Hôm nay,  

- 4 cuộc thẩm vấn 1 phụ nữ khai Trump

21/02/202621:31:00(Xem: 1702)
blank 

- 4 cuộc thẩm vấn 1 phụ nữ khai Trump đã hiếp 1 bé gái đã bị lặng lẽ xóa khỏi hồ sơ Epstein.
- Còn hồ sơ khác về Epstein dài 90.000 trang chưa công bố.
- Cô Jess Michaels (nạn nhân của Epstein) được 1 DB Dân Chủ mời tới nghe buổi Trump đọc Thông Điệp Liên Bang.
- Thăm dò: 1/2 dân Mỹ tin rằng Trump dính vào các tội ác do Epstein gây ra.

Các cuộc thẩm vấn về một phụ nữ cáo buộc Trump hiếp cô khi cô còn vị thành niên đã bí mật bị xóa ra khỏi hồ sơ Epstein. Phóng viên Jennifer Bowers Bahney của thông tấn Media_Ite ghi nhận hôm Thứ Bảy 21/2/2026 qua bản tin "Woman Who ‘Credibly Accused’ Trump of Sex With a Minor Reportedly Had Her Records Removed From Epstein Files" (Người phụ nữ “đưa ra lời cáo buộc đáng tin cậy” về việc Trump quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên được cho là đã bị xóa hồ sơ khỏi kho lưu trữ Epstein).
Tờ The New Republic đưa tin tuần này rằng những cáo buộc của một người phụ nữ “đưa ra lời cáo buộc đáng tin cậy về việc Donald Trump quan hệ tình dục với một trẻ vị thành niên mà Trump gặp thông qua Jeffrey Epstein,” dường như đã bị xóa sạch khỏi kho lưu trữ Epstein.
Phóng viên Edith Olmsted của TNR viết rằng “Một bản trình chiếu dài 21 trang được chôn vùi trong kho tài liệu khổng lồ liên quan đến Epstein bao gồm các cáo buộc rằng vào khoảng thời gian từ năm 1983 đến năm 1985, Trump đã ép một cô bé quan hệ tình dục bằng miệng với Trump khi cô ấy mới ở độ tuổi thiếu niên,” Olmsted viết. “Khi cô gái cắn vào dương vật trần trụi của Trump, [lời khai kể rằng] Trump đã đấm vào đầu cô bé và đuổi cô ra ngoài. Người phụ nữ đó cũng nói với Bộ Tư pháp rằng Epstein đã giới thiệu cô bé với Trump vào năm 1984.”
Bản báo cáo tiếp tục: Hồ sơ của Bộ Tư pháp cho thấy FBI đã nói chuyện với người phụ nữ này không chỉ một mà ít nhất bốn lần riêng biệt, theo các nhà báo độc lập Roger Sollenberger và Nina Burleigh. Giờ đây, những hồ sơ đó dường như đã bị xóa khỏi tầm nhìn công chúng — bất chấp Đạo luật Minh bạch Hồ sơ Epstein, yêu cầu tất cả các tài liệu liên quan đến kẻ bị cáo buộc buôn bán tình dục phải được công khai.
Bản báo cáo tiếp tục cho biết Sollenberger đã tìm thấy các bản ghi phỏng vấn “trong một cơ sở dữ liệu riêng biệt gồm các tài liệu được tải xuống từ hồ sơ công khai của chính phủ về Epstein”.
FBI đã ghi lại cuộc phỏng vấn đầu tiên vào ngày 9 tháng 8 năm 2019 — “một ngày trước khi Epstein được tìm thấy đã chết trong phòng giam”, Olmsted viết.
Trước Ủy ban Tư pháp Hạ viện tháng này, Bộ trưởng Tư pháp Pam Bondi “khẳng định rằng không có ‘bằng chứng’ nào cho thấy Trump đã phạm bất kỳ tội ác nào — làm tăng thêm đống lời phủ nhận ngày càng lớn từ các quan chức của Trump, tạo thành một vụ che đậy quy mô lớn về hành vi sai trái bị cáo buộc của tổng thống”, TNR đưa tin.
