Hôm nay,  

16 TNS Dân Chủ đề nghị phụ phí đối với triệu phú mà Cộng Hòa nói sẽ chống

07/03/202614:30:00(Xem: 876)
blank 

16 TNS Dân Chủ đề nghị phụ phí đối với triệu phú (mà Cộng Hòa nói sẽ chống) để sẽ miễn thuế liên bang với người lương 46.000 đô/năm hoặc vợ chồng lương 92.000 đô/năm (nghĩa là: sẽ có 66 triệu người dân Mỹ miễn thuế liên bang). TNS Sanders, DB Khanna trình dự luật đánh thuế tài sản 4,4 nghìn tỷ đô đối với khoảng 1.000 tỷ phú để mở rộng Medicare và chăm sóc trẻ em toàn diện. Trump đòi gỡ luật Biden, để nhẹ thuế các đại công ty gian thuế bằng partnership.

Trong khi Đảng Dân Chủ đề nghị chính sách mới về thuế để xóa bỏ thuế thu nhập (income tax) đối với 1/2 công nhân Mỹ, Đảng Cộng Hòa thúc đẩy chiều ngược lại: gỡ bỏ thuế công ty mà Biden đã muốn giữ, như thế ngân sách Mỹ sẽ mất 100 tỷ đôla.
Sau đây sẽ dịch đối chiếu hai bài báo về thuế trên Washington Post: bản tin "Democrat’s plan would eliminate federal income taxes for half of U.S. workers" (Kế hoạch của đảng Dân chủ là xóa bỏ thuế thu nhập liên bang cho một nửa số người lao động Mỹ) và bản tin "Trump moves to undo tax rule that Biden said would bring in $100 billion" (Trump tìm cách hủy bỏ quy định thuế mà ông Biden cho rằng sẽ mang lại 100 tỷ đô la).
Một thượng nghị sĩ đảng Dân chủ, được xem là ứng cử viên tiềm năng cho chức tổng thống năm 2028, sẽ công bố một kế hoạch mà ông cho rằng sẽ đảm bảo khoảng một nửa (1/2) số người lao động Mỹ không phải đóng thuế thu nhập liên bang, theo thông tin được chia sẻ với tờ Washington Post.
Thượng nghị sĩ Chris Van Hollen của tiểu bang Maryland dự kiến ​​sẽ công bố dự luật này vào tuần tới, khi các nhà lập pháp đảng Dân chủ đang tìm kiếm một thông điệp kinh tế mạnh mẽ để đối phó với luật thuế của đảng Cộng hòa năm ngoái.
Theo đề xuất của Van Hollen, những người lao động có thu nhập bằng hoặc thấp hơn mức “lương đủ sống” – 46.000 đô la đối với người nộp thuế cá nhân hoặc 92.000 đô la đối với các cặp vợ chồng nộp thuế chung – sẽ không phải đóng thuế thu nhập liên bang. Hàng chục triệu người lao động thuộc tầng lớp trung lưu khác cũng sẽ được giảm thuế theo đề xuất này, nhưng họ vẫn phải đóng thuế. Dự luật sẽ được tài trợ bằng một khoản phụ phí mới đối với những người triệu phú, dự kiến ​​sẽ thu về khoảng 1,5 nghìn tỷ đô la trong 10 năm tới.
Mười lăm thượng nghị sĩ đảng Dân chủ đang đồng bảo trợ đề xuất của Van Hollen, mặc dù nó không có cơ hội được thông qua tại Quốc hội do đảng Cộng hòa kiểm soát. Theo Steve Wamhoff, giám đốc chính sách thuế liên bang tại Viện Chính sách Thuế và Kinh tế, một tổ chức tư vấn theo khuynh hướng cánh tả, số người nộp thuế không phải đóng thuế thu nhập liên bang sẽ tăng từ 37 triệu người theo luật hiện hành lên 66 triệu người theo đề xuất của Van Hollen.
“Dự luật này, ngoài việc là chính sách đúng đắn, còn gửi một thông điệp rất mạnh mẽ rằng chúng ta đứng về phía những người lao động đang đổ mồ hôi mỗi ngày để kiếm sống. Đó là một nhóm người Mỹ mà Donald Trump bằng cách nào đó đã thu hút được sự ủng hộ,” thượng nghị sĩ nói trong một cuộc phỏng vấn.
