Hôm nay,  

Các Thượng nghị sĩ Dân Chủ trình dự luật: cấm Trump gây chiến với Cuba

13/03/202614:58:00(Xem: 470)
blank 

Các Thượng nghị sĩ Dân Chủ trình dự luật: cấm Trump gây chiến với Cuba nếu chưa có Quốc Hội cho phép. Dân Cuba lưu vong ở Miami: muốn giúp Cuba chuyển đổi kinh tế và cả chính trị. Hạ Viện Florida tiên liệu Cuba mở cửa: thông qua luật đòi Florida cởi mở với Cuba mở cửa, siết luật kiểm tra hợp đồng với các công ty ở Cuba, TQ, Nga, Iran... và cấm công chức nhận quà tặng từ các nước này. Nga, TQ ban phép lành cho Cuba mở cửa: ủng hộ Cuba giữ chủ quyền, toàn quyền lựa chọn con đường phát triển. Thị trưởng Quận Miami-Dade: người Cuba hải ngoại mong chờ ngày Cuba tự do.
 

Bản tin từ Miami Helrald ghi nhận một không khí hy vọng nơi cộng đồng Cuba lưu vong tại tiểu bang Flotida. "Chúng tôi sát cánh cùng người dân Cuba," Thị trưởng Miami-Dade tuyên bố.
Sáng thứ Sáu—chỉ vài giờ sau bài phát biểu trên truyền hình của ông Miguel Diaz-Canel—Thị trưởng Quận Miami-Dade, bà Daniella Levine Cava, đã đưa ra một tuyên bố trên nền tảng X, nhận định rằng việc Cuba trả tự do cho 51 tù nhân "mang lại sự nhẹ nhõm và niềm hy vọng đã được mong chờ từ lâu" cho nhiều gia đình, nhưng "không làm thay đổi thực tế rằng người dân tại Cuba vẫn đang bị giam cầm vì những niềm tin của chính họ."
"Công lý đích thực sẽ chỉ đến khi không còn ai tại Cuba phải ngồi tù vì việc đòi hỏi các quyền cơ bản của mình... Chúng tôi sát cánh cùng người dân Cuba, cũng như cùng vô vàn gia đình vẫn đang ngày đêm mong chờ ngày Cuba được tự do và người dân nơi đây có thể sống mà không còn nỗi sợ hãi," bà Levine Cava phát biểu, qua đó bày tỏ sự đồng cảm với tình cảm chung của đông đảo thành viên trong cộng đồng.

Một nơi tương đương với Phố Bolsa ở California của người Việt hải ngoại là khu Đường Số 8 của dân Cuba lưu vong, gọi là khu phố Calle Ocho ở thành phố Miami, tiểu bang Florida. Đài Local 10 loan tin rằng: Các doanh nhân tại Calle Ocho (Miami) chuẩn bị cho các cuộc đàm phán Mỹ-Cuba, với hy vọng hòn đảo này có thể mở cửa cho hoạt động kinh doanh.
Trong bối cảnh các cuộc đàm phán giữa Mỹ và Cuba đang diễn ra, các doanh nhân tại Calle Ocho — những người chuyên phục vụ du khách tại khu Little Havana của Miami — cho biết họ đang chuẩn bị đón nhận những cơ hội mới.
Tổng thống Donald Trump và Ngoại trưởng Marco Rubio có thể sẽ thuyết phục được chính quyền cộng sản mở cửa hòn đảo này cho hoạt động kinh doanh, đi kèm với một số cơ chế bảo vệ nhất định.
Tại Đại học Quốc tế Florida (FIU), ông Sebastián A. Arcos — người vẫn luôn theo sát các diễn biến của cuộc đàm phán — nhận định rằng các nhà lãnh đạo cộng sản có thể sẽ đi đến một thỏa thuận.
"Rõ ràng là họ quan tâm đến việc kiếm tiền nhiều hơn là sự tự do của người dân Cuba," ông Arcos — người đứng đầu Viện Nghiên cứu Cuba tại FIU — phát biểu.
Khu vực kinh tế tư nhân nhỏ bé của Cuba đang phải chật vật tồn tại trong một nền kinh tế do nhà nước kiểm soát, giữa vòng vây của các lệnh trừng phạt từ Mỹ và một cuộc khủng hoảng năng lượng mới đầy tàn khốc. Ông Arcos cho rằng việc kinh doanh tại đó sẽ tiềm ẩn quá nhiều rủi ro.