Trump đã nhiều lần khẳng định mình không làm gì sai và Trump nói đã được "hoàn toàn minh oan" trong vụ án Epstein.
Hôm thứ Năm, Andrew Mountbatten-Windsor trở thành thành viên đầu tiên của hoàng gia Anh bị bắt giữ trong 350 năm, do có liên hệ với Epstein.
Trump gọi việc bắt giữ cựu hoàng tử Andrew là "một điều đáng xấu hổ" và "một điều rất đáng buồn".Hiện nay, Andrew được tạm tha ra khỏi phòng giam.
.
Đài WUSA 9 loan tin rằng một Dân Biểu Dân chủ khác đã tuyên bố kế hoạch đưa một phụ nữ được cho là nạn nhân của Epstein đến tham dự nghe bài phát biểu Thông điệp Liên bang của Tổng thống Donald Trump. Dân Biểu James Walkinshaw của khu vực Bắc Virginia cho biết hôm thứ Bảy rằng ông dự định đưa cô Jess Michaels đến. Michaels cho biết cô bị Jeffrey Epstein lạm dụng tình dục vào năm 1991 khi cô mới 22 tuổi.
“Trong một thời gian quá dài, sự thật đã bị chôn vùi, những người sống sót đã bị bịt miệng, và những người quyền lực đã được bảo vệ. Và tôi không thể không tự hỏi… chính phủ của chúng ta thuộc về người dân Mỹ hay thuộc về những kẻ săn mồi họ?” Michaels nói.
Michaels là diễn giả TEDx và người ủng hộ những người sống sót, đồng thời là người sáng lập 3Joannes, Inc., nơi cô tạo ra Bộ dụng cụ sơ cứu tấn công tình dục 3Js™ (3Js Sexual Assault First Aid Kit™) và ứng dụng an toàn xã hội #WithYouToo (#WithYouToo Social Safety app).
“Trong nhiều năm, Jeffrey Epstein đã xây dựng một hệ thống lạm dụng dựa vào những đồng minh và người tiếp tay quyền lực, những người đã giúp ông ta che giấu hành vi của mình ngay trước mắt mọi người và ngăn cản những nạn nhân lên tiếng. Sự thật đang được phơi bày bởi vì những nạn nhân của sự lạm dụng của Epstein đã thể hiện lòng dũng cảm phi thường và từ chối im lặng. Tôi rất vinh dự được đón tiếp Jess Michaels với tư cách khách mời trong bài phát biểu Thông điệp Liên bang, và tôi rất biết ơn vì bà đã nhận lời mời của tôi,” Walkinshaw nói.
Đồng nghiệp của Walkinshaw, Dân biểu Dân chủ khu vực Bắc Virginia Suhas Subramanyan và Dân biểu tiểu bang Maryland Jamie Raskin cho biết họ sẽ mời gia đình của Virginia Giufre (đã quá cố), một người tố cáo Epstein nổi tiếng đã tự tử sau khi viết sách tố cáo mạng lưới Epstein.
Tình bạn giữa Tổng thống Trump và Epstein chưa bao giờ là bí mật, nhưng mức độ đầy đủ của nó đã trở nên rõ ràng hơn nhiều kể từ khi Bộ Tư pháp bắt đầu công bố các hồ sơ liên quan đến cuộc điều tra về nhà tài chính tai tiếng quá cố này.
Bị kết tội với những cáo buộc được cho là nhẹ vào năm 2008, Epstein đã bị bắt giữ với những cáo buộc buôn bán tình dục nghiêm trọng hơn nhiều vào năm 2019. Ông được cho là đã tự tử trong một phòng giam tại Trung tâm Cải huấn Metropolitan ở thành phố New York.
Những tiết lộ từ hồ sơ Epstein đã gây chấn động mạnh mẽ trong giới quyền lực — liên lụy đến các chính trị gia cấp cao trong các chính phủ đương nhiệm và tiền nhiệm, cũng như một số nhân vật kinh doanh và trí thức nổi tiếng nhất thế giới.