Mặc dù các cuộc bầu cử sơ bộ tổng thống năm 2028 vẫn chưa bắt đầu, đề xuất của Van Hollen phản ánh sự cạnh tranh ban đầu xung quanh các ý tưởng mà đảng nên theo đuổi. Cuộc bầu cử sơ bộ tổng thống của đảng Dân chủ năm 2020, cuộc tranh cử đề cử mở cuối cùng của đảng, đã chứng kiến ​​một làn sóng nghiêng về cánh tả khi các ứng cử viên chạy đua để chấp nhận các ý tưởng sâu rộng bao gồm Medicare cho tất cả mọi người, Thỏa thuận Mới Xanh và thuế nặng đối với các tỷ phú.
Tuần này, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders (độc lập - Vermont) và Dân Biểu Ro Khanna (dân chủ - California) đã giới thiệu dự luật đánh thuế tài sản 4,4 nghìn tỷ đô la đối với khoảng 1.000 tỷ phú của Hoa Kỳ để tài trợ cho việc mở rộng chương trình Medicare, chăm sóc trẻ em toàn diện và các sáng kiến ​​xã hội khác. Kế hoạch của Sanders kêu gọi sự tăng trưởng mạnh mẽ trong các chương trình liên bang, khiến chính phủ Hoa Kỳ trở nên giống với các quốc gia Scandinavia như Na Uy và Thụy Điển hơn.
Van Hollen cho biết ông ủng hộ đề xuất thuế tài sản của Sanders và coi kế hoạch của ông là một biện pháp bổ sung nhằm giải quyết một vấn đề khác. Mặc dù ông tin rằng đảng Dân chủ nên đánh thuế tài sản của các tỷ phú và đảo ngược việc cắt giảm Medicaid của đảng Cộng hòa, Van Hollen nhấn mạnh rằng đảng này cũng cần có phản ứng đối với các chính sách "không đánh thuế tiền boa" và "không đánh thuế làm thêm giờ" của Trump, những chính sách được người lao động ủng hộ.
"Đây không phải là kế hoạch toàn diện duy nhất cho đảng Dân chủ. Nó được coi là một điều khoản quan trọng trong cương lĩnh," Van Hollen nói. "Chúng hoàn toàn không loại trừ lẫn nhau. Chúng đang củng cố lẫn nhau."
Trên thực tế, nếu đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát Quốc hội và Nhà Trắng vào năm 2028, họ sẽ phải lựa chọn giữa các ưu tiên chính sách cạnh tranh. Lần cuối cùng họ kiểm soát cả hai, danh sách mong muốn rộng lớn của đảng và tỷ lệ phiếu bầu sít sao tại Quốc hội đã dẫn đến một cuộc đàm phán kéo dài nhiều tháng đầy khó khăn, đỉnh điểm là thất bại của chương trình nghị sự “Xây dựng lại tốt hơn” của Tổng thống Joe Biden. Cả Sanders và Van Hollen đều không kêu gọi sử dụng nguồn thu mới từ thuế để giảm thâm hụt ngân sách liên bang, hiện đang ở mức gần 2 nghìn tỷ đô la mỗi năm, và sau đó còn có một danh sách dài và tốn kém các việc cần làm, từ chăm sóc trẻ em toàn diện đến các trường cao đẳng và đại học công lập miễn phí.
Tuy nhiên, Van Hollen nhấn mạnh rằng cử tri muốn các chính sách vượt ra ngoài các chương trình xã hội mới của chính phủ. Ông dẫn chứng nghiên cứu cho thấy rằng tuyên bố của Trump về “không đánh thuế tiền boa” là thông điệp được kiểm chứng tốt nhất trong bài phát biểu Thông điệp Liên bang của ông. Tại tiệm cắt tóc mà ông thường lui tới trong hai thập niên qua - một tiệm Hair Cuttery ở Kensington, Maryland - người thợ cắt tóc của ông đã lấy điện thoại ra để cho ông thấy bà ấy được hưởng lợi như thế nào từ chính sách tiền boa của Trump, Van Hollen nói.
