Hôm nay,  

Phó Giám đốc ICE dưới thời bà Noem đã mua hàng ngàn xe đặc dụng mà các đặc vụ ICE không thể sử dụng

08/03/202610:50:00(Xem: 997)
blank
                  Photo: xe ICE (từ video X)

Phó Giám đốc ICE dưới thời bà Noem đã mua hàng ngàn xe đặc dụng mà các đặc vụ ICE không thể sử dụng. Năm 2025: các vụ tấn công từ người dân nhằm vào đặc vụ ICE đã tăng 8.000%. Đặc vụ ICE thường xuyên đổi biển số xe thuê để giấu tên, lý lịch.

Bản tin này dịch theo báo Washington Examiner hôm 8/3/2026. Tóm tắt cho dễ hiểu: xe của ICE phải là loại mà người dân nhìn mà không biết là ICE, cũng y hệt như họ phải che mặt, không mang tên và huy hiệu may trên áo. Cựu quan chức chính quyền Trump, Madison Sheehan, đã đặt mua hàng ngàn xe ICE có biển hiệu nhưng không thể sử dụng để bắt giữ, gây thiệt hại hàng triệu đô la cho người đóng thuế. Xe đã dán hay có biển hiệu làm lộ lai lịch các sĩ quan, mâu thuẫn với nhu cầu hoạt động bí mật của ICE trong bối cảnh các nhà hoạt động dân quyền lập hồ sơ truy tố các vụ tấn công sai phạm. Lo ngại về nguồn tài trợ: Dự luật nhập cư trị giá 170 tỷ đô la bao gồm tiền để nâng cấp đội xe, nhưng việc giám sát mua xe bị hạn chế, cho phép các giao dịch mua sắm mang tính chính trị mà không tham khảo ý kiến ​​của lãnh đạo ICE chuyên nghiệp. Tin chi tiết như sau.
Một cựu quan chức chính quyền Trump đã lãng phí hàng triệu đô la tiền thuế của người dân dành cho Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) để mua hàng nghìn xe cho nhân viên mà cơ quan này không thể sử dụng để bắt giữ người nhập cư bất hợp pháp, theo ba nguồn tin.
Tờ Washington Examiner đưa tin, các quan chức cấp cao của ICE đang âm thầm tìm cách sửa đổi phần còn lại của một đơn đặt hàng khổng lồ gồm các xe bán tải (pick-up) và xe SUV được đặt năm ngoái và dự kiến ​​sẽ được dán tên, logo và khẩu hiệu của cơ quan này, cũng như lưu trữ nhiều phương tiện đã được giao đến các cơ sở của ICE trên khắp cả nước.
"ICE chưa bao giờ có xe có nhãn hiệu riêng," người đầu tiên quen thuộc với các giao dịch mua bán này cho biết trong một cuộc điện thoại. "Khi nói chuyện với mọi người, họ nói rằng, 'Chúng tôi không muốn sử dụng những chiếc xe này, chúng tôi không thể.'"
Câu chuyện này là khoản chi tiêu gây tranh cãi mới nhất từ ​​tiền thuế của người dân trong Bộ An ninh Nội địa và cho thấy những cách tiếp cận khác nhau mà các quan chức được bổ nhiệm chính trị tại bộ này đã cố gắng áp dụng vào các hoạt động so với cách mà các quan chức thực thi pháp luật chuyên nghiệp đã làm trong quá khứ.
Theo Bộ DHS, trong năm qua, các vụ tấn công nhằm vào nhân viên ICE đã tăng 8.000%, và cảnh sát liên bang đã chọn cách che giấu khuôn mặt và danh tính của họ khi làm việc ở nơi công cộng. Họ thường xuyên thay đổi biển số xe thuê để tránh bị các nhà hoạt động phát hiện, những người theo dõi biển số xe của các phương tiện bị nghi ngờ thuộc ICE trong các cơ sở dữ liệu khổng lồ được thu thập từ cộng đồng.
Mặc dù số lượng các biện pháp bảo vệ danh tính của nhân viên ICE ngày càng tăng, cựu phó giám đốc ICE, Madison Sheehan, đã đặt mua số lượng lớn xe có logo của ICE được đánh dấu rõ ràng.
Giờ đây, ICE đang cố gắng tìm cách khắc phục sai lầm của bà.