"Sẽ không thể có sự phục hồi kinh tế nếu trước đó không diễn ra các cuộc cải cách chính trị," ông Arcos — người sinh ra tại Havana và có nhiều kinh nghiệm trong việc giám sát các vụ vi phạm nhân quyền tại Cuba — nhận định.
Cả Tổng thống Trump và Tổng thống Cuba Miguel Díaz-Canel đều đã xác nhận về sự tồn tại của các cuộc đàm phán này, đồng thời đồng thuận rằng Cuba sẽ rơi vào tình thế nguy khốn nếu không có bất kỳ sự thay đổi nào diễn ra.
Vào thứ Sáu vừa qua, ông Díaz-Canel tuyên bố rằng các đặc vụ FBI sẽ được phép nhập cảnh vào hòn đảo này để điều tra vụ nổ súng gây chết người trên biển — sự việc có liên quan đến một chiếc tàu đăng ký tại Florida; đồng thời, Cuba cũng sẽ trả tự do cho 51 tù nhân đã thể hiện thái độ cải tạo tốt.
"Đây là một hành động mang tính chủ quyền; không ai có quyền áp đặt điều này lên chúng tôi," ông Díaz-Canel phát biểu bằng tiếng Tây Ban Nha.
Tổng thống Trump không loại trừ khả năng can thiệp quân sự của Mỹ — một tuyên bố đã thúc đẩy các nghị sĩ thuộc Đảng Dân chủ tại Washington phải đấu tranh nhằm thông qua một nghị quyết về quyền phát động chiến tranh.
"Đó có thể là một cuộc tiếp quản trong hòa bình, hoặc cũng có thể không phải là một cuộc tiếp quản trong hòa bình," ông Trump phát biểu gần đây khi đề cập đến vấn đề Cuba; ông cũng nói thêm rằng ưu tiên hàng đầu của ông hiện nay là giải quyết cuộc xung đột với Iran.
.
Nga, TQ ban phép lành cho Cuba mở cửa: ủng hộ Cuba giữ chủ quyền, toàn quyền lựa chọn con đường phát triển. Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez đã điện đàm với những người đồng cấp từ cả Trung Quốc và Nga vào thứ Năm, ba ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng hòn đảo Cộng sản này đang gặp "rắc rối nghiêm trọng".
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodriguez đã có cuộc điện đàm với những người đồng cấp từ cả Trung Quốc và Nga vào thứ Năm, ba ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố rằng hòn đảo Cộng sản này đang gặp "rắc rối nghiêm trọng".
Phát biểu trước các phóng viên vào thứ Hai, ông Trump cho biết Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio đang giải quyết vấn đề này – một vấn đề mà ông bỏ ngỏ khả năng có thể là một cuộc "tiếp quản thân thiện" hoặc không.
Trong một tuyên bố đăng tải trên trang web của mình, Bộ Ngoại giao Nga cho biết Ngoại trưởng Sergei Lavrov đã "khẳng định lập trường nguyên tắc của Nga về việc không thể chấp nhận việc Mỹ gây sức ép kinh tế và chính trị đối với Cuba".
Tuyên bố của Nga cho biết trong cuộc điện đàm – vốn do phía Cuba khởi xướng – "các bên đã bày tỏ sự ủng hộ đối với nhân dân Cuba anh em trong công cuộc bảo vệ chủ quyền quốc gia cũng như quyền tự lựa chọn con đường phát triển của riêng mình".
Trước đó cùng ngày, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã lên án những hành động mà bà mô tả là sự tống tiền và đe dọa của ông Trump nhằm vào Cuba – một đồng minh truyền thống của Moscow.
Ông Rodriguez đã có cuộc gặp với Tổng thống Nga Vladimir Putin và Ngoại trưởng Lavrov trong chuyến thăm Moscow vào tháng trước. Tổng thống Putin đã mô tả các biện pháp hạn chế áp đặt lên hòn đảo này là "không thể chấp nhận được".
Hãng thông tấn nhà nước Trung Quốc Tân Hoa Xã đưa tin ông Rodriguez đã đề nghị thực hiện cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Vương Nghị.
Tân Hoa Xã cho biết hai bên đã "đồng thuận tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của quan hệ song phương".
.


