theo nguyên tắc phân quyền của Hiến pháp, cả Quốc hội lẫn nhánh Hành pháp đều không được can thiệp vào quyền tư pháp. Quyền đó bao gồm quyền giải quyết dứt điểm các vụ án và tranh chấp,” các luật sư nói thêm.
Việc công bố các tài liệu liên quan đến Epstein từ các cuộc điều tra hình sự bắt đầu từ vài tuần trước đã dẫn đến những tiết lộ mới về hành vi lạm dụng tình dục phụ nữ và trẻ em gái vị thành niên kéo dài hàng thập niên của Epstein. Một số nạn nhân đã phàn nàn rằng tên và thông tin cá nhân của họ đã bị tiết lộ trong các tài liệu trong khi tên của những kẻ lạm dụng họ lại bị che giấu.
Các thành viên Quốc hội đã phàn nàn rằng chỉ khoảng 1/2 số tài liệu hiện có, nhiều tài liệu đã bị che giấu thông tin, được công khai, trong khi các quan chức Bộ Tư pháp cho biết mọi thứ đã được công bố, ngoại trừ một số hồ sơ không thể công khai cho đến khi thẩm phán cho phép.
Giuffre cho biết Epstein đã buôn bán cô cho những người đàn ông khác, bao gồm cả cựu Hoàng tử Andrew, hiện được biết đến với tên Andrew Mountbatten-Windsor. Cô đã kiện Mountbatten-Windsor vào năm 2021, cáo buộc rằng họ đã quan hệ tình dục khi cô mới 17 tuổi.
Ông phủ nhận những cáo buộc của cô và cả hai đã dàn xếp vụ kiện vào năm 2022. Vài ngày trước, ông đã bị bắt và giam giữ gần 11 giờ vì nghi ngờ có hành vi sai trái khi chia sẻ thông tin thương mại bí mật với Epstein.
Trong cuốn hồi ký được xuất bản sau khi cô tự tử năm ngoái, Giuffre viết rằng các công tố viên nói với cô rằng họ không đưa cô vào vụ truy tố buôn bán tình dục của Maxwell vì họ không muốn những cáo buộc của cô làm xao nhãng bồi thẩm đoàn.
Maxwell, 64 tuổi, đã bị kết tội vào tháng 12 năm 2021 và bị kết án 20 năm tù. Epstein đã tự sát trong một nhà tù liên bang vào tháng 8 năm 2019 khi đang chờ xét xử về tội buôn bán tình dục. Maxwell đã được chuyển từ một nhà tù liên bang ở Florida đến một trại giam an ninh thấp ở Texas vào mùa hè năm ngoái sau khi tham gia hai ngày thẩm vấn với Phó Tổng Chưởng lý Todd Blanche.
Hai tuần trước, bà đã từ chối trả lời các câu hỏi từ các nhà lập pháp thuộc Ủy ban Giám sát Hạ viện trong một phiên lấy lời khai được tiến hành qua cuộc gọi video từ trại giam liên bang của bà, mặc dù bà đã tuyên bố thông qua luật sư của mình rằng bà “sẵn sàng nói đầy đủ và trung thực” nếu được ân xá.
Bộ Tư pháp đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận vào thứ Bảy.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nếu hiểu được như vậy, thì chú bệnh nhân của Bác Sĩ Ngô Bá Định có thể sẽ nói với các chính trị gia rằng: “tui có quyền lựa chọn đảng Cộng Hòa, hay đảng Dân Chủ tùy theo quyền lợi của tui. Nhưng xin đừng đem con ma CNXH ra hù dọa tui nữa. Xưa rồi Diễm…”
Lời giới thiệu: Nhận dịp kỷ niệm 100 năm ngày đảng Cộng sản Trung Quốc ra đời (01/07/1921 – 01/07/2021), Tổng Bí thư, Chủ tịch Tập Cận Bình đã đọc diễn văn dài hơn 1 giờ, phần lớn tập trung vào những vấn đề nội bộ, nhưng ông cũng không giấu tư tưởng sẽ cương quyết chống lại các thế lực thù nghịch với Trung Quốc bất cứ từ đâu đến. Để hiểu rõ hơn về nội dung bài diễn văn quan trọng này, chúng tôi đã có cuộc nói chuyện với Tiến sỹ, Giáo sư huân công (Professor Emeritus), Nguyễn Mạnh Hùng, người từng giảng dạy nhiều năm về Quan hệ Quốc tế tại Đại học George Mason, gần Thủ đô Hoa Thịnh Đốn.
