Hôm nay,  

Chiến sự trong ngày: - Trump: Hải quân Mỹ sẽ hộ tống các tàu dầu qua eo biển Hormuz

03/03/202614:02:00(Xem: 1628)
blank

Chiến sự trong ngày:
- Trump: Hải quân Mỹ sẽ hộ tống các tàu dầu qua eo biển Hormuz
- Trump: Mỹ cắt thương mại với Tây Ban Nha sau khi phi cơ Mỹ từ TBN bị cấm tham chiến ở Iran
- Tây Ban Nha: có nguồn lực, nên không sợ cấm vận từ Mỹ, nhưng Trump đã vi phạm các thỏa ước kinh tế
- Trump: không muốn đưa Thái tử Iran lưu vong về cầm quyền, vì muốn yểm trợ người từ nội bộ Iran hiện nay
- Mojtaba Khamenei (giáo sĩ Iran và là con trai cả của cố giáo chủ Ali Khamenei) được bầu lên ngôi chỉ huy Iran
- Các chỉ số chứng khoán chính tại Mỹ đóng cửa giảm
- Iran: tiếp tục bắn tên lửa, UAV vào Israel
- Cháy, không ai chết: lãnh sự quán Mỹ ở Dubai bị trúng drone UAV
- Mỹ thanh minh: Trump kéo Isarel vào chiến dịch tấn công Israel, không phải bị Israel dắt mũi
- Rubio: 15.000 người Mỹ xin giúp di tản
- Trump: Iran cạn bệ phóng tên lửa. Mỹ đang khẩn cấp sản xuất vũ khí
- Trump: dự tính đưa du kích sắc tộc Kurd vào đánh Iran
- Israel: đã tiêu diệt tư lệnh IRGC của Iran tại Lebanon.
- Gần 800 người Iran chết (có học sinh tiểu học). Lebanon: 52 chết, 154 bị thương.
.
.... o ....
.
---- Tổng thống Donald Trump hôm thứ Ba tuyên bố rằng Hải quân Hoa Kỳ sẽ bắt đầu hộ tống các tàu chở dầu qua eo biển Hormuz càng sớm càng tốt, coi việc này là cần thiết để bảo vệ thương mại hàng hải. "Nếu cần thiết, Hải quân Hoa Kỳ sẽ bắt đầu hộ tống các tàu chở dầu qua eo biển Hormuz càng sớm càng tốt. Bất kể điều gì xảy ra, Hoa Kỳ sẽ đảm bảo DÒNG CHẢY TỰ DO CỦA NĂNG LƯỢNG đến THẾ GIỚI. SỨC MẠNH KINH TẾ và QUÂN SỰ của Hoa Kỳ là VĨ ĐẠI NHẤT TRÊN TRÁI ĐẤT — Sẽ có thêm nhiều hành động nữa," Trump nói trên Truth Social vài giờ sau khi Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran đe dọa tấn công bất kỳ tàu nào cố gắng vượt qua eo biển.

