Hôm nay,  

Các Thượng nghị sĩ Dân Chủ trình dự luật: cấm Trump gây chiến với Cuba

13/03/202614:58:00(Xem: 1004)
blank 

Các Thượng nghị sĩ Dân Chủ trình dự luật: cấm Trump gây chiến với Cuba nếu chưa có Quốc Hội cho phép. Dân Cuba lưu vong ở Miami: muốn giúp Cuba chuyển đổi kinh tế và cả chính trị. Hạ Viện Florida tiên liệu Cuba mở cửa: thông qua luật đòi Florida cởi mở với Cuba mở cửa, siết luật kiểm tra hợp đồng với các công ty ở Cuba, TQ, Nga, Iran... và cấm công chức nhận quà tặng từ các nước này. Nga, TQ ban phép lành cho Cuba mở cửa: ủng hộ Cuba giữ chủ quyền, toàn quyền lựa chọn con đường phát triển. Thị trưởng Quận Miami-Dade: người Cuba hải ngoại mong chờ ngày Cuba tự do.
 

Bản tin từ Miami Helrald ghi nhận một không khí hy vọng nơi cộng đồng Cuba lưu vong tại tiểu bang Flotida. "Chúng tôi sát cánh cùng người dân Cuba," Thị trưởng Miami-Dade tuyên bố.
Sáng thứ Sáu—chỉ vài giờ sau bài phát biểu trên truyền hình của ông Miguel Diaz-Canel—Thị trưởng Quận Miami-Dade, bà Daniella Levine Cava, đã đưa ra một tuyên bố trên nền tảng X, nhận định rằng việc Cuba trả tự do cho 51 tù nhân "mang lại sự nhẹ nhõm và niềm hy vọng đã được mong chờ từ lâu" cho nhiều gia đình, nhưng "không làm thay đổi thực tế rằng người dân tại Cuba vẫn đang bị giam cầm vì những niềm tin của chính họ."
"Công lý đích thực sẽ chỉ đến khi không còn ai tại Cuba phải ngồi tù vì việc đòi hỏi các quyền cơ bản của mình... Chúng tôi sát cánh cùng người dân Cuba, cũng như cùng vô vàn gia đình vẫn đang ngày đêm mong chờ ngày Cuba được tự do và người dân nơi đây có thể sống mà không còn nỗi sợ hãi," bà Levine Cava phát biểu, qua đó bày tỏ sự đồng cảm với tình cảm chung của đông đảo thành viên trong cộng đồng.

Một nơi tương đương với Phố Bolsa ở California của người Việt hải ngoại là khu Đường Số 8 của dân Cuba lưu vong, gọi là khu phố Calle Ocho ở thành phố Miami, tiểu bang Florida. Đài Local 10 loan tin rằng: Các doanh nhân tại Calle Ocho (Miami) chuẩn bị cho các cuộc đàm phán Mỹ-Cuba, với hy vọng hòn đảo này có thể mở cửa cho hoạt động kinh doanh.
Trong bối cảnh các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Cuba đang diễn ra, các doanh nhân tại Calle Ocho — những người chuyên phục vụ du khách tại khu Little Havana của Miami — cho biết họ đang chuẩn bị đón nhận những cơ hội mới.
Tổng thống Donald Trump và Ngoại trưởng Marco Rubio có thể sẽ thuyết phục được chính quyền cộng sản mở cửa hòn đảo này cho hoạt động kinh doanh, đi kèm với một số cơ chế bảo vệ nhất định.
Tại Đại học Quốc tế Florida (FIU), ông Sebastián A. Arcos — người vẫn luôn theo sát các diễn biến của cuộc đàm phán — nhận định rằng các nhà lãnh đạo cộng sản có thể sẽ đi đến một thỏa thuận.
"Rõ ràng là họ quan tâm đến việc kiếm tiền nhiều hơn là sự tự do của người dân Cuba," ông Arcos — người đứng đầu Viện Nghiên cứu Cuba tại FIU — phát biểu.
Khu vực kinh tế tư nhân nhỏ bé của Cuba đang phải chật vật tồn tại trong một nền kinh tế do nhà nước kiểm soát, giữa vòng vây của các lệnh trừng phạt từ Mỹ và một cuộc khủng hoảng năng lượng mới đầy tàn khốc. Ông Arcos cho rằng việc kinh doanh tại đó sẽ tiềm ẩn quá nhiều rủi ro.