"Nếu ban lãnh đạo được tham khảo ý kiến ​​— ban lãnh đạo ở đây là các trợ lý giám đốc điều hành, liệu có cần xe có dấu hiệu nhận biết hay không, những người đã làm công việc này sẽ nói, 'Chúng tôi không cần xe có dấu hiệu nhận biết, bởi vì các bạn sẽ không sử dụng chúng,'" người đầu tiên nói.
Tháng 8/2025, DHS và Nhà Trắng đã đăng tải những bức ảnh trên mạng xã hội cho thấy những chiếc xe bán tải và SUV mới được trang bị cho cơ quan này. Đây là lần đầu tiên kể từ khi ICE được thành lập năm 2003, cơ quan này sở hữu bất kỳ phương tiện nào có dấu hiệu nhận diện đặc biệt.
Những chiếc xe có màu xanh hải quân đậm với một sọc ngang màu đỏ chạy dọc hai bên. Tên và logo của ICE được viết bằng chữ vàng ở hai bên, cùng với dòng chữ "Bảo vệ Tổ quốc" ở phía sau. Nhưng đó là sai lầm, vì ICE không muốn bị lộ.
DHS tuyên bố vào thời điểm đó rằng "sự an toàn và an ninh của những người đàn ông và phụ nữ dũng cảm của chúng ta luôn là ưu tiên hàng đầu, và việc cho rằng các phương tiện mang nhãn hiệu của cơ quan thực thi pháp luật, không khác gì xe cảnh sát, sẽ gây nguy hiểm cho điều đó là hoàn toàn không đúng."
Đạo luật "Một Lớn, Đẹp" phân bổ 170 tỷ đô la trong bốn năm cho an ninh biên giới và thực thi luật nhập cư.
Tháng 11 năm ngoái, cơ quan này cho biết sẽ chi 2,25 triệu đô la để mua 25 chiếc Chevrolet Tahoe (giá khoảng $90,000/xe) được dán logo mới của ICE và sử dụng cho mục đích tuyển dụng khi cơ quan này bắt đầu tuyển dụng 10.000 nhân viên trục xuất mới sau khi ra mắt một số phương tiện vào tháng 8.
Hợp đồng với Chevrolet được trao cho một nhà tài trợ nổi tiếng của Đảng Cộng hòa, Rick Hendrick, chủ sở hữu của Hendrick Motorsports ở Bắc Carolina. Hợp đồng này đã không được hoàn tất, có nghĩa là các công ty khác không được phép đưa ra đề xuất và giá cả mà họ có thể đáp ứng đơn đặt hàng.


Thêm từ 174.000 đến 230.000 đô la đã được cấp cho ba công ty để dán logo mới lên các xe. Đơn đặt hàng đã được thực hiện
Đạo luật Bự Và Đẹp (One Big, Beautiful Bill) bao gồm 29,5 tỷ đô la cho các khoản chi tiêu khác nhau của ICE, bao gồm tiền thưởng ký hợp đồng, nỗ lực tuyển dụng, tuyển dụng, đào tạo nhân viên mới, công nghệ thông tin, nâng cấp và "hiện đại hóa đội xe". Hàng năm, cơ quan này đều đưa xe cộ vào yêu cầu cấp kinh phí gửi Quốc hội vì sự hao mòn mà chúng phải chịu đựng, cũng như do thời tiết và tai nạn.

Một viên chức trợ lý của đảng Dân chủ tại Hạ viện, người nắm rõ chi tiết về việc phân bổ ngân sách cho ICE, nói với tờ Washington Examiner rằng số tiền này về cơ bản có thể được ICE sử dụng theo bất kỳ cách nào họ muốn, bởi vì dự luật không bao gồm "cấu trúc thực sự" nào ngoài việc hiện đại hóa đội xe và vận chuyển.
Dân biểu Lucy McBath (D-GA), một thành viên của Ủy ban Tư pháp Hạ viện, đã đề xuất một sửa đổi vào năm ngoái, theo đó một phần nhỏ ngân sách của ICE sẽ được dành cho các nhà lập pháp giám sát việc chi tiêu số tiền này. Sửa đổi đó đã không được thông qua.
"Ngân sách liên bang không phải là trừu tượng. Chúng không phải là những con số lý thuyết, cho dù được phân bổ cho thực thi pháp luật, dịch vụ nạn nhân, phòng chống tội phạm hay thực thi luật nhập cư. Chúng là tiền thuế thực sự của người dân," bà McBath nói trong một tuyên bố. "Và người dân đóng thuế mong muốn được thấy số tiền khó nhọc kiếm được của họ đang được chi tiêu như thế nào."
