Hôm nay,  

Bản nháp 17 trang sắc lệnh của Trump: sẽ lật ngược kết quả bầu cử giữa kỳ tháng 11/2026 bằng cách dìm phiếu bầu qua thư, sẽ đếm phiếu bằng tay và vu khống TQ giúp phiếu cho Dân Chủ.

26/02/202620:27:00(Xem: 401)
blank

Bản nháp 17 trang sắc lệnh của Trump: sẽ lật ngược kết quả bầu cử giữa kỳ tháng 11/2026 bằng cách dìm phiếu bầu qua thư, sẽ đếm phiếu bằng tay và vu khống TQ giúp phiếu cho Dân Chủ.
 

Bản tin dịch nơi đây sẽ dựa vào hai bản tin của Truth Out và ABC News hôm 26/2/2026. Bản tin Truth Out nhan đề "Draft Order to Declare National Emergency on Elections Circulating Trump Allies" (Bản nháp Sắc lệnh Tuyên bố Tình trạng Khẩn cấp Quốc gia về Bầu cử đang được các đồng minh của Trump lưu hành), dự kiến kế hoạch: Bản dự thảo được viết ra nhằm cho phép Trump coi phiếu bầu qua thư và máy bỏ phiếu là tác nhân của ảnh hưởng nước ngoài.
Theo một báo cáo mới của Washington Post, các đồng minh của chính quyền Trump được cho là đang lưu hành một tài liệu mà họ nói sẽ trao cho tổng thống quyền lực rộng lớn đối với các cuộc bầu cử, bao gồm cả khả năng cấm phiếu bầu qua thư, bằng cách tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia dựa trên những cáo buộc đã bị bác bỏ về sự can thiệp của Trung Quốc vào cuộc bầu cử năm 2020.
Các nhà hoạt động cánh hữu, những người tuyên bố đang liên lạc với Nhà Trắng, đã soạn thảo một sắc lệnh hành pháp dài 17 trang, trong đó sẽ tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia về các cuộc bầu cử bằng cách cáo buộc sự can thiệp của Trung Quốc.
Sắc lệnh này sẽ trao cho Donald Trump quyền kiểm soát chưa từng có đối với các cuộc bầu cử. Một người ủng hộ dự thảo sắc lệnh tuyên bố rằng nó sẽ trao cho Trump quyền cấm phiếu bầu qua thư và máy bỏ phiếu “như là các tác nhân của sự can thiệp nước ngoài”, theo báo cáo của Washington Post.
“Nhưng ở đây chúng ta đang đối mặt với tình huống tổng thống nhận thức được rằng có những thế lực nước ngoài đang can thiệp vào quá trình bầu cử của chúng ta,” luật sư Peter Ticktin nói với tờ Post. “Điều đó tạo ra một tình trạng khẩn cấp quốc gia mà tổng thống phải có khả năng giải quyết.” Ticktin là luật sư tham gia vào vụ kiện thất bại của Trump cáo buộc đảng Dân chủ âm mưu gây tổn hại cho ông thông qua những cáo buộc rằng chiến dịch tranh cử của ông đã thông đồng với Nga trong cuộc bầu cử năm 2016.
Những cáo buộc về sự can thiệp của Trung Quốc vào cuộc bầu cử năm 2020 của Trump và các quan chức cấp cao trong chính quyền đã bị cộng đồng tình báo Mỹ bác bỏ vào năm 2021, khi đánh giá rằng Trung Quốc “đã xem xét nhưng không thực hiện các nỗ lực gây ảnh hưởng nhằm thay đổi kết quả cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.”
Các chuyên gia và các nhà lập pháp cho rằng bất kỳ sắc lệnh nào như vậy sẽ bị tòa án bác bỏ. Nhóm bảo vệ quyền bầu cử Democracy Docket mô tả nó là “hoàn toàn bất hợp pháp.” Tuy nhiên, hành động pháp lý cần thời gian — thuế quan của Trump đã được áp dụng hơn một năm trước khi bị Tòa án Tối cao bác bỏ, đủ thời gian để chính quyền Trump gieo rắc hỗn loạn bằng cách gián đoạn hoặc trì hoãn các cuộc bầu cử. Trong khi đó, chính quyền Trump có lịch sử công khai bất chấp các lệnh của tòa án.