"Sẽ không thể có sự phục hồi kinh tế nếu trước đó không diễn ra các cuộc cải cách chính trị," ông Arcos — người sinh ra tại Havana và có nhiều kinh nghiệm trong việc giám sát các vụ vi phạm nhân quyền tại Cuba — nhận định.
Cả Tổng thống Trump và Tổng thống Cuba Miguel Díaz-Canel đều đã xác nhận về sự tồn tại của các cuộc đàm phán này, đồng thời đồng thuận rằng Cuba sẽ rơi vào tình thế nguy khốn nếu không có bất kỳ sự thay đổi nào diễn ra.
Vào thứ Sáu vừa qua, ông Díaz-Canel tuyên bố rằng các đặc vụ FBI sẽ được phép nhập cảnh vào hòn đảo này để điều tra vụ nổ súng gây chết người trên biển — sự việc có liên quan đến một chiếc tàu đăng ký tại Florida; đồng thời, Cuba cũng sẽ trả tự do cho 51 tù nhân đã thể hiện thái độ cải tạo tốt.
"Đây là một hành động mang tính chủ quyền; không ai có quyền áp đặt điều này lên chúng tôi," ông Díaz-Canel phát biểu bằng tiếng Tây Ban Nha.
Tổng thống Trump không loại trừ khả năng can thiệp quân sự của Mỹ — một tuyên bố đã thúc đẩy các nghị sĩ thuộc Đảng Dân chủ tại Washington phải đấu tranh nhằm thông qua một nghị quyết về quyền phát động chiến tranh.
"Đó có thể là một cuộc tiếp quản trong hòa bình, hoặc cũng có thể không phải là một cuộc tiếp quản trong hòa bình," ông Trump phát biểu gần đây khi đề cập đến vấn đề Cuba; ông cũng nói thêm rằng ưu tiên hàng đầu của ông hiện nay là giải quyết cuộc xung đột với Iran.
.
Nga, TQ ban phép lành cho Cuba mở cửa: ủng hộ Cuba giữ chủ quyền, toàn quyền lựa chọn con đường phát triển. Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez đã điện đàm với những người đồng cấp từ cả Trung Quốc và Nga vào thứ Năm, ba ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng hòn đảo Cộng sản này đang gặp "rắc rối nghiêm trọng".
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez đã có cuộc điện đàm với những người đồng cấp từ cả Trung Quốc và Nga vào thứ Năm, ba ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng hòn đảo Cộng sản này đang gặp "rắc rối nghiêm trọng".
Phát biểu trước các phóng viên vào thứ Hai, ông Trump cho biết Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio đang giải quyết vấn đề này – một vấn đề mà ông bỏ ngỏ khả năng có thể là một cuộc "tiếp quản thân thiện" hoặc không.
Trong một tuyên bố đăng tải trên trang web của mình, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Ngoại trưởng Sergei Lavrov đã "khẳng định lập trường nguyên tắc của Nga về việc không thể chấp nhận việc Mỹ gây sức ép kinh tế và chính trị đối với Cuba".
Tuyên bố của Nga cho biết trong cuộc điện đàm – vốn do phía Cuba khởi xướng – "các bên đã bày tỏ sự ủng hộ đối với nhân dân Cuba anh em trong công cuộc bảo vệ chủ quyền quốc gia cũng như quyền tự lựa chọn con đường phát triển của riêng mình".
Trước đó cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã lên án những hành động mà bà mô tả là sự tống tiền và đe dọa của ông Trump nhằm vào Cuba – một đồng minh truyền thống của Moscow.
Ông Rodriguez đã có cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Lavrov trong chuyến thăm Moscow vào tháng trước. Tổng thống Putin đã mô tả các biện pháp hạn chế áp đặt lên hòn đảo này là "không thể chấp nhận được".
Hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Tân Hoa Xã đưa tin ông Rodriguez đã đề nghị thực hiện cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Vương Nghị.
Tân Hoa Xã cho biết hai bên đã "đồng thuận tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của quan hệ song phương".
.