“Đây là một đề xuất thậm chí còn tốt hơn, mang lại sự giảm thuế nhiều hơn và lâu dài hơn,” ông Van Hollen nói về kế hoạch của mình, đồng thời cho biết thêm rằng nó áp dụng cho tất cả mọi người trong cùng một mức thu nhập, chứ không chỉ những người nhận tiền boa.


Nhìn chung, theo phân tích của Viện Chính sách Thuế và Kinh tế (Institute on Taxation and Economic Policy), một tổ chức tư vấn theo khuynh hướng cánh tả, kế hoạch của ông Van Hollen sẽ giảm thuế cho gần 130 triệu người. Một người độc thân trung bình có thu nhập 50.000 đô la sẽ giảm được khoảng 2.800 đô la. Một gia đình bốn người trung bình có thu nhập 95.000 đô la sẽ tiết kiệm được khoảng 6.000 đô la. Mức lương đủ sống, dưới mức đó không ai phải đóng thuế, được xác định bởi chỉ số của Viện Công nghệ Massachusetts và sẽ tăng theo lạm phát theo đề xuất của ông Van Hollen.
Đề xuất thuế bổ sung đối với triệu phú của Van Hollen sẽ áp dụng mức thuế mới cao hơn mức thuế hiện hành đối với người giàu. Thuế suất sẽ tăng thêm 5% đối với thu nhập trên 1 triệu đô la, 10% đối với thu nhập trên 2 triệu đô la và 12% đối với thu nhập trên 5 triệu đô la. Phòng Nghiên cứu Ngân sách Yale ước tính thuế bổ sung này sẽ ảnh hưởng đến khoảng 615.000 người nộp thuế. Kế hoạch của Van Hollen sẽ không thu được nhiều tiền như kế hoạch của Sanders, nhưng kế hoạch của Van Hollen ít có khả năng gặp phải thách thức về hiến pháp hơn, vì các chuyên gia từ lâu đã tranh luận về tính hợp pháp của thuế tài sản quốc gia.
.
Trong khi đó, Chính quyền Trump hôm thứ Sáu đã phát tín hiệu về kế hoạch bãi bỏ một quy định thuế có hiệu lực hai năm nay, được thiết kế để trấn áp một chiến thuật trốn thuế phức tạp nhưng khó lường, được sử dụng bởi một số doanh nghiệp lớn và phức tạp nhất.
Nếu được thông qua, đề xuất của chính quyền Trump sẽ đồng nghĩa với việc các công ty hợp danh lớn không còn cần phải báo cáo với Sở Thuế vụ (IRS) khi chuyển tài sản từ thực thể doanh nghiệp này sang thực thể doanh nghiệp khác. Những giao dịch này, được gọi là "chuyển đổi cơ sở tính thuế", đã cho phép các doanh nghiệp trốn tránh hàng chục tỷ đô la tiền thuế, Bộ Tài chính cáo buộc trong quá khứ, bằng cách khấu hao bất hợp pháp cùng một tài sản nhiều lần.
"Mối lo ngại của tôi là mọi người sẽ coi đây là kết luận rằng những giao dịch này là hợp lệ", luật sư thuế Stuart Rosow, chuyên về thuế cho các công ty hợp danh, cho biết. Ông Rosow nói rằng ông và các luật sư khác chuyên xử lý thuế cho các công ty hợp danh phức tạp (large business partnerships) đã ngừng tìm kiếm các giao dịch này để báo cáo cho IRS vào năm ngoái, khi chính quyền Trump ban đầu báo hiệu rằng họ sẽ bãi bỏ yêu cầu báo cáo.
Các công ty hợp danh trị giá hàng triệu đô la và luật sư của họ đã vận động chống lại quy định này ngay từ khi Bộ Tài chính công bố.
“Vấn đề là cách họ ban hành các quy định khiến việc tuân thủ gần như bất khả thi,” luật sư Eric Sloan cho biết. “Nó ảnh hưởng đến rất nhiều giao dịch thông thường hàng ngày… Đó chỉ là một loạt sai sót. Ngay từ đầu, tôi đã cảm thấy rất mạnh mẽ rằng chúng cần phải được bãi bỏ.”
