Hôm nay,  

Trump liên tục chửi mắng phóng viên

16/03/202613:17:00(Xem: 1880)
blank

Trump liên tục chửi mắng phóng viên, rồi đột nhiên Trump đòi lên xử tử hình các ký giả loan tin tiêu cực về chiến tranh. Thực tế: báo Mỹ loan tin trung thực, chưa bị mắc bẫy tin giả từ AI.

Báo People ghi nhận hôm Thứ Hai 16/3/2026: Trump lờ đi câu hỏi của phóng viên về 6 binh sĩ Mỹ tử trận, Trump tỏ ra khó chịu khi bị đặt nhiều câu hỏi về cuộc chiến tại Iran trên chuyên cơ Air Force One vào cuối tuần qua; có lúc ông còn ra hiệu im lặng với một nữ phóng viên và nói:
Tổng thống Donald Trump đã xúc phạm một phóng viên và phớt lờ các câu hỏi về cuộc chiến tại Iran khi trả lời báo chí vào cuối tuần qua. Trump cũng nổi giận khi bị hỏi về email Trump hứa bán tin mật quốc gia cho người gây quỹ MAGA.
Trên chuyên cơ Air Force One vào ngày 14 tháng 3, phóng viên Mariam Khan của đài ABC News đã nhiều lần cố gắng xin câu trả lời từ Tổng thống về số thương vong cũng như các kế hoạch điều quân mới.
Ông Trump hoặc hoàn toàn phớt lờ bà Khan, hoặc quay sang xúc phạm bà; có lúc ông còn ra hiệu cho bà im lặng và nói: "Cô là một người cực kỳ khó ưa."
Vào Chủ nhật, ngày 15 tháng 3, Tổng thống đã có cuộc trao đổi ngắn với giới báo chí ngay trên chuyên cơ Air Force One khi ông bay trở về Washington, D.C. Trước đó, ông đã dành trọn cuối tuần tại đây để chơi golf và chủ trì một bữa tiệc tối thân mật cho ủy ban hành động chính trị (Super PAC) mang tên MAGA Inc. của mình. Trong suốt chuyến bay, ông tỏ ra né tránh khi được hỏi về các hoạt động quân sự chung giữa Mỹ và Israel tại Iran—chiến dịch vừa tròn hai tuần kể từ khi bắt đầu vào ngày hôm trước.
Một phóng viên—được xác định là bà Mariam Khan của đài ABC News—đã đặt câu hỏi về một email gây quỹ được gửi đi gần đây bởi ủy ban hành động chính trị (PAC) mang tên "Never Surrender" của ông Trump. Nội dung email này hứa hẹn sẽ cấp quyền truy cập vào các "buổi báo cáo an ninh quốc gia mật" cho những người ủng hộ trung thành của phong trào MAGA nếu họ đóng một khoản phí nhất định; kèm theo email là bức ảnh Tổng thống đang tham dự buổi lễ đón nhận thi hài trang trọng (dignified transfer) vào ngày 7 tháng 3 của sáu binh sĩ Mỹ đã hy sinh tại Kuwait ngay trong giai đoạn đầu của cuộc chiến.
Bức ảnh chụp Tổng thống đang giơ tay chào trước một trong những chiếc quan tài của các binh sĩ—trong khi đầu đội chiếc mũ lưỡi trai màu trắng có thêu chữ "USA"—đã được chuyển sang tông màu đen trắng khi đưa vào email. Trong email này, ông Trump hứa hẹn sẽ cung cấp cho những người đăng ký nhận tin "những thông tin cập nhật không qua kiểm duyệt về các mối đe dọa mà nước Mỹ đang phải đối mặt. Đó là sự thật trần trụi về tình trạng xâm nhập biên giới, các thế lực thù địch nước ngoài, sự phá hoại từ 'nhà nước ngầm' (deep state), và mọi hiểm họa khác mà giới 'tin giả' (fake news) đang cố tình che giấu." Khi Khan hỏi liệu ông có cho rằng việc sử dụng hình ảnh đó để gây quỹ là "thích hợp" hay không, ông đáp: "Tôi nghĩ là có. Tôi đã không nhìn thấy nó. Chúng tôi có rất nhiều người chuyên gửi đi các thông tin như vậy."
Sau khi khoe khoang rằng "chưa từng có vị tổng thống nào làm tốt cho quân đội hơn tôi," ông Trump hỏi Khan xem cô đại diện cho cơ quan báo chí nào. Khi cô trả lời, ông lại gạt cô sang một bên và công kích dữ dội kênh truyền hình này.
"ABC—tôi nghĩ có lẽ đó là tổ chức tin tức tham nhũng nhất trên hành tinh này. Tôi thấy họ thật tồi tệ," vị tổng thống phát biểu. "Tôi không muốn nghe thêm bất cứ điều gì từ ABC nữa."