Hạ Viện Florida tiên liệu Cuba mở cửa: thông qua luật đòi Florida cởi mở với Cuba mở cửa, siết luật kiểm tra hợp đồng với các công ty ở Cuba, TQ, Nga, Iran, Bắc Hàn, Venezuela, Syria... và cấm công chức nhận quà tặng từ các nước này. Dự luật về "Ảnh hưởng Nước ngoài" được Hạ viện Florida thông qua, định hình lập trường của tiểu bang trong trường hợp chế độ tại Cuba thay đổi. Bản tin CBS ghi rằng Dự luật nhằm củng cố lập trường của tiểu bang đối với các "quốc gia nước ngoài đáng quan ngại" hiện đang được trình lên Thống đốc Ron DeSantis; dự luật này bao gồm một điều khoản cấm việc nhận con nuôi từ các quốc gia trong danh sách, đồng thời giải quyết các vấn đề liên quan đến bất kỳ thay đổi tiềm năng nào đối với chế độ cộng sản tại Cuba.
Vào thứ Sáu, Hạ viện do Đảng Cộng hòa kiểm soát đã bỏ phiếu với tỷ lệ 83 phiếu thuận và 17 phiếu chống đối với biện pháp này (dự luật HB 905). Một phần nội dung của dự luật nhằm hạn chế các hợp đồng chính phủ với các thực thể tại Trung Quốc, Nga, Iran, Triều Tiên, Cuba, Venezuela và Syria — những quốc gia được Florida liệt vào danh sách các quốc gia nước ngoài đáng quan ngại — đồng thời cấm các quan chức và nhân viên nhà nước nhận quà tặng từ các quốc gia này.
Dự luật cũng ủng hộ bất kỳ thay đổi chính sách nào mà chính phủ liên bang có thể thực hiện đối với Cuba trong tương lai.
Dự luật cũng nêu rõ sự ủng hộ đối với "một Cuba tự do và độc lập", trong đó quy định rằng nếu chính phủ liên bang thay đổi quy chế ngoại giao của Cuba, Thống đốc có thể ban hành một sắc lệnh hành pháp tạm thời nhằm đình chỉ các lệnh hạn chế đối với quốc đảo nằm cách tiểu bang này 90 dặm về phía nam.
Khi đó, Thống đốc sẽ có trách nhiệm trình lên Cơ quan Lập pháp "các khuyến nghị bằng văn bản về những thay đổi chính sách cần thiết."
Vào thứ Sáu, Tổng thống Cuba Miguel Díaz-Canel đã thông báo qua một đoạn video phát sóng rằng các cuộc đàm phán kinh tế hiện đang được tiến hành với chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
Vào ngày 27 tháng 2, ông Trump đã phát biểu trước các phóng viên rằng chính phủ Cuba đang gặp phải "rắc rối lớn", đồng thời gợi ý về khả năng diễn ra một cuộc "tiếp quản Cuba một cách thân thiện."
Người bảo trợ cho dự luật này — Dân Biểu Jenna Persons-Mulicka (Đảng Cộng hòa, đại diện khu vực Fort Myers) — cho biết dự luật mang lại những "thắng lợi" cho Florida thông qua việc "ngăn chặn Trung Quốc lợi dụng hình thức mang thai hộ; bao gồm việc ngăn chặn các chiến dịch gây ảnh hưởng từ nước ngoài ở cấp chính quyền địa phương; cũng như ngăn chặn các thế lực xấu vi phạm pháp luật của chúng ta nhằm trục lợi cho các đối thủ nước ngoài."
Bảy quốc gia nói trên hiện đã phải chịu các quy định nghiêm ngặt tại Florida, từ những giới hạn đối với việc đầu tư từ quỹ lương hưu, cho đến lệnh cấm sở hữu đất đai, ký kết hợp đồng chính phủ và thiết lập quan hệ đối tác học thuật.
Trước khi diễn ra cuộc bỏ phiếu cuối cùng, Hạ viện đã bác bỏ — thông qua hình thức bỏ phiếu bằng lời nói — một đề xuất sửa đổi nhằm loại bỏ điều khoản cấm công dân Florida nhận con nuôi hoặc sử dụng dịch vụ mang thai hộ từ các quốc gia nằm trong danh sách các quốc gia đáng quan ngại. ...mối lo ngại.
"Giờ đây, theo một nghĩa nào đó, chúng ta đang đóng vai 'người anh cả' – kẻ hạn chế khả năng tạo dựng một gia đình theo ý muốn của người khác," Dân biểu Đảng Dân chủ đến từ Miami, bà Ashley Gantt, phát biểu.
.
