Hôm nay,  

- 4 cuộc thẩm vấn 1 phụ nữ khai Trump

21/02/202621:31:00(Xem: 591)
blank 

- 4 cuộc thẩm vấn 1 phụ nữ khai Trump đã hiếp 1 bé gái đã bị lặng lẽ xóa khỏi hồ sơ Epstein.
- Còn hồ sơ khác về Epstein dài 90.000 trang chưa công bố.
- Cô Jess Michaels (nạn nhân của Epstein) được 1 DB Dân Chủ mời tới nghe buổi Trump đọc Thông Điệp Liên Bang.
- Thăm dò: 1/2 dân Mỹ tin rằng Trump dính vào các tội ác do Epstein gây ra.

Các cuộc thẩm vấn về một phụ nữ cáo buộc Trump hiếp cô khi cô còn vị thành niên đã bí mật bị xóa ra khỏi hồ sơ Epstein. Phóng viên Jennifer Bowers Bahney của thông tấn Media_Ite ghi nhận hôm Thứ Bảy 21/2/2026 qua bản tin "Woman Who ‘Credibly Accused’ Trump of Sex With a Minor Reportedly Had Her Records Removed From Epstein Files" (Người phụ nữ “đưa ra lời cáo buộc đáng tin cậy” về việc Trump quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên được cho là đã bị xóa hồ sơ khỏi kho lưu trữ Epstein).
Tờ The New Republic đưa tin tuần này rằng những cáo buộc của một người phụ nữ “đưa ra lời cáo buộc đáng tin cậy về việc Donald Trump quan hệ tình dục với một trẻ vị thành niên mà Trump gặp thông qua Jeffrey Epstein,” dường như đã bị xóa sạch khỏi kho lưu trữ Epstein.
Phóng viên Edith Olmsted của TNR viết rằng “Một bản trình chiếu dài 21 trang được chôn vùi trong kho tài liệu khổng lồ liên quan đến Epstein bao gồm các cáo buộc rằng vào khoảng thời gian từ năm 1983 đến năm 1985, Trump đã ép một cô bé quan hệ tình dục bằng miệng với Trump khi cô ấy mới ở độ tuổi thiếu niên,” Olmsted viết. “Khi cô gái cắn vào dương vật trần trụi của Trump, [lời khai kể rằng] Trump đã đấm vào đầu cô bé và đuổi cô ra ngoài. Người phụ nữ đó cũng nói với Bộ Tư pháp rằng Epstein đã giới thiệu cô bé với Trump vào năm 1984.”
Bản báo cáo tiếp tục: Hồ sơ của Bộ Tư pháp cho thấy FBI đã nói chuyện với người phụ nữ này không chỉ một mà ít nhất bốn lần riêng biệt, theo các nhà báo độc lập Roger Sollenberger và Nina Burleigh. Giờ đây, những hồ sơ đó dường như đã bị xóa khỏi tầm nhìn công chúng — bất chấp Đạo luật Minh bạch Hồ sơ Epstein, yêu cầu tất cả các tài liệu liên quan đến kẻ bị cáo buộc buôn bán tình dục phải được công khai.
Bản báo cáo tiếp tục cho biết Sollenberger đã tìm thấy các bản ghi phỏng vấn “trong một cơ sở dữ liệu riêng biệt gồm các tài liệu được tải xuống từ hồ sơ công khai của chính phủ về Epstein”.
FBI đã ghi lại cuộc phỏng vấn đầu tiên vào ngày 9 tháng 8 năm 2019 — “một ngày trước khi Epstein được tìm thấy đã chết trong phòng giam”, Olmsted viết.
Trước Ủy ban Tư pháp Hạ viện tháng này, Bộ trưởng Tư pháp Pam Bondi “khẳng định rằng không có ‘bằng chứng’ nào cho thấy Trump đã phạm bất kỳ tội ác nào — làm tăng thêm đống lời phủ nhận ngày càng lớn từ các quan chức của Trump, tạo thành một vụ che đậy quy mô lớn về hành vi sai trái bị cáo buộc của tổng thống”, TNR đưa tin.
Trump đã nhiều lần khẳng định mình không làm gì sai và Trump nói đã được "hoàn toàn minh oan" trong vụ án Epstein.
