Hôm nay,  

Trump nói nếu không vinh danh các cô là sẽ bị luận tội

27/02/202614:08:00(Xem: 483)
blank 

Trump nói nếu không vinh danh các cô là sẽ bị luận tội... Ngôi sao nữ bóng đá Thế Vận nói Trump là tên hề khi bạo hành ngôn ngữ chị em đội bóng hockey. Thê thảm: Bữa ăn Trump giành cho đội huy chương vàng nam khúc côn cầu là McDonald's.

Báo People ghi nhận: Ngôi sao nữ bóng đá Thế Vận Megan Rapinoe nói Trump đã 'lợi dụng' đội tuyển khúc côn cầu nam Olympic Mỹ: 'Giờ thì mọi người nghĩ gì về khoảnh khắc của các ông đây'... "Và giờ thì ông Trump là một tên hề. Trông ông giống như một tên hề vậy," cô nói.
Ngôi sao bóng đá Olympic Megan Rapinoe cáo buộc đội tuyển khúc côn cầu nam Mỹ đã để Donald Trump lợi dụng chiến thắng của họ tại Thế vận hội mùa đông 2026 cho lợi ích chính trị của riêng ông ta.
Tổng thống đã gây tranh cãi khi mời đội tuyển nam đến Nhà Trắng và ám chỉ rằng ông "sẽ phải" mời cả đội tuyển nữ vì nếu không mời các cô thì ông sẽ bị luận tội, trong khi các thành viên nam cười trước lời nói đùa của ông.
"Và giờ thì các ông là một tên hề. Trông các ông giống như một tên hề vậy," Rapinoe nói về khoảnh khắc mà cô cảm thấy các vận động viên đã bị tổng thống "lợi dụng".
Megan Rapinoe đã lên tiếng về tranh cãi xung quanh cuộc gọi phone của Tổng thống Donald Trump tới đội tuyển khúc côn cầu nam Mỹ sau chiến thắng lớn của họ tại Thế vận hội mùa đông 2026.
Ông Trump, 79 tuổi, đã gây ra tranh cãi khi gọi điện cho đội tuyển nam sau chiến thắng trước Canada vào Chủ nhật, ngày 22 tháng 2, chỉ vài ngày sau khi đội tuyển nữ cũng giành huy chương vàng trong trận đấu của họ.
Trong cuộc gọi diễn ra tại phòng thay đồ của đội, ông Trump đã mời họ tham dự bài phát biểu Thông điệp Liên bang của ông tại Washington, D.C. vào thứ Ba, ngày 24 tháng 2. Khi nói về đội tuyển nữ, ông nói rằng ông "phải" mời họ nữa, điều mà một số người cho là xúc phạm các nữ vận động viên.
Ông Trump cười khúc khích khi nói câu đó, và những người đàn ông trong phòng thay đồ cũng cười theo ông.
Hầu hết các thành viên đội tuyển nam đã chấp nhận lời mời và gặp ông Trump tại Nhà Trắng; đội tuyển nữ đã từ chối.
Trong tập phát sóng ngày thứ Năm, 26 tháng 2 của podcast A Touch More, do Rapinoe đồng dẫn chương trình với người bạn đời của mình, ngôi sao bóng rổ Sue Bird, cô đã chia sẻ suy nghĩ của mình về sự việc và tiết lộ những sai lầm mà cô cho rằng đội tuyển nam đã mắc phải.
Rapinoe, ngôi sao bóng đá 40 tuổi và hai lần đoạt huy chương Olympic, có những trải nghiệm riêng với tổng thống. Năm 2019, cô nổi tiếng với tuyên bố rằng mình sẽ "không đến Nhà Trắng [chửi thề] đó" nếu đội tuyển bóng đá nữ vô địch World Cup năm đó. Vào thời điểm đó, ông Trump đang phục vụ nhiệm kỳ đầu tiên của mình.
Nhìn lại sự việc gần đây với đội tuyển nam, Rapinoe mô tả đó là "một thất bại cay đắng khi đã nắm chắc chiến thắng". Cô nói rằng đội đã "phá hỏng" niềm vui chiến thắng "trong khoảnh khắc vinh quang tột đỉnh của họ".