Sau đó, Khan hỏi về các báo cáo gần đây cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth đã phê duyệt yêu cầu điều động "một nhóm tác chiến đổ bộ cùng đơn vị viễn chinh Thủy quân Lục chiến đi kèm—lực lượng thường bao gồm nhiều tàu chiến cùng 5.000 lính Thủy quân Lục chiến và thủy thủ," theo thông tin từ tờ *The Wall Street Journal*.
"Ông có thể giải thích tại sao chúng ta lại điều động 5.000 lính Thủy quân Lục chiến và thủy thủ tới đó không?" nữ phóng viên đặt câu hỏi.
Ông Trump đưa ngón tay lên môi ra hiệu cho cô im lặng, rồi nói thêm: "Cô đúng là một người cực kỳ khó ưa."
Vào cuối buổi họp báo ngẫu hứng, Khan hỏi: "Ông có bình luận gì về sáu quân nhân vừa hy sinh không?" Câu hỏi của cô dường như ám chỉ sáu phi công đã thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay ở miền tây Iraq vào ngày 12 tháng 3.
Ông Trump gạt câu hỏi này sang một bên bằng một cái phẩy tay, rồi nhìn quanh căn phòng và nói: "Tiếp đi. Còn ai hỏi nữa không?"
ABC không phải là kênh truyền hình duy nhất mà ông Trump công khai tỏ thái độ thù địch trong giới phóng viên thường trực tại Nhà Trắng. Ông thường xuyên nhắm vào phóng viên thường trực tại Nhà Trắng của CNN là Kaitlan Collins, buông lời xúc phạm cá nhân cô mỗi khi cô đặt câu hỏi về chính sách hoặc các sự kiện thời sự gần đây.
Vào tháng 12 năm 2025, ông Trump gọi Collins là người "lúc nào cũng ngu ngốc và thô lỗ" trong một bài đăng trên mạng xã hội Truth Social, sau khi cô đặt câu hỏi về dự án tu sửa gây tranh cãi tại phòng khiêu vũ của Nhà Trắng.
Vị tổng thống cũng từng quở trách nữ phóng viên này vì không chịu mỉm cười khi phỏng vấn ông. Vào ngày 3 tháng 2, sau khi Collins đặt câu hỏi liên quan đến các hồ sơ về Epstein, ông liền đáp trả: "Cô đúng là phóng viên tệ hại nhất. Chẳng trách gì CNN... CNN chẳng có chút tỷ suất người xem nào cũng chính vì những người như cô đấy." "Tôi không nghĩ mình đã từng thấy bà mỉm cười bao giờ. Tôi đã quen biết bà suốt 10 năm qua, nhưng tôi không nghĩ mình từng thấy nụ cười nào trên gương mặt bà," ông tiếp lời. "Bà biết tại sao bà không cười không? Bởi vì bà biết rõ mình đang không nói sự thật. Các người là một tổ chức vô cùng thiếu trung thực, và họ lẽ ra phải cảm thấy hổ thẹn vì các người."
"Thưa Tổng Thống, tôi đang hỏi ngài về những nạn nhân sống sót [trong vụ Epstein] mà," bà đáp lại.
.
Trong khi đó, báo Daily Beast loan tin hôm Thứ Hai: Trump Đòi Tuyên Án Tử Hình cho Các Phóng viên trong Bài Viết Giận Dữ về Chiến tranh (Trump Demands Death Penalty for Reporters in Unhinged War Rant).
Donald Trump tuyên bố rằng những phóng viên đưa tin về cuộc chiến của ông chống lại Iran theo hướng tiêu cực nên bị truy tố tội "PHẢN QUỐC"—một tội danh có mức án tử hình.
Vào Chủ nhật, vị tổng thống 79 tuổi này đã đăng tải một bài viết dài gần 400 từ trên mạng xã hội Truth Social, kịch liệt chỉ trích Iran vì đã "tiếp tay" cho "Giới Truyền thông Tin giả đầy biết ơn" tại Mỹ, thậm chí còn sử dụng cả công nghệ AI để phát tán "thông tin sai lệch".


Tổng thống khẳng định rằng Iran đã tung ra những hình ảnh về các "thuyền cảm tử giả mạo" đang nổ súng vào nhiều tàu thuyền khác nhau trên biển; ông nhận xét rằng tuy những hình ảnh này trông có vẻ "tuyệt vời, đầy uy lực và hung hãn", nhưng ông nói thêm rằng "những chiếc thuyền này thực tế không hề tồn tại".
Sau khi lặp lại tuyên bố rằng Mỹ đã đánh bại quân đội Iran và chỉ trích tờ Wall Street Journal vì "đưa tin sai sự thật", ông Trump đã đẩy cơn giận dữ của mình lên một tầm cao mới.