Các sĩ quan Afghanistan không hài lòng về cách quân Mỹ rời sân bay Bagram Airfield—trung tâm của các chiến dịch hành quân tại nước này trong gần 2 thập niên. Quân Mỹ ra khỏi sân bay rạng sáng Thứ Sáu 2/7/2021 nhưng vị tư lệnh mới ở đây nói quân Mỹ không đưa ra cảnh báo nào cho các viên chức Afghanistan rằng họ sắp rời bỏ sân bay.
Nếu khuynh hướng hiện nay tiếp tục, và Johnson cho thấy chúng sẽ, thì ông dự kiến sẽ tái mở cửa toàn diện bắt đầu vào ngày 19 tháng 7, được báo chí gọi là “Ngày Tự Do.” Johnson tiên liệu tất cả câu lạc bộ đêm, các viện bảo tàng, các cuộc hòa nhạc, rạp chiếu phim và sân vận động sẽ được phép hoạt động không hạn chế số người chứa hay các biện pháp giữ khoảng cách.
Chính quyền Phi Luật Tân hôm Thứ Hai, 5 tháng 7 năm 2021, đã ra lệnh điều tra vụ rớt máy bay Không Quân lao qua đường băng giết chết 47 binh sĩ trên máy bay và 3 thường dân dưới đất, theo CNBC trích thuật tin từ Reuters cho biết hôm Thứ Hai. Hàng chục người khác bị thương.
Ít nhất 150 người đã bị giết chết bởi bạo động súng trong hơn 400 vụ nổ súng trên toàn nước Mỹ trong cuối tuần Lễ Độc Lập 4 tháng 7 trong khi các thành phố lớn trên toàn quốc đối đầu với sự gia tăng trong tội phạm bạo động, theo tài liệu được Gun Violence Archive biên soạn cho biết qua tường thuật của CNN hôm Thứ Hai, 5 tháng 7 năm 2021.
Tiếp tục chương trình giúp đỡ cư dân gốc Việt ở Vùng Little Saigon điền đơn thi quốc tịch miễn phí, Văn Phòng Vận Động Tranh Cử của cựu Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (HarleyForCongress) xin mời quí cư dân đến với ngày trợ giúp điền đơn nhập tịch vào ngày 8 tháng 7 2021
Và ông Tập đã nuôi dưỡng quyết liệt tinh thần sùng bái. Trong những ngày này, trên trang nhất của tờ báo Nhân dân Nhật báo có tràn ngập các bài vở về các hoạt động và sắc lệnh cá nhân của ông Tập. Gần đây, để đánh dấu một trăm năm của đảng, tài liệu lịch sử giản lược của ĐCSTQ được phát hành, dành một phần tư nội dung để nói về tám năm cầm quyền của ông Tập, trong khi chỉ dành một nửa chổ cho bài viết về Đặng Tiểu Bình, vị cứu tinh thực sự của Đảng.
Bài viết này có chủ đề về các pháp thực dụng cho người bệnh nặng, hay đang nằm trên giường cận tử. Trong tình hình dịch bệnh hiện nay, nhiều nơi tại Việt Nam đang phong tỏa và cách ly. Riêng tại Sài Gòn vào đầu tháng 7/2021 đã có 636 điểm phong tỏa, nghĩa là cả nước có cả ngàn điểm phong tỏa để khoanh vùng chống dịch. Do vậy, câu hỏi dễ gặp là: người cư sĩ nên nói gì với một cư sĩ khác đang nằm bệnh hay đang hấp hối?