Dưới thời Tổng thống Joe Biden, Bộ Tài chính đã tuyên bố siết chặt việc chuyển đổi cơ sở tính thuế của các công ty hợp danh vào năm 2024 và ước tính rằng nỗ lực này sẽ thu về hơn 100 tỷ đô la trong thập niên tới.
Tình hình nhanh chóng thay đổi dưới thời Tổng thống Donald Trump.
“Bạn có một chính quyền muốn, nói chung, bãi bỏ quy định và ủng hộ doanh nghiệp,” Miles Johnson, người chuyên về các vấn đề thuế đối với công ty hợp danh tại Trung tâm Luật Thuế của Đại học New York, cho biết. Johnson nói rằng một số công ty hợp danh có thể sẽ coi động thái của chính quyền Trump như một sự cho phép ngầm tránh thuế để tiếp tục các hoạt động chuyển đổi cơ sở tính thuế, mặc dù “những loại giao dịch này, ở hình thức tồi tệ nhất, là khá lạm dụng.”
Chính quyền Biden đã áp dụng cách tiếp cận ba hướng. Với đề xuất hôm thứ Sáu của chính quyền Trump, được công bố trên Công báo Liên bang và sẽ cần ý kiến ​​đóng góp của công chúng trước khi có hiệu lực, hai trong số các điều khoản đã bị loại bỏ.
Điều khoản đầu tiên là yêu cầu các doanh nghiệp báo cáo một số giao dịch nhất định cho IRS, để chính phủ có thể phát hiện việc chuyển đổi cơ sở tính thuế bất hợp pháp. Đó là điều mà đề xuất hôm thứ Sáu đã bãi bỏ.
Điều khoản thứ hai là tăng cường kiểm toán các công ty hợp danh. Các công ty hợp danh đã trở nên phổ biến như một cấu trúc cho các doanh nghiệp phức tạp và sinh lời nhất - số lượng công ty hợp danh có tài sản hơn 10 triệu đô la đã tăng 70% trong những năm 2010, lên 300.000 vào năm 2019. Trong cùng thời gian đó, IRS đã giảm việc kiểm toán từ gần 4 trên 100 công ty hợp danh mỗi năm xuống chỉ còn 1 trên 1.000.
Chính quyền Biden cam kết đảo ngược xu hướng đó, bằng cách tuyển dụng hàng trăm kiểm toán viên mới. Danny Werfel, ủy viên IRS mà Trump thay thế trước khi hết nhiệm kỳ, cho biết những kiểm toán viên mới này đã ngay lập tức nhận thấy việc chuyển đổi cơ sở tính thuế không phù hợp, dẫn đến việc IRS tập trung vào lỗ hổng đó.
Nhưng lực lượng lao động của IRS đã giảm mạnh dưới thời Trump. Trong những tháng đầu nhiệm kỳ của ông, hơn một phần tư nhân viên của cơ quan này đã chấp nhận các đề nghị mua lại hoặc nghỉ việc vì những lý do khác.
Điều đó chỉ còn lại điều khoản thứ ba vẫn còn hiệu lực — một phán quyết của IRS cho rằng việc chuyển đổi cơ sở tính thuế là bất hợp pháp nếu mục đích duy nhất của nó là trốn thuế.
Trong một vụ án được theo dõi sát sao, Otay Project LP kiện Ủy viên Thuế vụ Nội địa, Tòa án Thuế Hoa Kỳ tuần trước đã phán quyết rằng một công ty phát triển nhà ở California đã khấu trừ bất hợp pháp hơn 700 triệu đô la thu nhập bằng cách sử dụng các giao dịch giữa các bên, mà tòa án gọi là “được dàn dựng”. Các chuyên gia coi quyết định này là một chiến thắng cho cách giải thích luật thời Biden — rằng các giao dịch phải có “bản chất kinh tế” vượt ra ngoài việc chỉ đơn thuần trốn thuế.
Một số cố vấn thuế cho các công ty hợp danh đã nói rằng họ sẽ chống lại quy định của IRS dưới thời Biden tại tòa án, lập luận rằng chỉ có Quốc hội mới có thể coi các hành vi chuyển đổi cơ sở tính thuế là bất hợp pháp. “Nếu đúng là cần phải thay đổi những điều này, thì hãy đến Quốc hội,” Sloan nói. “Đừng làm bằng quy định những gì là nhiệm vụ của Quốc hội.”