Chưa rõ liệu dự thảo lệnh đã được lưu hành trực tiếp trong Nhà Trắng hay chưa, nhưng Ticktin tuyên bố đang “phối hợp nhất định” với Nhà Trắng. Nhà Trắng cho biết các quan chức đang liên lạc với các đồng minh bên ngoài chính quyền, những người có chung ý tưởng chính sách, nhưng họ không xác nhận hay phủ nhận việc liên lạc về dự thảo lệnh bầu cử.
Tuy nhiên, báo cáo này xuất hiện trong bối cảnh chính quyền Trump ngày càng đe dọa hủy bỏ hoặc can thiệp vào các cuộc bầu cử vô thời hạn, và đang tìm kiếm các con đường pháp lý để làm điều đó.
Đầu tháng này, trong nỗ lực thúc đẩy việc thông qua dự luật đàn áp cử tri sâu rộng, Đạo luật SAVE, Trump nói rằng ông đang “tìm kiếm sâu rộng các lập luận pháp lý chưa được nêu rõ hoặc kiểm chứng về vấn đề này, và sẽ trình bày một lập luận không thể bác bỏ trong tương lai gần”.
“Sẽ có yêu cầu xác minh danh tính cử tri cho cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, dù được Quốc hội thông qua hay không!”, ông nói, báo hiệu ý định bỏ qua Quốc hội để giành quyền kiểm soát các cuộc bầu cử.
Ông Trump đã nhiều lần tuyên bố sẽ làm mọi thứ trong khả năng để ngăn cản đảng Dân chủ đắc cử, bình luận về việc đảng Cộng hòa quốc hữu hóa bầu cử thay vì để các tiểu bang tự tổ chức, hoặc đề xuất "hủy bỏ" hoàn toàn cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ.
Trong bài phát biểu Thông điệp Liên bang tuần này, ông Trump nói rằng "cách duy nhất để [đảng Dân chủ] đắc cử là gian lận. Và chúng ta sẽ ngăn chặn điều đó. Chúng ta phải ngăn chặn điều đó."

Trong khi đó, bản tin ABC News chiều 26/2/2026 có tựa đề "Pro-Trump attorneys push executive order that would give Trump sweeping power over elections: Sources" (Các luật sư ủng hộ Trump thúc đẩy sắc lệnh hành pháp trao cho Trump quyền lực rộng lớn đối với các cuộc bầu cử: Nguồn tin cho biết): Sắc lệnh khẩn cấp sẽ bắt buộc sử dụng giấy tờ tùy thân khi bỏ phiếu và kiểm phiếu bằng tay.
Một nhóm luật sư và những người ủng hộ Trump đang lưu hành một dự thảo sắc lệnh hành pháp của tổng thống, sử dụng cáo buộc Trung Quốc can thiệp vào cuộc bầu cử năm 2020 - điều mà không có bằng chứng - để biện minh cho việc tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia mà họ cho rằng sẽ trao cho Tổng thống Donald Trump quyền lực rộng lớn đối với việc bỏ phiếu, nhiều nguồn tin nói với ABC News.
Dự thảo sắc lệnh dài 17 trang, mà các nguồn tin cho biết Trump đã xem xét, sẽ bắt buộc sử dụng giấy tờ tùy thân khi bỏ phiếu và kiểm phiếu bằng tay, đồng thời cấm bỏ phiếu qua thư trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ sắp tới.
Các luật sư thúc đẩy dự thảo sắc lệnh cho biết họ dự đoán nó sẽ được đưa vào một sắc lệnh hành pháp đã được lên kế hoạch, mà họ dự kiến ​​sẽ được ban hành sớm.
Hiện chưa rõ liệu Trump có đang xem xét hay cuối cùng sẽ ban hành sắc lệnh này hay không.


“Ở thời điểm này, cần phải hành động càng sớm càng tốt, vì chúng ta còn các cuộc bầu cử sơ bộ,” luật sư Peter Ticktin của Florida nói với ABC News hôm thứ Năm rằng ông đã liên lạc với Nhà Trắng về dự thảo sắc lệnh.
