Hôm nay,  

Phó Giám đốc ICE dưới thời bà Noem đã mua hàng ngàn xe đặc dụng mà các đặc vụ ICE không thể sử dụng

08/03/202610:50:00(Xem: 1016)
blank
                  Photo: xe ICE (từ video X)

Phó Giám đốc ICE dưới thời bà Noem đã mua hàng ngàn xe đặc dụng mà các đặc vụ ICE không thể sử dụng. Năm 2025: các vụ tấn công từ người dân nhằm vào đặc vụ ICE đã tăng 8.000%. Đặc vụ ICE thường xuyên đổi biển số xe thuê để giấu tên, lý lịch.

Bản tin này dịch theo báo Washington Examiner hôm 8/3/2026. Tóm tắt cho dễ hiểu: xe của ICE phải là loại mà người dân nhìn mà không biết là ICE, cũng y hệt như họ phải che mặt, không mang tên và huy hiệu may trên áo. Cựu quan chức chính quyền Trump, Madison Sheehan, đã đặt mua hàng ngàn xe ICE có biển hiệu nhưng không thể sử dụng để bắt giữ, gây thiệt hại hàng triệu đô la cho người đóng thuế. Xe đã dán hay có biển hiệu làm lộ lai lịch các sĩ quan, mâu thuẫn với nhu cầu hoạt động bí mật của ICE trong bối cảnh các nhà hoạt động dân quyền lập hồ sơ truy tố các vụ tấn công sai phạm. Lo ngại về nguồn tài trợ: Dự luật nhập cư trị giá 170 tỷ đô la bao gồm tiền để nâng cấp đội xe, nhưng việc giám sát mua xe bị hạn chế, cho phép các giao dịch mua sắm mang tính chính trị mà không tham khảo ý kiến ​​của lãnh đạo ICE chuyên nghiệp. Tin chi tiết như sau.
Một cựu quan chức chính quyền Trump đã lãng phí hàng triệu đô la tiền thuế của người dân dành cho Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) để mua hàng nghìn xe cho nhân viên mà cơ quan này không thể sử dụng để bắt giữ người nhập cư bất hợp pháp, theo ba nguồn tin.
Tờ Washington Examiner đưa tin, các quan chức cấp cao của ICE đang âm thầm tìm cách sửa đổi phần còn lại của một đơn đặt hàng khổng lồ gồm các xe bán tải (pick-up) và xe SUV được đặt năm ngoái và dự kiến ​​sẽ được dán tên, logo và khẩu hiệu của cơ quan này, cũng như lưu trữ nhiều phương tiện đã được giao đến các cơ sở của ICE trên khắp cả nước.
"ICE chưa bao giờ có xe có nhãn hiệu riêng," người đầu tiên quen thuộc với các giao dịch mua bán này cho biết trong một cuộc điện thoại. "Khi nói chuyện với mọi người, họ nói rằng, 'Chúng tôi không muốn sử dụng những chiếc xe này, chúng tôi không thể.'"
Câu chuyện này là khoản chi tiêu gây tranh cãi mới nhất từ ​​tiền thuế của người dân trong Bộ An ninh Nội địa và cho thấy những cách tiếp cận khác nhau mà các quan chức được bổ nhiệm chính trị tại bộ này đã cố gắng áp dụng vào các hoạt động so với cách mà các quan chức thực thi pháp luật chuyên nghiệp đã làm trong quá khứ.
Theo Bộ DHS, trong năm qua, các vụ tấn công nhằm vào nhân viên ICE đã tăng 8.000%, và cảnh sát liên bang đã chọn cách che giấu khuôn mặt và danh tính của họ khi làm việc ở nơi công cộng. Họ thường xuyên thay đổi biển số xe thuê để tránh bị các nhà hoạt động phát hiện, những người theo dõi biển số xe của các phương tiện bị nghi ngờ thuộc ICE trong các cơ sở dữ liệu khổng lồ được thu thập từ cộng đồng.