Tuyên bố này được đưa ra khi các tàu tập trung gần điểm nghẽn và các công ty bảo hiểm tăng phí bảo hiểm hoặc hạn chế bảo hiểm rủi ro chiến tranh, làm tăng áp lực lên các hãng vận tải biển và các nhà kinh doanh năng lượng phụ thuộc vào tuyến đường này.
.
---- Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Ba tuyên bố ông muốn "cắt đứt mọi hoạt động thương mại" với Tây Ban Nha sau khi cáo buộc Madrid ngăn chặn Hoa Kỳ tiếp cận các căn cứ quân sự của Tây Ban Nha. Phát biểu tại một cuộc họp báo cùng với Thủ tướng Đức Friedrich Merz, tổng thống Mỹ tuyên bố ông đã chỉ thị Bộ trưởng Tài chính Scott Bessent "chấm dứt" các giao dịch với Tây Ban Nha trong bối cảnh chiến tranh leo thang chống lại Iran. Tây Ban Nha đã công khai tuyên bố sẽ không cho phép sử dụng các căn cứ Rota và Moron để tấn công Iran, lập luận rằng bất kỳ hoạt động nào cũng phải tuân thủ các thỏa thuận hiện có và luật pháp quốc tế.
.
---- Chính phủ Tây Ban Nha có nguồn lực để kiềm chế lệnh cấm vận có thể xảy ra của Hoa Kỳ đối với nước này, tờ El Publico đưa tin hôm thứ Ba, trích dẫn các nguồn tin chính phủ. "Nếu chính quyền Mỹ muốn xem xét lại [các thỏa thuận thương mại], họ phải làm như vậy tôn trọng quyền tự chủ của các công ty tư nhân, luật pháp quốc tế và các thỏa thuận song phương giữa Liên minh châu Âu và Hoa Kỳ," một nguồn tin cho biết. Một nguồn tin khác cho biết Tây Ban Nha sẽ có thể giúp đỡ các lĩnh vực bị ảnh hưởng cũng như đa dạng hóa chuỗi cung ứng của mình nếu cần thiết.
Trước đó cùng ngày, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đe dọa cắt đứt mọi hoạt động thương mại với Tây Ban Nha vì quyết định không cho phép Washington sử dụng các căn cứ quân sự chung trên lãnh thổ của mình để tấn công Iran.
.
... Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Ba tuyên bố rằng ông sẵn sàng ủng hộ một người nội bộ từ Iran hơn là Thái tử Reza Pahlavi cho vị trí lãnh đạo tương lai. "Theo tôi, một người từ bên trong có lẽ sẽ phù hợp hơn. Tôi đã nói rằng ông ấy trông giống như một người rất tốt, nhưng theo tôi, một người đang ở đó, một người hiện đang được lòng dân, nếu có một người như vậy," Trump nói trong một cuộc họp báo cùng với Thủ tướng Đức Friedrich Merz.
"Chúng ta có những người như vậy. Chúng ta có những người ôn hòa hơn," Trump kết luận và nhắc nhở rằng việc giải quyết vấn đề quân sự của Tehran hiện là ưu tiên hàng đầu.
.
Thái tử Reza Pahlavi của Iran đang sống lưu vong tại khu vực đô thị Washington, D.C. của Hoa Kỳ. Ông đã sống ở Mỹ phần lớn cuộc đời trưởng thành của mình sau Cách mạng Iran năm 1979, hoạt động như một nhân vật đối lập hàng đầu và ủng hộ một chính phủ dân chủ thế tục ở Iran. Ông tự định vị mình là một nhân vật chuyển tiếp thống nhất, nhằm dẫn dắt Iran hướng tới một nhà nước dân chủ, thế tục thay vì quay trở lại chế độ quân chủ. Ông bày tỏ sẵn sàng đến Iran để lãnh đạo quá trình chuyển giao này.

