Hôm nay,  

16 TNS Dân Chủ đề nghị phụ phí đối với triệu phú mà Cộng Hòa nói sẽ chống

07/03/202614:30:00(Xem: 507)
blank 

16 TNS Dân Chủ đề nghị phụ phí đối với triệu phú (mà Cộng Hòa nói sẽ chống) để sẽ miễn thuế liên bang với người lương 46.000 đô/năm hoặc vợ chồng lương 92.000 đô/năm (nghĩa là: sẽ có 66 triệu người dân Mỹ miễn thuế liên bang). TNS Sanders, DB Khanna trình dự luật đánh thuế tài sản 4,4 nghìn tỷ đô đối với khoảng 1.000 tỷ phú để mở rộng Medicare và chăm sóc trẻ em toàn diện. Trump đòi gỡ luật Biden, để nhẹ thuế các đại công ty gian thuế bằng partnership.

Trong khi Đảng Dân Chủ đề nghị chính sách mới về thuế để xóa bỏ thuế thu nhập (income tax) đối với 1/2 công nhân Mỹ, Đảng Cộng Hòa thúc đẩy chiều ngược lại: gỡ bỏ thuế công ty mà Biden đã muốn giữ, như thế ngân sách Mỹ sẽ mất 100 tỷ đôla.
Sau đây sẽ dịch đối chiếu hai bài báo về thuế trên Washington Post: bản tin "Democrat’s plan would eliminate federal income taxes for half of U.S. workers" (Kế hoạch của đảng Dân chủ là xóa bỏ thuế thu nhập liên bang cho một nửa số người lao động Mỹ) và bản tin "Trump moves to undo tax rule that Biden said would bring in $100 billion" (Trump tìm cách hủy bỏ quy định thuế mà ông Biden cho rằng sẽ mang lại 100 tỷ đô la).
Một thượng nghị sĩ đảng Dân chủ, được xem là ứng cử viên tiềm năng cho chức tổng thống năm 2028, sẽ công bố một kế hoạch mà ông cho rằng sẽ đảm bảo khoảng một nửa (1/2) số người lao động Mỹ không phải đóng thuế thu nhập liên bang, theo thông tin được chia sẻ với tờ Washington Post.
Thượng nghị sĩ Chris Van Hollen của tiểu bang Maryland dự kiến ​​sẽ công bố dự luật này vào tuần tới, khi các nhà lập pháp đảng Dân chủ đang tìm kiếm một thông điệp kinh tế mạnh mẽ để đối phó với luật thuế của đảng Cộng hòa năm ngoái.
Theo đề xuất của Van Hollen, những người lao động có thu nhập bằng hoặc thấp hơn mức “lương đủ sống” – 46.000 đô la đối với người nộp thuế cá nhân hoặc 92.000 đô la đối với các cặp vợ chồng nộp thuế chung – sẽ không phải đóng thuế thu nhập liên bang. Hàng chục triệu người lao động thuộc tầng lớp trung lưu khác cũng sẽ được giảm thuế theo đề xuất này, nhưng họ vẫn phải đóng thuế. Dự luật sẽ được tài trợ bằng một khoản phụ phí mới đối với những người triệu phú, dự kiến ​​sẽ thu về khoảng 1,5 nghìn tỷ đô la trong 10 năm tới.
Mười lăm thượng nghị sĩ đảng Dân chủ đang đồng bảo trợ đề xuất của Van Hollen, mặc dù nó không có cơ hội được thông qua tại Quốc hội do đảng Cộng hòa kiểm soát. Theo Steve Wamhoff, giám đốc chính sách thuế liên bang tại Viện Chính sách Thuế và Kinh tế, một tổ chức tư vấn theo khuynh hướng cánh tả, số người nộp thuế không phải đóng thuế thu nhập liên bang sẽ tăng từ 37 triệu người theo luật hiện hành lên 66 triệu người theo đề xuất của Van Hollen.
“Dự luật này, ngoài việc là chính sách đúng đắn, còn gửi một thông điệp rất mạnh mẽ rằng chúng ta đứng về phía những người lao động đang đổ mồ hôi mỗi ngày để kiếm sống. Đó là một nhóm người Mỹ mà Donald Trump bằng cách nào đó đã thu hút được sự ủng hộ,” thượng nghị sĩ nói trong một cuộc phỏng vấn.