Mặc dù số lượng các biện pháp bảo vệ danh tính của nhân viên ICE ngày càng tăng, cựu phó giám đốc ICE, Madison Sheehan, đã đặt mua số lượng lớn xe có logo của ICE được đánh dấu rõ ràng.
Giờ đây, ICE đang cố gắng tìm cách khắc phục sai lầm của bà.
"Nếu ban lãnh đạo được tham khảo ý kiến ​​— ban lãnh đạo ở đây là các trợ lý giám đốc điều hành, liệu có cần xe có dấu hiệu nhận biết hay không, những người đã làm công việc này sẽ nói, 'Chúng tôi không cần xe có dấu hiệu nhận biết, bởi vì các bạn sẽ không sử dụng chúng,'" người đầu tiên nói.
Tháng 8/2025, DHS và Nhà Trắng đã đăng tải những bức ảnh trên mạng xã hội cho thấy những chiếc xe bán tải và SUV mới được trang bị cho cơ quan này. Đây là lần đầu tiên kể từ khi ICE được thành lập năm 2003, cơ quan này sở hữu bất kỳ phương tiện nào có dấu hiệu nhận diện đặc biệt.
Những chiếc xe có màu xanh hải quân đậm với một sọc ngang màu đỏ chạy dọc hai bên. Tên và logo của ICE được viết bằng chữ vàng ở hai bên, cùng với dòng chữ "Bảo vệ Tổ quốc" ở phía sau. Nhưng đó là sai lầm, vì ICE không muốn bị lộ.
DHS tuyên bố vào thời điểm đó rằng "sự an toàn và an ninh của những người đàn ông và phụ nữ dũng cảm của chúng ta luôn là ưu tiên hàng đầu, và việc cho rằng các phương tiện mang nhãn hiệu của cơ quan thực thi pháp luật, không khác gì xe cảnh sát, sẽ gây nguy hiểm cho điều đó là hoàn toàn không đúng."
Đạo luật "Một Lớn, Đẹp" phân bổ 170 tỷ đô la trong bốn năm cho an ninh biên giới và thực thi luật nhập cư.
Tháng 11 năm ngoái, cơ quan này cho biết sẽ chi 2,25 triệu đô la để mua 25 chiếc Chevrolet Tahoe (giá khoảng $90,000/xe) được dán logo mới của ICE và sử dụng cho mục đích tuyển dụng khi cơ quan này bắt đầu tuyển dụng 10.000 nhân viên trục xuất mới sau khi ra mắt một số phương tiện vào tháng 8.
Hợp đồng với Chevrolet được trao cho một nhà tài trợ nổi tiếng của Đảng Cộng hòa, Rick Hendrick, chủ sở hữu của Hendrick Motorsports ở Bắc Carolina. Hợp đồng này đã không được hoàn tất, có nghĩa là các công ty khác không được phép đưa ra đề xuất và giá cả mà họ có thể đáp ứng đơn đặt hàng.


Thêm từ 174.000 đến 230.000 đô la đã được cấp cho ba công ty để dán logo mới lên các xe. Đơn đặt hàng đã được thực hiện
Đạo luật Bự Và Đẹp (One Big, Beautiful Bill) bao gồm 29,5 tỷ đô la cho các khoản chi tiêu khác nhau của ICE, bao gồm tiền thưởng ký hợp đồng, nỗ lực tuyển dụng, tuyển dụng, đào tạo nhân viên mới, công nghệ thông tin, nâng cấp và "hiện đại hóa đội xe". Hàng năm, cơ quan này đều đưa xe cộ vào yêu cầu cấp kinh phí gửi Quốc hội vì sự hao mòn mà chúng phải chịu đựng, cũng như do thời tiết và tai nạn.