Ticktin, người cũng đại diện cho cựu thư ký quận Colorado Tina Peters, người bị bỏ tù vì đột nhập vào thiết bị bỏ phiếu, cho biết tuyên bố tình trạng khẩn cấp sẽ trao quyền cho Trump cấm máy bỏ phiếu điện tử và phiếu bầu qua thư vì chúng có thể là công cụ được sử dụng để can thiệp từ nước ngoài.
“Điều khoản quan trọng nhất, theo tôi, là việc kiểm phiếu bằng tay,” Ticktin nói. “Hãy loại bỏ các máy móc. Đó là điều chúng ta cần làm ngay lập tức.”
Mặc dù Trump tuyên bố như vậy, nhưng không có bằng chứng nào về gian lận cử tri trên diện rộng hoặc sự can thiệp của nước ngoài vào cuộc bầu cử năm 2020. Một đánh giá của cộng đồng tình báo Hoa Kỳ cho thấy không có bằng chứng nào cho thấy bất kỳ thế lực nước ngoài nào đã thay đổi kết quả kiểm phiếu hoặc thay đổi kết quả bầu cử năm 2020.
Khi được hỏi về Điều I của Hiến pháp quy định quyền điều chỉnh bầu cử cho các cơ quan lập pháp tiểu bang và Quốc hội, ông Ticktin thừa nhận thẩm quyền của các cơ quan lập pháp tiểu bang, nhưng cho rằng các cáo buộc can thiệp bầu cử từ nước ngoài là lý do chính đáng để hành động.
"Về cơ bản, Hiến pháp trao quyền cho các cơ quan lập pháp tiểu bang, chứ không phải thống đốc, không phải bất kỳ thẩm phán nào, không phải bất cứ điều gì trong chính phủ liên bang, mà chỉ là các cơ quan lập pháp tiểu bang, quyền quyết định cách thức tiểu bang đó tiến hành bầu cử. Vì vậy, Tổng thống không có quyền thay đổi điều đó... Nhưng chúng ta thực sự đang đối mặt với tình trạng khẩn cấp về bầu cử hiện nay," ông nói.
Tờ Washington Post là tờ báo đầu tiên đưa tin về dự thảo sắc lệnh này.
Các nguồn tin cho biết Tổng thống Trump đã xem xét các phiên bản của dự thảo sắc lệnh và đã thảo luận với những người tham gia vào nỗ lực này. Ông Ticktin nói với ABC News rằng trong quá trình soạn thảo sắc lệnh, ông đã liên hệ với một số nhân vật thuộc phong trào MAGA, bao gồm Michael Flynn, Giám đốc điều hành MyPillow Mike Lindell và Patrick Byrne, tất cả đều đóng vai trò trong hậu quả của cuộc bầu cử năm 2020 và đã nỗ lực để lật ngược kết quả.
Một bài đăng trên mạng xã hội của Trump vào ngày 13 tháng 2 dường như ám chỉ một sắc lệnh hành pháp sắp tới về vấn đề này.
"Đảng Dân chủ từ chối bỏ phiếu cho việc xác minh danh tính cử tri, hay quốc tịch. Lý do rất đơn giản - Họ muốn tiếp tục gian lận trong các cuộc bầu cử. Đây không phải là điều mà các nhà lập quốc của chúng ta mong muốn," bài đăng viết. "Tôi đã tìm hiểu sâu rộng các lập luận pháp lý chưa được nêu rõ hoặc kiểm chứng về chủ đề này, và sẽ trình bày một lập luận không thể bác bỏ trong tương lai gần. Sẽ có việc xác minh danh tính cử tri cho cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ, dù được Quốc hội thông qua hay không!"
"Ngoài ra, người dân nước ta đang kiên quyết yêu cầu quốc tịch, và không bỏ phiếu qua thư, ngoại trừ trường hợp quân nhân, người khuyết tật, người ốm hoặc người đi du lịch. Cảm ơn sự quan tâm của các bạn đến vấn đề này!" Trump viết.