Hạ Viện Florida tiên liệu Cuba mở cửa: thông qua luật đòi Florida cởi mở với Cuba mở cửa, siết luật kiểm tra hợp đồng với các công ty ở Cuba, TQ, Nga, Iran, Bắc Hàn, Venezuela, Syria... và cấm công chức nhận quà tặng từ các nước này. Dự luật về "Ảnh hưởng Nước ngoài" được Hạ viện Florida thông qua, định hình lập trường của tiểu bang trong trường hợp chế độ tại Cuba thay đổi. Bản tin CBS ghi rằng Dự luật nhằm củng cố lập trường của tiểu bang đối với các "quốc gia nước ngoài đáng quan ngại" hiện đang được trình lên Thống đốc Ron DeSantis; dự luật này bao gồm một điều khoản cấm việc nhận con nuôi từ các quốc gia trong danh sách, đồng thời giải quyết các vấn đề liên quan đến bất kỳ thay đổi tiềm năng nào đối với chế độ cộng sản tại Cuba.
Vào thứ Sáu, Hạ viện do Đảng Cộng hòa kiểm soát đã bỏ phiếu với tỷ lệ 83 phiếu thuận và 17 phiếu chống đối với biện pháp này (dự luật HB 905). Một phần nội dung của dự luật nhằm hạn chế các hợp đồng chính phủ với các thực thể tại Trung Quốc, Nga, Iran, Triều Tiên, Cuba, Venezuela và Syria — những quốc gia được Florida liệt vào danh sách các quốc gia nước ngoài đáng quan ngại — đồng thời cấm các quan chức và nhân viên nhà nước nhận quà tặng từ các quốc gia này.
Dự luật cũng ủng hộ bất kỳ thay đổi chính sách nào mà chính phủ liên bang có thể thực hiện đối với Cuba trong tương lai.
Dự luật cũng nêu rõ sự ủng hộ đối với "một Cuba tự do và độc lập", trong đó quy định rằng nếu chính phủ liên bang thay đổi quy chế ngoại giao của Cuba, Thống đốc có thể ban hành một sắc lệnh hành pháp tạm thời nhằm đình chỉ các lệnh hạn chế đối với quốc đảo nằm cách tiểu bang này 90 dặm về phía nam.
Khi đó, Thống đốc sẽ có trách nhiệm trình lên Cơ quan Lập pháp "các khuyến nghị bằng văn bản về những thay đổi chính sách cần thiết."
Vào thứ Sáu, Tổng thống Cuba Miguel Díaz-Canel đã thông báo qua một đoạn video phát sóng rằng các cuộc đàm phán kinh tế hiện đang được tiến hành với chính quyền của Tổng thống Donald Trump.
Vào ngày 27 tháng 2, ông Trump đã phát biểu trước các phóng viên rằng chính phủ Cuba đang gặp phải "rắc rối lớn", đồng thời gợi ý về khả năng diễn ra một cuộc "tiếp quản Cuba một cách thân thiện."
Người bảo trợ cho dự luật này — Dân Biểu Jenna Persons-Mulicka (Đảng Cộng hòa, đại diện khu vực Fort Myers) — cho biết dự luật mang lại những "thắng lợi" cho Florida thông qua việc "ngăn chặn Trung Quốc lợi dụng hình thức mang thai hộ; bao gồm việc ngăn chặn các chiến dịch gây ảnh hưởng từ nước ngoài ở cấp chính quyền địa phương; cũng như ngăn chặn các thế lực xấu vi phạm pháp luật của chúng ta nhằm trục lợi cho các đối thủ nước ngoài."
Bảy quốc gia nói trên hiện đã phải chịu các quy định nghiêm ngặt tại Florida, từ những giới hạn đối với việc đầu tư từ quỹ lương hưu, cho đến lệnh cấm sở hữu đất đai, ký kết hợp đồng chính phủ và thiết lập quan hệ đối tác học thuật.
Trước khi diễn ra cuộc bỏ phiếu cuối cùng, Hạ viện đã bác bỏ — thông qua hình thức bỏ phiếu bằng lời nói — một đề xuất sửa đổi nhằm loại bỏ điều khoản cấm công dân Florida nhận con nuôi hoặc sử dụng dịch vụ mang thai hộ từ các quốc gia nằm trong danh sách các quốc gia đáng quan ngại. ...mối lo ngại.
