Hôm nay,  

Trump liên tục chửi mắng phóng viên

16/03/202613:17:00(Xem: 2420)
blank

Trump liên tục chửi mắng phóng viên, rồi đột nhiên Trump đòi lên xử tử hình các ký giả loan tin tiêu cực về chiến tranh. Thực tế: báo Mỹ loan tin trung thực, chưa bị mắc bẫy tin giả từ AI.

Báo People ghi nhận hôm Thứ Hai 16/3/2026: Trump lờ đi câu hỏi của phóng viên về 6 binh sĩ Mỹ tử trận, Trump tỏ ra khó chịu khi bị đặt nhiều câu hỏi về cuộc chiến tại Iran trên chuyên cơ Air Force One vào cuối tuần qua; có lúc ông còn ra hiệu im lặng với một nữ phóng viên và nói:
Tổng thống Donald Trump đã xúc phạm một phóng viên và phớt lờ các câu hỏi về cuộc chiến tại Iran khi trả lời báo chí vào cuối tuần qua. Trump cũng nổi giận khi bị hỏi về email Trump hứa bán tin mật quốc gia cho người gây quỹ MAGA.
Trên chuyên cơ Air Force One vào ngày 14 tháng 3, phóng viên Mariam Khan của đài ABC News đã nhiều lần cố gắng xin câu trả lời từ Tổng thống về số thương vong cũng như các kế hoạch điều quân mới.
Ông Trump hoặc hoàn toàn phớt lờ bà Khan, hoặc quay sang xúc phạm bà; có lúc ông còn ra hiệu cho bà im lặng và nói: "Cô là một người cực kỳ khó ưa."
Vào Chủ nhật, ngày 15 tháng 3, Tổng thống đã có cuộc trao đổi ngắn với giới báo chí ngay trên chuyên cơ Air Force One khi ông bay trở về Washington, D.C. Trước đó, ông đã dành trọn cuối tuần tại đây để chơi golf và chủ trì một bữa tiệc tối thân mật cho ủy ban hành động chính trị (Super PAC) mang tên MAGA Inc. của mình. Trong suốt chuyến bay, ông tỏ ra né tránh khi được hỏi về các hoạt động quân sự chung giữa Mỹ và Israel tại Iran—chiến dịch vừa tròn hai tuần kể từ khi bắt đầu vào ngày hôm trước.
Một phóng viên—được xác định là bà Mariam Khan của đài ABC News—đã đặt câu hỏi về một email gây quỹ được gửi đi gần đây bởi ủy ban hành động chính trị (PAC) mang tên "Never Surrender" của ông Trump. Nội dung email này hứa hẹn sẽ cấp quyền truy cập vào các "buổi báo cáo an ninh quốc gia mật" cho những người ủng hộ trung thành của phong trào MAGA nếu họ đóng một khoản phí nhất định; kèm theo email là bức ảnh Tổng thống đang tham dự buổi lễ đón nhận thi hài trang trọng (dignified transfer) vào ngày 7 tháng 3 của sáu binh sĩ Mỹ đã hy sinh tại Kuwait ngay trong giai đoạn đầu của cuộc chiến.
Bức ảnh chụp Tổng thống đang giơ tay chào trước một trong những chiếc quan tài của các binh sĩ—trong khi đầu đội chiếc mũ lưỡi trai màu trắng có thêu chữ "USA"—đã được chuyển sang tông màu đen trắng khi đưa vào email. Trong email này, ông Trump hứa hẹn sẽ cung cấp cho những người đăng ký nhận tin "những thông tin cập nhật không qua kiểm duyệt về các mối đe dọa mà nước Mỹ đang phải đối mặt. Đó là sự thật trần trụi về tình trạng xâm nhập biên giới, các thế lực thù địch nước ngoài, sự phá hoại từ 'nhà nước ngầm' (deep state), và mọi hiểm họa khác mà giới 'tin giả' (fake news) đang cố tình che giấu." Khi Khan hỏi liệu ông có cho rằng việc sử dụng hình ảnh đó để gây quỹ là "thích hợp" hay không, ông đáp: "Tôi nghĩ là có. Tôi đã không nhìn thấy nó. Chúng tôi có rất nhiều người chuyên gửi đi các thông tin như vậy."