Giải thích thêm, Rapinoe nói rằng họ "[đội nam] tự phá hỏng chiến thắng của mình vì đã để bản thân bị một tên hề thao túng hoàn toàn".
"Và giờ thì các người là một tên hề. Các người trông giống như một tên hề", cô nói thêm.
Cầu thủ bóng đá này chỉ trích đội tuyển nam vì đã cười khúc khích trước trò đùa của Trump, mà theo cô "thậm chí không buồn cười lắm nếu xét về mặt kỹ thuật".
“Bạn vừa hoàn thành một việc tuyệt vời,” cô ấy nói, và cho biết thêm rằng Trump cũng đã hứa sẽ trao huy chương cho đội.
“Tôi nghĩ, ‘Bạn đã có huy chương rồi! Bạn đang đeo trên cổ chiếc huy chương mà bạn đã giành được, mà bạn đã chiến đấu, mà bạn đã mơ ước cả đời.’ Và rồi bạn lại trao toàn bộ khoảnh khắc này cho người mà bạn biết chắc chắn chỉ muốn lợi dụng nó cho riêng mình,” cô ấy tiếp tục. “Ông ta sẽ hoàn toàn chiếm đoạt nó.”
Rapinoe nói rằng với tư cách là một huấn luyện viên hoặc người lãnh đạo đội, cô ấy sẽ không bao giờ để các đồng đội của mình rơi vào tình huống như vậy.
“Đó là lý do tại sao bạn không nên đặt mình vào vị trí này. Bởi vì khi có tổng thống Hoa Kỳ gọi điện, và ông ấy nói… Thật khó để không cảm thấy… Bạn biết đấy, bạn sẽ bị cuốn vào khoảnh khắc này,” cô ấy nói.
“Ông Trump đang lợi dụng bạn để làm điều gì đó khác, không chỉ là ăn mừng khoảnh khắc của bạn. Ông ta luôn luôn sẽ lợi dụng,” cô ấy nói thêm.
.
Trong khi đó, bình luận gia của báo The Guardian nhận định trong bài "Trump says he is a savior of women’s sports. His ice hockey joke showed what he really thinks" (Trump nói Trump là người cứu rỗi thể thao nữ. Trò đùa về khúc côn cầu trên băng của ông đã cho thấy suy nghĩ thực sự của ông).
Tổng thống và các đồng minh của ông chưa bao giờ quan tâm đến việc giúp đỡ hay nâng cao vị thế của các vận động viên nữ. Cảm xúc thật của ông đã bị phơi bày vào hôm Chủ nhật.
Tuần trước, đội tuyển Mỹ đã giành huy chương vàng ở cả môn khúc côn cầu trên băng nữ và nam tại Thế vận hội mùa đông, mang đến cho Donald Trump một cơ hội vàng. Thay vì nắm bắt những điểm chính trị dễ dàng, ông đã nắm lấy cơ hội để lấy lòng các chàng trai bằng cách mời họ đến dự bài phát biểu Thông điệp Liên bang. Sau lời đề nghị đưa đón họ bằng máy bay quân sự đến Washington DC, ông lại than thở rằng ông cũng phải mời cả đội tuyển nữ. Đó là một trò đùa khiến cả phòng thay đồ cười nghiêng ngả.
Huy chương vàng của đội tuyển nữ là cơ hội tuyệt vời để Trump thực hiện cam kết đã nêu của mình về việc “bảo vệ cơ hội cho phụ nữ và trẻ em gái tham gia các môn thể thao an toàn và công bằng”, một tuyên bố được đưa ra vào tháng Hai năm ngoái khi ông tìm cách tự định vị mình là người cứu rỗi thể thao nữ. Thay vào đó, ông lại quyết định chế giễu các nhà vô địch Olympic.