Các Thượng nghị sĩ Dân Chủ trình dự luật: cấm Trump gây chiến với Cuba nếu chưa có Quốc Hội cho phép. Các Thượng nghị sĩ liên bang thuộc Đảng Dân chủ đã đệ trình một dự luật nhằm ngăn chặn việc Hoa Kỳ phát động chiến tranh với Cuba mà không có sự chấp thuận của Quốc hội, trong bối cảnh Tổng thống Trump đã đe dọa sẽ thực hiện một cuộc "tiếp quản" quốc gia này.
Vào hôm thứ Năm, các Thượng nghị sĩ Dân chủ Tim Kaine (tiểu bang Virginia), Ruben Gallego (tiểu bang Arizona) và Adam Schiff (tiểu bang California) đã đệ trình nghị quyết về quyền chiến tranh; nghị quyết này có thể sẽ được đưa ra bỏ phiếu vào cuối tháng.
Nghị quyết này được đưa ra sau khi ông Trump tuyên bố rằng Hoa Kỳ có thể thực hiện một cuộc "tiếp quản thân thiện" hoặc "tiếp quản không thân thiện" đối với Cuba, đồng thời dự đoán về sự sụp đổ của chế độ cộng sản đã tồn tại 67 năm tại đây dưới sức ép từ phía Hoa Kỳ.
"Theo Hiến pháp, chỉ có Quốc hội mới có quyền tuyên chiến; thế nhưng [ông Trump] lại hành động dựa trên niềm tin rằng quân đội Hoa Kỳ chỉ là đội cận vệ của riêng ông, khi ra lệnh thực hiện các hành động quân sự tại vùng Caribe, Venezuela và Iran mà không hề có sự cho phép của Quốc hội, cũng như không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào về hành động của mình trước người dân Mỹ," ông Kaine phát biểu trong một tuyên bố gửi tới tờ *The Hill*. "Chúng ta không nên mạo hiểm tính mạng của con em mình chỉ vì những ý thích nhất thời của bất kỳ cá nhân đơn lẻ nào."
Đảng Dân chủ đã nhiều lần sử dụng các nghị quyết về quyền chiến tranh để tìm cách hạn chế hoặc ngăn chặn các cuộc tấn công của ông Trump nhằm vào các quốc gia, bao gồm Venezuela và Iran. Cho đến nay, các nghị sĩ Đảng Cộng hòa hầu như luôn đứng về phía Tổng thống, khiến cho chưa có dự luật nào thuộc dạng này được thông qua.
Đảng Dân chủ đã đệ trình năm nghị quyết khác nhau, yêu cầu chính quyền rút quân đội Hoa Kỳ khỏi các hoạt động quân sự chống lại Iran; họ cũng lên kế hoạch buộc các nghị sĩ Đảng Cộng hòa phải liên tục tranh luận và bỏ phiếu về cuộc xung đột này ngay tại sàn Thượng viện, trừ khi phía Cộng hòa đồng ý tổ chức các phiên điều trần công khai về vấn đề này.
Một nghị quyết do ông Kaine bảo trợ, nhằm chấm dứt các hành động quân sự tại Iran, đã thất bại vào tuần trước trong một cuộc bỏ phiếu mà kết quả gần như chia rẽ hoàn toàn theo ranh giới đảng phái.

Đầu tuần này, ông Trump cho biết Ngoại trưởng Marco Rubio đang tiến hành đàm phán với giới lãnh đạo Cuba trong bối cảnh quốc gia này đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng năng lượng—tình hình vốn đã trở nên trầm trọng hơn do lệnh phong tỏa của Hoa Kỳ áp đặt lên hòn đảo này.
Vào thứ Sáu, Tổng thống Cuba Manuel Díaz-Canel đã xác nhận rằng chính phủ của ông đang tổ chức các cuộc đàm phán với chính quyền ông Trump nhằm giải quyết những "bất đồng song phương" và xác định các "lĩnh vực hợp tác".