---- Mojtaba Khamenei, một chính trị gia, giáo sĩ Iran và là con trai cả của cố độc tài Ayatollah Ali Khamenei, đã được bầu làm lãnh đạo tối cao mới của đất nước, hãng tin Iran International đưa tin hôm thứ Ba, trích dẫn các nguồn tin đáng tin cậy. Theo hãng tin liên kết với phe đối lập Iran, người đàn ông 56 tuổi này được Hội đồng Chuyên gia Iran lựa chọn dưới áp lực từ Lực lượng Vệ binh Cách mạng nhằm nhanh chóng chọn người kế nhiệm sau khi cha ông bị giết trong các cuộc tấn công phối hợp của Mỹ và Israel.
.
---- Các chỉ số chứng khoán chính tại Hoa Kỳ đóng cửa giảm điểm vào thứ Ba do xung đột giữa nước này và Israel một bên, và Iran một bên, tiếp tục leo thang. Các sản phẩm mới của Apple Inc., bao gồm màn hình nâng cấp và MacBook Pro, dường như không thu hút được các nhà đầu tư công nghệ, những người hiện đang tập trung vào báo cáo thu nhập sắp tới của CrowdStrike Holdings Inc. Chỉ số Dow Jones Industrial Average giảm 0,83% hay 403 điểm. Chỉ số Nasdaq 100 giảm 1,09% hay 273 điểm. Chỉ số S&P 500 giảm 0,94%.
Đồng euro giảm 0,62% so với đô la Mỹ lúc 3:59 chiều giờ ET, giao dịch ở mức 1,16178 đô la.
.
--- Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran hôm thứ Ba cho biết họ đã phóng một loạt tên lửa và máy bay không người lái mới vào Israel. "Đợt tấn công thứ 16 của 'Chiến dịch Lời hứa Chân thật 4' đã bắt đầu với một số lượng lớn tên lửa và máy bay không người lái do lực lượng không quân của Vệ binh Cách mạng Iran phóng vào trung tâm các vùng lãnh thổ [Palestine] bị chiếm đóng," một tuyên bố của hãng thông tấn Fars cho biết.


Trong một cảnh báo riêng biệt vài phút sau đó, Lực lượng Phòng vệ Israel cho biết đã phát hiện tên lửa bắn từ Iran về phía lãnh thổ Israel và hệ thống phòng không đã được kích hoạt.
.
Chính quyền đã khống chế được một đám cháy nhỏ gần lãnh sự quán Mỹ ở Dubai sau một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái, Truyền thông Dubai đưa tin hôm thứ Ba. Nhiều video chưa được xác minh trên mạng xã hội cho thấy đám cháy lớn và khói đen dày đặc bốc lên từ tòa nhà trong bối cảnh các cuộc tấn công vùng Vịnh leo thang. Các đội cứu hộ đã phản ứng ngay lập tức và không có thương vong nào được báo cáo.
.
---- Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth ủng hộ nhận xét của Trump rằng Mỹ "có thể đã buộc Israel phải hành động" trong việc khởi xướng chiến tranh ở Iran, chứ không phải ngược lại.
“Điều này hoàn toàn chính xác,” Hegseth nói trong một bài đăng trên Twitter đáp lại bình luận của Trump từ Phòng Bầu dục, phủ nhận việc Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu đã lôi kéo Mỹ vào cuộc chiến.
.
Những câu hỏi về ảnh hưởng của Israel trong quyết định của Mỹ càng trở nên gay gắt sau khi Ngoại trưởng Marco Rubio nói hôm thứ Hai: “Chúng ta biết rằng sẽ có hành động của Israel. Chúng ta biết rằng điều đó sẽ dẫn đến một cuộc tấn công chống lại lực lượng Mỹ, và chúng ta biết rằng nếu chúng ta không chủ động tấn công họ trước khi họ phát động các cuộc tấn công đó, chúng ta sẽ phải chịu thương vong cao hơn.”
Cuối ngày hôm đó, Chủ tịch Hạ viện Mike Johnson, đảng Cộng hòa, tiểu bang Louisiana, cho biết Israel “quyết tâm hành động để tự vệ” dù có hay không có sự tham gia của Mỹ vì họ phải đối mặt với điều mà họ coi là “mối đe dọa sống còn” từ Iran.
Tình báo cho thấy “nếu Israel bắn vào Iran… thì họ sẽ ngay lập tức trả đũa chống lại nhân viên và tài sản của Mỹ,” Johnson nói, thêm rằng hậu quả của việc chờ đợi “có thể rất thảm khốc.”
Tuy nhiên, ông Trump hôm thứ Ba cho biết ông tin rằng Iran “sẽ tấn công trước, và tôi không muốn điều đó xảy ra.”