Trump cũng đã thúc đẩy các đảng viên Cộng hòa ủng hộ Đạo luật Cứu nước Mỹ (SAVE America Act), đạo luật này sẽ yêu cầu bằng chứng quốc tịch để đăng ký bầu cử và xác minh danh tính cử tri để bỏ phiếu, đạo luật này đã được Hạ viện thông qua nhưng đang gặp trở ngại tại Thượng viện.

Các nguồn tin nói với ABC News rằng các nhà hoạt động ủng hộ ông Trump đã thúc giục tổng thống và các nhân viên Nhà Trắng trong nhiều tháng qua sử dụng sắc lệnh hành pháp để hành động trước cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ bằng cách tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia.
Một quan chức Nhà Trắng nói với ABC News rằng các nhân viên thường xuyên liên lạc với "nhiều nhà vận động bên ngoài muốn chia sẻ ý tưởng chính sách của họ với Tổng thống. Bất kỳ suy đoán nào về các chính sách mà Tổng thống có thể hoặc không thể công bố chỉ là suy đoán."
Những suy đoán về dự thảo sắc lệnh đã rộ lên khi cựu cố vấn Nhà Trắng Steve Bannon thảo luận về ý tưởng này trên chương trình War Room của ông vào tuần trước.
Trong một tuyên bố với ABC News, Bannon nhận công lao về việc chương trình của ông ủng hộ các "cuộc điều tra đang diễn ra về vụ 'gian lận lớn' trong cuộc bầu cử năm 2020."
Đề cập đến Đảng Cộng sản Trung Quốc, Bannon tuyên bố, "Không còn nghi ngờ gì nữa, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã đóng vai trò tích cực trong việc loại bỏ Tổng thống Trump khỏi chức vụ," mặc dù không có bằng chứng nào để chứng minh cáo buộc này.
Thông tin về dự thảo sắc lệnh đã vấp phải sự phản đối rộng rãi từ các đảng viên Dân chủ, bao gồm Lãnh đạo phe thiểu số Hạ viện Hakeem Jeffries và thành viên cấp cao của Ủy ban Quản lý Hạ viện Joe Morelle, người nói rằng, "Donald Trump đã nhiều lần tuyên bố ông ta muốn quốc hữu hóa các cuộc bầu cử của chúng ta, bởi vì ông ta có ý định đánh cắp chúng."
"Chúng tôi bác bỏ tính hợp pháp của bất kỳ sắc lệnh hành pháp nào dựa trên những cáo buộc đã bị bác bỏ về sự can thiệp của Trung Quốc vào cuộc bầu cử năm 2020," Jeffries và Morelle tuyên bố. "Đảng Dân chủ sẽ không cho phép Donald Trump nắm quyền kiểm soát cuộc bầu cử này và người dân Mỹ cũng vậy."
Dân biểu Ted Lieu đăng trên X, "Không có ngoại lệ nào về tình trạng khẩn cấp quốc gia đối với Điều 1, Mục 4 của Hiến pháp. Các tiểu bang điều chỉnh các cuộc bầu cử trừ khi Quốc hội thông qua luật. Đó là lý do tại sao Trump [sic] rất muốn thông qua đạo luật an toàn để đàn áp việc bỏ phiếu."
"Tòa án sẽ trừng phạt Trump [sic] giống như họ đã làm với thuế quan bất hợp pháp của ông ta," Lieu viết.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng thống Donald Trump đang thúc giục các tiểu bang do Đảng Cộng Hòa kiểm soát vẽ lại bản đồ khu vực bầu cử Hạ viện. Mục tiêu của ông là bảo vệ thế đa số trong cuộc bầu cử giữa kỳ năm sau, và theo các chuyên gia chính trị, bước đi này có thể mở đường cho Đảng Cộng Hòa kiểm soát Hạ Viện trong nhiều thập niên tới, theo Reuters.