Sau khi khoe khoang rằng "chưa từng có vị tổng thống nào làm tốt cho quân đội hơn tôi," ông Trump hỏi Khan xem cô đại diện cho cơ quan báo chí nào. Khi cô trả lời, ông lại gạt cô sang một bên và công kích dữ dội kênh truyền hình này.
"ABC—tôi nghĩ có lẽ đó là tổ chức tin tức tham nhũng nhất trên hành tinh này. Tôi thấy họ thật tồi tệ," vị tổng thống phát biểu. "Tôi không muốn nghe thêm bất cứ điều gì từ ABC nữa."
Sau đó, Khan hỏi về các báo cáo gần đây cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth đã phê duyệt yêu cầu điều động "một nhóm tác chiến đổ bộ cùng đơn vị viễn chinh Thủy quân Lục chiến đi kèm—lực lượng thường bao gồm nhiều tàu chiến cùng 5.000 lính Thủy quân Lục chiến và thủy thủ," theo thông tin từ tờ *The Wall Street Journal*.
"Ông có thể giải thích tại sao chúng ta lại điều động 5.000 lính Thủy quân Lục chiến và thủy thủ tới đó không?" nữ phóng viên đặt câu hỏi.
Ông Trump đưa ngón tay lên môi ra hiệu cho cô im lặng, rồi nói thêm: "Cô đúng là một người cực kỳ khó ưa."
Vào cuối buổi họp báo ngẫu hứng, Khan hỏi: "Ông có bình luận gì về sáu quân nhân vừa hy sinh không?" Câu hỏi của cô dường như ám chỉ sáu phi công đã thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay ở miền tây Iraq vào ngày 12 tháng 3.
Ông Trump gạt câu hỏi này sang một bên bằng một cái phẩy tay, rồi nhìn quanh căn phòng và nói: "Tiếp đi. Còn ai hỏi nữa không?"
ABC không phải là kênh truyền hình duy nhất mà ông Trump công khai tỏ thái độ thù địch trong giới phóng viên thường trực tại Nhà Trắng. Ông thường xuyên nhắm vào phóng viên thường trực tại Nhà Trắng của CNN là Kaitlan Collins, buông lời xúc phạm cá nhân cô mỗi khi cô đặt câu hỏi về chính sách hoặc các sự kiện thời sự gần đây.
Vào tháng 12 năm 2025, ông Trump gọi Collins là người "lúc nào cũng ngu ngốc và thô lỗ" trong một bài đăng trên mạng xã hội Truth Social, sau khi cô đặt câu hỏi về dự án tu sửa gây tranh cãi tại phòng khiêu vũ của Nhà Trắng.
Vị tổng thống cũng từng quở trách nữ phóng viên này vì không chịu mỉm cười khi phỏng vấn ông. Vào ngày 3 tháng 2, sau khi Collins đặt câu hỏi liên quan đến các hồ sơ về Epstein, ông liền đáp trả: "Cô đúng là phóng viên tệ hại nhất. Chẳng trách gì CNN... CNN chẳng có chút tỷ suất người xem nào cũng chính vì những người như cô đấy." "Tôi không nghĩ mình đã từng thấy bà mỉm cười bao giờ. Tôi đã quen biết bà suốt 10 năm qua, nhưng tôi không nghĩ mình từng thấy nụ cười nào trên gương mặt bà," ông tiếp lời. "Bà biết tại sao bà không cười không? Bởi vì bà biết rõ mình đang không nói sự thật. Các người là một tổ chức vô cùng thiếu trung thực, và họ lẽ ra phải cảm thấy hổ thẹn vì các người."