Mặc dù các cuộc bầu cử sơ bộ tổng thống năm 2028 vẫn chưa bắt đầu, đề xuất của Van Hollen phản ánh sự cạnh tranh ban đầu xung quanh các ý tưởng mà đảng nên theo đuổi. Cuộc bầu cử sơ bộ tổng thống của đảng Dân chủ năm 2020, cuộc tranh cử đề cử mở cuối cùng của đảng, đã chứng kiến ​​một làn sóng nghiêng về cánh tả khi các ứng cử viên chạy đua để chấp nhận các ý tưởng sâu rộng bao gồm Medicare cho tất cả mọi người, Thỏa thuận Mới Xanh và thuế nặng đối với các tỷ phú.
Tuần này, Thượng nghị sĩ Bernie Sanders (độc lập - Vermont) và Dân Biểu Ro Khanna (dân chủ - California) đã giới thiệu dự luật đánh thuế tài sản 4,4 nghìn tỷ đô la đối với khoảng 1.000 tỷ phú của Hoa Kỳ để tài trợ cho việc mở rộng chương trình Medicare, chăm sóc trẻ em toàn diện và các sáng kiến ​​xã hội khác. Kế hoạch của Sanders kêu gọi sự tăng trưởng mạnh mẽ trong các chương trình liên bang, khiến chính phủ Hoa Kỳ trở nên giống với các quốc gia Scandinavia như Na Uy và Thụy Điển hơn.
Van Hollen cho biết ông ủng hộ đề xuất thuế tài sản của Sanders và coi kế hoạch của ông là một biện pháp bổ sung nhằm giải quyết một vấn đề khác. Mặc dù ông tin rằng đảng Dân chủ nên đánh thuế tài sản của các tỷ phú và đảo ngược việc cắt giảm Medicaid của đảng Cộng hòa, Van Hollen nhấn mạnh rằng đảng này cũng cần có phản ứng đối với các chính sách "không đánh thuế tiền boa" và "không đánh thuế làm thêm giờ" của Trump, những chính sách được người lao động ủng hộ.
"Đây không phải là kế hoạch toàn diện duy nhất cho đảng Dân chủ. Nó được coi là một điều khoản quan trọng trong cương lĩnh," Van Hollen nói. "Chúng hoàn toàn không loại trừ lẫn nhau. Chúng đang củng cố lẫn nhau."
Trên thực tế, nếu đảng Dân chủ nắm quyền kiểm soát Quốc hội và Nhà Trắng vào năm 2028, họ sẽ phải lựa chọn giữa các ưu tiên chính sách cạnh tranh. Lần cuối cùng họ kiểm soát cả hai, danh sách mong muốn rộng lớn của đảng và tỷ lệ phiếu bầu sít sao tại Quốc hội đã dẫn đến một cuộc đàm phán kéo dài nhiều tháng đầy khó khăn, đỉnh điểm là thất bại của chương trình nghị sự “Xây dựng lại tốt hơn” của Tổng thống Joe Biden. Cả Sanders và Van Hollen đều không kêu gọi sử dụng nguồn thu mới từ thuế để giảm thâm hụt ngân sách liên bang, hiện đang ở mức gần 2 nghìn tỷ đô la mỗi năm, và sau đó còn có một danh sách dài và tốn kém các việc cần làm, từ chăm sóc trẻ em toàn diện đến các trường cao đẳng và đại học công lập miễn phí.
Tuy nhiên, Van Hollen nhấn mạnh rằng cử tri muốn các chính sách vượt ra ngoài các chương trình xã hội mới của chính phủ. Ông dẫn chứng nghiên cứu cho thấy rằng tuyên bố của Trump về “không đánh thuế tiền boa” là thông điệp được kiểm chứng tốt nhất trong bài phát biểu Thông điệp Liên bang của ông. Tại tiệm cắt tóc mà ông thường lui tới trong hai thập niên qua - một tiệm Hair Cuttery ở Kensington, Maryland - người thợ cắt tóc của ông đã lấy điện thoại ra để cho ông thấy bà ấy được hưởng lợi như thế nào từ chính sách tiền boa của Trump, Van Hollen nói.