Đảng Dân chủ cũng không tránh khỏi bị ảnh hưởng, với cả Bill và Hillary Clinton nằm trong số những cái tên nổi tiếng được nhắc đến trong hồ sơ, cũng như nhân vật nổi bật trong chính quyền Obama là Larry Summers, và nhiều người khác.
.
Thông tấn Scripps News Group loan tin rằng 1/2 dân số Mỹ tin rằng Tổng thống Donald Trump có liên quan đến các tội ác bị cáo buộc do kẻ phạm tội tình dục Jeffrey Epstein gây ra, và một tỷ lệ tương tự tin rằng tổng thống Trump đang cố gắng che đậy những tội ác bị cáo buộc đó, theo một cuộc thăm dò mới của YouGov/Economist.
Cuộc khảo sát với hơn 1.700 công dân trưởng thành của Hoa Kỳ cho thấy ba trong số mười người được hỏi không tin rằng Trump có liên quan đến các tội ác bị cáo buộc do Epstein gây ra, trong khi 21% cho biết họ không chắc chắn. Theo đảng phái, 13% đảng viên Cộng hòa tin rằng Trump có liên quan, so với hơn một nửa số người độc lập và 86% đảng viên Dân chủ.
Trong khi đó, 85% người được hỏi — bao gồm 94% đảng viên Dân chủ và 84% đảng viên Cộng hòa — tin rằng “giới tinh hoa quyền lực” đã giúp Epstein lạm dụng trẻ em gái và bảo vệ hắn, và những người đó cần phải bị điều tra.
Một số người đàn ông quyền lực xuất hiện trong hàng triệu tài liệu liên quan đến Epstein được Bộ Tư pháp công bố gần đây, bao gồm cựu Tổng thống Bill Clinton, người sáng lập Microsoft Bill Gates, cựu Hoàng tử Andrew của Anh, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Howard Lutnick và Trump.
.
Còn hồ sơ khác về Epstein dài 90.000 trang chưa công bố. AP loan tin rằng các luật sư của nữ quý tộc người Anh Ghislaine Maxwell đang bị giam giữ đang phản đối yêu cầu công bố 90.000 trang tài liệu liên quan đến nhà tài chính tai tiếng Jeffrey Epstein và Maxwell, cho rằng một đạo luật được sử dụng để buộc công khai hàng triệu tài liệu là vi hiến.
Các luật sư đã nộp đơn vào cuối ngày thứ Sáu tại tòa án liên bang Manhattan để cố gắng ngăn chặn việc công bố các tài liệu từ một vụ kiện dân sự về tội phỉ báng đã được dàn xếp cách đây một thập niên do nạn nhân quá cố của Epstein, Virginia Giuffre, đệ đơn chống lại Maxwell. Bộ Tư pháp gần đây đã yêu cầu một thẩm phán dỡ bỏ các yêu cầu bảo mật đối với các hồ sơ này.
Các luật sư của Maxwell cho biết Bộ Tư pháp đã thu thập được các tài liệu này — vốn phải tuân theo lệnh bảo mật — một cách bất hợp pháp trong cuộc điều tra hình sự đối với Maxwell. Họ cho biết các tài liệu này bao gồm bản ghi chép của hơn 30 lời khai và thông tin riêng tư liên quan đến các vấn đề tài chính và tình dục liên quan đến Maxwell và những người khác.
Một số hồ sơ từ quá trình trao đổi bằng chứng kéo dài một năm trong cuộc chiến pháp lý đã được công bố rộng rãi theo lệnh của tòa kháng án liên bang.
Các luật sư của Maxwell cho rằng một đạo luật mà Quốc hội thông qua vào tháng 12 để buộc công bố hàng triệu tài liệu liên quan đến Epstein đã vi phạm nguyên tắc phân quyền của Hiến pháp.
“Quốc hội không thể, bằng luật, tước bỏ quyền lực của Tòa án này hoặc miễn trừ trách nhiệm của Tòa án này trong việc bảo vệ các hồ sơ của mình khỏi bị lạm dụng. Làm như vậy sẽ vi phạm nguyên tắc phân quyền,” các luật sư Laura Menninger và Jeffrey Pagliuca viết về Đạo luật Minh bạch Hồ sơ Epstein.