"Thưa Tổng Thống, tôi đang hỏi ngài về những nạn nhân sống sót [trong vụ Epstein] mà," bà đáp lại.
.
Trong khi đó, báo Daily Beast loan tin hôm Thứ Hai: Trump Đòi Tuyên Án Tử Hình cho Các Phóng viên trong Bài Viết Giận Dữ về Chiến tranh (Trump Demands Death Penalty for Reporters in Unhinged War Rant).
Donald Trump tuyên bố rằng những phóng viên đưa tin về cuộc chiến của ông chống lại Iran theo hướng tiêu cực nên bị truy tố tội "PHẢN QUỐC"—một tội danh có mức án tử hình.
Vào Chủ nhật, vị tổng thống 79 tuổi này đã đăng tải một bài viết dài gần 400 từ trên mạng xã hội Truth Social, kịch liệt chỉ trích Iran vì đã "tiếp tay" cho "Giới Truyền thông Tin giả đầy biết ơn" tại Mỹ, thậm chí còn sử dụng cả công nghệ AI để phát tán "thông tin sai lệch".


Tổng thống khẳng định rằng Iran đã tung ra những hình ảnh về các "thuyền cảm tử giả mạo" đang nổ súng vào nhiều tàu thuyền khác nhau trên biển; ông nhận xét rằng tuy những hình ảnh này trông có vẻ "tuyệt vời, đầy uy lực và hung hãn", nhưng ông nói thêm rằng "những chiếc thuyền này thực tế không hề tồn tại".
Sau khi lặp lại tuyên bố rằng Mỹ đã đánh bại quân đội Iran và chỉ trích tờ Wall Street Journal vì "đưa tin sai sự thật", ông Trump đã đẩy cơn giận dữ của mình lên một tầm cao mới.
Vào thứ Bảy, tờ Wall Street Journal đã đưa tin về một cuộc tấn công của Iran vào một căn cứ không quân tại Saudi Arabia, trong đó tờ báo này cho biết năm máy bay tiếp nhiên liệu quân sự của Mỹ đã bị trúng đạn và hư hại.
Ông Trump cho rằng bài viết của tờ Journal là sai sự thật và cáo buộc Iran đang phát tán tin giả thông qua công nghệ AI. Ông khẳng định rằng bốn trong số các máy bay đó vẫn đang hoạt động bình thường, "ngoại trừ một chiếc, vốn sẽ sớm cất cánh trở lại trên bầu trời".
Tờ The Daily Beast đã liên hệ với Wall Street Journal để xin bình luận về vấn đề này.
Sau đó, ông tiếp tục công kích Iran—quốc gia mà theo ông là đã "phối hợp chặt chẽ với Giới Truyền thông Tin giả" để phát tán một hình ảnh giả mạo về tàu sân bay USS Abraham Lincoln, cho thấy con tàu này đang "bốc cháy dữ dội không thể kiểm soát giữa đại dương". Ông Trump khẳng định rằng con tàu không hề bốc cháy, cũng như không hề bị tấn công bằng súng đạn.
Đoạn video này đã được hãng tin AFP kiểm chứng tính xác thực vào tuần trước, và kết quả xác minh cho thấy nó được tạo ra bằng công nghệ AI.
Ông Trump viết tiếp: "Bài viết đó rõ ràng là TIN GIẢ và, theo một khía cạnh nào đó, có thể nói rằng những Cơ quan Truyền thông đã tạo ra nó nên bị truy tố tội PHẢN QUỐC vì hành vi phát tán thông tin sai lệch!"
Tội phản quốc được coi là một trong những tội danh nghiêm trọng nhất theo luật liên bang Hoa Kỳ; bất kỳ cá nhân nào mang nghĩa vụ trung thành với nước Mỹ mà lại tham chiến chống lại quốc gia này, hoặc tiếp tay và hỗ trợ kẻ thù của nước Mỹ, đều có thể phải đối mặt với án tử hình hoặc bị phạt tù với mức án tối thiểu là năm năm. Trong một cuộc trò chuyện ngẫu hứng với báo giới trên chuyên cơ Air Force One vào Chủ nhật, ông Trump đã gay gắt chỉ trích các phóng viên về cách họ đưa tin về "cuộc chiến" của ông, đồng thời tuyên bố rằng ông chưa sẵn sàng tuyên bố chấm dứt cuộc xung đột này.