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
2 học khu lớn nhất của California hôm Thứ Hai, 13 tháng 7 năm 2020, đã tuyên bố rằng họ sẽ không mở cửa các cơ sở học đưởng cho học sinh trong mùa thu nhưng sẽ mở các lớp học trên mạng. Trong một lá thư gửi tới các bậc phụ huynh, Giám Đốc Học Khu Los Angeles Austin Beutner nói rằng học khu lớn thứ hai trên toàn quốc đã quyết định sẽ mở các lớp học trên mạng vì sự gia tăng các trường hợp lây nhiễm vi khuẩn corona.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo hôm Thứ Hai, 13 tháng 7 năm 2020 đã tuyên bố bác bỏ chính thức “hầu hết” các tuyên bố chủ quyền biển của Trung Quốc tại Biển Đông, là hành động leo thang mới nhất giữa Washington và Bắc Kinh, theo bản tin của CNN cho biết. Mô tả hành động như là “việc làm mạnh chính sách của Hoa Kỳ,” người lãnh đạo ngành ngoại giao Hoa Kỳ khẳng quyết rằng “Tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh đối với các nguồn tài nguyên ngoài biển hầu khắp Biển Đông là hoàn toàn bất hợp pháp, vì là chiến dịch bắt nạt để kiểm soát của họ.” “Thế giới sẽ không cho phép Bắc Kinh đối xử với Biển Đông như đế quốc biển của họ. Mỹ đứng cùng lập trường với các đồng minh và đối tác Đông Nam Á trong việc bảo vệ quyền chủ quyền của họ đối với các nguồn tài nguyên biển, phù hợp với các quyền và trách nhiệm của họ theo luật quốc tế,” theo ông Pompeo cho biết trong một tuyên bố dài.
Bộ Trưởng Tư Pháp tại 17 tiểu bang và Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn đã lập hồ sơ kiện chính phủ Trump vì hướng dẫn của chính phủ này sẽ không cho phép các sinh viên ngoại quốc lấy lớp học trên mạng trong mùa thu này, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Hai, 13 tháng 7 năm 2020. Nỗ lực của nhiều tiểu bang, đã nạp hồ sơ tại Tòa Địa Hạt Hoa Kỳ tại Massachusetts hôm Thứ Hai chống lại Bộ Nội An và Cơ Quan Di Trú và Quan Thuế, cũng tìm cách ngăn chận chính sách sẽ có hiệu lực trong khi vụ kiện đang được quyết định. Hồ sơ kiện hôm Thứ Hai, phần lớn là nỗ lực của Đảng Dân Chủ, được dẫn đầu bởi Bộ Trưởng Tư Pháp Massachusetts Maura Healey.
Thống Đốc California Gavin Newsom đã đưa ra lệnh ‘Hãy Ở Trong Nhà’ mới hôm Thứ Hai, 13 tháng 7 năm 2020 và cũng kêu gọi lập tức đóng cửa thêm các hoạt động bên trong tại những cơ sở kinh doanh cho các quận nằm trong danh sách theo dõi của California gồm các trung tâm thể dục thể hình (fitness centers), những nơi thờ phượng tôn giáo, các tiệm hair salons và tiệm hớt tóc. Lệnh này ảnh hưởng 80% dân số của California, theo bản tin của Đài FoxLA cho biết hôm Thứ Hai. Theo lệnh mới của ông Newsom, 30 trong số 58 quận của California nằm trong danh sách giám sát của tiểu bang phải đóng cửa hầu hết các hoạt động bên trong tại những cơ sở kinh doanh sau đây: • Fitness centers (trung tâm thể dục thể hình) • Worship centers (những nơi thờ phượng tôn giáo) • Officers for non-critical sectors (các văn phòng thuộc lãnh vực không quan trọng) • Personal care services (các dịch vụ chăm sóc cá nhân) • Hair salons and barbershops (hair salons và tiệm hớt tóc) • Malls (các khu thương
Đây là một chứng rối loạn nhân cách rất phức tạp để chỉ những người có vấn đề về hình ảnh của chính họ Ngày nay, những nười mang chứng ái kỷ lệch lạc có mặt mọi khắp mọi nơi. Họ ghét cay ghét đắng cái hình ảnh tồi tàn mà họ đang có. Để tồn tại họ tìm cách chuyển nó qua người khác. Họ có thể là một người bạn, một đồng nghiệp trong sở, một người trong đoàn thể, hội ái hữu, một người trong gia đình, là chồng hay vợ của chính bạn. Đặc tính chung: Để che lấp cái tồi tàn của chính bản thân, họ có khuynh hướng hạ thấp người khác xuống, áp đặt, sai khiến, bóp nắn người ta theo như ý họ.