Trong nửa cuối năm 2025, Sheahan đã nâng cấp phần lớn đội xe của lực lượng ICE từ xe không biển hiệu sang xe có biển hiệu, mua thêm vài nghìn chiếc xe.
Sheahan, người tốt nghiệp đại học ở Ohio năm 2019, được bà Noem đích thân lựa chọn làm người đứng thứ hai trong cơ quan liên bang gồm 20.000 nhân viên và ngân sách 9 tỷ đô la của cơ quan này. Kinh nghiệm trước đây của Sheahan bao gồm làm giám đốc chính trị khi bà Noem còn là thống đốc tiểu bang South Dakota, giám đốc điều hành của Đảng Cộng hòa South Dakota, và thư ký của Sở Động vật hoang dã và Thủy sản Louisiana dưới thời Thống đốc Jeff Landry (R-LA).
Các nguồn tin cho biết bà Noem và nhân viên đặc biệt của DHS, Corey Lewandowski (người bị nghi ngờ là ngoại tình với bà Noem), là người ủng hộ một chiến dịch rầm rộ nhằm đe dọa những người nhập cư bất hợp pháp ở Hoa Kỳ tự nguyện trục xuất, đã ủng hộ kế hoạch của Sheahan.
Những người quen thuộc với kế hoạch này cho biết các lãnh đạo chuyên nghiệp của ICE sẽ không chấp thuận việc mua sắm này nếu họ được tham khảo ý kiến ​​trước đó, bởi vì việc lái những chiếc xe dễ nhận biết ở nơi công cộng đi ngược lại quy định.
Cơ quan ICE không trả lời yêu cầu bình luận về số lượng xe đã mua, chi phí của đơn đặt hàng, hoặc liệu ông Sheahan có tham khảo ý kiến ​​của nhân viên ICE trước khi đặt hàng hay không.

Hậu quả từ việc mua sắm:
Việc đặt mua 2.500 xe chuyên dụng là vụ việc mới nhất trong một loạt các khoản chi tiêu đáng ngờ của Bộ An ninh Nội địa (DHS) và các cơ quan trực thuộc trong năm qua, bao gồm hàng trăm triệu đô la mà bộ này đã chi cho quảng cáo kêu gọi người nhập cư bất hợp pháp tự nguyện trục xuất.
Một nguồn tin cho biết ICE "chắc chắn" cần thêm xe. Cơ quan này đang trong quá trình tuyển dụng và đào tạo thêm 10.000 nhân viên cho văn phòng Thực thi và Trục xuất, nơi có khoảng 6.500 đặc vụ cho đến năm ngoái.
Tuy nhiên, những chiếc xe mới này không thể được sử dụng để đi vào các cộng đồng và tìm kiếm những người nhập cư bất hợp pháp cụ thể mà các sĩ quan đang tìm kiếm vì chúng sẽ bị lộ, sẽ báo hiệu cho bất kỳ ai trong tầm nhìn rằng ICE đang hoạt động. Đặc biệt, các hoạt động của ICE tại các thành phố do đảng Dân chủ điều hành đã vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ các nhóm nhà hoạt động cố gắng cảnh báo những người ở gần đó về sự hiện diện của ICE, thậm chí can thiệp vào các hoạt động.
“Thật nực cười vì các người không muốn công khai những gì mình đang làm,” người đầu tiên nói. “Chúng tôi chỉ giấu chúng trong một bãi đậu xe nào đó vì không muốn lái chúng. Ai lại muốn lái những chiếc xe có dán logo của cơ quan này chứ?”
Nguồn tin tiếp tục cho biết, tại một thành phố ở California, khoảng 25 chiếc xe có dán logo đã được giao, nhưng chúng được gửi đến một cơ sở giam giữ người nhập cư gần đó và hiện đang được lưu trữ tại chỗ.
Một nguồn tin thứ hai quen thuộc với các vụ mua bán và hậu quả của chúng cho biết, những chiếc xe có dán logo đã mua đang được sử dụng để đón người bị giam giữ, hoặc khi ICE yêu cầu một nhà tù địa phương hoặc nhà tù tiểu bang giao nộp người bị giam giữ, và nhà tù đồng ý làm như vậy. Những chiếc xe có dán logo này không thể được sử dụng trong các hoạt động thực thi pháp luật nói chung.