Nhưng chúng ta không nên ngạc nhiên, bởi vì Trump và các đồng minh của ông ta chưa bao giờ quan tâm đến việc thúc đẩy thể thao nữ. Cam kết được cho là của chính quyền Trump đối với các vận động viên nữ chỉ chiếm một phạm vi khá hẹp. Đó là sản phẩm của lối hùng biện được cấu trúc tỉ mỉ và thử nghiệm với công chúng của phong trào “Cứu lấy thể thao nữ”, một chiến dịch cánh hữu được phối hợp và tài trợ tốt, kết hợp thể thao nữ với sự phủ định được cho là của nó - mối đe dọa từ sự tham gia của người chuyển giới. Ở phía cánh hữu, các vận động viên nữ chỉ có ý nghĩa trong bóng tối của mối đe dọa từ người chuyển giới. Họ chỉ là những con tốt hữu dụng cho một dự án chính trị không nhằm mục đích thúc đẩy thể thao nữ mà là loại bỏ người chuyển giới khỏi đời sống công cộng. Thay vì tập trung vào các vấn đề quan trọng như tài trợ cho thể thao nữ hoặc tôn vinh những thành tích của các vận động viên xuất sắc như đội khúc côn cầu nữ Hoa Kỳ, các nhà hoạt động và người ủng hộ cánh hữu đã sử dụng ảnh hưởng chính trị và xã hội của họ để thúc đẩy một dự án chính trị hoàn toàn tiêu cực. Trao quyền cho phụ nữ thông qua sự loại trừ và không gì khác.

Đây chính là lý do tại sao khoảnh khắc tỏa sáng của sự xuất sắc của phụ nữ trong thể thao lại dễ dàng bị gạt bỏ bởi những người, như Trump, những người tuyên bố đó là ưu tiên hàng đầu. Ánh sáng của cuộc chiến văn hóa là một kim chỉ nam chói lọi, thiếu nền tảng đạo đức. Nó cung cấp kịch bản cho các bài phát biểu, các chuyến đi truyền thông và lời khai trước Quốc hội, nhưng khi một khoảnh khắc nào đó đi chệch hướng, dù chỉ một chút, khỏi khuôn khổ tư tưởng đã được thiết lập, người ta sẽ bộc lộ những niềm tin sẵn có của họ. Trump và phe cánh hữu nói chung không thực sự quan tâm đến thể thao nữ, vì vậy khi họ thực sự bắt gặp chúng, như Trump đã làm vào Chủ nhật, họ lại quay trở lại với chính trị giới tính ảm đạm, trọng nam khinh nữ vốn là nền tảng của phần lớn phe cánh hữu Mỹ.
Những bình luận của Trump là một ví dụ điển hình về cách phe cánh hữu đã thành công trong việc phát triển một diễn văn về nữ quyền rỗng tuếch nhưng lại gây được tiếng vang vì nó hầu như không đưa ra bất kỳ yêu cầu nào ngoài việc tuân thủ đúng mực xung quanh một số ít dấu hiệu văn hóa đã được gán cho ý nghĩa không chính đáng. Không có gì đáng ngạc nhiên khi chính trị phô trương đã thành công trong việc biến thể thao thành vũ khí, nhưng vẫn là một sự sỉ nhục về chính trị và xã hội khi một phong trào bề ngoài được gắn mác là đấu tranh cho quyền lợi phụ nữ lại hoàn toàn thất bại trong việc nâng cao vị thế của phụ nữ trong lĩnh vực mà nó lựa chọn. Nếu Trump muốn trao quyền cho các vận động viên nữ ở Mỹ, có lẽ ông ấy nên giải quyết sự chênh lệch lương, thu nhập giữa các đội khúc côn cầu trên băng nam và nữ. Hoặc hãy xem lý do tại sao các cầu thủ WNBA đang cân nhắc hành động đình công để được trả lương công bằng.
Đàn ông luôn được ưu tiên trong chương trình chính trị giả vờ nữ quyền của phe cánh hữu. Hành động phô trương trong phòng thay đồ của Trump không chỉ là một sự nhầm lẫn vô thức mà còn là sự tổng kết về chính trị giới tính đã chiếm vị trí trung tâm ở Hoa Kỳ trong bảy năm qua. Đó là sự chấp nhận một niềm tin vững chắc rằng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống, phụ nữ kém hơn. Đó là kết luận hợp lý của một dự án trao quyền cho phụ nữ mà cả về lời nói và thực tiễn đều khăng khăng giữ phụ nữ trong bóng tối của đàn ông.