Ngày 25 tháng 8 năm 2025, Tổng thống Donald Trump ký một sắc lệnh hành pháp quy định những ai đốt quốc kỳ Hoa Kỳ có thể bị phạt tù một năm, theo Grant Bromley tường thuật trên báo Newsweek, đăng ngày 25 tháng 8 năm 2025. Trong buổi ký lệnh tại bàn Resolute ở Bạch Ốc, Trump nhấn mạnh quốc kỳ là biểu tượng tối cao của tự do Mỹ, với màu đỏ tượng trưng cho máu và sự hy sinh của những thế hệ đã chiến đấu để bảo vệ quốc gia. Ông nói: “Nếu bạn đốt cờ, bạn sẽ bị một năm tù. Việc đốt cờ sẽ chấm dứt ngay lập tức.” Sắc lệnh giao Bộ Tư pháp điều tra và truy tố các hành vi đốt cờ nằm ngoài phạm vi bảo vệ của Tu Chính Án Thứ Nhất. Văn bản còn cho phép cơ quan di trú từ chối, hủy bỏ chiếu khán, thẻ thường trú hay tiến trình nhập tịch, và có thể trục xuất ngoại kiều tham gia hành vi này.
Trong bảy tháng qua, đời sống khoa học tại Hoa Kỳ trở nên căng thẳng hơn bất cứ thời điểm nào trước đây. Bài viết của Katherine J. Wu, viết trên tạp chí The Atlantic ngày 23 tháng 8, 2025 chỉ ra việc chính quyền Trump đã sa thải cố vấn vaccine, chấm dứt nhiều ngân khoản nghiên cứu, phủ nhận sự hiện hữu của giới tính, buộc tội các nhà khoa học liên bang tham nhũng và công khai hạ thấp công trình của họ. Thông điệp được đưa ra rất rõ: khoa học chỉ được tồn tại trong khuôn khổ mà chính quyền cho phép,
Một cuộc khủng hoảng thầm lặng nhưng vô cùng nguy hiểm đang diễn ra trong bộ máy chính phủ liên bang Hoa Kỳ. Các bộ dữ liệu trọng yếu, được xây dựng từ tiền thuế của người dân và là nền tảng cho vô số quyết định từ đời sống hàng ngày đến an ninh quốc gia, đang bị xóa sổ, chỉnh sửa hoặc không ai được xem.
Ngay từ nhiệm kỳ đầu, tổng thống Trump đã cho thấy lập trường rõ rệt của mình: ưu tiên phát triển ngành công nghiệp dầu mỏ Hoa Kỳ, phủ nhận nguy cơ biến đổi khí hậu. Không có gì ngạc nhiên khi từ những ngày đầu của nhiệm kỳ thứ hai, chính phủ Trump bắt đầu xóa bỏ mọi chính sách khuyến khích sử dụng xe điện của chính phủ tiền nhiệm, đưa xe xăng trở lại vị thế không cần thay đổi như cách đây vài thập niên. Nước Mỹ nay rơi vào tình trạng không những chậm phát triển về kỹ thuật, mà còn lạc hậu về cách nhìn về công nghệ kỹ thuật xe điện tiên tiến mà cả thế giới đang theo đuổi.
Khi thuế quan của Tổng thống Donald Trump khiến cuộc sống của người Mỹ trở nên kém khả năng chi trả và ít dự đoán hơn, chúng cũng đang đe dọa làm cho nó kém sáng tạo hơn. Các cửa hàng thủ công của Mỹ đang phải vật lộn để theo kịp các chính sách thương mại luôn thay đổi, khiến các sản phẩm sản xuất ở nước ngoài mà họ bày bán trở nên đắt hơn và khó tiếp cận hơn. Nhiều công ty cung cấp vật liệu thủ công nước ngoài hiện không thể vận chuyển đến người tiêu dùng Mỹ.
Theo tin của Scott Nover, báo The Washington Post, ấn bản Thứ Năm 28/8/2025: Thẩm phán đã ngăn cản Kari Lake, người được giao nhiệm vụ giải thể VOA, không cho sa thải giám đốc của cơ quan này.