“Họ đã bị tàn sát, nhưng... tôi nghĩ rằng hiện tại chúng ta đã gây ra những tổn thất nặng nề cho họ,” ông Trump nói. “Nếu chúng ta rút đi ngay lúc này, họ sẽ phải mất 10 năm hoặc hơn để gây dựng lại. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa tuyên bố rằng mọi chuyện đã kết thúc.”
Sau đó, ông đổ lỗi cho giới truyền thông, nói rằng: “Vấn đề nằm ở chỗ, khi các bạn nhìn vào những câu chuyện giả mạo—do chính các bạn tạo ra, được viết và sản xuất bởi AI—thì thật là không thể tin nổi.”
Brian Stelter, chuyên gia phân tích truyền thông hàng đầu của CNN, nhận định vào tối Chủ nhật rằng ông Trump đang “nổi cơn thịnh nộ” trước cách giới truyền thông Mỹ đưa tin về cuộc chiến của ông.
“Thẳng thắn mà nói, ông Trump không hề muốn phải chịu sự soi xét kỹ lưỡng như thế này,” ông Stelter phát biểu. “Ông ấy mong muốn một nền báo chí mang tính tuyên truyền và biết nghe lời tại Hoa Kỳ, nhưng ông ấy sẽ không đạt được điều đó đâu; thực tế là ông ấy đang không nhận được điều đó.”
Ông Stelter cho biết, mặc dù các đoạn video giả mạo đúng là “một hiện tượng có thật,” nhưng chúng đã bị nhiều cơ quan truyền thông chủ chốt—bao gồm CNN và tờ New York Times—vạch trần và bác bỏ tính xác thực.
“Tôi phải nói với các bạn rằng, tôi chưa hề thấy bất kỳ cơ quan báo chí nào của Mỹ mắc bẫy những đoạn video đó cả,” ông nói. “Ngược lại, các cơ quan báo chí chân chính đang tích cực vạch trần những lời dối trá ấy; tuy nhiên, ông Trump lại tỏ ra bối rối trước một môi trường thông tin đầy hỗn loạn như hiện nay.”
Trong cuộc trò chuyện trên không trung này, ông Trump cũng nhắc đến bài đăng trên mạng xã hội Truth Social của mình, trong đó ông tuyên bố: “Tôi thực sự cho rằng hành vi này mang tính tội phạm, bởi lẽ các công ty truyền thông của chúng ta—vốn chẳng còn chút uy tín nào—lại ngang nhiên tung ra những thông tin mà chính họ thừa biết là sai sự thật. Và đó là một điều vô cùng nguy hiểm đối với đất nước này.”
Tổng thống cũng buông lời công kích một phóng viên đến từ đài ABC, gọi đây là “một trong những tổ chức tin tức thối nát nhất trên hành tinh,” trước khi từ chối trả lời thêm bất kỳ câu hỏi nào từ cơ quan báo chí này. Khi một nữ phóng viên hỏi ông Trump lý do tại sao Hoa Kỳ lại điều động 5.000 lính thủy đánh bộ và thủy thủ, Tổng thống đã lập tức phản pháo gay gắt: “Cô đúng là một người cực kỳ khó ưa,” rồi chuyển sang trả lời câu hỏi của một nam phóng viên khác.
Ông Trump vốn có “tiền sử” cư xử thô lỗ với các nữ nhà báo; hồi năm ngoái, ông từng quát vào mặt một nữ phóng viên rằng: “Im đi, con heo kia!”