Có phải Trump mở tiệc Nhà Trắng đón đội nam khúc côn cầu bằng thực đơn tiệm McDonald's? Trang kiểm chứng Snopes nói: Đúng thế. Thức ăn rẻ nhất Hoa Kỳ từ một tỷ phú trốn thuế hai thập niên.
Vào ngày 24 tháng 2 năm 2026, đội tuyển khúc côn cầu trên băng nam Olympic Hoa Kỳ đã đến thăm Nhà Trắng, nơi họ gặp Tổng thống Donald Trump để ăn mừng chiến thắng huy chương vàng trước đội Canada. Đoạn phim (đã được lưu trữ) được chia sẻ trực tuyến được cho là cho thấy các thành viên trong đội đang ăn đồ ăn nhanh McDonald's tại Nhà Trắng.
Video cho thấy cả đội ngồi tại bàn, đeo huy chương vàng và ăn bánh mì kẹp thịt (burgers). Một số người đã so sánh video đó với một video khác của đội tuyển khúc côn cầu trên băng nữ Olympic Hoa Kỳ, được cho là đã có một bữa ăn "cao cấp" với diễn viên Stanley Tucci.
Đoạn phim trên là xác thực và ban đầu được đăng tải bởi Scarlett Johnson, một người dẫn chương trình podcast có phần mô tả tài khoản X của cô ấy là "phóng viên truyền thông mới của Nhà Trắng". Chúng tôi (Snopes) đã liên hệ với Johnson để tìm hiểu thêm và sẽ cập nhật bài đăng này sau. Các chi tiết trong đoạn phim xác thực rằng đây là một phần trong chuyến thăm Nhà Trắng của đội tuyển Olympic. Do đó, chúng tôi đánh giá tuyên bố này là đúng sự thật.
Davis Ingle, người phát ngôn Nhà Trắng, không xác nhận nội dung bữa ăn với Snopes, thay vào đó nói rằng: "Tổng thống Trump tự hào về chiến thắng lịch sử của Đội tuyển Hoa Kỳ và Nhà Trắng rất vui mừng được chiêu đãi các nhà vô địch giành huy chương vàng một bữa ăn thịnh soạn kiểu Mỹ."

Cần lưu ý rằng đội khúc côn cầu nữ đã dùng bữa với Tucci ở Milan vào đầu tháng 2 năm 2026, trước khi họ giành huy chương vàng, theo bài đăng chính thức trên Instagram của họ. Bữa ăn đó không phải là một buổi lễ ăn mừng chiến thắng, không giống như chuyến thăm Nhà Trắng của đội tuyển nam vào cuối tháng 2. Đội tuyển nữ đã từ chối lời mời của Trump tham dự bài phát biểu Thông điệp Liên bang (có sự tham dự của các thành viên đội tuyển nam), và cho biết trong một tuyên bố: "Chúng tôi vô cùng biết ơn lời mời dành cho Đội khúc côn cầu nữ Hoa Kỳ giành huy chương vàng và đánh giá cao sự ghi nhận thành tích phi thường của họ. Do thời gian và các cam kết luyện tập và nghề nghiệp đã được lên kế hoạch trước đó sau Thế vận hội, các vận động viên không thể tham gia."
Vào ngày 24 tháng 2 năm 2026, Johnson đã đăng một video (đã được lưu trữ) về đội tuyển nam Olympic ăn bánh mì kẹp thịt và các loại thức ăn nhanh khác trên X với chú thích: "Được tài trợ bởi màu cờ Đỏ, Trắng và Xanh". (GHI CHÚ: Đỏ, Trắng và Xanh = chính phủ Mỹ)





Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nơi đây, chúng ta sẽ chỉ nói chữ nghĩa ở mức độ rất nhẹ nhàng, rất đơn giản, chủ yếu có thể tu học được, chứ không hề lý thuyết phức tạp, không bàn chuyện cao siêu. Nhan đề cho bài này “Khi Vô Ngã Không Là Vô Ngã” nghe có vẻ như viết kiểu giựt gân, nhưng để nêu lên thực tế rằng Vô Ngã là khái niệm rất trừu tượng, rất khó hình dung, và không chắc gì chúng ta có thể hiểu cùng một nghĩa, khi nói cùng một từ ngữ này.