“Theo nguyên tắc phân quyền của Hiến pháp, cả Quốc hội lẫn nhánh Hành pháp đều không được can thiệp vào quyền tư pháp. Quyền đó bao gồm quyền giải quyết dứt điểm các vụ án và tranh chấp,” các luật sư nói thêm.
Việc công bố các tài liệu liên quan đến Epstein từ các cuộc điều tra hình sự bắt đầu từ vài tuần trước đã dẫn đến những tiết lộ mới về hành vi lạm dụng tình dục phụ nữ và trẻ em gái vị thành niên kéo dài hàng thập niên của Epstein. Một số nạn nhân đã phàn nàn rằng tên và thông tin cá nhân của họ đã bị tiết lộ trong các tài liệu trong khi tên của những kẻ lạm dụng họ lại bị che giấu.
Các thành viên Quốc hội đã phàn nàn rằng chỉ khoảng 1/2 số tài liệu hiện có, nhiều tài liệu đã bị che giấu thông tin, được công khai, trong khi các quan chức Bộ Tư pháp cho biết mọi thứ đã được công bố, ngoại trừ một số hồ sơ không thể công khai cho đến khi thẩm phán cho phép.
Giuffre cho biết Epstein đã buôn bán cô cho những người đàn ông khác, bao gồm cả cựu Hoàng tử Andrew, hiện được biết đến với tên Andrew Mountbatten-Windsor. Cô đã kiện Mountbatten-Windsor vào năm 2021, cáo buộc rằng họ đã quan hệ tình dục khi cô mới 17 tuổi.
Ông phủ nhận những cáo buộc của cô và cả hai đã dàn xếp vụ kiện vào năm 2022. Vài ngày trước, ông đã bị bắt và giam giữ gần 11 giờ vì nghi ngờ có hành vi sai trái khi chia sẻ thông tin thương mại bí mật với Epstein.
Trong cuốn hồi ký được xuất bản sau khi cô tự tử năm ngoái, Giuffre viết rằng các công tố viên nói với cô rằng họ không đưa cô vào vụ truy tố buôn bán tình dục của Maxwell vì họ không muốn những cáo buộc của cô làm xao nhãng bồi thẩm đoàn.
Maxwell, 64 tuổi, đã bị kết tội vào tháng 12 năm 2021 và bị kết án 20 năm tù. Epstein đã tự sát trong một nhà tù liên bang vào tháng 8 năm 2019 khi đang chờ xét xử về tội buôn bán tình dục. Maxwell đã được chuyển từ một nhà tù liên bang ở Florida đến một trại giam an ninh thấp ở Texas vào mùa hè năm ngoái sau khi tham gia hai ngày thẩm vấn với Phó Tổng Chưởng lý Todd Blanche.
Hai tuần trước, bà đã từ chối trả lời các câu hỏi từ các nhà lập pháp thuộc Ủy ban Giám sát Hạ viện trong một phiên lấy lời khai được tiến hành qua cuộc gọi video từ trại giam liên bang của bà, mặc dù bà đã tuyên bố thông qua luật sư của mình rằng bà “sẵn sàng nói đầy đủ và trung thực” nếu được ân xá.
Bộ Tư pháp đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận vào thứ Bảy.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Joe Biden và đệ nhất phu nhân Jill Biden sẽ bay tới Atlanta vào Thứ Năm 29/4/2021 sau khi đọc diễn văn trước lưỡng viện Quốc Hội. Mục đích tới Georgia để trong dịp 100 ngày nhậm chức sẽ để quảng bá cho "Kế hoạch xây hạ tầng" có tên là American Jobs Plan. Bên cạnh mang ý nghĩa tạo việc làm sau đại dịch, kế hoạch còn được Biden gọi là American Families Plan, vì cũng tập trung xây hạ tầng con người.
Người chỉ trích Điện Kremlin bị tù Alexey Navalny hôm Thứ Sáu, 23 tháng 4 năm 2021, nói rằng ông chấm dứt cuộc tuyệt thực kéo dài nhiều tuần lễ, theo sau sự cảnh báo từ các bác sĩ thân cận với ông rằng ông đã gần kề cái chết, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Sáu.
Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Ấn Độ đang gặp khó khăn trong khi sự gia tăng kỷ lục các trường hợp bị lây nhiễm Covid-19 làm thiếu giường bệnh tại bệnh viện và làm cạn kiệt nguồn cung cấp oxy, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Sáu, 23 tháng 4 năm 2021. Nhiều gia đình bị bỏ rơi đang cầu xin cho thân nhân của họ là những người đang bị bệnh hiểm nghèo, với một số bệnh nhân không được điều trị hàng nhiều giờ. Các lò hỏa táng đang tổ chức các giàn hỏa thiêu tập thể.
Những Việt kiều về làm ăn trong nước cần lưu ý đến trường hợp của tỉ phú Việt Kiều Trịnh Vĩnh Bình, người đã kiện chính quyền CSVN tại Tòa Trọng Tài Quốc Tế ở Paris về tội cướp tài sản của ông ở VN, dù chính quyền CSVN sau phán quyết này đã trả lại hàng chục triệu đô la cho ông nhưng vẫn trả chưa đủ kể cả tài sản của ông tại VN, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) đưa đi hôm 23 tháng 4 năm 2021.
Ở Việt Nam cứ hễ người dân nói đụng đến cán bộ, đến Đảng và nhà nước của Đảng CSVN thì bị chụp mũ “chống nhà nước” rồi bị bắt giam và kết án tù như trường hợp nhà báo Trần Thị Tuyết Diệu tại Phú Yên vừa bị tòa án CSVN tại Phú Yên kết án tù 8 năm về tội danh bị cáo buộc “chống nhà nước,” theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 23 tháng 4 năm 2021.
Bạn có bao giờ ôm giấc mơ đặt chân lên cát nóng sa mạc và đứng đối mặt cùng một Kim Tự Tháp vĩ đại, khi học sử về Ai Cập Cổ Đại ngày còn bé thơ chưa? Bạn có từng ước ao được thấy bức tượng Nhân Sư tận mắt hơn là xem hình ảnh trên mạng hay phim ảnh không?
Đạo Phật ngày nay không còn xa lạ với người Âu-Mỹ, từ thế kỷ mười chín nhiều học giả Âu - Mỹ đã đến Myanmar, Sri Lanka để nghiên cứu Phật học, tiêu biểu như: Nanamoli Thera, Franis Stony, Sangarakshita, Henry Steel Olcott… Đạo Phật ở Âu -Mỹ phát triển nhanh và mạnh có lẽ từ khi đức Dalai Lama tỵ nạn ở Ấn Độ và đi hoằng pháp khắp Âu - Mỹ. Người thứ hai là thiền sư Nhất Hạnh, sức ảnh hưởng của thầy cũng sâu rộng khắp nơi.
Với phần lớn dân Việt tị nạn vẫn còn sống sót từ thế kỷ qua thì quên vẫn thường dễ chịu hơn là nhớ, kể cả những kẻ đang cầm quyền ở đất nước này. Những dịch vụ “bán bãi thu vàng” của người vuợt biên, tuy có mang lại lợi nhuận không nhỏ nhưng lại không phải là kỳ tích kinh tế để họ có thể tự hào. Đó là lý do mà nhà nước hiện hành vận động mọi phương thức ngoại giao để yêu cầu các nước Á Châu “đục bỏ bỏ những bia tưởng niệm thuyền nhân.” Chối bỏ quá khứ, tuy thế, không phải là phương cách tích cực để tiếp cận với hiện tại hay hướng đến tương lai. Vết thương của những thuyền nhân vào cuối thế kỷ hai mươi vẫn chưa kịp khép thì đầu thế kỷ này lại phát sinh ra những thuyền nhân mới. Tuy có tên gọi là nouveaux boat people nhưng họ không di tản bằng đường thủy.
QUẬN CAM (VB-23/4/2021) --- Đảng Cộng Hòa không thể vận động theo kiểu Trump trong bầu cử 2024 nữa, nếu làm như thế, hay ngay cả nếu vòng sơ bộ chọn Trump ứng cử, thì sẽ thua thê thảm. Đó là nhận định của kinh tế gia Michael Strain từ viện American Enterprise Institute.