Trong bài đăng dài dòng và đầy sự công kích trên mạng xã hội Truth Social nhằm vào giới truyền thông, ông Trump cũng dành lời ca ngợi cho Brendan Carr – tay chân thân tín của ông tại Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC). Trước đó, Carr đã công khai đe dọa sẽ thu hồi giấy phép phát sóng của những đài truyền hình mà ông này cho rằng đã đưa tin về cuộc chiến tại Iran theo cách không đáp ứng được "lợi ích công cộng".
"Các đài truyền hình đang phát tán những trò lừa bịp và bóp méo tin tức – hay còn gọi là 'tin giả' – hiện vẫn còn cơ hội để chấn chỉnh lại đường lối trước khi đến kỳ gia hạn giấy phép," Carr đe dọa.
"Luật pháp đã quy định rất rõ ràng: Các đài truyền hình bắt buộc phải hoạt động vì lợi ích công cộng, và họ sẽ bị tước giấy phép nếu không tuân thủ. Đã đến lúc phải thay đổi!"
Trong bài đăng hôm Chủ nhật, ông Trump bày tỏ sự "vô cùng phấn khích" khi chứng kiến ​​những lời đe dọa mà Carr dành cho các tổ chức mà ông gọi là "những Tổ chức 'Tin tức' Tham nhũng và Thiếu tinh thần Yêu nước trầm trọng".
"Họ được sử dụng MIỄN PHÍ hàng tỷ đô la giá trị tần số phát sóng của nước Mỹ, và lại dùng chính nguồn tài nguyên đó để lan truyền những LỜI DỐI TRÁ – không chỉ trong các bản tin thời sự mà còn trong hầu hết các chương trình giải trí của họ. Trong số đó phải kể đến đám 'ngu ngốc' chuyên dẫn các chương trình đêm khuya – những kẻ hưởng mức lương khổng lồ dù tỷ suất người xem (rating) thì thảm hại, nhưng lại chẳng bao giờ bị 'SA THẢI' – như cách tôi vẫn thường nói trong chương trình *The Apprentice*," theo Trump viết.



Hôm nay là ngày Lễ Quốc Khánh Hoa Kỳ. Còn gọi là Ngày July Fourth. Các lễ kỷ niệm ngày 4 tháng 7 trên khắp Hoa Kỳ đang trở lại kể như bình thường sau khi đại dịch COVID-19 tàn phá toàn cầu trong hai năm qua. Từ các buổi biểu diễn âm nhạc từng đoạt giải Grammy đến các buổi trình diễn pháo hoa công phu, tiệc sinh nhật của Mỹ đã trở lại thành công rực rỡ.
Lời Dẫn Nhập: Cám ơn bạn hữu gần xa, những người yêu mến nhạc và cả con người Phạm Duy, trong sự tin cậy, đã gửi và cả cho phép sử dụng các nguồn tài liệu quý giá trong đó có những thư từ trao đổi riêng tư với Phạm Duy cách đây cũng đã ngót 30 năm, không ngoài mục đích giúp người viết có chất liệu – đủ cho một cuốn sách, nhưng đó là công trình của tương lai. Đây chỉ một bài viết ngắn, nhưng cũng mong phác thảo được đôi nét chân dung của một nghệ sĩ lớn Phạm Duy -- thần tượng của nhiều người qua nhiều thế hệ, với một cuộc sống đầy cảm hứng nhưng cũng rất phức tạp. Phạm Duy đã sống qua hai thế kỷ, “khóc cười theo vận nước nổi trôi” trong suốt chiều dài của một bi kịch Việt Nam cận đại, vừa hào hùng và cũng vô cùng bi thảm.
LONDON – Từ dự án 360 triệu đô la mở rộng sân bay quốc tế của Zambia ở Lusaka cho đến cảng thành phố trị giá 1.4 tỷ đô la ở thủ đô Colombo của Sri Lanka, Trung Quốc là mảnh ghép còn thiếu trong trò puzzle đàm phán nợ nần ở các nước đang phát triển, theo Reuters đưa tin ngày Chủ Nhật, 3 tháng 7 năm 2022.