Kể từ khi Sheahan rời ICE hồi đầu năm nay, trụ sở ICE đang trong quá trình sửa đổi đơn đặt hàng đối với những chiếc xe còn lại chưa được giao để đảm bảo chúng không được dán logo của cơ quan này.
Sheahan không trả lời yêu cầu bình luận.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Sách "Bên thắng cuộc" của Huy Đức kể lại nhiều chuyện bí ẩn trong hàng ngũ cộng sản mà người ngoài, nhứt là người miền nam, ít ai biết và cả một số chuyện liên hệ tới giới chức miền nam sau 30.04/75 trong cải tạo và tù vượt biên dưới thời ông Võ văn Kiệt. Có chuyện tác giả kể hấp dẫn nhưng không đúng sự thật bởi chính người trong cuộc, tức nạn nhơn, đọc qua chuyện của mình đã phải ngạc nhiên. Nhưng dầu sao, sách "Bên thắng cuộc" vẫn có giá trị thông tin khá hơn nhiều sách khác của người cộng sản viết mà ta đọc qua.
Hàng ngàn người biểu tình đã quỳ gối trên bãi cỏ bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Ba, 2 tháng 6, hô vang khẩu hiệu “im lặng là bạo động” và “không công lý, không hòa bình,” chỉ trước giờ giới nghiêm được chính quyền đưa ra khi các cuộc biểu tình chống sự bạo hành của cảnh sát đã bùng nổ tại nhiều thành phố lớn. Đám đông tại Tòa Nhà Quốc Hội sau đó đã đứng dậy và hô to “quỳ gối” và “bạn bảo vệ ai?” khi các cảnh sát đối mặt với họ. Các lệnh giới nghiêm vào chiều tối đã được ban hành tại hàng chục thành phố theo sau một tuần biểu tình vì cái chết của người da đen 46 tuổi George Flyod tại Minneapolis. Phần lớn là ôn hòa vào ban ngày, đám đông đã nổ ra phá hoại, đốt phá và cướp bóc sau khi trời tối. Tổng Thống Donald Trump đã kêu gọi Lực Lượng Vệ Binh Quốc Gia hoặc quân đội Hoa Kỳ trấn áp những gì được gọi là "du thủ du thực," "kẻ trộm" và "côn đồ" chịu trách nhiệm về bạo lực, đổ lỗi cho các thống đốc tiểu bang hoặc các quan chức địa phương vì đã không can thiệp.
Có 213 trường hợp mới bị lây vi khuẩn corona xảy ra hôm Thứ Hai tại Quận Cam, theo các số liệu được cập nhật từ Cơ Quan Chăm Sóc Sức Khỏe Quận Cam cho biết. Toàn quận hiện có 6,574 trường hợp bị lây, gồm 665 cư dân nhà dưỡng lão và 377 tù nhân tại nhà tù Quận Cam. 213 trường hợp mới hôm Thứ Hai là cao thứ 4 trong một ngày trong quận trong thời đại dịch, và cao nhất trong một ngày là 216 trường hợp vào ngày 23 tháng 5. Số người thiệt mạng trong quận là 150.
Trái banh ném đi tùy thuộc vào chiều dài của cánh tay người cầu thủ ném bóng và sức mạnh ở vai.Cánh tay càng dài và vai càng mạnh thỉ trái banh càng đi xa. Ngay khi sinh ra, cánh tay nam giới thường dài hơn là cánh tay nữ giới. Tới tuổi dậy thì, nam giới có được cái lợi thứ hai là khi testosterone làm vai lớn lên và cơ bắp ở lồng ngực dầy ra. Kết quả của kích thích tố tăng trưởng này là phần trên của cơ thể mạnh hơn phần cơ thể của nữ giới tới từ hai tới ba lần.Vì thế tại sao nữ lực sĩ lại có vẻ kém nam lực sĩ ở các môn thể thao như nói về sức mạnh về ném.
Sáng sớm Thứ Ba, 2 tháng 6 năm 2020 trận cháy thiêu nhiều căn nhà tại một khu thương mại tầng trệt tại thành phố Costa Mesa, theo các viên chức cứu hỏa cho báo OC Register biết. Trận cháy đã được báo cáo vào khoảng 3 giờ rưỡi sáng tại địa điểm 1515 MacArthur Blvd., theo Đại Úy Joseph Noceti của Ty Cứu Hỏa Costa Mesa cho biết. “Có người nào đó tại chỗ cháy đã gọi cho cứu hỏa,” theo Noceti cho biết. “Khi lính cứu hỏa tới nơi thì lửa đã bùng lên tới mái nhà.” Trong khi đó, hơn 300 người biểu tình đã hô to khẩu hiệu tại góc đường Birch Street và Brea Blvd., tại đường phố của thành phố Brea hôm Thứ Ba, 2 tháng 6, để biểu tình chống cái chết của George Flyod.