Hôm thứ Năm, Andrew Mountbatten-Windsor trở thành thành viên đầu tiên của hoàng gia Anh bị bắt giữ trong 350 năm, do có liên hệ với Epstein.
Trump gọi việc bắt giữ cựu hoàng tử Andrew là "một điều đáng xấu hổ" và "một điều rất đáng buồn".Hiện nay, Andrew được tạm tha ra khỏi phòng giam.
.
Đài WUSA 9 loan tin rằng một Dân Biểu Dân chủ khác đã tuyên bố kế hoạch đưa một phụ nữ được cho là nạn nhân của Epstein đến tham dự nghe bài phát biểu Thông điệp Liên bang của Tổng thống Donald Trump. Dân Biểu James Walkinshaw của khu vực Bắc Virginia cho biết hôm thứ Bảy rằng ông dự định đưa cô Jess Michaels đến. Michaels cho biết cô bị Jeffrey Epstein lạm dụng tình dục vào năm 1991 khi cô mới 22 tuổi.
“Trong một thời gian quá dài, sự thật đã bị chôn vùi, những người sống sót đã bị bịt miệng, và những người quyền lực đã được bảo vệ. Và tôi không thể không tự hỏi… chính phủ của chúng ta thuộc về người dân Mỹ hay thuộc về những kẻ săn mồi họ?” Michaels nói.
Michaels là diễn giả TEDx và người ủng hộ những người sống sót, đồng thời là người sáng lập 3Joannes, Inc., nơi cô tạo ra Bộ dụng cụ sơ cứu tấn công tình dục 3Js™ (3Js Sexual Assault First Aid Kit™) và ứng dụng an toàn xã hội #WithYouToo (#WithYouToo Social Safety app).
“Trong nhiều năm, Jeffrey Epstein đã xây dựng một hệ thống lạm dụng dựa vào những đồng minh và người tiếp tay quyền lực, những người đã giúp ông ta che giấu hành vi của mình ngay trước mắt mọi người và ngăn cản những nạn nhân lên tiếng. Sự thật đang được phơi bày bởi vì những nạn nhân của sự lạm dụng của Epstein đã thể hiện lòng dũng cảm phi thường và từ chối im lặng. Tôi rất vinh dự được đón tiếp Jess Michaels với tư cách khách mời trong bài phát biểu Thông điệp Liên bang, và tôi rất biết ơn vì bà đã nhận lời mời của tôi,” Walkinshaw nói.
Đồng nghiệp của Walkinshaw, Dân biểu Dân chủ khu vực Bắc Virginia Suhas Subramanyan và Dân biểu tiểu bang Maryland Jamie Raskin cho biết họ sẽ mời gia đình của Virginia Giufre (đã quá cố), một người tố cáo Epstein nổi tiếng đã tự tử sau khi viết sách tố cáo mạng lưới Epstein.
Tình bạn giữa Tổng thống Trump và Epstein chưa bao giờ là bí mật, nhưng mức độ đầy đủ của nó đã trở nên rõ ràng hơn nhiều kể từ khi Bộ Tư pháp bắt đầu công bố các hồ sơ liên quan đến cuộc điều tra về nhà tài chính tai tiếng quá cố này.
Bị kết tội với những cáo buộc được cho là nhẹ vào năm 2008, Epstein đã bị bắt giữ với những cáo buộc buôn bán tình dục nghiêm trọng hơn nhiều vào năm 2019. Ông được cho là đã tự tử trong một phòng giam tại Trung tâm Cải huấn Metropolitan ở thành phố New York.
Những tiết lộ từ hồ sơ Epstein đã gây chấn động mạnh mẽ trong giới quyền lực — liên lụy đến các chính trị gia cấp cao trong các chính phủ đương nhiệm và tiền nhiệm, cũng như một số nhân vật kinh doanh và trí thức nổi tiếng nhất thế giới.


Đảng Dân chủ cũng không tránh khỏi bị ảnh hưởng, với cả Bill và Hillary Clinton nằm trong số những cái tên nổi tiếng được nhắc đến trong hồ sơ, cũng như nhân vật nổi bật trong chính quyền Obama là Larry Summers, và nhiều người khác.