KYIV – Nga tuyên bố đã kiểm soát hoàn toàn tỉnh Lugansk, thành trì cuối cùng ở phía đông Ukraine, đây là chìa khóa để đạt được mục tiêu chính trong cuộc chiến của Moscow, theo APnews đưa tin ngày Chủ Nhật, 3 tháng 7 năm 2022.
Trong hai ngày 1 và 2 tháng 7 2022, hàng ngàn giáo dân- trong đó đại đa số là người gốc Việt- đã tề tựu Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Ki tô để hân hoan đón mừng Đại Hội Thánh Mẫu lần đầu tiên được tổ chức tại Quận Cam Nam Cali.
Sydney, Úc châu, lụt lớn, nhiều ngàn dân di tản. Belarus: tiếp tục hỗ trợ Nga để dập tắt chủ nghĩa Quốc xã ở Ukraine. Ukraine: Lisichansk chưa thất thủ, còn giao chiến. Nga: Ukraine bắn phi đạn vào cư dân các thành phố Belgorod và Kursk của Nga (nhưng Ukraine nói: đã "vô hiệu hóa 1 trong 4 căn cứ quân sự của Nga" nơi đó). - Zelensky: 2.610 thành phố và thị trấn đang nằm dưới sự chiếm đóng của Nga, quân Ukraine đã giải phóng hơn 1.000 thành phố và chỗ nào cũng cần tái thiết.
Làm sao để đến được cánh cửa để có nhân từ, yêu thương và sự tha thứ, qua sự thấu hiểu? / How to open the door to kindness, love, and forgiveness through understanding?
Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov hôm thứ Bảy cho biết Ukraine đang chịu "tổn thất lớn trên tất cả các mặt trận", đồng thời cho biết thêm rằng 3 tiểu đoàn Ukraine đã mất hơn 1/2 quân số gần các khu định cư ở khu vực Luhansk "chỉ trong một ngày."
✱ BRICS 2009: Loan báo sự cần thiết cho một đồng tiền dự trữ toàn cầu mới, nhằm thay thế sự thống trị của đồng đô la Mỹ ✱ BRICKS 2022: Một liên minh mới nhằm chống lại trật tự thế giới do Hoa Kỳ lãnh đạo, đồng thời mở rộng dấu ấn kinh tế và chính trị ✱ Ông Tập (2022): Toàn cầu hóa kinh tế là một yêu cầu khách quan đối với sự phát triển của lực lượng sản xuất và là một xu thế lịch sử không thể cưỡng lại ✱ Ông Putin (2022): Nga đang phát triển "các cơ chế trao đổi đồng tiền dự trữ quốc tế" để giảm sự phụ thuộc vào đồng đô la và đồng euro ✱ Cambridge Org (2021): Mặc dù nhóm BRICS đã đề xuất việc phi đô la hóa - Nhưng trong hiện tại một loại tiền tệ khác sẽ không có khả năng sớm thay thế đồng đô la ✱ Sputnik News, Nga (2022). Thực tế đã cho thấy, Mỹ và đồng minh đang là các quốc gia có nền kinh tế mạnh dẫn dắt kinh tế thế giới nên việc thay đổi trật tự ấy không hề dễ dàng ✱ The Soldiers Project: Quân đội Mỹ hiện nay có 750 căn cứ quân sự trú đóng tại trên 80 quốc gia...
Đôi lúc, tôi vẫn nghe các bạn đồng hương (và đồng thời) than thở: “Bọn trẻ ở Hoa Kỳ không mấy đứa biết tôn kính người già.” Có vị còn chua chát thêm: “Bây giờ thì đâu mà chả thế, chứ nào có riêng chi Mỹ.”