---- Ngoại trưởng Hoa Kỳ Marco Rubio Rubio kêu gọi tất cả công dân Hoa Kỳ ở Trung Đông liên hệ với các dịch vụ lãnh sự của nước này để được giúp đỡ di tản. Ông cho biết cho đến nay đã có 16.000 người yêu cầu hỗ trợ và khoảng 9.000 người đã rời khỏi khu vực. Ngoại trưởng khẳng định rằng Hoa Kỳ đang hợp tác với các đối tác để sơ tán công dân của mình bằng đường hàng không và đường bộ, đồng thời lưu ý đến vấn đề không phận bị đóng cửa. Hơn nữa, ông nói thêm rằng Sân bay Quốc tế Kuwait đã bị tấn công, giống như một số sân bay khác trước đó.
.

.
---- Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump hôm thứ Ba cho biết Iran đang "cạn kiệt bệ phóng tên lửa" khi năng lực quân sự của nước này đang bị Mỹ và Israel "làm suy yếu". Tuy nhiên, ông dự đoán rằng Iran sẽ "tiếp tục phóng tên lửa trong một thời gian nữa".

Phát biểu với tờ Politico, Trump cho biết các công ty quốc phòng của Mỹ đang trong "tình trạng khẩn cấp" sản xuất các loại vũ khí và thiết bị cần thiết, và nhắc lại rằng quân đội có "nguồn cung cấp đạn dược tầm trung và tầm cao không giới hạn". Ông cũng cho biết ông sẵn sàng hợp tác với một chính phủ mới của Iran, nói rằng các nhà lãnh đạo mới đang "nổi lên" và một số người trong số họ "sẽ rất tốt".

---- Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump có thể đang xem xét phương án sử dụng lực lượng dân quân vũ trang ở Iran. Động thái này sẽ biến các phe phái Iran thành lực lượng mặt đất, tờ Wall Street Journal đưa tin hôm thứ Ba, trích dẫn các quan chức Mỹ.

Mặc dù các báo cáo trước đó cho thấy ông đã có cuộc điện đàm với các lãnh đạo người Kurd, nhưng nguồn tin của hãng truyền thông xác nhận rằng người đứng đầu nhà nước Mỹ vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng về vấn đề này, bao gồm cả việc liệu ông có cung cấp vũ khí, huấn luyện hay thông tin tình báo cho các nhóm này hay không. Hôm qua, ông Trump tuyên bố ông không loại trừ khả năng đưa quân bộ binh Mỹ vào Iran.
.


---- Israel: đã tiêu diệt tư lệnh IRGC của Iran tại Lebanon. Lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) hôm thứ Ba tuyên bố đã tiêu diệt Daoud Alizadeh, chỉ huy tạm quyền của Quân đoàn Lebanon thuộc Lực lượng Quds tinh nhuệ của Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC). "Sáng nay, Không quân Israel, được tình báo IDF chỉ đạo, đã tấn công và tiêu diệt chỉ huy tạm quyền của Quân đoàn Lebanon thuộc Lực lượng Quds của Iran, Daoud Alizadeh, tại Tehran," quân đội cho biết trong một tuyên bố. "Alizadeh, người có cấp bậc tương đương chuẩn tướng, là chỉ huy cấp cao nhất của Iran chịu trách nhiệm về Lebanon."

IDF nói thêm rằng Quân đoàn Lebanon "hỗ trợ việc xây dựng lực lượng của Hezbollah và hoạt động như cầu nối giữa các nhân sự cấp cao của IRGC và lãnh đạo Hezbollah." Alizadeh thay thế chỉ huy trước đó, Hassan Mahdavi, người đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công trước đó của Israel.
.
... Số người chết ở Iran do các cuộc tấn công chung của Mỹ và Israel hiện đang gần 800 người. Theo cập nhật mới nhất từ ​​Hội Chữ thập đỏ Iran, tổng số người chết do các cuộc tấn công hiện là 787 người. Trong số này, khoảng 180 người chết được báo cáo ở Minab khi một trường nữ sinh bị nhắm mục tiêu trong cuộc tấn công quân sự của Mỹ và Israel. Trong khi đó, 6 binh sĩ Mỹ đã thiệt mạng và 2 người khác bị thương nặng trong các cuộc tấn công của Mỹ vào Iran.