Một viên chức trợ lý của đảng Dân chủ tại Hạ viện, người nắm rõ chi tiết về việc phân bổ ngân sách cho ICE, nói với tờ Washington Examiner rằng số tiền này về cơ bản có thể được ICE sử dụng theo bất kỳ cách nào họ muốn, bởi vì dự luật không bao gồm "cấu trúc thực sự" nào ngoài việc hiện đại hóa đội xe và vận chuyển.
Dân biểu Lucy McBath (D-GA), một thành viên của Ủy ban Tư pháp Hạ viện, đã đề xuất một sửa đổi vào năm ngoái, theo đó một phần nhỏ ngân sách của ICE sẽ được dành cho các nhà lập pháp giám sát việc chi tiêu số tiền này. Sửa đổi đó đã không được thông qua.
"Ngân sách liên bang không phải là trừu tượng. Chúng không phải là những con số lý thuyết, cho dù được phân bổ cho thực thi pháp luật, dịch vụ nạn nhân, phòng chống tội phạm hay thực thi luật nhập cư. Chúng là tiền thuế thực sự của người dân," bà McBath nói trong một tuyên bố. "Và người dân đóng thuế mong muốn được thấy số tiền khó nhọc kiếm được của họ đang được chi tiêu như thế nào."
Trong nửa cuối năm 2025, Sheahan đã nâng cấp phần lớn đội xe của lực lượng ICE từ xe không biển hiệu sang xe có biển hiệu, mua thêm vài nghìn chiếc xe.
Sheahan, người tốt nghiệp đại học ở Ohio năm 2019, được bà Noem đích thân lựa chọn làm người đứng thứ hai trong cơ quan liên bang gồm 20.000 nhân viên và ngân sách 9 tỷ đô la của cơ quan này. Kinh nghiệm trước đây của Sheahan bao gồm làm giám đốc chính trị khi bà Noem còn là thống đốc tiểu bang South Dakota, giám đốc điều hành của Đảng Cộng hòa South Dakota, và thư ký của Sở Động vật hoang dã và Thủy sản Louisiana dưới thời Thống đốc Jeff Landry (R-LA).
Các nguồn tin cho biết bà Noem và nhân viên đặc biệt của DHS, Corey Lewandowski (người bị nghi ngờ là ngoại tình với bà Noem), là người ủng hộ một chiến dịch rầm rộ nhằm đe dọa những người nhập cư bất hợp pháp ở Hoa Kỳ tự nguyện trục xuất, đã ủng hộ kế hoạch của Sheahan.
Những người quen thuộc với kế hoạch này cho biết các lãnh đạo chuyên nghiệp của ICE sẽ không chấp thuận việc mua sắm này nếu họ được tham khảo ý kiến ​​trước đó, bởi vì việc lái những chiếc xe dễ nhận biết ở nơi công cộng đi ngược lại quy định.
Cơ quan ICE không trả lời yêu cầu bình luận về số lượng xe đã mua, chi phí của đơn đặt hàng, hoặc liệu ông Sheahan có tham khảo ý kiến ​​của nhân viên ICE trước khi đặt hàng hay không.

Hậu quả từ việc mua sắm:
Việc đặt mua 2.500 xe chuyên dụng là vụ việc mới nhất trong một loạt các khoản chi tiêu đáng ngờ của Bộ An ninh Nội địa (DHS) và các cơ quan trực thuộc trong năm qua, bao gồm hàng trăm triệu đô la mà bộ này đã chi cho quảng cáo kêu gọi người nhập cư bất hợp pháp tự nguyện trục xuất.
Một nguồn tin cho biết ICE "chắc chắn" cần thêm xe. Cơ quan này đang trong quá trình tuyển dụng và đào tạo thêm 10.000 nhân viên cho văn phòng Thực thi và Trục xuất, nơi có khoảng 6.500 đặc vụ cho đến năm ngoái.