Diệt chủng người Duy Ngô Nhĩ là hàng loạt các vi phạm nhân quyền đang diễn ra đã được thực hiện bởi chính quyền TQ chống lại người Duy Ngô Nhĩ và các nhóm dân tộc và tôn giáo thiểu số trong và chunh quanh Vùng Tự Trị Duy Ngô Nhĩ ở tỉnh Tân Cương (XUAR) của nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa, theo bản tin “Uighurs: 'Credible Case' China Carrying Out Genocide” được đăng trên BBC News tiếng Anh vào ngày 8 tháng 2 năm 2021.
Hệ thống miễn nhiễm của bản phản ứng với các phân tử bên ngoài vào được tạo nên bất cứ thuốc chích ngừa nào qua hai hệ thống khác nhau. Phản ứng ban đầu là vì đối với điều được gọi là phản ứng miễn nhiễm bẩm sinh. Hệ thống này được kích hoạt ngay khi các tế bào của bạn nhận ra bạn đã bị truyền nhiễm với bất cứ vật chất lạ nào, từ mảnh nhỏ tới vi khuẩn. Mục tiêu của nó là loại trừ kẻ xâm nhập. Các bạch huyết cầu được gọi là bạch cầu trung tính và đại thực bào di chuyển tới kẻ xâm nhập và làm việc để tiêu diệt nó. Vòng phòng thủ đầu tiên này tương đối tồn tại ngắn, kéo dài nhiều giờ hay nhiều ngày.Vòng phòng thủ thứ hai mất nhiều ngày tới nhiều tuần lễ để thiết lập và vận hành. Đây là phản ứng miễn nhiễm thích ứng kéo dài. Nó tùy thuộc vào các tế bào T và B của hệ thống miễn nhiễm của bạn hiểu biết và nhận ra những kẻ xâm nhập đặc biệt, như một protein (gai) từ vi khuẩn covona. Nếu kẻ xâm nhập vào lại, nhiều tháng hay ngay cả nhiều năm trong tương lại, thì những tế bào miễn nhiễm
Sự kiện làm cho không những dân Mỹ mà còn cả thế giới chú ý theo dõi trong tuần qua là phiên tòa xử cựu cảnh sát thành phố Minneapolis Derek Chauvin về tội giết người đàn ông da đen George Floyd vào tháng 5 năm ngoái. Hôm 20 tháng 4, bồi thẩm đoàn đã kết tội Chauvin cố sát và ngộ sát. Tình hình đại dịch tái phát nhiều nơi và tổng số người chết vì Covid-19 đã cao hơn 3 triệu, và cuộc khủng hoảng Nga-Ukraine cũng làm dư luận chú ý.
Ông Biden nói rằng: "Tất cả các bạn đều có một điểm chung - lòng dũng cảm". “Sự can đảm cần có để hy sinh và thực hiện cuộc hành trình này. Dũng cảm rời bỏ nhà cửa, cuộc sống của bạn, những người thân yêu của bạn và đến với một quốc gia không chỉ là một địa điểm mà còn là một ý tưởng", trong đó mọi người "đều được bình đẳng và xứng đáng được đối xử bình đẳng".
Hai hệ thống trường đại học công lập tại California hôm Thứ Năm, 22 tháng 4 năm 2021, đã tuyên bố họ sẽ yêu cầu gần 800,000 sinh viên chích thuốc ngừa Covid-19 càng sớm càng tốt vào mùa thu này trong yêu cầu kiểm nghiệm đại học rộng lớn nhất trên toàn quốc, theo bản tin của báo Politico tường thuật hôm Thứ Năm.
Theo Cáo Phó được đăng trên trang mạng www.vietcatholic.net hôm 22 tháng 4 năm 2021, Linh Mục Trần Công Nghị đã từ trần tại tư gia ở thành phố Garden Grove, Quận Cam, California, Hoa Kỳ, vào lúc 11 giờ rưỡi sáng ngày 22 tháng 4 năm 2021.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.