Vào thứ Bảy, tờ Wall Street Journal đã đưa tin về một cuộc tấn công của Iran vào một căn cứ không quân tại Saudi Arabia, trong đó tờ báo này cho biết năm máy bay tiếp nhiên liệu quân sự của Mỹ đã bị trúng đạn và hư hại.
Ông Trump cho rằng bài viết của tờ Journal là sai sự thật và cáo buộc Iran đang phát tán tin giả thông qua công nghệ AI. Ông khẳng định rằng bốn trong số các máy bay đó vẫn đang hoạt động bình thường, "ngoại trừ một chiếc, vốn sẽ sớm cất cánh trở lại trên bầu trời".
Tờ The Daily Beast đã liên hệ với Wall Street Journal để xin bình luận về vấn đề này.
Sau đó, ông tiếp tục công kích Iran—quốc gia mà theo ông là đã "phối hợp chặt chẽ với Giới Truyền thông Tin giả" để phát tán một hình ảnh giả mạo về tàu sân bay USS Abraham Lincoln, cho thấy con tàu này đang "bốc cháy dữ dội không thể kiểm soát giữa đại dương". Ông Trump khẳng định rằng con tàu không hề bốc cháy, cũng như không hề bị tấn công bằng súng đạn.
Đoạn video này đã được hãng tin AFP kiểm chứng tính xác thực vào tuần trước, và kết quả xác minh cho thấy nó được tạo ra bằng công nghệ AI.
Ông Trump viết tiếp: "Bài viết đó rõ ràng là TIN GIẢ và, theo một khía cạnh nào đó, có thể nói rằng những Cơ quan Truyền thông đã tạo ra nó nên bị truy tố tội PHẢN QUỐC vì hành vi phát tán thông tin sai lệch!"
Tội phản quốc được coi là một trong những tội danh nghiêm trọng nhất theo luật liên bang Hoa Kỳ; bất kỳ cá nhân nào mang nghĩa vụ trung thành với nước Mỹ mà lại tham chiến chống lại quốc gia này, hoặc tiếp tay và hỗ trợ kẻ thù của nước Mỹ, đều có thể phải đối mặt với án tử hình hoặc bị phạt tù với mức án tối thiểu là năm năm. Trong một cuộc trò chuyện ngẫu hứng với báo giới trên chuyên cơ Air Force One vào Chủ nhật, ông Trump đã gay gắt chỉ trích các phóng viên về cách họ đưa tin về "cuộc chiến" của ông, đồng thời tuyên bố rằng ông chưa sẵn sàng tuyên bố chấm dứt cuộc xung đột này.
“Họ đã bị tàn sát, nhưng... tôi nghĩ rằng hiện tại chúng ta đã gây ra những tổn thất nặng nề cho họ,” ông Trump nói. “Nếu chúng ta rút đi ngay lúc này, họ sẽ phải mất 10 năm hoặc hơn để gây dựng lại. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa tuyên bố rằng mọi chuyện đã kết thúc.”
Sau đó, ông đổ lỗi cho giới truyền thông, nói rằng: “Vấn đề nằm ở chỗ, khi các bạn nhìn vào những câu chuyện giả mạo—do chính các bạn tạo ra, được viết và sản xuất bởi AI—thì thật là không thể tin nổi.”
Brian Stelter, chuyên gia phân tích truyền thông hàng đầu của CNN, nhận định vào tối Chủ nhật rằng ông Trump đang “nổi cơn thịnh nộ” trước cách giới truyền thông Mỹ đưa tin về cuộc chiến của ông.
“Thẳng thắn mà nói, ông Trump không hề muốn phải chịu sự soi xét kỹ lưỡng như thế này,” ông Stelter phát biểu. “Ông ấy mong muốn một nền báo chí mang tính tuyên truyền và biết nghe lời tại Hoa Kỳ, nhưng ông ấy sẽ không đạt được điều đó đâu; thực tế là ông ấy đang không nhận được điều đó.”
Ông Stelter cho biết, mặc dù các đoạn video giả mạo đúng là “một hiện tượng có thật,” nhưng chúng đã bị nhiều cơ quan truyền thông chủ chốt—bao gồm CNN và tờ New York Times—vạch trần và bác bỏ tính xác thực.
“Tôi phải nói với các bạn rằng, tôi chưa hề thấy bất kỳ cơ quan báo chí nào của Mỹ mắc bẫy những đoạn video đó cả,” ông nói. “Ngược lại, các cơ quan báo chí chân chính đang tích cực vạch trần những lời dối trá ấy; tuy nhiên, ông Trump lại tỏ ra bối rối trước một môi trường thông tin đầy hỗn loạn như hiện nay.”