Tuy nhiên, những chiếc xe mới này không thể được sử dụng để đi vào các cộng đồng và tìm kiếm những người nhập cư bất hợp pháp cụ thể mà các sĩ quan đang tìm kiếm vì chúng sẽ bị lộ, sẽ báo hiệu cho bất kỳ ai trong tầm nhìn rằng ICE đang hoạt động. Đặc biệt, các hoạt động của ICE tại các thành phố do đảng Dân chủ điều hành đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các nhóm nhà hoạt động cố gắng cảnh báo những người ở gần đó về sự hiện diện của ICE, thậm chí can thiệp vào các hoạt động.
“Thật nực cười vì các người không muốn công khai những gì mình đang làm,” người đầu tiên nói. “Chúng tôi chỉ giấu chúng trong một bãi đậu xe nào đó vì không muốn lái chúng. Ai lại muốn lái những chiếc xe có dán logo của cơ quan này chứ?”
Nguồn tin tiếp tục cho biết, tại một thành phố ở California, khoảng 25 chiếc xe có dán logo đã được giao, nhưng chúng được gửi đến một cơ sở giam giữ người nhập cư gần đó và hiện đang được lưu trữ tại chỗ.
Một nguồn tin thứ hai quen thuộc với các vụ mua bán và hậu quả của chúng cho biết, những chiếc xe có dán logo đã mua đang được sử dụng để đón người bị giam giữ, hoặc khi ICE yêu cầu một nhà tù địa phương hoặc nhà tù tiểu bang giao nộp người bị giam giữ, và nhà tù đồng ý làm như vậy. Những chiếc xe có dán logo này không thể được sử dụng trong các hoạt động thực thi pháp luật nói chung.
Kể từ khi Sheahan rời ICE hồi đầu năm nay, trụ sở ICE đang trong quá trình sửa đổi đơn đặt hàng đối với những chiếc xe còn lại chưa được giao để đảm bảo chúng không được dán logo của cơ quan này.
Sheahan không trả lời yêu cầu bình luận.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại Tượng Đài 81 tử sĩ Nhảy Dù trong khu Westminster Memorial Park (bên cạnh tượng đài Thuyền Nhân). Vào lúc 1 giờ trưa Thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, Nhân Ngày Quân Lực 19 tháng 6 Gia Đình Mũ Đỏ Nam California do Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ làm Hội Trưởng, đã tổ chức lễ đặt vòng hoa tưởng niệm 81 tử sĩ Nhảy Dù thuộc Đại Đội 72/Tiểu Đoàn 7 đã vị quốc vong thân trên chuyến bay định mệnh C123B vào ngày 11 Tháng Mười Hai, 1965, tại Tuy Hòa, Việt Nam.
Phó Tổng Thống Mike Pence, lãnh đạo lực lượng chống vi khuẩn corona của chính phủ, đang công khai vẽ một bức tranh màu hồng về đại dịch thông qua những lời nói và hành động của mình trong bối cảnh Tổng Thống Donald Trump thúc đẩy mở lại đất nước và tiếp tục vận động tranh cử, theo CNN cho biết hôm Thứ Ba, 16 tháng 6. Nhưng bất chấp những nỗ lực của chính phủ để tuyên bố đại dịch đã qua, 18 tiểu bang hiện đang trải qua sự gia tăng trong các trường hợp bị lây bệnh. Và các viên chức y tế đã kêu gọi người Mỹ thực hiện các hướng dẫn của lực lượng chống vi khuẩn corona - bao gồm đeo khẩu trang và giữ khoảng cách xã hội - để làm chậm sự lây lan, và một mô hình chính được Bạch Ốc sử dụng hiện đang dự đoán hơn 200,000 người chết vào tháng 10 năm nay. "Chúng ta có thể hoàn tất với đại dịch, nhưng đại dịch không chấm dứt với chúng ta," theo Tiến sĩ Ashish Jha, giám đốc Viện Sức Khỏe Toàn Cầu Harvard, cho biết trong Cuộc Hội Thoại STAT hôm Thứ Ba.