Tổng thống Liên bang Đức, Frank-Walter Steinmeier đã cảnh báo China (Trung Cộng) rằng luật an ninh đối với Hồng Kông sẽ gây căng thẳng lâu dài cho mối quan hệ với châu Âu. Chính phủ ở Bắc Kinh phải được nói rõ rằng nếu luật an ninh gây tranh cãi vẫn được duy trì, "tình trạng phẫn nộ hiện tại" sẽ không còn, Steinmeier nói hôm Chủ nhật trong "Phỏng vấn mùa hè" của đài ZDF. Thay vào đó, sẽ có "một sự thay đổi tiêu cực bền vững" trong quan hệ của China với châu Âu và các nước phương Tây khác.
Tiểu bang Florida đạt kỷ lục quốc gia mới về sự gia tăng lây lan vi khuẩn corona hàng ngày lớn nhất tại Hao Kỳ hôm Chủ Nhật, 12 tháng 7 năm 2020, trong khi các trường hợp truyền nhiễm tiếp tục lên cao điểm trên khắp thế giới, theo bản tin của Fox News cho biết. Tiểu bang Florida có thêm ít nhất 15,299 trường hợp Covid-19, với tổng số trường hợp bị lây bệnh trong tiểu bang lên tới 169,811, và thêm 45 người thiệt mạng, theo các thống kê của Bộ Y Tế tiểu bang cho biết. California đã đạt kỷ lục trước đó về số trường hợp dương tính mỗi ngày – 11,694, hôm Thứ Tư. New Yor có 11,571 hôm 15 tháng 4. Florida đã có tuần lễ phá kỷ lục đưa tới số trường hợp tăng cao nhất từ trước tới nay. Tiểu bang này báo cáo 514 tử vong vào tuần trước, trung bình 73 người chết mỗi ngày. 3 tuần trước, trung bình 30 tử vong mỗi ngày.
Bộ Trưởng Giáo Dục Hoa Kỳ Betsy DeVos hôm Chủ Nhật, 12 tháng 7 năm 2020 nói rằng bà quyết tâm mở cửa trường học Mỹ cho các lớp học có học sinh tham dự trực tiếp vào mùa thu này, và nhấn mạnh rằng điều này có thể thực hiện một cách an toàn dủ nhiều quan ngại về đại dịch vi khuẩn corona, theo bản tin Fox News cho biết. “Các bậc phụ huynh mong rằng vào mùa thu này con em của họ sẽ có toàn thời gian để học tập, và chúng ta cần thực hiện lời cam kết đó,” theo DeVos nói với “Fox News Sunday,” nhấn mạnh rằng “trẻ em không thể chịu được việc tiếp tục không học tập.” DeVos nói đó “không phải là vấn đề nên hay không” điều này xảy ra, mà “vấn đề là làm sao.”
Hàng trăm ngàn cư dân Hong Kong đã bỏ phiếu trong cuộc bầu sơ bộ ủng hộ dân chủ để chống lại luật an ninh mới của TQ được đưa ra vài tuần qua, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Chủ Nhật, 12 tháng 7 năm 2020. Gần 600,000 người đã bỏ phiếu trong cuộc bỏ phiếu không chính thức, là cao hơn các dự kiến của những nhà tổ chức 170,000 cử tri, theo AP tường trình. Các nhà tổ chức báo cáo rằng 592,000 người đã bỏ phiếu trên mạng, và 21,000 người bỏ phiếu tại các thùng phiếu, theo Reuters cho hay.