Garden Grove City Manager Scott Stiles vừa ban hành lệnh giới nghiêm trên toàn thành phố Garden Grove trong hai đêm 2 và 3 tháng Sáu. Đêm đầu tiên, lệnh giới nghiêm bắt đầu từ 6 giờ chiều hôm nay, thứ Ba, 2 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Tư, 3 tháng Sáu. Đêm thứ hai, lệnh giới nghiêm có hiệu lực từ 6 giờ chiều, thứ Tư, 3 tháng Sáu đến 5 giờ sáng thứ Năm, 4 tháng Sáu. Trong thời gian lệnh giới nghiêm được ban hành, tất cả các cư dân phải ở trong nhà, không được đi ra đường, đi trên vỉa hè, ra công viên hay tụ tập ở các địa điểm công cộng trong phạm vi thành phố Garden Grove. Tất các các doanh nghiệp phải đóng cửa trong khoản thời gian lệnh giới nghiêm nói trên.
Các tiệm làm tóc và tiệm hớt tóc có thể mở cửa lại và ăn uống trực tiếp tại các nhà hàng có thể được tiếp tục ngay lập tức với các biện pháp bảo vệ khi Quận Los Angeles tiến lên Lộ Trình Phục Hồi. Tiểu bang California hôm nay đã phê chuẩn yêu cầu của Quận cho một thay đổi khác biệt đến các hướng dẫn của tiểu bang vì Quận đã đáp ứng được các ngưỡng sức khỏe công cộng cần thiết để an toàn cho phép các lĩnh vực quan trọng của nền kinh tế và cộng đồng được bắt đầu phục vụ cư dân. Quận đã chứng minh rằng họ đã kiểm soát được sự lây lan của vi-rút và đang bảo vệ cư dân và những công nhân viên thiết yếu. Khả năng xét nghiệm bệnh viện và truy tìm mối tiếp xúc là thích đáng để đối phó với bùng phát dịch bệnh. Quận Los Angeles hiện đang trong giai đoạn nâng cao của Giai Đoạn 2 của Lộ Trình Khả Năng Phục Hồi của Tiểu Bang.
WASHINGTON ngày 2 tháng 6 – Một ngày sau khi bị chỉ trích lợi dụng cơ hội chụp hình tại một nhà thờ bị đốt cháy ở gần Tòa Bạch Ốc, tổng thống Trump đem thông điệp chống người biểu tình “Tuân Thủ Luật Pháp” của ông đến một đền thờ Công Giáo, một cuộc viếng thăm nhanh chóng bị các giám mục lãnh đạo Công Giáo của nhà thờ lên án. Trump và đệ nhất phu nhân Melanie Trump vào ngày thứ ba trong một chuyến thăm ngắn đến Đền thờ Quốc Gia Thánh John Paul Đệ Nhị kế bên trường Đại Học Công Giáo Hoa Kỳ. Đền thờ là nơi cầu nguyện cho người Công Giáo nhưng chào đón mọi người thuộc mọi tín ngưỡng.
ông A. Acevedo, cảnh sát trưởng thành phố Houston- Texas đã có lời nhắn đến tổng thống Trump: “Nếu tổng thống không biết làm việc gì để xây dựng, xin làm ơn ngậm miệng lại (keep your mouth shut), vì ông đang đẩy những người thanh niên nam nữ ở độ tuổi 20 vào rủi ro…”
Theo thống kê chính thức của Đại học Johns Hopkins University (JHU), đại dịch bệnh COVID-19 đã gây tử vong cho hàng trăm ngàn người trên thế giới và con số nầy đang có khuynh hướng tăng dần trong mỗi ngày như tại Mỹ, tính đến sáng hôm nay, ngày 1/6/2020 (giờ địa phương), Hoa Kỳ đã có 1.811.172 ca bị lây nhiễm và 105.167 ca bị tử vong (thống kê JHU). Ngoài thiệt hại về nhân mạng, Covid-19 đã làm đảo lộn nhiều giá trị trên toàn cầu và mang lại nhiều hệ lụy về kinh tế, nghề nghiệp, miếng cơm manh áo cho nhiều gia đình.Trong tình thần yêu thương giúp đỡ đồng hương, Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã lên đường về miền Tây chia sẻ với người nghèo và những mái ấm dưỡng dục cô nhi với tâm tình: “Miếng khi đói, gói khi no” – sau thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh.