711 chiếc ghế trống, trên đó đặt một cành hoa hồng vàng, đã được sắp xếp ở khu vực trước văn phòng Sở Giao thông Vận tải California (Caltrans), tượng trưng cho 711 nạn nhân đã chết vì tai nạn xe cộ trong năm 2024 ở Quận Los Angeles. Gia đình của những nạn nhân đã trưng bày di ảnh, kỷ vật của người thân xung quanh những chiếc ghế. Khá nhiều nạn nhân là trẻ em.
- Trump Và Mamdani Gặp Nhau Trong Bầu Không Khí Hòa Nhã - Sau Rạn Nứt Với Trump, DB Marjorie Taylor Greene Tuyên Bố Sẽ Từ Nhiệm - TCPV Tạm Ngưng Phán Quyết Tòa Liên Bang Cấm Sử Dụng Bản Đồ Vẽ Lại của Địa Hạt Texas - Bắc Carolina: Nổ Súng Tại Lễ Thắp Sáng Cây Giáng Sinh, 4 Người Bị Thương - Bộ Giáo Dục Bị Tố Buộc Viên Chức Ký Thỏa Thuận Giữ Bí Mật Về Kế Hoạch Giải Thể Cơ Quan - New Orleans: Mục Tiêu Tiếp Theo Trong Chiến Dịch Truy Quét Di Dân Của Chính Quyền Trump - Washington Có Trường Hợp Đầu Tiên Tử Vong Do Bị Nhiễm Cúm Gia Cầm H5N5 - Thẩm Phán Liên Bang Chặn Đứng Kế Hoạch Cắt Viện Trợ Hàng Trăm Triệu MK Của Trump - Chàng Trai 24 Tuổi Ghi Lại Những Câu Chuyện Bị Lãng Quên Trong “Địa Ngục Diệt Chủng” - Việt Nam: Xuất Hiện Vết Nứt Gãy Dài Hơn 100m Trên Đèo Khánh Lê (Nối Đà Lạt - Nha Trang) - Nghiên Cứu Quy Mô Lớn Bác Bỏ Cáo Buộc Fluoride Làm Giảm IQ Trẻ Em -Nigeria: Hàng Trăm Học Sinh Trường Công Giáo Bị Bắt Cóc - Việt Nam: Khởi Tố, Bắt Giam...
J381. Migalopa Jātaka -- Những ai chống lại lời khuyên sáng suốt của bậc trưởng lão sẽ thê thảm. Tóm tắt: Một vị sư mới xuất gia không muốn hoàn thành bổn phận và muốn đi theo con đường riêng. Đức Phật kể một câu chuyện về thời vị kia là một con chim kền kền, đã phớt lờ lời khuyên của các bậc trưởng thượng và cuối cùng phải đối mặt với sự hủy diệt vì cãi lời.
- Chính Quyền Trump Hủy Hàng Loạt Lễ Nhập Tịch Tại New York Vì Vướng Mắc Pháp Lý. - Âu Châu Xôn Xao: Zelensky Cảnh Báo Kế Hoạch Của Trump Buộc Ukraine Chọn Giữa “Phẩm Giá” Và Sự Hỗ Trợ Từ Hoa Kỳ. - Tòa Bạch Ốc Bênh Vực Việc Tổng Thống Trump Gọi Nữ Phóng Viên Là “Heo”. - 5 Lý Do Giải Thích Vì Sao Nhiều Nhân Vật Cộng Hòa Bắt Đầu Xa Rời Trump. - Thẩm Phán Liên Bang Tạm Chặn Khai Triển Vệ Binh Quốc Gia Tại Washington. - Hỏa Hoạn Tại COP30: Đàm Phán Khí Hậu Tê Liệt Giữa Giai Đoạn Nước Rút. - Tuần Duyên Hoa Kỳ Hạ Cấp Biểu Tượng Hình Chữ Vạn Và Thòng Lọng Trong Chính Sách Mới. - Tòa Án Bác Bỏ Vụ Kiện Liên Quan Đến Phụ Nữ Bị Biên Phòng Bắn Tại Chicago. - Chính Quyền Trump Nhăm Nhe Mở Rộng Khoan Dầu Ngoài Khơi California Và Florida. - Chính Phủ Liên Bang Chuẩn Thuận Hình Nộm Thử Nghiệm Va Chạm Mới Làm Giống Cơ Thể Phụ Nữ. - TQ Tung Thủ Đoạn Ngoại Giao “Chiến Lang,” Công Kích Thủ Tướng Nhật Ở Nhiều Nước. - Chính Quyền Trump Liệt Chính Sách DEI Và Trợ Cấp Phá Thai
Học giả Burghart ghi nhận hiện nay ở Mỹ có khoảng 2.5 triệu nhà hoạt động thuộc các phong trào thượng tôn da trắng, dân tộc Cơ Đốc Giáo đang hoạt động tích cực cho niềm tin của mình.