"Giờ đây, theo một nghĩa nào đó, chúng ta đang đóng vai 'người anh cả' – kẻ hạn chế khả năng tạo dựng một gia đình theo ý muốn của người khác," Dân biểu Đảng Dân chủ đến từ Miami, bà Ashley Gantt, phát biểu.
.
Các Thượng nghị sĩ Dân Chủ trình dự luật: cấm Trump gây chiến với Cuba nếu chưa có Quốc Hội cho phép. Các Thượng nghị sĩ liên bang thuộc Đảng Dân chủ đã đệ trình một dự luật nhằm ngăn chặn việc Hoa Kỳ phát động chiến tranh với Cuba mà không có sự chấp thuận của Quốc hội, trong bối cảnh Tổng thống Trump đã đe dọa sẽ thực hiện một cuộc "tiếp quản" quốc gia này.
Vào hôm thứ Năm, các Thượng nghị sĩ Dân chủ Tim Kaine (tiểu bang Virginia), Ruben Gallego (tiểu bang Arizona) và Adam Schiff (tiểu bang California) đã đệ trình nghị quyết về quyền chiến tranh; nghị quyết này có thể sẽ được đưa ra bỏ phiếu vào cuối tháng.
Nghị quyết này được đưa ra sau khi ông Trump tuyên bố rằng Hoa Kỳ có thể thực hiện một cuộc "tiếp quản thân thiện" hoặc "tiếp quản không thân thiện" đối với Cuba, đồng thời dự đoán về sự sụp đổ của chế độ cộng sản đã tồn tại 67 năm tại đây dưới sức ép từ phía Hoa Kỳ.
"Theo Hiến pháp, chỉ có Quốc hội mới có quyền tuyên chiến; thế nhưng [ông Trump] lại hành động dựa trên niềm tin rằng quân đội Hoa Kỳ chỉ là đội cận vệ của riêng ông, khi ra lệnh thực hiện các hành động quân sự tại vùng Caribe, Venezuela và Iran mà không hề có sự cho phép của Quốc hội, cũng như không đưa ra bất kỳ lời giải thích nào về hành động của mình trước người dân Mỹ," ông Kaine phát biểu trong một tuyên bố gửi tới tờ *The Hill*. "Chúng ta không nên mạo hiểm tính mạng của con em mình chỉ vì những ý thích nhất thời của bất kỳ cá nhân đơn lẻ nào."
Đảng Dân chủ đã nhiều lần sử dụng các nghị quyết về quyền chiến tranh để tìm cách hạn chế hoặc ngăn chặn các cuộc tấn công của ông Trump nhằm vào các quốc gia, bao gồm Venezuela và Iran. Cho đến nay, các nghị sĩ Đảng Cộng hòa hầu như luôn đứng về phía Tổng thống, khiến cho chưa có dự luật nào thuộc dạng này được thông qua.
Đảng Dân chủ đã đệ trình năm nghị quyết khác nhau, yêu cầu chính quyền rút quân đội Hoa Kỳ khỏi các hoạt động quân sự chống lại Iran; họ cũng lên kế hoạch buộc các nghị sĩ Đảng Cộng hòa phải liên tục tranh luận và bỏ phiếu về cuộc xung đột này ngay tại sàn Thượng viện, trừ khi phía Cộng hòa đồng ý tổ chức các phiên điều trần công khai về vấn đề này.
Một nghị quyết do ông Kaine bảo trợ, nhằm chấm dứt các hành động quân sự tại Iran, đã thất bại vào tuần trước trong một cuộc bỏ phiếu mà kết quả gần như chia rẽ hoàn toàn theo ranh giới đảng phái.

Đầu tuần này, ông Trump cho biết Ngoại trưởng Marco Rubio đang tiến hành đàm phán với giới lãnh đạo Cuba trong bối cảnh quốc gia này đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng năng lượng—tình hình vốn đã trở nên trầm trọng hơn do lệnh phong tỏa của Hoa Kỳ áp đặt lên hòn đảo này.
Vào thứ Sáu, Tổng thống Cuba Manuel Díaz-Canel đã xác nhận rằng chính phủ của ông đang tổ chức các cuộc đàm phán với chính quyền ông Trump nhằm giải quyết những "bất đồng song phương" và xác định các "lĩnh vực hợp tác".