“Đây là một đề xuất thậm chí còn tốt hơn, mang lại sự giảm thuế nhiều hơn và lâu dài hơn,” ông Van Hollen nói về kế hoạch của mình, đồng thời cho biết thêm rằng nó áp dụng cho tất cả mọi người trong cùng một mức thu nhập, chứ không chỉ những người nhận tiền boa.


Nhìn chung, theo phân tích của Viện Chính sách Thuế và Kinh tế (Institute on Taxation and Economic Policy), một tổ chức tư vấn theo khuynh hướng cánh tả, kế hoạch của ông Van Hollen sẽ giảm thuế cho gần 130 triệu người. Một người độc thân trung bình có thu nhập 50.000 đô la sẽ giảm được khoảng 2.800 đô la. Một gia đình bốn người trung bình có thu nhập 95.000 đô la sẽ tiết kiệm được khoảng 6.000 đô la. Mức lương đủ sống, dưới mức đó không ai phải đóng thuế, được xác định bởi chỉ số của Viện Công nghệ Massachusetts và sẽ tăng theo lạm phát theo đề xuất của ông Van Hollen.
Đề xuất thuế bổ sung đối với triệu phú của Van Hollen sẽ áp dụng mức thuế mới cao hơn mức thuế hiện hành đối với người giàu. Thuế suất sẽ tăng thêm 5% đối với thu nhập trên 1 triệu đô la, 10% đối với thu nhập trên 2 triệu đô la và 12% đối với thu nhập trên 5 triệu đô la. Phòng Nghiên cứu Ngân sách Yale ước tính thuế bổ sung này sẽ ảnh hưởng đến khoảng 615.000 người nộp thuế. Kế hoạch của Van Hollen sẽ không thu được nhiều tiền như kế hoạch của Sanders, nhưng kế hoạch của Van Hollen ít có khả năng gặp phải thách thức về hiến pháp hơn, vì các chuyên gia từ lâu đã tranh luận về tính hợp pháp của thuế tài sản quốc gia.
.
Trong khi đó, Chính quyền Trump hôm thứ Sáu đã phát tín hiệu về kế hoạch bãi bỏ một quy định thuế có hiệu lực hai năm nay, được thiết kế để trấn áp một chiến thuật trốn thuế phức tạp nhưng khó lường, được sử dụng bởi một số doanh nghiệp lớn và phức tạp nhất.
Nếu được thông qua, đề xuất của chính quyền Trump sẽ đồng nghĩa với việc các công ty hợp danh lớn không còn cần phải báo cáo với Sở Thuế vụ (IRS) khi chuyển tài sản từ thực thể doanh nghiệp này sang thực thể doanh nghiệp khác. Những giao dịch này, được gọi là "chuyển đổi cơ sở tính thuế", đã cho phép các doanh nghiệp trốn tránh hàng chục tỷ đô la tiền thuế, Bộ Tài chính cáo buộc trong quá khứ, bằng cách khấu hao bất hợp pháp cùng một tài sản nhiều lần.
"Mối lo ngại của tôi là mọi người sẽ coi đây là kết luận rằng những giao dịch này là hợp lệ", luật sư thuế Stuart Rosow, chuyên về thuế cho các công ty hợp danh, cho biết. Ông Rosow nói rằng ông và các luật sư khác chuyên xử lý thuế cho các công ty hợp danh phức tạp (large business partnerships) đã ngừng tìm kiếm các giao dịch này để báo cáo cho IRS vào năm ngoái, khi chính quyền Trump ban đầu báo hiệu rằng họ sẽ bãi bỏ yêu cầu báo cáo.
Các công ty hợp danh trị giá hàng triệu đô la và luật sư của họ đã vận động chống lại quy định này ngay từ khi Bộ Tài chính công bố.
“Vấn đề là cách họ ban hành các quy định khiến việc tuân thủ gần như bất khả thi,” luật sư Eric Sloan cho biết. “Nó ảnh hưởng đến rất nhiều giao dịch thông thường hàng ngày… Đó chỉ là một loạt sai sót. Ngay từ đầu, tôi đã cảm thấy rất mạnh mẽ rằng chúng cần phải được bãi bỏ.”
Dưới thời Tổng thống Joe Biden, Bộ Tài chính đã tuyên bố siết chặt việc chuyển đổi cơ sở tính thuế của các công ty hợp danh vào năm 2024 và ước tính rằng nỗ lực này sẽ thu về hơn 100 tỷ đô la trong thập niên tới.