Ông Donald Trump và những người ủng hộ MAGA thường tuyên bố rằng có 20–25 triệu người di dân bất hợp pháp đang sinh sống tại Hoa Kỳ. Tuy nhiên, cũng chính Bộ An ninh Nội địa Hoa Kỳ (DHS) dưới thời ông Trump lại ước tính con số này chỉ có khoảng 11 triệu người. Sau khi Tổng thống Joe Biden chấm dứt các quy định bảo vệ người xin tị nạn vào năm 2024, và ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống, làn sóng di dân tìm cách vượt biên vào Hoa Kỳ đã giảm mạnh.
Chính quyền Trump đang đề nghị hủy bỏ quy định ban hành thời Biden về tiêu chuẩn “gánh nặng xã hội”, một thay đổi có thể khiến người di dân hợp pháp bị từ chối thẻ xanh nếu họ sử dụng các chương trình trợ giúp như Medicaid, theo tờ Newsweek. Matthew J. Tragesser, phát ngôn viên của Sở Di Trú và Nhập Tịch thuộc Bộ Nội An, cho hay cơ quan muốn thu hồi quy định năm 2022 để nhân viên xét duyệt “có quyền quyết định rộng hơn, xem xét mọi dữ kiện liên quan, phù hợp với nguyên tắc lâu nay rằng người đến Hoa Kỳ phải tự lực”.
Khi bánh mì baguette được UNESCO chính thức công nhận là di sản thế giới tại Paris vào năm 2022, phái đoàn Pháp đã vẫy những ổ bánh mì mảnh khảnh, giòn tan trong không khí, một bức ảnh được lan truyền khắp thế giới. Tổng thống Pháp Emmanuel Macron ca ngợi bánh mì baguette là "250 gram ma thuật và sự hoàn hảo trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta" trên mạng xã hội.
Taiwan đang sống trong một giai đoạn phồn thịnh hiếm có, nhưng ẩn sau những con số đẹp đẽ ấy là một chuỗi mất cân đối khiến giới kinh tế phải giật mình. Xét theo sức mua, thu nhập bình quân đầu người của Taiwan đã vượt cả Úc, Đức và Nhật. Nhưng theo Big Mac Index của The Economist, Taiwan lại sở hữu đồng tiền bị định giá thấp nhất thế giới. Ngân Hàng Trung Ương Taiwan (CBC) đang đứng trước một thế khó: những chính sách giúp đưa nền kinh tế lên đỉnh cao nay lại trở thành gánh nặng khó bền vững.
Trung Tâm Medicare và Medicaid (CMS) vừa thông báo các thay đổi đối với Medicare Parts A và B trong năm 2026, giữa lúc mùa ghi danh (15/10–7/12) đang diễn ra trên toàn quốc. Những điều chỉnh này xuất hiện trong bối cảnh chi phí chăm sóc sức khỏe tiếp tục tăng. Các kế hoạch bảo hiểm theo luật Affordable Care Act được dự báo tăng khoảng 20% khi các khoản tín dụng thuế mở rộng hết hạn. Bảo hiểm qua chủ hãng cũng dự kiến tăng hơn 6%. Lạm phát, chi phí nhân lực sau COVID-19, và nhu cầu dùng các thuốc GLP-1 như Ozempic hay Wegovy cho tiểu đường và giảm cân đều làm giá thành y tế đội cao.