Kể từ tháng Một, ông Trump đã áp đặt lệnh cấm vận của Hoa Kỳ đối với hoạt động nhập nhiên liệu vào Cuba, qua đó chặn đứng các chuyến hàng năng lượng từ Venezuela tới quốc đảo này—động thái diễn ra sau khi ông lật đổ cựu Tổng thống Venezuela Nicolás Maduro thông qua một chiến dịch quân sự đầy bất ngờ. Hiện ông Maduro đang ở Hoa Kỳ để hầu tòa vì các cáo buộc liên quan đến ma túy. Việc ông Trump sử dụng hành động quân sự để loại bỏ các đối thủ nước ngoài trong nhiệm kỳ thứ hai, kết hợp với những phát ngôn gần đây của ông về Cuba, đã làm dấy lên lo ngại rằng quốc gia này có thể sẽ là mục tiêu tiếp theo — đặc biệt là trong bối cảnh Hoa Kỳ vốn đã có mối quan hệ căng thẳng kéo dài hàng thập niên với hòn đảo này.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
(STOCKHOLM, ngày 7 tháng 10, Reuters) – Nhà hoạt động môi trường nổi tiếng người Thụy Điển Greta Thunberg cho biết cô và các thành viên trong đội tàu cứu trợ Gaza đã bị “tra tấn” trong nhà tù của Israel.
- Tòa Bạch Ốc Muốn ‘Quỵt’ Lương Truy Lĩnh Của Nhân Viên Liên Bang - Ba Giáo Sư Các Trường Đại Học Mỹ Đoạt Giải Nobel Vật Lý - Cựu Giám Đốc FBI Không Làm Chứng Vụ Espstein - Dân biểu Marjorie Taylor Greene bất đồng với GOP về Obamacare - Trump: Giới Trẻ Dùng TikTok Nợ Tôi Món Nợ Lớn - Thủ Tướng Canada Gặp Trump Tại Tòa Bạch Ốc - Ủy ban tị nạn UN: Các hoạt động trục xuất của Hoa Kỳ vi phạm luật pháp quốc tế - Trump dọa dùng Đạo Luật Chống Nổi Loạn ‘nếu cần thiết’ - Hòa Bình Vẫn Mong Manh Ở Dải Gaza - Tân thị trưởng Đức bị tấn công bằng dao - DOC Áp Thuế Chống Phá Giá Hơn 500% Lên Khung Gầm Xe Nhập Cảng Từ Việt Nam
J251. Samkappa Jātaka -- Câu chuyện về vị sư si tình Tóm tắt: Một vị sư, khi nhìn thấy một người phụ nữ, đã trở nên say mê, muốn rời cuộc sống tu hành của mình. Đức Phật kể lại câu chuyện về một vị đạo sĩ thánh thiện, người đã bị cám dỗ và mất hết thần thông sau khi nhìn thấy hoàng hậu khỏa thân một ngày nọ. Vị đạo sĩ sau đó đã rời khỏi khu vườn của nhà vua và trở về dãy Himalaya, nơi ông đã lấy lại được thần thông.
(WASHINGTON, ngày 6 tháng 10, Reuters) – Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump cho biết sẽ chỉ cân nhắc cấp phi đạn Tomahawk cho Ukraine sau khi nắm rõ mục đích sử dụng của Kyiv, bởi ông “không muốn khiến cuộc chiến Nga-Ukraine leo thang.”
(HOA KỲ, ngày 6 tháng 10, Reuters) – Tòa án cao nhất Massachusetts hôm Thứ Hai cho phép các gia đình có thân nhân hiến xác kiện Đại học Harvard, cáo buộc trường tắc trách trong việc bảo quản thi thể – nhiều bộ phận của các thi thể đã bị cựu giám đốc nhà xác đánh cắp rồi đem bán ra chợ đen.
Sau khi Trump áp thuế quan lên hàng hóa Trung Quốc, Bắc Kinh đã đáp trả bằng mức thuế của riêng mình, hiện lên tới 34% đối với đậu nành Mỹ. Điều này khiến đậu nành từ các quốc gia khác rẻ hơn. Thuế quan trả đũa của Trung Quốc cũng ảnh hưởng đến người trồng lúa miến, bắp và bông của Mỹ. Nhưng đậu nành nổi bật hơn cả vì tầm quan trọng to lớn của nó đối với xuất khẩu nông sản của Mỹ. Đậu nành là mặt hàng xuất khẩu thực phẩm hàng đầu của Mỹ, chiếm khoảng 14% tổng lượng hàng nông sản xuất khẩu ra nước ngoài.