Tại Lebanon, 52 người đã thiệt mạng do các cuộc tấn công của Israel ở phía nam nước này. Bộ Y tế cho biết thêm khoảng 154 người bị thương do xung đột giữa Israel và Hezbollah.

Tại UAE, ba người, một người Pakistan, một người Nepal và một người Bangladesh, đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công ở Dubai và Abu Dhabi. 58 người khác cũng bị thương do các cuộc tấn công của Iran.

Tại Israel, khoảng 10 người đã thiệt mạng do các cuộc tấn công của Iran trên khắp khu vực. Tại Iraq, hai người đã thiệt mạng.

Mỗi nước Kuwait, Oman và Bahrain đều ghi nhận một người thiệt mạng. Trong khi đó, ít nhất 16 người bị thương ở Qatar do các cuộc tấn công của Iran.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 11 tháng 7 đã đeo khẩu trang trong lúc viếng thăm Trung Tâm Y Khoa Quân Sự Quốc Gia Walter Reed, sau nhiều tháng từ chối đeo khẩu trang theo đề nghị của các chuyên gia y tế để giúp làm chậm lại sự lây lan của vi khuẩn corona. “Tôi thích khẩu trang đeo vừa khít,” ông Trump cho biết, khi nói chuyện với các phóng viên tại Bạch Ốc trước khi lên đường đi thăm.
The American Academy of Pediatrics [Học Viện Nhi Khoa Mỹ] đã đưa ra cảnh báo mới đối với các nhà lập pháp và các nhà lãnh đạo cộng đồng đang tìm cách tái mở cửa các trường học mà họ phải theo “khoa học” và “bằng chứng, không phải chính trị.” Nhóm này – cùng với các nhà giáo dục và giám thị trường học – đã viết một lá thư ngỏ được phổ biến hôm Thứ Sáu nói rằng dù “các em học tốt nhất khi có mặt tại lớp,” những cơ quan công cộng “phải theo đuổi việc tái mở cửa trong phương cách an toàn cho tất cả học sinh, giáo viên, và nhân viên.”
Bộ Trưởng Tư Pháp Hoa Kỳ William Barr nói chuyện với Tổng Thống Donald Trump về Roger Stone và đã đề nghị chống lại việc khoan hồng cho ông ấy, theo một viên chức chính phủ nói với NBC News hôm 11 tháng 7. Các viên chức Bạch Ốc khác cũng đã chống lại quyết định của Trump vì sợ đòn chính trị, gồm Chánh Văn Phòng Mark Meadows, theo một người quen thuộc với vấn đề này cho biết. Một người khác biết về vấn đề này nói với NBC rằng các cố vấn đã nói với tổng thống rằng việc khoan hồng cho Stone “là một sai lầm lớn.” Viên chức này cũng nói rằng Bộ Tư Pháp đã không làm gì với quyết định của tổng thống để giảm bản án 7 tội đại hình của Stone, mà đã xảy ra chỉ 4 ngày trước khi nhà hoạt động Cộng Hòa 67 tuổi bị cho vào tù liên bang 40 tháng.
Hiện có khoảng 10,000 người Việt đang ở Mỹ - theo diện du học, du lịch, công tác, thăm thân nhân bị kẹt – đã ghi danh để trở về lại VN nhưng chưa về được vì những trở ngại do đại dịch gây ra, theo bản tin của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết hôm 11 tháng 7 năm 2020.