.
Thông tấn Scripps News Group loan tin rằng 1/2 dân số Mỹ tin rằng Tổng thống Donald Trump có liên quan đến các tội ác bị cáo buộc do kẻ phạm tội tình dục Jeffrey Epstein gây ra, và một tỷ lệ tương tự tin rằng tổng thống Trump đang cố gắng che đậy những tội ác bị cáo buộc đó, theo một cuộc thăm dò mới của YouGov/Economist.
Cuộc khảo sát với hơn 1.700 công dân trưởng thành của Hoa Kỳ cho thấy ba trong số mười người được hỏi không tin rằng Trump có liên quan đến các tội ác bị cáo buộc do Epstein gây ra, trong khi 21% cho biết họ không chắc chắn. Theo đảng phái, 13% đảng viên Cộng hòa tin rằng Trump có liên quan, so với hơn một nửa số người độc lập và 86% đảng viên Dân chủ.
Trong khi đó, 85% người được hỏi — bao gồm 94% đảng viên Dân chủ và 84% đảng viên Cộng hòa — tin rằng “giới tinh hoa quyền lực” đã giúp Epstein lạm dụng trẻ em gái và bảo vệ hắn, và những người đó cần phải bị điều tra.
Một số người đàn ông quyền lực xuất hiện trong hàng triệu tài liệu liên quan đến Epstein được Bộ Tư pháp công bố gần đây, bao gồm cựu Tổng thống Bill Clinton, người sáng lập Microsoft Bill Gates, cựu Hoàng tử Andrew của Anh, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ Howard Lutnick và Trump.
.
Còn hồ sơ khác về Epstein dài 90.000 trang chưa công bố. AP loan tin rằng các luật sư của nữ quý tộc người Anh Ghislaine Maxwell đang bị giam giữ đang phản đối yêu cầu công bố 90.000 trang tài liệu liên quan đến nhà tài chính tai tiếng Jeffrey Epstein và Maxwell, cho rằng một đạo luật được sử dụng để buộc công khai hàng triệu tài liệu là vi hiến.
Các luật sư đã nộp đơn vào cuối ngày thứ Sáu tại tòa án liên bang Manhattan để cố gắng ngăn chặn việc công bố các tài liệu từ một vụ kiện dân sự về tội phỉ báng đã được dàn xếp cách đây một thập niên do nạn nhân quá cố của Epstein, Virginia Giuffre, đệ đơn chống lại Maxwell. Bộ Tư pháp gần đây đã yêu cầu một thẩm phán dỡ bỏ các yêu cầu bảo mật đối với các hồ sơ này.
Các luật sư của Maxwell cho biết Bộ Tư pháp đã thu thập được các tài liệu này — vốn phải tuân theo lệnh bảo mật — một cách bất hợp pháp trong cuộc điều tra hình sự đối với Maxwell. Họ cho biết các tài liệu này bao gồm bản ghi chép của hơn 30 lời khai và thông tin riêng tư liên quan đến các vấn đề tài chính và tình dục liên quan đến Maxwell và những người khác.
Một số hồ sơ từ quá trình trao đổi bằng chứng kéo dài một năm trong cuộc chiến pháp lý đã được công bố rộng rãi theo lệnh của tòa kháng án liên bang.
Các luật sư của Maxwell cho rằng một đạo luật mà Quốc hội thông qua vào tháng 12 để buộc công bố hàng triệu tài liệu liên quan đến Epstein đã vi phạm nguyên tắc phân quyền của Hiến pháp.
“Quốc hội không thể, bằng luật, tước bỏ quyền lực của Tòa án này hoặc miễn trừ trách nhiệm của Tòa án này trong việc bảo vệ các hồ sơ của mình khỏi bị lạm dụng. Làm như vậy sẽ vi phạm nguyên tắc phân quyền,” các luật sư Laura Menninger và Jeffrey Pagliuca viết về Đạo luật Minh bạch Hồ sơ Epstein.
“Theo nguyên tắc phân quyền của Hiến pháp, cả Quốc hội lẫn nhánh Hành pháp đều không được can thiệp vào quyền tư pháp. Quyền đó bao gồm quyền giải quyết dứt điểm các vụ án và tranh chấp,” các luật sư nói thêm.