VTC News cho biết, Đài Truyền hình Việt Nam vừa quyết định tạm dừng phát sóng các phim hoặc chương trình có hình ảnh Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh. Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Tây Ban Nha, ngày 25-6, cảnh sát đảo Mallorca (Tây Ban Nha) thông báo đã bắt giữ 2 công dân Việt Nam với cáo buộc "xâm hại tình dục đối với trẻ vị thành niên 17 tuổi" và "xâm phạm quyền riêng tư".
Con người có thể tồn tại trên địa cầu hay không? Câu hỏi rất xa vời như ý nghĩ: Bao giờ tận thế? Nhưng rất gần gũi như ý nghĩ: Khi nào chúng ta cùng nhau chết một lượt? Rất nhiều tai họa làm cho nhiều người chết một lần với nhau, đang xảy ra hàng ngày trên thế giới. Ông Hawkings muốn nói đến vài đại thảm họa giết hầu hết nhân loại cùng một lúc hoặc trong khoảng thời gian ngắn. “Chưa thấy quan tài chưa đổ lệ.” Câu nói này đúng với những tâm lý thiếu nhạy cảm hoặc nhưng trí tuệ không quan tâm đến vòng tròn. Có người chỉ vẽ một vòng tròn đủ cho mình đứng. Có người vẽ vòng tròn cho gia đình và người thân đứng chung. Có người vẽ vòng tròn lớn bao gồm quốc gia, dân tộc. Người vẽ vòng tròn lớn nhất để cho cả nhân loại cùng đứng. Chết, ai cũng sợ. Nếu không sợ cho bản thân, thì sợ cho những người yêu thương, thân thuộc. Nhưng nếu tất cả đều chết, hình như họ không sợ, có lẽ nào vì chết chung đông đảo sẽ vui vẻ hay sao?
Để chấm dứt những tranh cãi pháp lý xoay quanh việc phá thai sẽ đòi hỏi phải đạt được sự đồng thuận về mặt đạo đức. Nếu có thể trình bày rõ ràng quan điểm đạo đức của chúng ta và thấu hiểu quan điểm của người khác, tất cả các bên sẽ tiến đến gần hơn với một thỏa thuận có nguyên tắc. Bài tổng hợp này dựa theo các chi tiết phỏng dịch từ bài viết đăng trên The Conversation của Nancy S. Jecker, Giáo sư Đạo đức Sinh học và Nhân văn, School of Medicine, University of Washington, đã nghiên cứu các vấn đề đạo đức trong y học và chính sách y tế, bao gồm cả việc phá thai; và các vấn đề liên quan đến quyết định lật ngược án lệ Roe v Wade cuối tuần qua của Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ.
Nhà văn Mỹ gốc Việt Khánh Hà đã từng có nhiều tác phẩm tạo được tiếng vang trong cộng đồng văn học Hoa Kỳ; từng nhận nhiều giải thưởng; từng có một quyển sách được trao đến hai giải thưởng văn học giá trị của Hoa Kỳ cách nhau chỉ một tháng—đó là giải truyện ngắn 2020 William Faulkner Literary Competition trong tháng 9, 2020, và tháng 10, 2020 anh lại đoạt tiếp giải The 2020 Orison Anthology Award in Fiction từ tác phẩm The Woman-Child. Những điều hiếm có này đã được người viết trình bày trước đây trong bài Khánh Thúc Hà (Khanh Ha) Ngôi Sao Việt Tỏa Sáng Trên Vòm Trời Văn Học Hoa Kỳ, đăng trên Việt Báo ngày 29/10/2020. Và sau đó thì tuyển tập truyện ngắn A Mother’s Tale and Other Stories của anh cũng được C&R Press 2020 Fiction Award trao giải thưởng và phát hành năm 2021. Sẽ có bài viết khác về quyển sách đặc biệt này.
Tại phòng Large Gallery, trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô, Garden Grove, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Tư, 22 Tháng Sáu năm 2022, một buổi họp báo để thông báo về chương trình Đại Hội Thánh Mẫu lần đầu tiên sẽ được tổ chức vào hai ngày 1 và 2 Tháng Bảy, nam 2022.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.