Chính quyền Trump đang chuẩn bị một kế hoạch sẽ khiến người Mỹ lớn tuổi khó đủ điều kiện nhận trợ cấp khuyết tật từ An sinh xã hội (Social Security disability payments) hơn, một phần trong việc cải tổ mạng lưới an sinh xã hội liên bang dành cho người nghèo, người lớn tuổi và người khuyết tật, có thể khiến hàng trăm nghìn người mất quyền lợi, theo những người quen thuộc với kế hoạch này.
VN: Xuất cảng giày dép sang Mỹ giảm 27% trong tháng 9 xuống còn 611 triệu đô la, vì Trump thuế quan. Xuất cảng dệt may cũng giảm 20% trong tháng, xuất cảng điện thoại và linh kiện giảm 24,38%. / Tòa Tối Cao bác đơn kháng cáo của Ghislaine Maxwell, người giúp Jeffrey Epstein / Trump ém hồ sơ Epstein: 1.089 chuyến bay du lịch tới đảo của Epstein không được ghi rõ ràng
(CHICAGO, ngày 6 tháng 10, AP News) – Từ những chiếc trực thăng quần thảo trên nóc nhà đến lựu đạn khói và hơi cay tràn ngập đường phố, Sở Thi Hành Di Trú (ICE) đang khiến Chicago rúng động bởi loạt chiến dịch bố ráp ngày càng dữ dội. Hàng trăm người bị bắt, người dân hoang mang, các nhà lãnh đạo địa phương quyết liệt chỉ trích lực lượng liên bang đã biến thành phố lớn thứ ba Hoa Kỳ thành “vùng chiến sự.”
(WASHINGTON, ngày 5 tháng 10, Reuters) – Chính quyền Trump đang chuẩn bị sa thải hàng loạt nhân viên liên bang nếu Tổng thống Donald Trump nhận thấy việc thương lượng với Đảng Dân Chủ tại Quốc Hội để chính phủ mở cửa trở lại “không có tiến triển.”
Bài đăng trên X của viên chức phụ tá Tổng thống Donald Trump, Stephen Miller, vào ngày 4 tháng 10 đã xuất hiện trở lại sau khi vụ hỏa hoạn xảy ra tại nhà của thẩm phán Diane Goodstein ở Quận Colleton, South Carolina.
J241. Sabbadatha Jātaka -- Chó Rừng Kiêu Ngạo và Câu Thần Chú Quyền Năng Tóm tắt: Đề Bà Đạt Đa đã giành được danh tiếng và sự ủng hộ, nhưng không thể duy trì được. Đức Phật kể câu chuyện về một con chó rừng học được thần chú và chế ngự được muôn loài, nhưng lại bị chính lòng kiêu ngạo của hắn lừa gạt, khiến hắn bị diệt vong.
Các gian hàng được ưa chuộng nhất tại hội nghị Phật giáo ở Nam Hàn là những gian hàng bán sản phẩm “Buddhistcore”. Khách tham dự, chủ yếu ở độ tuổi 20s và 30s, đã chen chúc nhau để mua móc khóa hình Đức Phật bằng đèn neon với hình trái tim thay cho đôi mắt, và những chiếc áo phông phong cách đường phố với khẩu hiệu như “Giữ im lặng và thiền định” (Shut up and meditate).
Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn hợp tác với Tổng Thư Ký Tiểu Bang California sẽ tổ chức Văn Phòng Công Chứng Tạm Thời (Apostille Pop-Up Shop) trong một ngày tại Tòa Nhà Hành Chính Quận Nam (County Administration South Building, 601 N. Ross St, Santa Ana, CA 92701) vào ngày Thứ Năm, ngày 23 tháng 10 năm 2025.
Mặc dù hiếm khi nhìn nhận mọi thứ theo cùng một hướng, nhưng một điều mà Tổng thống Joe Biden và Donald Trump đều đồng ý là cần ngăn chặn các hãng sản xuất xe hơi Trung Quốc xâm nhập thị trường Mỹ. Tháng 5 năm 2024, Biden đã tăng gấp bốn lần thuế quan đối với xe điện do Trung Quốc sản xuất, một năm sau đó Trump cũng tăng thuế đối với tất cả các sản phẩm do Trung Quốc sản xuất.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.