Tình hình nhanh chóng thay đổi dưới thời Tổng thống Donald Trump.
“Bạn có một chính quyền muốn, nói chung, bãi bỏ quy định và ủng hộ doanh nghiệp,” Miles Johnson, người chuyên về các vấn đề thuế đối với công ty hợp danh tại Trung tâm Luật Thuế của Đại học New York, cho biết. Johnson nói rằng một số công ty hợp danh có thể sẽ coi động thái của chính quyền Trump như một sự cho phép ngầm tránh thuế để tiếp tục các hoạt động chuyển đổi cơ sở tính thuế, mặc dù “những loại giao dịch này, ở hình thức tồi tệ nhất, là khá lạm dụng.”
Chính quyền Biden đã áp dụng cách tiếp cận ba hướng. Với đề xuất hôm thứ Sáu của chính quyền Trump, được công bố trên Công báo Liên bang và sẽ cần ý kiến ​​đóng góp của công chúng trước khi có hiệu lực, hai trong số các điều khoản đã bị loại bỏ.
Điều khoản đầu tiên là yêu cầu các doanh nghiệp báo cáo một số giao dịch nhất định cho IRS, để chính phủ có thể phát hiện việc chuyển đổi cơ sở tính thuế bất hợp pháp. Đó là điều mà đề xuất hôm thứ Sáu đã bãi bỏ.
Điều khoản thứ hai là tăng cường kiểm toán các công ty hợp danh. Các công ty hợp danh đã trở nên phổ biến như một cấu trúc cho các doanh nghiệp phức tạp và sinh lời nhất - số lượng công ty hợp danh có tài sản hơn 10 triệu đô la đã tăng 70% trong những năm 2010, lên 300.000 vào năm 2019. Trong cùng thời gian đó, IRS đã giảm việc kiểm toán từ gần 4 trên 100 công ty hợp danh mỗi năm xuống chỉ còn 1 trên 1.000.
Chính quyền Biden cam kết đảo ngược xu hướng đó, bằng cách tuyển dụng hàng trăm kiểm toán viên mới. Danny Werfel, ủy viên IRS mà Trump thay thế trước khi hết nhiệm kỳ, cho biết những kiểm toán viên mới này đã ngay lập tức nhận thấy việc chuyển đổi cơ sở tính thuế không phù hợp, dẫn đến việc IRS tập trung vào lỗ hổng đó.
Nhưng lực lượng lao động của IRS đã giảm mạnh dưới thời Trump. Trong những tháng đầu nhiệm kỳ của ông, hơn một phần tư nhân viên của cơ quan này đã chấp nhận các đề nghị mua lại hoặc nghỉ việc vì những lý do khác.
Điều đó chỉ còn lại điều khoản thứ ba vẫn còn hiệu lực — một phán quyết của IRS cho rằng việc chuyển đổi cơ sở tính thuế là bất hợp pháp nếu mục đích duy nhất của nó là trốn thuế.
Trong một vụ án được theo dõi sát sao, Otay Project LP kiện Ủy viên Thuế vụ Nội địa, Tòa án Thuế Hoa Kỳ tuần trước đã phán quyết rằng một công ty phát triển nhà ở California đã khấu trừ bất hợp pháp hơn 700 triệu đô la thu nhập bằng cách sử dụng các giao dịch giữa các bên, mà tòa án gọi là “được dàn dựng”. Các chuyên gia coi quyết định này là một chiến thắng cho cách giải thích luật thời Biden — rằng các giao dịch phải có “bản chất kinh tế” vượt ra ngoài việc chỉ đơn thuần trốn thuế.
Một số cố vấn thuế cho các công ty hợp danh đã nói rằng họ sẽ chống lại quy định của IRS dưới thời Biden tại tòa án, lập luận rằng chỉ có Quốc hội mới có thể coi các hành vi chuyển đổi cơ sở tính thuế là bất hợp pháp. “Nếu đúng là cần phải thay đổi những điều này, thì hãy đến Quốc hội,” Sloan nói. “Đừng làm bằng quy định những gì là nhiệm vụ của Quốc hội.”