Tổng Thống Trump hôm Thứ Ba, 16 tháng 6, đã ký ban hành sắc lệnh hành pháp về cải tổ cảnh sát và nói rằng “các vụ làm nghẹt thở sẽ bị cấm ngoại trừ nếu mạng sống của cảnh sát viên gặp nguy cơ” trong khi quốc gia này quay cuồng với cái chết của George Floyd trong sự giam giữ của Ty Cảnh Sát Minneapolis và tình trạng bất ổn tiếp theo - đã gây ra những lời kêu gọi thay đổi chính sách trên toàn quốc quyết liệt như tháo dỡ toàn bộ các bộ phận. Tổng Thống đã đưa ra những bình luận tại Vườn Hồng, trong đó ông đánh một giai điệu hòa giải đồng thời bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với cảnh sát trước khi chính thức ký lệnh, mà ông cho thấy là thúc đẩy "các tiêu chuẩn chuyên nghiệp cao nhất.” Ông cũng nói, “Những tiêu chuẩn này sẽ cao và mạnh như có trên Trái Đất.”
John Bolton sắp xuất bản một cuốn sách nói về thời gian làm cố vấn an ninh quốc gia của Tổng Thống Donald Trump, và đã ghi âm một cuộc phỏng vấn độc quyền với ABC News. Nhưng vào Thứ Ba, 16 tháng 6 Bộ Tư Pháp đã đệ đơn kiện Bolton, tìm cách ít nhất là tạm thời ngừng phát hành cuốn hồi ký của ông, “The Room Where It Happened,” theo thông tin công khai về vụ này cho biết, sẽ cung cấp một cuốn sách khá gay gắt về cách mà Trump thực hiện chính sách đối ngoại của mình. Mấu chốt của vụ kiện của Bộ Tư Pháp là Bolton không hoàn tất quy trình sàng lọc trước khi xuất bản để sàng lọc thông tin mật và rằng ông đã vi phạm thỏa thuận không tiết lộ. Nhưng luật sư của Bolton, Charles Cooper, đã viết trên tờ Wall Street Journal gần đây rằng một bản đánh giá mở rộng đã được hoàn thành và những tuyên bố rằng cuốn hồi ký chứa bí mật quốc gia là “nỗ lực trắng trợn dùng lý do an ninh quốc gia để kiểm duyệt ông Bolton, trong việc vi phạm quyền lập hiến của mình để nói đến các vấn đề nội dung công khai
Câu hỏi đang đặt ra ở Biển Đông là Trung Quốc có âm mưu gì khi bất ngờ gia tăng đe dọa và phủ nhận quyền chủ quyền của các nước có tranh chấp lãnh thổ với Bắc Kinh gồm Việt Nam, Phi Luật Tân, Nam Dương, Mã Lai và Brunei, vào lúc cả thế giới lo phòng, chống dịch nạn Vũ Hán, xuất phát từ Trung Quốc từ đầu năm 2020 (Coronavirus disease 2019 (COVID-19). Để trả lời cho thắc mắc này, cũng như liệu tranh chấp giữa Mỹ và Trung Quốc ở Biển Đông có đưa đên nguy cơ chiến tranh hay không, xin mời bạn đọc theo dõi nội dung Cuộc phỏng vấn của tôi với Giáo sư ngoại hạng (Professor Emeritus), Tiến sỹ Nguyễn Mạnh Hùng, người từng giảng dậy nhiều năm về Quan hệ Quốc tế tại Đại học George Mason, gần Thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Giáo sư Hùng là Học giả cao cấp bất thường trú của Trung tâm nghiên cứu Chiến lươc và quan hệ Quốc tế ở Washington, D.C. (Center for Strategic and International Studies, CSIS). Ngoài ra ông còn là Học giả vãng lai hai niên khóa 2015-2016 tại viện nghiên cứu nổi tiếng ISEAS-Yusof Is
Mỗi lần tôi tới thăm, Dì hay kể chuyện Dì vui đùa bên con cái. Chuyện các con hay chọc Dì khi Dì nói giỡn. Các con hay kêu, “Mẹ à!” Cái chữ à, Dì kéo thật dài. Những ai gặp Dì lần đầu sẽ không biết những ngổn ngang niềm riêng Dì chôn chặt trong lòng. Dì hay nói, “Sao bây giờ Dì quên nhiều lắm.” Ai lớn tuổi mà lại không hay quên. Tôi chưa lớn tuổi mà cũng hay quên nè. Dì không hẳn bị lẩn. Phần nhiều là bị mất thăng bằng về tình cảm. Dì hay nhắc chuyện cũ với người thân, nhất là Bà Ngoại và con trưởng của Dì. Rồi có lúc, Dì nói chuyện như thể người Mẹ đã đi xa mười mấy năm của Dì vẫn còn sống.