Trong khi đó, bản tin của báo New York Post hôm Thứ Hai, 5 tháng 7 năm 2021 cho biết Đức Giáo Hoàng Francis đang khỏe lại sau khi giải phẫu, theo Vatican cho biết hôm Chủ Nhật sau khi vị Giáo Hoàng 84 tuổi đã vào bệnh viện lần đầu tiên kể từ khi ngài được bầu làm Giáo Hoàng vào năm 2013.
Nhiều quận phía bắc của Afghanistan đã bị Taliban chiếm qua đêm Thứ Bảy, 3 tháng 7 năm 2021, khi quân đội Hoa Kỳ tiếp tục rút ra khỏi khu vực này, theo báo The Hill tường thuật hôm Chủ Nhật. Ủy Ban An Ninh Quốc Gia của Tajikistan hôm Chủ Nhật nói rằng hơn 300 quân nhân Afghanistan đã vượt biên vào Tajikistan trong lúc chạy thoát các tay súng Taliban trước khi vào tỉnh Badakhshan thuộc phía bắc của Afghanistan, theo AP tường thuật.
“Đó là một mùa đông dài, nhưng những đám mây đã bay đi. Chúng ta chưa tới lằn mức cuối cùng, nhưng mùa hè thì chưa bao giờ được cảm thấy tràn đầy lạc quan như vầy. Và không khí có mùi ngọt ngào hơn nếu không có khẩu trang của chúng ta?” theo Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden phát biểu tại quê nhà của bà ở Philadelphia hôm Chủ Nhật, giới thiệu thông điệp của phu quân của bà sẽ được đọc tại Bạch Ốc đánh dấu Ngày Lễ Độc Lập. Trong nhiều mặt, Biden đang nắm giữ tín nhiệm chính trị vì sự tập trung chủ ý của ông đối với đại dịch ngay từ buổi đầu làm tổng thống của ông. Dù ông đã thu lợi từ thuốc chích ngừa đã phát triển từ thời chính phủ Trump, việc giải quyết của ông về cuộc khủng hoảng trái ngược hoàn toàn với sự thờ ơ của người tiền nhiệm ông – Donald Trump đã mất nhiều tuần lễ cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống phần lớn tập trung vào nỗ lực đảo ngược việc thất cử của ông. Nhưng thời khắc “hoàn thành sứ mệnh” của Biden có đến sớm không?
8 người đã bị thương trong một vụ nổ súng gần một tiệm rửa xe tại thành phố Fort Worth, Texas, vào sáng sớm Chủ Nhật, 4 tháng 7 năm 2021, sau khi một nhóm đàn ông tranh cãi nhau, theo CNN tường thuật hôm Chủ Nhật. Một trong những đàn ông đó đã rời khỏi hiện trường trong thời gian cãi vã, đã trở lại với khẩu súng và bắt đầu bắn “vào đám người,” theo Cảnh Sát Fort Worth cho biết trong một thông cáo báo chí. Nhiều người đã bắn trả, theo thông cáo cho hay.
Từ tin tức không vui này chúng ta thấy lịch sử chỉ là sự tái diễn. Nó là bài học đau đớn cho các quốc gia nhỏ được Mỹ đỡ đầu và che chở: -Khi Mỹ muốn vào vì quyền lợi của họ thì họ sẽ vào- và không một sức lực nào có thể ngăn cản được. -Khi Mỹ rút lui vì tổn thất quá cao, làm nước Mỹ suy yếu thì bằng mọi giá Mỹ sẽ rút lui và không thèm quan tâm tới số phận của đồng minh như Quốc Dân Đảng Trung Hoa năm 1949 và VNCH năm 1975.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.