Kể từ tháng Một, ông Trump đã áp đặt lệnh cấm vận của Hoa Kỳ đối với hoạt động nhập nhiên liệu vào Cuba, qua đó chặn đứng các chuyến hàng năng lượng từ Venezuela tới quốc đảo này—động thái diễn ra sau khi ông lật đổ cựu Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro thông qua một chiến dịch quân sự đầy bất ngờ. Hiện ông Maduro đang ở Hoa Kỳ để hầu tòa vì các cáo buộc liên quan đến ma túy. Việc ông Trump sử dụng hành động quân sự để loại bỏ các đối thủ nước ngoài trong nhiệm kỳ thứ hai, kết hợp với những phát ngôn gần đây của ông về Cuba, đã làm dấy lên lo ngại rằng quốc gia này có thể sẽ là mục tiêu tiếp theo — đặc biệt là trong bối cảnh Hoa Kỳ vốn đã có mối quan hệ căng thẳng kéo dài hàng thập niên với hòn đảo này.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông Vũ Bình Nghi, nguyên chủ nhiệm kiêm chủ bút nhật báo Thời Báo phát hành ở San Jose, California trong 25 năm, vừa qua đời tại San Jose, hưởng thọ 83 tuổi.
Thân Kính gửi Thầy San Con xin thành kính chúc sức khỏe và chúc cho Thầy luôn được vạn an cùng nhận lãnh hổng ân của Thiên Chúa và Đức Mẹ ban cho. Hôm nay là ngày Chúa Nhựt 29 tháng 9 năm 2024 và sáng nay con đã làm xong bổn phận của một đứa con thừa tự của Chúa, là đọc kinh sáng để dâng lên Chúa lời cầu nguyện lòng thương xót, xin Chúa ban cho con sức khỏe và gìn giữ con trong vòng tay nhân ái của Ngài.
Cuối tháng 11 năm 2024, bà Cindy Chavez, giám sát viên khu số 2 của Quận hạt Santa Clara, sẽ chấm dứt chức vụ và di chuyển về tiểu bang New Mexico để nhận công việc mới. Bà đã trải qua ba nhiệm kỳ hoàn tất công tác nội trợ cho khu vực quan trọng của kinh đô điện tử toàn thế giới.
Công ty trí tuệ nhân tạo OpenAI và nhà đầu tư lớn nhất của công ty là Microsoft Corp. đã thuê các ngân hàng đầu tư để hỗ trợ cho quá trình chuyển đổi được cho là của OpenAI thành một công ty vì lợi nhuận
Phó Tổng thống Kamala Harris đã trình bày kế hoạch mở rộng chương trình Medicare nhắm vào việc bao gồm thêm các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại nhà cho người cao niên. Kế hoạch này được bà chia sẻ trong chương trình talk show “The View.” Harris giải thích rằng bà mong có thể giảm bớt gánh nặng cho những người thuộc “Thế hệ sandwich,” ám chỉ thế hệ trung niên vừa phải nuôi con vừa phải chăm sóc cha mẹ già. Chi phí cho các dịch vụ chăm sóc mở rộng sẽ được trang trải nhờ số tiền tiết kiệm từ việc đàm phán với các công ty dược phẩm để giảm số tiền Medicare phải trả cho thuốc theo toa. Harris cũng kêu gọi mở rộng bảo hiểm Medicare để bao gồm cả các dịch vụ khám và chữa trị tai và mắt.
Sự phát triển vượt bậc của trí tuệ nhân tạo (AI) không chỉ mang lại nhiều lợi ích mà cũng kèm theo không ít nguy hại. Một trong những vấn đề đáng lo ngại nhất hiện nay là việc lạm dụng công nghệ sao chép giọng nói. Kẻ gian có thể nhanh chóng sao chép giọng nói của ai đó, khiến nạn nhân nghĩ rằng bạn bè hoặc người thân của họ đang cần tiền gấp. CNN và nhiều phương tiện truyền thông khác đã cảnh báo rằng các loại hình lừa đảo này có thể ảnh hưởng đến hàng triệu người. Trong tình hình công nghệ ngày càng dễ sử dụng và nằm ngay trong tầm tay, kẻ xấu cũng dễ dàng xâm phạm không gian riêng tư của chúng ta hơn, nên việc cẩn trọng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.
Theo một bản tin của Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) ngày 9 tháng 10 năm 2024, đối mặt với sự chênh lệch lớn về chủng tộc, California đã đặt mục tiêu giảm một nửa tỷ lệ tử vong ở sản phụ trong hai năm tới. Mục tiêu này được đặt ra bởi Chiến Dịch Strong Start & Beyond, do Dr.Diana E. Ramos, Bác Sĩ Trưởng của Bộ Y Tế California đứng đầu. Chiến dịch thực hiện nhằm giúp các bà mẹ ngăn ngừa các biến chứng khi mang thai. Hiện nay, hơn 80% số ca tử vong ở sản phụ có thể phòng ngừa được.