Các binh sĩ Ấn Độ và Trung Quốc đã đụng độ ở biên giới qua đêm, khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng và đánh dấu thương vong đầu tiên trong cuộc xung đột giữa hai cường quốc trong nhiều thập niên. “Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc đã thảnh thơi tại khu vực Galwan, nơi họ đã đụng độ trước đó vào đêm 15/16 tháng 6 năm 2020,” theo Đại Tá Aman Anand, phát ngôn viên của quân đội Ấn Độ, nói với ABC News. “17 binh sĩ Ấn Độ bị thương nặng trong lúc thi hành nhiệm vụ tại vị trí lộ thiên và chịu nhiệt độ dưới 0 ở địa hình cao độ đã gục ngã trước những tổn thương của họ, khiến tổng số người thiệt mạng trong cuộc đụng độ lên đến 20.”
Quân đội của Bắc Hàn cảnh báo họ đã sẵn sàng vào khu vực phi quân sự chia cắt hai miền Triều Tiên. Mối đe dọa này một phần là để đáp trả các nhóm đào ngũ từ Bắc xuống miền Nam gửi tài liệu tuyên truyền về phía bắc. Cuối tuần qua, Kim Yo-jong, em gái của nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong-un, cho biết cô đã ra lệnh cho quân đội chuẩn bị bước đi này. Và quân đội bây giờ nói rằng họ đã sẵn sàng "biến chiến tuyến thành một pháo đài và nâng cao cảnh giác quân sự."
Tàu Hải Dương 4 của Trung Cộng đã vào vùng biển VN chỉ cách đảo Phú Quý chừng 182 hải lý hôm Thứ Ba, 16 tháng 6 năm 2020, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm Thứ Ba.
Sau khi ông George Floyd bị chết dưới bạo lực cảnh sát, một phong trào biểu tình chống kỳ thị người da đen đã bùng nổ và lan rộng khắp nước Mỹ và trên thế giới. Phong trào có sự tham gia của mọi tầng lớp, của nhiều sắc tộc khác nhau, trong đó có người Việt Nam. Sự kiện này đã dẫn đến nhiều mâu thuẫn trong tập thể người Việt, do cách nhìn trái chiều về vấn đề kỳ thị chủng tộc đối với người da đen và phong trào Black Lives Matter. Đặc biệt là giữa thế hệ trẻ và thế hệ những người lớn tuổi trong cộng đồng. Là một tổ chức đấu tranh cho dân chủ và nhân quyền Việt Nam, với chủ trương Đấu tranh bất bạo động, đảng Việt Tân đã từng lên tiếng ủng hộ các phong trào biểu tình của người dân như ở Hong Kong. Chúng tôi có cuộc phỏng vấn với ông Hoàng Tứ Duy, Phát ngôn nhân Đảng Việt Tân, về nhận xét của ông đối với phong trào Black Lives Matter và sự tham gia của giới trẻ Việt Nam trong các cuộc xuống đường đòi công lý cho người Mỹ da đen.