Việc công bố các tài liệu liên quan đến Epstein từ các cuộc điều tra hình sự bắt đầu từ vài tuần trước đã dẫn đến những tiết lộ mới về hành vi lạm dụng tình dục phụ nữ và trẻ em gái vị thành niên kéo dài hàng thập niên của Epstein. Một số nạn nhân đã phàn nàn rằng tên và thông tin cá nhân của họ đã bị tiết lộ trong các tài liệu trong khi tên của những kẻ lạm dụng họ lại bị che giấu.
Các thành viên Quốc hội đã phàn nàn rằng chỉ khoảng 1/2 số tài liệu hiện có, nhiều tài liệu đã bị che giấu thông tin, được công khai, trong khi các quan chức Bộ Tư pháp cho biết mọi thứ đã được công bố, ngoại trừ một số hồ sơ không thể công khai cho đến khi thẩm phán cho phép.
Giuffre cho biết Epstein đã buôn bán cô cho những người đàn ông khác, bao gồm cả cựu Hoàng tử Andrew, hiện được biết đến với tên Andrew Mountbatten-Windsor. Cô đã kiện Mountbatten-Windsor vào năm 2021, cáo buộc rằng họ đã quan hệ tình dục khi cô mới 17 tuổi.
Ông phủ nhận những cáo buộc của cô và cả hai đã dàn xếp vụ kiện vào năm 2022. Vài ngày trước, ông đã bị bắt và giam giữ gần 11 giờ vì nghi ngờ có hành vi sai trái khi chia sẻ thông tin thương mại bí mật với Epstein.
Trong cuốn hồi ký được xuất bản sau khi cô tự tử năm ngoái, Giuffre viết rằng các công tố viên nói với cô rằng họ không đưa cô vào vụ truy tố buôn bán tình dục của Maxwell vì họ không muốn những cáo buộc của cô làm xao nhãng bồi thẩm đoàn.
Maxwell, 64 tuổi, đã bị kết tội vào tháng 12 năm 2021 và bị kết án 20 năm tù. Epstein đã tự sát trong một nhà tù liên bang vào tháng 8 năm 2019 khi đang chờ xét xử về tội buôn bán tình dục. Maxwell đã được chuyển từ một nhà tù liên bang ở Florida đến một trại giam an ninh thấp ở Texas vào mùa hè năm ngoái sau khi tham gia hai ngày thẩm vấn với Phó Tổng Chưởng lý Todd Blanche.
Hai tuần trước, bà đã từ chối trả lời các câu hỏi từ các nhà lập pháp thuộc Ủy ban Giám sát Hạ viện trong một phiên lấy lời khai được tiến hành qua cuộc gọi video từ trại giam liên bang của bà, mặc dù bà đã tuyên bố thông qua luật sư của mình rằng bà “sẵn sàng nói đầy đủ và trung thực” nếu được ân xá.
Bộ Tư pháp đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận vào thứ Bảy.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong một chính trường phân cực sâu sắc, nơi tiếng nói bất đồng bị chụp mũ và ranh giới giữa quyền lực và tư thù ngày càng mong manh, một điều xem ra đã luật bất thành văn: khi Donald Trump không vừa ý, sẽ có kẻ phải trả giá. Và cái giá đó không bao giờ rẻ. Các tập đoàn, hãng luật và đại học Hoa Kỳ vốn lệ thuộc vào giấy phép, ngân khoản liên bang hay cửa ngõ ra vào chính quyền – bỗng trở thành miếng mồi cho cuộc mặc cả quyền lực của Tổng thống. Có nơi chọn cách cúi đầu cho yên chuyện. Có nơi chống trả tới cùng. Hai phản ứng, hai lối thoát – hoặc dàn xếp để "giữ thể diện" cho Trump, hoặc chấp nhận đòn phản công để giữ thể diện cho chính mình.