Trong 16 năm qua, khối cử tri người Mỹ gốc Việt dần dần rời khỏi đảng Cộng Hòa trong các kỳ bầu cử tổng thống. Vào tháng Bảy 2024, các tổ chức AAPI Data (Dữ liệu Người Mỹ gốc Á châu Thái bình dương) và APIA Vote (Lá phiếu Người Mỹ gốc Á châu Thái bình dương) đã thực hiện một cuộc khảo sát phi đảng phái toàn diện nhất về xu hướng chính trị trong cộng đồng người Mỹ gốc Việt bằng Anh ngữ và Việt ngữ. Họ báo cáo rằng 40% số người Mỹ gốc Việt tham dự cuộc khảo sát cho biết sẽ bỏ phiếu cho Joe Biden và 38% cho Donald Trump. Từ lúc đó, đảng Dân Chủ đã thay thế Joe Biden với Kamala Harris. Sự thay đổi đó đã ảnh hưởng đến cử tri Mỹ gốc Việt như thế nào?
Sau khi các cuộc bầu chọn đã khép lại và phiếu bầu đã được kiểm, Pechanga Resort Casino nằm bên ngoài Temecula, California đã giành chiến thắng áp đảo trong số các sòng bài kiêm khu nghỉ dưỡng trong Cuộc Bình chọn của Độc giả Condé Nast Traveler năm 2024. Pechanga Resort Casino là khu nghỉ dưỡng kiêm sòng bài duy nhất tại Hoa Kỳ được xếp hạng trong cuộc bình chọn Khu Nghỉ dưỡng Xuất sắc Nhất năm 2024 của tạp chí uy tín này. Tại Hoa Kỳ, 169 khu nghỉ dưỡng ở 13 khu vực đã lọt vào danh sách được nhiều người mong chờ của Condé Nast Traveler. Pechanga được xếp hạng là một trong những điểm đến hàng đầu ở khu vực Nam California.
ATLANTA – Hôm thứ Năm (17/10), Đại bồi thẩm đoàn Quận Barrow chính thức truy tố hai cha con cậu 14 tuổi Colt Gray về vụ xả súng tại một trường trung học ở Georgia hồi tháng 9, khiến hai học sinh và hai giáo viên thiệt mạng, theo Reuters.
HOA KỲ – Hôm thứ Năm (17/10), Texas đã đệ đơn kiện một bác sĩ với cáo buộc vi phạm lệnh cấm cung cấp các dịch vụ y tế xác định lại giới tính (gender-affirming) cho trẻ vị thành niên, bao gồm thuốc chặn tuổi dậy thì và các loại hormone, theo Reuters.
Phó Tổng thống và ứng cử viên tổng thống của Đảng Dân chủ, Kamala Harris, đã tham gia một cuộc phỏng vấn với người dẫn chương trình của Fox News, Bret Baier, vào tối thứ Tư, và đã nhiều lần chỉ trích gay gắt ứng cử viên Đảng Cộng hòa kiêm cựu Tổng thống Donald Trump...
Trump dựng rào thuế quan sẽ làm tăng giá mọit hứ hàng hóa. Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen sẽ cảnh báo về các mức thuế quan "toàn diện, không có mục tiêu" trong bài phát biểu trước Hội đồng Quan hệ Đối ngoại vào cuối ngày thứ Năm, theo tờ New York Times đưa tin. "Những lời kêu gọi xây tường rào ngăn cách nước Mỹ bằng mức thuế quan cao đối với bạn bè và đối thủ cạnh tranh hoặc đối xử với ngay cả những đồng minh thân cận nhất của chúng ta như những đối tác giao dịch là hoàn toàn sai lầm
TOKYO – Hôm thứ Năm (17/10), một cuộc thăm dò dư luận của tờ Nikkei cho thấy, lần đầu tiên trong 15 năm, Đảng Dân chủ Tự do (Liberal Democratic Party, LDP) có nguy cơ bị mất thế đa số áp đảo tại Hạ viện Nhật Bản, theo Reuters.
HOA KỲ – Hôm thứ Tư (16/10), Tòa án cao nhất tiểu bang Nebraska vừa giữ nguyên luật cho phép những người từng phạm tội nhưng đã mãn án được tham gia bỏ phiếu. Điều này sẽ tạo cơ hội cho hàng ngàn người được bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tổng thống ngày 5 tháng 11 sắp tới, theo Reuters.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.