Lời người dịch: Hồi cuối tuần qua, hơn một ngàn sinh viên sĩ quan West Point khóa 2020 đã làm lễ bế mạc khóa huấn luyện, bao gồm 7 sĩ quan gốc Việt. Ngay trước ngày lễ tốt nghiệp này, hàng ngàn niên trưởng West Point (The Long Gray Line), được xem là một giới tinh hoa và ưu tú của quân lực Hoa Kỳ, đã gởi thư chúc mừng khóa đàn em và tái nhắc nhở lời tuyên hứa cùng các giá trị mà người sĩ quan West Point cam kết sẽ theo đuổi và bảo vệ. Lá thư đăng trên trang Medium tái xác định vai trò phi chính trị và phi đảng phái của quân đội và chỉ bảo vệ hiến pháp, quốc gia cùng người dân. Bức tâm thư xem ra có giá trị với cả quân đội tại những quốc gia khác. ND
Theo văn chương vỉa hè thì “thợ lặn” là từ để ám chỉ những tay tổ nào khôn mánh quá Trời. Mỗi khi có người nào cần mượn hay nhờ vả họ làm cái gì đó là họ né liền, trốn biền biệt hoặc phịa ra đủ thứ lý do để khỏi làm…đúng theo câu “ăn cỗ đi trước, lội nước đi sau”. Hình như số nầy hơi nhiều. Mà cũng ngộ, ngày xưa bên nhà, cái bếp là vùng bất khả xâm phạm, một thứ no man’s land đối với đàn ông con trai. Lỡ rũi có láng cháng xuống đó là bị mấy bà, biểu đi lên nhà trên đi, đi chổ khác chơi. Đây là chổ của đàn bà con gái, xuống đây làm gì.
Cuộc đời đưa đẩy tôi làm y công cho một bệnh viện ở Montreal. Công việc của tôi là chăm sóc người bệnh, giúp cho họ có được những giây phút thoải mái để cuộc sống dễ chịu hơn trong những ngày cuối cùng của đời họ trên dương thế nầy. Đó là những người bệnh già, bệnh nhân lú lẫn Alzheimer, những người bị ung thư vào giai đoạn cuối, những người mới vừa được mổ và những người bị bệnh tâm thần, v.v… Bệnh nhân được tôi săn sóc nằm trong khoảng tuổi từ 18 đến 101 tuổi. Có người còn rất trẻ, đâu trên dưới 20 tuổi mà phải chịu nằm chờ chết vỉ họ bị ung thư não. Có người bị cancer vú, mùi hôi thúi nồng nặc rất khó chịu, cần phải băng bó vết thương lại bằng những loại băng có chất than charbon activé cho đỡ hôi thúi. Họ không ngớt rên la cả đêm vì quá đau đớn và khó chịu. Họ thường năn nỉ để xin thuốc morphine nhằm giúp họ giảm đau.
Có 4 loại thức ăn trong cõi này: 1. Đoàn thực hay đoạn thực 2. Xúc thực 3. Ý tư thực 4. Thức thực
Việc triển khai 3 hàng không mẫu hạm 100,000 tấn của Hải Quân Hoa Kỳ tới Thái Bình Dương lần đầu tiên sau nhiều năm đã loam cho TQ nhanh chóng phản ứng, với truyền thông nhà nước nói rằng Bắc Kinh sẽ không lùi bước để bảo vệ lợi ích của mình trong khu vực, theo CNN cho biết hôm Thứ Hai, 15 tháng 6 năm 2020. USS Ronald Reagan và USS Theodore Roosevelt đều đang tuần tra ở phía tây Thái Bình Dương, trong khi USS Nimitz ở phía đông, theo thông cáo báo chí của Hải Quân Hoa Kỳ. Với mỗi tàu chứa hơn 60 máy bay, nó đại diện cho việc triển khai lớn nhất các hàng không mẫu hạm Mỹ ở Thái Bình Dương kể từ năm 2017 - khi căng thẳng với Bắc Hàn về chương trình vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng đang ở đỉnh điểm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.