South Carolina đang cứu xét một dự luật phá thai bị xem là nghiệt ngã nhất toàn quốc. Văn bản cấm phá thai trong mọi trường hợp trừ khi nguy đến sinh mạng người mẹ, và áp mức án có thể lên tới ba mươi năm tù cho phụ nữ phá thai lẫn người hỗ trợ. Dự luật đồng thời hình sự hóa nhiều phương thức ngừa thai như vòng IUD, siết chặt thụ tinh ống nghiệm, và buộc bác sĩ tránh đề cập việc phá thai hợp pháp ở các tiểu bang khác. Bài của Jeffrey Collins, Los Angeles Times, ngày 16 tháng 11 năm 2025.
"TRỪNG PHẠT BẰNG TỬ HÌNH" - Tổng thống Donald Trump sáng thứ Năm công kích dữ dội nhóm dân cử Đảng Dân Chủ xuất hiện trong một video gửi thẳng đến quân nhân và giới tình báo, nhắc rằng họ có quyền không thi hành những mệnh lệnh vi phạm luật pháp. Trump gọi họ là “kẻ phản quốc” và viết rằng đây là “hành vi phản loạn có thể bị xử tử.” Trên Truth Social, Trump viết: “HÀNH VI PHẢN LOẠN, bị TRỪNG PHẠT BẰNG TỬ HÌNH!” rồi tiếp: “Không thể để những lời này tồn tại. KẺ PHẢN QUỐC!!! NHỐT HỌ LẠI???”
-- Tang Lễ Tiễn Đưa Dick Cheney Hôm Nay Tại Nhà Thờ Quốc Gia Washington. -- Mỹ Tăng 119.000 Việc Làm, Nhưng Chuỗi Báo Cáo Lao Động Bị Đứt Đoạn. -- Kế Hoạch Vẽ Lại Địa Hạt Của Trump Gặp Trở Ngại, Dân Chủ Đang Chiếm Ưu Thế. -- Trump Chuẩn Thuận Kế Hoạch Hòa Bình 28 Điểm Thiếu Sự Đồng Thuận Từ Ukraine. -- Cập Nhật Thẻ Xanh: Tòa Liên Bang Chặn Tăng Phí EB-5. -- C.D.C. Điều Chỉnh Trang Web, Phản Ánh Nghi Ngờ Của Kennedy Về Vaccine Và Tự Kỷ. -- Elon Musk Chuẩn Bị Sản Xuất Robot Người trong khi Trung Quốc Đã Bán Ra Thị Trường. -- Úc Cấm Trẻ Dưới 16 Tuổi Sử Dụng Facebook Và Instagram Từ Tháng 12. -- Úc Cấm Trẻ Dưới 16 Tuổi Sử Dụng Facebook Và Instagram Từ Tháng 12. -- Bạch Ốc Soạn Sắc Lệnh Buộc Bộ Tư Pháp Kiện Các Tiểu Bang Ban Hành Luật AI. -- Trump Ký Luật Công Bố Hồ Sơ Epstein, Nhưng Nhiều Lỗ Hổng Giữ Tài Liệu Ở Lại Trong Bóng Tối. -- Tổ Chức Công Giáo Kiện Chính Quyền Trump Vì Bị Ngăn Vào Trung Tâm Giam Giữ Di Dân. -- Dân Biểu Yêu Cầu ICE Thả Phụ Nữ Mang Thai Bị Giam Trong Điề
J371. Dighitikosala Jātaka -- Nuôi dưỡng soán giận chỉ gây ra đau khổ, và từ bi chính là chìa khóa để chấm dứt hận thù. Tóm tắt: Hai nhóm nhà sư tranh cãi về một vấn đề giới luật, và mặc dù bị Đức Phật khiển trách, họ vẫn tiếp tục tranh cãi. Đức Phật sau đó kể câu chuyện về một hoàng tử có cha mẹ bị một vị vua ngoại bang giết hại. Sau đó, khi hoàng tử có cơ hội giết kẻ thù, chàng nhớ lại lời dạy của cha mình và quyết định tha thứ cho kẻ giết cha mình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.