Cho đến ngày 01 tháng 6, 2020, đã có hơn 6,2 triệu người được xác nhận dương tính COVID-19 và gần 366.000 người chết trên toàn cầu. Tại Hoa Kỳ, hơn 1,8 triệu ca bị nhiễm và hơn 105.000 người chết. Để so sánh, COVID-19 trong 3 tháng đã giết nhiều người Mỹ hơn bất cứ cuộc chiến tranh nào ngoại trừ hai cuộc thế chiến và cuộc nội chiến. Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Bệnh Dịch (CDC) tiên đoán đến ngày 20 tháng 6, 2020, sẽ có 115.000 người chết, tương đương với số người Mỹ chết trong Thế Chiến Thứ Nhất.
Một băng hình song ngữ Việt-Anh vừa được nhóm Wisdom Today thực hiện trình bày về tình hình Phật Giáo tại Hoa Kỳ hiện nay, trong đó phần chính là cuộc phỏng vấn Giáo sư Lewis Lancaster. Giáo Sư là người hướng dẫn thành lập Đại Học University of The West và là Chủ Tịch Ủy Ban Luận Án của Đại Học này kể từ năm 1992
Tổng thống Trump vừa đến thăm Nhà thờ Anh Giáo Cải Cách St. John, nằm đối diện Tòa Bạch Ốc, chỉ một ngày sau khi một đám cháy phát lên dưới tầng hầm của tòa nhà lịch sử giữa rừng lửa biểu tình phản đối cái chết của George Floyd, người bị giết chết trong tay cảnh sát thành phố Minneapolis. Trước khi đến nhà thờ, nơi các tổng thống Hoa Kỳ đã dự thánh lễ kể từ thời James Madison, Trump đã có bài phát biểu tại Tòa Bạch Ốc nhấn mạnh tầm quan trọng của luật pháp và trật tự. Cảnh sát liên bang sau đó đã sử dụng vũ lực để dọn sạch biển người biểu tình ôn hòa từ các đường phố giữa Tòa Bạch Ốc đến nhà thờ, để Trump có thể thực hiện chuyến thăm viếng. Tôi thật sự rất giận, Budde nói trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại không lâu sau đó, bà dừng lại giữa những từ để nhấn mạnh sự tức giận trong khi giọng bà run lên.
Trong khi đó, luật sư của gia đình Flyod là Ben Grump đưa ra lời kêu gọi nước Mỹ hãy chấm dứt bạo động và phá hoại hiện nay theo sau các cuộc biểu tình lan rộng. “Chúng tôi hiểu sự giận dữ chính đáng… Nhưng bạo động thì hoàn toàn không thể chấp nhận được. Không thể chấp nhận với George và không thể chấp nhận với chúng tôi,” theo Crump phát biểu. Crump nói trực tiếp với những người biểu tình: “Hãy thở cho George. Hãy thở cho hòa bình. Hãy thở cho công lý. Hãy thở cho sự chữa lành đất nước của chúng ta.”
Thượng Nghị Sĩ Whip John Thune nói với CNN rằng ông tin là TT Trump nên có “giọng điệu” khác khi giải quyết chuyện quốc gia trong lúc bất ổn này theo sau cái chết của George Flyod. “Tôi nghĩ đất nước thật sự đang tìm cách hòa giải và làm lắng dịu,” theo ông cho biết. “Và tôi nghĩ rằng giọng điệu mà Tổng Thống cần trù liệu khi nói về điều đang xảy ra khắp nước. Tôi nghĩ những nhà lãnh đạo cần phải đồng cảm và nhân đạo và tôn trọng.” Thượng Nghị Sĩ John Cornyn, thành viên lãnh đạo Cộng Hòa tại Thượng Viện, nói rằng ông tin là Trump nên giải quyết chuyện đất nước “nhanh hơn thay vì chậm hơn.” Ông nghĩ rằng Trump cần đưa ra thông điệp đoàn kết giữa lúc bất ổn sâu xa khắp đất nước.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.