21 người bị thương sau một vụ nổ và cháy trên boong tàu tại Căn Cứ Hải Quân Hoa Kỳ tại San Diego, theo các viên chức Hải Quân Mỹ cho biết, theo bản tin CNN hôm Chủ Nhật, 12 tháng 7 năm 2020. “17 Thủy Thủ và 4 thường dân đã được điều trị vì thương tích không đe dọa tính mạng tại một bệnh viện địa phương,” theo viên chức Hải Quân Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố. Các thủy thủ trên tàu USS Bonhomme Richard đã bị “thương nhẹ” từ vụ cháy và được đưa tới một bệnh viện, theo Đại Úy Chỉ Huy Hải Quân Patricia Kreuzberger nói với CNN vào sáng Chủ Nhật.
Quốc gia nào cũng có nhà nước nên vai trò của chính quyền không thể tránh. Nhưng quả lắc khi nghiêng về nhà nước quá xa thì bóp nghẹt thị trường tự do còn khi chuyển sang tư nhân quá mức lại tạo ra bất ổn (khủng hoảng kinh tế) và hố sâu giàu nghèo. Một nghịch lý khác là khi xã hội xáo trộn, kinh tế suy trầm thì một bên là Mác Xít trỗi dậy, bên kia là Phát Xít nổi lên như xảy ra vào các thập niên 1930 hay 2010.
Chính phủ Đức đã "phản ứng" luật an ninh China cho Hồng Kông bằng cách mời đại sứ China tới một cuộc họp tại Bộ Ngoại giao. Thứ trưởng Ngoại giao Đức, Miguel Berger một lần nữa giải thích vị trí của chính phủ liên bang Đức, từ Bộ Ngoại giao cho biết hôm thứ Sáu. Chính phủ liên bang Đức đã nhiều lần bị cáo buộc là quá "thận trọng" về luật pháp của Bắc Kinh. Canada và Úc đã đình chỉ, trong đó có các thỏa thuận dẫn độ của họ với Hồng Kông như một dấu hiệu của sự chỉ trích.
Nói rõ, tôi không phải là một nhà văn hay một nhà báo gì cả. Tôi chỉ là một “”nhà gõ.” Tôi chỉ gõ laptop mà thôi. Tôi gõ chùa, không vì tiền nhưng gõ cho vui, để tự mình trau dồi thêm kiến thức, để tự học hỏi, để tự mình giải khuây, để khỏi nghĩ quẩn, để khỏi bị bệnh Alzeihmer, để thoát ly và cũng để giảm bớt stress trong cuộc sống, v.v...
Với các trường hợp bị nhiễm Covid-19 và số người vào bệnh viện đang gia tăng làm cho nhiều tiểu bang đã ngưng kế hoạch tái mở cửa, theo một chuyên gia y tế cảnh báo rằng nếu Hoa Kỳ tiếp tục chiều hướng hiện nay thì nước Mỹ sẽ đạt tới “một thời kỳ bất ổn nhất trong lịch sử của đất nước của chúng ta,” theo bản tin CNN cho biết hôm 11 tháng 7 năm 2020. “Chúng ta sẽ có nhiều bệnh viện quá tải và không chỉ trong lãnh vực giường bệnh của phòng chăm sóc đặc biệt và bệnh viện – và đó là xấu – nhưng các nhân viên bệnh viện kiệt sức và nhân viên bệnh viện bị bệnh,” theo Bác Sĩ Peter Hotez, trưởng khoa y học nhiệt đới tại Đại Học Y Khoa Baylor College, nói với CNN vào tối Thứ Sáu. “Như thế, chúng ta sẽ không có đủ nhân lực để điều hành tất cả việc này.”
Tổng Thống Donald Trump hôm Thứ Bảy, 11 tháng 7 đã đeo khẩu trang trong lúc viếng thăm Trung Tâm Y Khoa Quân Sự Quốc Gia Walter Reed, sau nhiều tháng từ chối đeo khẩu trang theo đề nghị của các chuyên gia y tế để giúp làm chậm lại sự lây lan của vi khuẩn corona. “Tôi thích khẩu trang đeo vừa khít,” ông Trump cho biết, khi nói chuyện với các phóng viên tại Bạch Ốc trước khi lên đường đi thăm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.