Theo bản tin của báo Fortune Magazine hôm Thứ . Giá sữa tăng vọt từ 7 đô la lên 14 đô la, dâu tây (strawberries) bỗng thành mặt hàng xa xỉ, và chuyển sang thực phẩm chế biến sẵn: Đây là dự báo 6 tháng mà các nhà kinh tế nghiên cứu về lao động và nông nghiệp đưa ra cho người tiêu dùng Hoa Kỳ. Tuy nhiên, những người tiêu dùng này "không hề biết chuyện gì đang xảy ra", Raymond Robertson, một nhà kinh tế lao động tại Trường Chính phủ Bush của Đại học Texas A&M
- Thống Đốc Fed Chính Thức Kiện Donald Trump - Kim, Tập và Putin Sẽ Gặp Nhau Tại Cuộc Duyệt Binh Ở Trung Quốc - Cuộc Không Kích Lớn Nhất Của Nga Vào Kyiv Trong 3 Năm - Alligator Alcatraz Sẽ Không Còn Người Bị Giam Giữ - Chính Quyền Trump Muốn Giới Hạn Thời Gian Lưu Trú Của Du Học Sinh - Giám đốc CDC Susan Monarez từ chối từ chức - Đảng Cộng Hòa California Đề Nghị Tách Ra, Thành Lập Tiểu Bang Mới - Châu Âu Áp Dụng Lệnh Trừng Phạt Của Liên Hợp Quốc Lên Iran - Trump rút lại $175 triệu trợ cấp dự án đường rầy cao tốc California
(BRUSSELS, ngày 28 tháng 8, Reuters) – Theo dữ liệu do NATO công bố hôm thứ Năm, trong năm 2025, tất cả các quốc gia thành viên sẽ đạt được mục tiêu đã đề ra năm 2014 là chi 2% GDP cho quốc phòng; hiện chỉ có ba nước đạt được mục tiêu mới cao hơn mà liên minh đã thống nhất vào tháng Sáu.
(WASHINGTON, ngày 27 tháng 8, Reuters) – Theo thông cáo hôm Thứ Tư từ Bộ Y Tế và Dịch Vụ Nhân Sinh (Department of Health and Human Services, HHS), chưa được một tháng sau khi chính thức nhậm chức Giám đốc Cơ Quan Kiểm Soát và Phòng Bệnh (CDC), Susan Monarez đã bị buộc phải từ nhiệm. Ngoài ra còn có bốn viên chức cấp cao khác cũng xin nghỉ việc.
Cho biết, trong giây phút nghĩ là các máy ghi âm đã tắt, một đảng viên Cộng hòa nói rằng Trump có trong hồ sơ Epstein. Dân biểu MAGA Mike Collins đã ném một quả lựu đạn chính trị vào nỗ lực của nhóm Trump nhằm hạn chế sự liên quan của ông ta đến những hậu quả từ hồ sơ Epstein.
J61. Asatamanta Jātaka -- Cuộc sống thế tục rất nguy hiểm. Tóm tắt: Một vị sư trẻ, bị thôi thúc bởi ham muốn sắc dục với một thiếu nữ, đang trên bờ vực từ bỏ cuộc sống tu hành. Đức Phật kể một câu chuyện từ quá khứ minh họa cho sự độc ác
Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm (F.D.A.) hôm Thứ Tư phê chuẩn các loại thuốc chủng ngừa Covid cập nhật cho mùa thu, nhưng với những giới hạn nghiêm ngặt nhất kể từ khi thuốc ngừa được đưa ra thị trường, theo tờ New York Times. Thuốc chỉ được phép sử dụng rộng rãi cho người từ 65 tuổi trở lên. Người trẻ hơn chỉ đủ điều kiện nếu có bệnh nền khiến họ dễ bị nguy hiểm. Trẻ em dưới 18 tuổi chỉ có thể chích nếu có sự đồng ý của bác sĩ. Một ủy ban cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (C.D.C.) sẽ bỏ phiếu có khuyến nghị hay không, nhưng ủy ban này vừa bị Bộ trưởng Y tế Robert F. Kennedy Jr. thay đổi thành phần và thêm những nhân vật chống thuốc ngừa. Đây là lần đầu tiên mùa thu đông không còn khuyến khích chích ngừa rộng rãi cho đa số dân, đặt chính quyền Trump đối đầu nhiều tổ chức y tế.
Theo tin tổng hợp từ nhiều báo trong Việt Nam: Vào hôm Thứ Tư 27/8/2025, Công an TP Đà Nẵng cho biết đã bắt giữ Dale James, sinh năm 1996, quốc tịch Mỹ – nghi phạm gây ra vụ cướp tiệm vàng trên đường Núi Thành, phường Hòa Cường vào tối 26/8.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.