Ngày 24 tháng 6 năm 2025 — Tòa án Tối cao Hoa Kỳ hiện đã cho phép chính quyền Trump trục xuất người di dân sang một “nước thứ ba”, tức là một quốc gia không phải là quê hương của họ. Tòa án Tối cao đã hủy bỏ phán quyết của một thẩm phán tòa án liên bang ở Boston. Phán quyết này cho rằng những người di dân được lên lịch bị trục xuất sang nước thứ ba cần được trao cho cơ hội giải thích với giới chức rằng họ có lý do chính đáng để tin rằng họ sẽ bị ngược đãi hoặc tra tấn ở quốc gia thứ ba đó.
Trong trái tim của biết bao người di dân, nước Mỹ luôn là một miền đất hứa, nơi mọi ước mơ có thể nảy mầm và được bảo vệ. Niềm tin ấy được xây dựng trên một trụ cột vững chắc: quyền công dân theo nơi sinh, một nguyên tắc được khắc sâu trong Tu chính án thứ 14 của Hiến pháp Hoa Kỳ, khẳng định rằng bất cứ ai sinh ra trên đất Mỹ đều là công dân của quốc gia này.
Do các cuộc biểu tình liên quan đến vấn để lao động vẫn đang tiếp diễn, việc thu gom rác tại Garden Grove vẫn bị trì hoãn. Đặc khu Vệ sinh Garden Grove (Đặc Khu Vệ Sinh) hiện đang cung cấp các điểm thu gom rác trong khu vực. Cư dân và các cơ sở thương mại đang sử dụng dịch vụ từ Sanitary District có thể đến các điểm thu gom rác tạm thời, miễn phí này để vứt bỏ rác
Trang mạng thông tin khoa học www.livescience.com có đưa hai tin ngắn đáng chú ý vào trung tuần Tháng Bảy. Bản tin đầu tiên là về sự dịch chuyển của lưỡng cực trái đất. Đại đa số chúng ta không nhận ra rằng thời gian của một ngày “ngắn” hơn một chút trong thời gian trung tuần tháng 7. Nhưng hành tinh của chúng ta thực sự đã quay nhanh hơn một chút, do sự thay đổi vị trí của Mặt Trăng so với hai cực của Trái Đất.
Chủ nghĩa bài ngoại – quan điểm cho rằng chính phủ cần bảo vệ người Mỹ sinh trong nước trước các mối đe dọa từ di dân – đã tồn tại lâu đời trong lịch sử Hoa Kỳ, theo Daniel Tichenor, Giáo sư Chính trị học tại Đại học Oregon, viết trên trang The Conversation ngày 15 tháng 7, 2025. Hiện nay, chính quyền Trump đang viện dẫn Đạo luật Di trú và Quốc tịch năm 1952 – một đạo luật ra đời trong thời kỳ lo sợ chủ nghĩa cộng sản – để siết chặt quyền của những người không mang quốc tịch Mỹ.
Trong thế giới hiện đại, niềng răng đã trở nên phổ biến như một phần của chăm sóc nha khoa. Tuy nhiên, các nghiên cứu khảo cổ học cho thấy rằng tình trạng răng mọc lệch (malocclusion) ở người tiền sử không phổ biến như hiện nay. Các nhà nghiên cứu đang tìm hiểu nguyên nhân, và một trong những yếu tố được chú ý là chế độ ăn thay đổi theo thời gian, từ thô cứng sang mềm và dễ nhai hơn.
Theo tờ The Economist ngày 7 tháng 7, hơn 100 người đã thiệt mạng trong một trận lụt được xem là tồi tệ nhất tại Hoa Kỳ trong cả thế kỷ qua. Trận mưa như trút nước xảy ra vào rạng sáng ngày 4 tháng 7 đã quét qua quận Kerr ở miền trung Texas. Trong số các nạn nhân có 27 bé gái và nhân viên bị nước lũ cuốn trôi tại một trại hè Thiên Chúa giáo. Dự báo còn có thêm mưa lớn trong những ngày tới. Các bản đồ và biểu đồ khí tượng cho thấy ba yếu tố góp phần biến tai họa này thành thảm sát: 1. địa hình hiểm yếu, 2. lượng mưa kỷ lục, và 3. một hệ thống báo động không hoạt động.