Trong cú sốc ban đầu do COVID-19 gây ra, các chính phủ và ngân hàng trung ương ứng phó bằng những đợt bơm tiền mặt khổng lồ là chuyện có thể dễ hiểu. Nhưng hiện nay, các nhà hoạch định chính sách cần lùi một bước và xem lại các hình thức kích hoạt nào thật sự cần thiết và nguy cơ nào gây nhiều hại hơn lợi. Các chính phủ trên khắp thế giới đang phản ứng mạnh mẽ với cuộc khủng hoảng COVID-19 bằng cách ứng phó kết hợp về tài chính và tiền tệ, nó đã đạt tới 10% GDP toàn cầu. Tuy nhiên, theo Cơ quan Kinh tế và Xã hội thuộc Liên Hiệp Quốc đánh giá tổng quát mới nhất, các biện pháp vực dậy này có thể không thúc đẩy cho tiêu dùng và đầu tư nhiều như các nhà hoạch định chính sách hy vọng.
“Tôi bảo nó học đàn dương cầm. Nó quyết định theo học khóa guitare. Tôi ghi cho nó khóa thể dục thẩm mỹ nhưng nó lại chuộng môn bóng chuyền (volley ball)” Đây là nỗi lòng của một bà mẹ nói về cô gái cưng 18 tuổi. Một tình huống mà cha mẹ của giới teen thường hay gặp phải: “ Con gái tôi bằng mọi cách làm ngược lại ý tôi.” Theo nhà tâm lý học Gonzaque Masquelier, giám đốc trung tâm Ecole parisienne de gestalt - thérapie (EPG) thì thái độ trên phù hợp với giai đoạn phát triển cá nhân. Đó là giai đoạn “chống lại sự lệ thuộc”(contre dépendance). Giai đoạn trung gian này giúp vượt qua tánh lệ thuộc đặc trưng nơi các cháu nhỏ, để sau đó chuyển qua giai đoạn độc lập (indépendance) của tuổi trưởng thành.
Một ngày đạt kỷ lục khác trong các trường hợp bị truyền nhiễm vi khuẩn corona khắp Hoa Kỳ mà điểm nóng là tiểu bang Florida, theo bản tin hôm Thứ Sáu, 10 tháng 7 của CNN cho biết. Trong khi 29 tiểu bang chứng kiến các trưởng hợp mới gia tăng so với tuần rồi, Quận Miami-Dade tại Florida hôm Thứ Sáu báo cáo tăng 28% tỉ lệ dương tính, hay phần trăm của người thử nghiệm dương tính với vi khuẩn corona. Văn phòng của Thị Trường Carlos Gimenez cho biết mục tiêu là không vượt tỉ lệ dương tính 10%, nhưng quận đã vượt hơn 18% trong 14 ngày qua. Trong 13 ngày qua số người vào bệnh viện tại Quận Miami-Dade đã tăng 74%, số giường bệnh trong các phòng chăm sóc đặc biệt đã được sử dụng tăng 88% và sử dụng máy thở nhảy vọt lên 123%, theo tài liệu mới nhất từ chính quyền quận này cho biết.
Khám nghiệm tử thi đối với những người đã chết vì vi khuẩn corona đang giúp các bác sĩ hiểu làm sao dịch bệnh này ảnh hưởng đến cơ thể -- và một trong những phát hiện đáng chú ý nhất liên quan đến việc máu đông, theo một nhà bệnh lý học cho biết, theo bản tin CNN hôm 10 tháng 7 năm 2020. Bác Sĩ Amy Rapkiewicz, trưởng phòng bệnh lý tại Trung Tâm Y Tế Langone của Đại Học New York, nói với Erin Burnett trên chương trình OutFront vào tối Thứ Năm. Một số bệnh nhân Covid-19 được biết phát triển vấn đề máu đông, nhưng mức độ và phạm vi đối với điều xảy ra được mô tả là “đáng quan tâm” bởi Rapkiewicz.
Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu Bang California đã tuyên bố hôm Thứ Năm, 9 tháng 7 về kế hoạch kiện chính phủ Trump vì chính sách mới mà sẽ cấm các du học sinh quốc tế ở lại trong Hoa Kỳ nếu các trường của họ đưa các lớp học lên mạng, theo bản tin Yahoo cho biết. Trong hành động có thể có hậu quả sâu rộng đối với các trường cao đẳng và đại học, Bộ Nội An (DHS) và Cơ Quan Di Trú và Quan Thuế Hoa Kỳ (ICE) đã công bố trong tuần này các hướng dẫn mới mà sẽ đuổi các du học sinh ngoại quốc nếu các trường đại học của họ không giữ lại các lớp học có người vào học trực tiếp trong mùa thu này.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Nhà báo độc lập Phạm Đoan Trang cho biết chỉ in sách độc lập không thôi mà chế độ CSVN đã xem những thành viên của Nhà Xuất Bản Tự Do như những tội phạm để bách hại bằng đủ mọi cách cho đến nỗi họ không còn chịu đựng được nữa và để bảo vệ an toàn cho những đồng nghiệp này nhà báo Phạm Đoan Trang đã quyết định rút ra khỏi NXB Tự Do, theo bản tin hôm 10 tháng 7 năm 2020 của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết.
Bạch Thái Bưởi, theo Wikipedia: “Là một doanh nhân người Việt đầu thế kỷ 20. Lúc sinh thời, ông được xếp vào danh sách bốn người giàu có nhất Việt Nam vào những năm đầu của thế kỷ 20 (nhất Sĩ, nhì Phương, tam Xường, tứ Bưởi)… Xuất thân từ tầng lớp nghèo, ông luôn quan tâm đến đời sống của giới thợ thuyền. Ông dành chế độ an sinh cho các nhân viên của mình. Ông trợ cấp cho học sinh nghèo có chí du học… Năm 1921, Bạch Thái Bưởi cho ra đời tờ báo hàng ngày mang tên Khai hóa nhật báo với tôn chỉ: ‘Một là giúp đồng bào ta tự khai hoá, dạy bảo lẫn nhau... mở mang con đường thực nghiệp. Hai là giãi bày cùng Chính phủ bảo hộ những yêu cầu thiết thực, chính đáng của quốc dân. Ba là diễn giải những ý kiến, những lợi ích, tác hại của các công việc Chính phủ đang làm...’
Sự căng thẳng thẳng giữa nước Mỹ và Trung cộng mỗi ngày mỗi gia tăng. Thật vậy, kể từ ngày 25-9-2018, tổng thống Donald Trump đọc trước Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc, kêu gọi các nước trên Thế giới: “Chống lại xã hội chủ nghĩa và những đau khổ do nó đã gây ra cho nhân loại.” Mời xem link: https://youtu.be/q6XXNWC5Koc?t=95. Từ đấy, khiến cho Trung cộng lo âu phập phồng vì cả Thế giới phê phán chủ nghĩa cộng sản gay gắt.
Kết quả bầu cử Thị xã vòng nhì hôm 28/6 vừa qua khoát cho nước Pháp bộ áo mới màu xanh. Bộ áo Pháp lần đầu tiên được mặc. Các Thị xã xưa nay do Thị trưởng xã hội, phe Hữu hay thuộc xu hướng khác nay phần lớn lọt vào tay đảng Xanh. Cả những Thị xã cho tới nay vẫn nằm trong tay cộng sản cũng bị đảng Xanh cướp mất. Giới chánh trị đều ngẩn ngơ trước thực tế hoàn toàn bất ngờ này. Nhiều nhà chánh trị học, nhà báo chánh trị bắt tay ngay vào việc tìm hiểu tại sao bổng nhiên xuất hiện làn sóng xanh chiếm gần hết các thành phố lớn nhỏ của Pháp? Tại sao chỉ có 4/10 người đi bầu? Vậy người được bầu thắng cử hay làn sóng cử tri vắng mặt mới thật sự thắng cử?
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.