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Cuộc chiến đấu để chận vi khuẩn corona lây lan đã đưa đến những hạn chế mới hôm Thứ Hai, 9 tháng 3, với nước Ý mở rộng lệnh cấm đi lại trên toàn quốc, Do Thái ra lệnh tất cả du khách bị cách ly chỉ vài tuần trước Lễ Vượt Qua và Lễ Phục Sinh, và Tây Ban Nha đóng cửa tất cả trường học trong và chung quanh thủ đô, theo bản tin của AP cho biết hôm Thứ Hai.
Nhà báo và Blogger Trương Duy Nhất đã bị tòa án CSVN tại Hà Nội kết án 10 năm tù đã làm cho các tổ chức Phóng Viên Không Biên Giới (RSF) và Ủy Bản Bảo Vệ Ký Giả (CPJ) lên tiếng phản đối, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 9 tháng 3. Bản tin RFA cho biết thêm thông tin như sau.
Tại chánh điện Tổ Đình Minh Đăng Quang số 3010 W.Harvard St., Santa Ana CA 92704 do Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Trưởng Viện Hành Đạo Giáo Hội Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang, Trưởng ban tổ chức cùng với Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị và Tôn Giáo Việt Nam do Người tù bất khuất, Nhà biên khảo Phạm Trần Anh, Hội Đồng Liên Kết Quốc Nội Hải Ngoại, Việt Nam, Liên Hữu Phật Giáo Thống Nhất, Hội Đồng Hương Thái Bình, cùng một số các hội đoàn, đoàn thể đứng ra tổ chức.
Orange County, CA- Để giúp thuận tiện cho những cá nhân hay hộ gia đình vì bận rộn chưa kịp khai thuế, có thu nhập dưới $60,000 và cần khai thuế trước ngày hạn chót là 15 tháng 4 năm 2020, Thượng Nghị sĩ Tom Umberg hợp tác cùng Orange County United Way tổ chức buổi hỗ trợ khai thuế miễn phí cho cư dân đủ điều kiện vào: Thứ Năm, 26 tháng 3 năm 2020 từ 3 giờ chiều đến 7 giờ tốI Tại Santa Ana Regional Transportation Center, 1000 E. Santa Ana Blvd., Santa Ana, CA 92701
Các viên chức y tế Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn để nghị rằng người nào đã đến nhà thờ lịch sử Georgetown hôm 24 tháng 2 nay gừ 28 tháng 2 đên 3 tháng 3, thì hãy tự cách ly như là đề phòng sau khi vị mục sư đã xét nghiệm dương tính vi khuẩn corona. Trong cuộc họp báo ngắn hôm Thứ Hai, Đô Trưởng Muriel Bowser cho biết ty y tế thành phố tiếp tục điều tra xem có ai mắc bệnh mà xuất hiện tại nhà thờ Christ Church Georgetown và yêu cầu những người tham dự vào những ngày nói trên tự cách ly 14 ngày sau ngày gần nhất mà họ đến đó – bất kể là họ có cảm thấy bệnh hay không.
Thật là ngày hỗn loạn trong thị trường chứng khoán Hoa Kỳ, một đợt bán tháo lớn giữa lo ngại về vi khuẩn corona và giá dầu giảm mạnh. Chỉ số Dow ghi nhận mức điểm tồi tệ mới đã sút giảm kỷ lục, vượt qua mức tổn thất lớn từ ngày 27 tháng 2. Chỉ số này đã giảm lúc đóng cửa 2,014 điểm, hay 7.8%. Đây là ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 10 năm 2008.
Covid-19 (tên gọi cho Virus phát hiện từ Wuhan (Vũ Hán)/China) tiếp tục lan rộng. Ngày càng có nhiều quốc gia đang thực hiện các biện pháp cần thiết như cấm du lịch và nền kinh tế ngày càng bị ảnh hưởng. Riêng ở Đức hiện có 1151 người bị nhiễm trùng, 2 người chết.
Trong giai đoạn 2014-2017, có một số Đại Học Công lập ở Việt Nam, như Đại Học Bách Khoa Hà Nội, đã thực hiện thí điểm Tự Chủ Đai Học. Đến cuối năm 2018, nội dung Tự chủ Đại Học đã chính thức có hiệu lực thi hành giữa năm 2019. Trong thực tế, từ năm 2011 các Đại học công lập ở Việt Nam thực hiện cơ chế Tự chủ từng phần đến toàn phần như hiên nay. Tuy nhiên những khó khăn lớn nhất vẫn tồn tại khi đai học Bách Khoa Hà Nội cũng như các đại học công lâp khác, chuyển sang tự chủ toàn phần
Công hiệu của hand sanitizer tùy theo hóa chất Muốn có kết qủa trong việc tiêu diệt COVID-19, nồng độ của alcohol trong các dung dịch của hand sanitizer phải ít nhất là 70% trở lên.
Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz tuyên bố hôm Chủ Nhật, 8 tháng 3 rằng ông tự cách ly tại Texas saui khi tiếp xúc với một người được xét nghiệm dương tính vi khuẩn corona tại Hội Nghị Hành Động Chính Trị Bảo Thủ trong tuần rồi, theo bản tin của CNN cho biết hôm Chủ Nhật. Cruz, thành viên đầu tiên của Quốc Hội Mỹ bị lây vi khuẩn corona, cho biết trong tuyên bố rằng ông “không cảm thấy có bất cứ triệu chứng gì” nhưng “hết sức thận trọng” sẽ ở tiạ Texas cho đến hết 14 ngày sau.
Chính phủ Ý đã áp đặt việc phong tỏa khu vực phía bắc của nước này, hạn chế hoạt động của hơn 16 triệu người, khi chính quyền đang cố gắng kiểm soát sự lây lan của vi khuẩn corona tại đó. Phong tỏa ảnh hưởng toàn bộ khu vực Lombardy, cùng với thủ phủ của nó, là thành phố Milan, cũng như thành phố Venice. Khu vực này gồm khoảng ¼ tổng dân số nước Ý. Bộ Bảo Vệ Công Dân Ý báo cáo tổng số trường hợp bị lây COVID-19 là 5,883 tính tới chiều tối Thứ Bảy, 7 tháng 3, với 233 người chết vì dịch bệnh này. Hành động của Ý theo sau một ngày gia tang các trường hợp bị lây corona tại Hoa Kỳ, gồm một trường hợp bị lây đầu tiên tại thủ đô của Mỹ.
Chủ tịch Hiệp Hội American Conservative Union thừa nhận ông đã tiếp xúc với một người tham dự Nghị Hội Hành Động Chính Trị Bảo Thủ là người đã được xét nghiệm với kết quả dương tính vi khuẩn corona, theo bản tin của trang mạng www.washingtonexaminer.com cho biết hôm 8 tháng 3. Matt Schlapp nói với báo Washington Post hôm Thứ Bảy rằng ông đã tiếp xúc với người tham dự bị lây vi khuẩn corona, dù không rõ khi nào hai người có tiếp xúc. Sau đó ông nói với Fox & Friends Weekend hôm Chủ Nhật, 8 tháng 3 rằng ông đã “vô tình tiếp xúc” với người tham dự “rất ngắn gọn.”
Trung Quốc và Nam Hàn là hai quốc gia thành công với chính sách công nghiệp quốc gia (National Industrial Policy). Việt Nam thất bại khi những “quả đấm thép” chỉ mang đến thất thoát, nợ nầng và cơ hội tham nhũng. Hoa Kỳ dù không có chiến lược công nghệ do nhà nước đề ra nhưng vẫn dẫn đầu trong nhiều ngành kỷ thuật tiên tiến nhờ vào khu vực tư nhân đầy sáng tạo và năng động. Tuy nhiên ngày càng thêm nhiều lời kêu gọi chính quyền Mỹ nên khẩn cấp hổ trợ doanh nghiệp tư nhân trước đà cạnh tranh của đối thủ chiến lược là Trung Quốc.
Mồng 8 tháng 3 là ngày trọng đại của phụ nữ khắp năm châu. Ngày Quốc tế phụ nữ nói lên những nỗi bất công đối với phụ nữ. Tại Canada cũng như tại nhiều quốc gia khác đều có những buổi hội thảo, những cuộc đi bộ nhầm tranh đấu cho quyền bình đẳng giới tính.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo cùng Phật tử Chùa tạm ngưng sính hoạt cuối tuần kể từ ngày 8 tháng 3 đến hết ngày 5 tháng 4 năm 2020 vì tình trạng dịch corona đang hiện diện tại California. Vì sự an toàn và sức khỏe của đại chúng, Chùa mong quý Phật tử hoan hỉ thông cảm. LL: 562-599-5100. Thượng Toạ Thích Thường Tịnh trân trọng thông báo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.