Lời dịch giả: Bài viết "Bi Và Ái" được Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Không (1905-1997) viết, in trong Tạp chí Liên Hoa, số 3, ấn hành cuối tháng 8/1955. Tạp chí Liên Hoa thành lập năm 1955, với Thượng toạ Thích Đôn Hậu trú trì chùa Linh Mụ ở Huế làm chủ nhiệm, Thượng toạ Thích Đức Tâm làm chủ bút, và Ni sư Thích Nữ Diệu Không làm quản lý. Trong bài này, Ni sư ký tên tác giả là Thích Diệu Không. Ni trưởng là dịch giả nhiều kinh và luận, cũng là một nhà thơ xuất sắc.
Sau 10 năm anh Tony Trương ra khỏi tù, anh lập lại sự nghiệp từ đầu cũng rất thành công mau chóng như trước kia. Nhờ anh chịu khó chăm chỉ học nghề sửa chữa điện lạnh trong suốt thời gian ở tù và khi anh ra tù anh đã có đầy đủ chứng chỉ tốt nghiệp và bằng hành nghề máy điện lạnh tại tư gia cũng như cho các cơ sở thương mại. Ít lâu sau anh anh thành lập một hãng Air Repairs Company sửa chữa điện lạnh
Năm 2002, Trump nói Epstein là "tuyệt vời". Sau khi Epstein bị buộc tội buôn sex trẻ vị thành niên vào tháng 7/2019, Trump nói ông không phải là "người hâm mộ" Epstein. Tháng 8/2019, khi Trump là Tổng Thống, Epstein chết trong tù, Trump lên mạng tố Bill Clinton có liên quan đến cái chết của Epstein. Nên Cộng Hòa nghi Clinton có tên là khách hàng của Epstein. Tháng 8/2020, Trump (đang là Tổng Thống) nói Epstein có thể đã bị giết trong tù.
(WASHINGTON, ngày 16 tháng 7, Reuters) – Hôm thứ Tư, Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết Bộ Giao Thông sẽ hủy bỏ khoản tài trợ trị giá 4 tỷ MK của chính phủ liên bang dành cho kế hoạch xây đường cao tốc California High-Speed Rail.
(WASHINGTON, ngày 16 tháng 7, Reuters) – Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm Thứ Tư cho biết ông tin rằng TQ sẽ sớm đưa ra án tử hình đối với những ai sản xuất và buôn bán fentanyl (loại ma túy tổng hợp chết người đang hoành hành tại Hoa Kỳ). Trump cũng tỏ ra rất lạc quan là sẽ đạt được thỏa thuận chống ma túy với Bắc Kinh.
“Quyết định này dẫn đến những sinh mạng đang bị đe dọa,” một nhân viên CDC, người quản lý chương trình tài trợ cai nghiện, được gọi là chương trình Dữ liệu Quá liều để Hành động, thường được gọi là OD2A, cho biết. “Chỉ riêng việc thông báo trì hoãn cũng có thể dẫn đến việc sa thải và đóng cửa chương trình. Nó thực sự có thể khởi động một phản ứng dây chuyền khó có thể khắc phục.”
Thuế quan là một thứ thuế tiêu thụ. Nó ảnh hưởng lên tất cả những hàng hóa liên quan mà công ty nhập cảng Mỹ và người tiêu thụ Mỹ phải trả toàn phần hay từng phần. Do đó thuế quan ảnh hưởng đến lạm phát ở nước Mỹ. Các kinh tế gia của Goldman Sachs ước tính rằng người tiêu dùng Mỹ sẽ phải trả 70% chi phí trực tiếp của thuế quan. Vào tháng 5, Walmart cho biết họ sẽ buộc phải tăng giá để ứng phó với thuế quan. Ralph Lauren cũng cho biết họ đang xem xét việc tăng giá quần áo. Theo dữ liệu của Cục Thống Kê Lao Động (Bureau of Labor Statistics) công bố vào hôm qua 15/7, lạm phát hàng năm đã tăng lên 2.7% trong tháng 6, từ mức 2.4% của tháng 5, theo chỉ số giá tiêu dùng (Consumer Price Index - CPI). CPI cốt lõi (core CPI), không bao gồm giá năng lượng và thực phẩm, tăng lên 2.9%, so với mức 2.8% của tháng 5.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.