Trong cuộc trò chuyện trên không trung này, ông Trump cũng nhắc đến bài đăng trên mạng xã hội Truth Social của mình, trong đó ông tuyên bố: “Tôi thực sự cho rằng hành vi này mang tính tội phạm, bởi lẽ các công ty truyền thông của chúng ta—vốn chẳng còn chút uy tín nào—lại ngang nhiên tung ra những thông tin mà chính họ thừa biết là sai sự thật. Và đó là một điều vô cùng nguy hiểm đối với đất nước này.”
Tổng thống cũng buông lời công kích một phóng viên đến từ đài ABC, gọi đây là “một trong những tổ chức tin tức thối nát nhất trên hành tinh,” trước khi từ chối trả lời thêm bất kỳ câu hỏi nào từ cơ quan báo chí này. Khi một nữ phóng viên hỏi ông Trump lý do tại sao Hoa Kỳ lại điều động 5.000 lính thủy đánh bộ và thủy thủ, Tổng thống đã lập tức phản pháo gay gắt: “Cô đúng là một người cực kỳ khó ưa,” rồi chuyển sang trả lời câu hỏi của một nam phóng viên khác.
Ông Trump vốn có “tiền sử” cư xử thô lỗ với các nữ nhà báo; hồi năm ngoái, ông từng quát vào mặt một nữ phóng viên rằng: “Im đi, con heo kia!”
Trong bài đăng dài dòng và đầy sự công kích trên mạng xã hội Truth Social nhằm vào giới truyền thông, ông Trump cũng dành lời ca ngợi cho Brendan Carr – tay chân thân tín của ông tại Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC). Trước đó, Carr đã công khai đe dọa sẽ thu hồi giấy phép phát sóng của những đài truyền hình mà ông này cho rằng đã đưa tin về cuộc chiến tại Iran theo cách không đáp ứng được "lợi ích công cộng".
"Các đài truyền hình đang phát tán những trò lừa bịp và bóp méo tin tức – hay còn gọi là 'tin giả' – hiện vẫn còn cơ hội để chấn chỉnh lại đường lối trước khi đến kỳ gia hạn giấy phép," Carr đe dọa.
"Luật pháp đã quy định rất rõ ràng: Các đài truyền hình bắt buộc phải hoạt động vì lợi ích công cộng, và họ sẽ bị tước giấy phép nếu không tuân thủ. Đã đến lúc phải thay đổi!"
Trong bài đăng hôm Chủ nhật, ông Trump bày tỏ sự "vô cùng phấn khích" khi chứng kiến ​​những lời đe dọa mà Carr dành cho các tổ chức mà ông gọi là "những Tổ chức 'Tin tức' Tham nhũng và Thiếu tinh thần Yêu nước trầm trọng".
"Họ được sử dụng MIỄN PHÍ hàng tỷ đô la giá trị tần số phát sóng của nước Mỹ, và lại dùng chính nguồn tài nguyên đó để lan truyền những LỜI DỐI TRÁ – không chỉ trong các bản tin thời sự mà còn trong hầu hết các chương trình giải trí của họ. Trong số đó phải kể đến đám 'ngu ngốc' chuyên dẫn các chương trình đêm khuya – những kẻ hưởng mức lương khổng lồ dù tỷ suất người xem (rating) thì thảm hại, nhưng lại chẳng bao giờ bị 'SA THẢI' – như cách tôi vẫn thường nói trong chương trình *The Apprentice*," theo Trump viết.



QUẬN CAM (VB-5/3/2021) --- Bản tin báo Las Vegas Review-Journal hôm 4/4/2021 ghi rằng sau khi kiện gia đình của bạn trai quá cố Tony Hsieh ra tòa về vi phạm hợp đồng, cô bạn gái và là phụ tá kinh doanh lâu năm -- Jennifer “Mimi” Pham --- đưa đờn đòi hơn 90 triệu đô từ tài sản của Tony Hsieh.
Một năm trước, khi các viên chức thẩm quyền sức khỏe Hoa Kỳ đưa ra cảnh báo lần đầu tiên của họ rằng Covid-19 sẽ gây “sự gián đoạn nghiêm trọng đối với cuộc sống hàng ngày,” các bác sĩ đã không có các cách điều trị hiệu quả để đưa ra ngoài việc chăm sóc hỗ trợ. Tới nay vẫn không có cách chữa lành, nhưng nhờ nỗ lực nghiên cứu chưa từng có, nhiều cách điều trị đang giúp các bệnh nhân sống sót khỏi Covid-19 và không phải tất cả điều vào bệnh viện. Các cách điều trị Covid-19 nhắm hai vấn đề lớn: khả năng của vi khuẩn corona lây lan qua cơ thể, và thiệt hại được gây ra bởi sự phản ứng của hệ thống miễn nhiễm của cơ thể. Khi vi khuẩn vào cơ thể, nó xâm chiếm nhiều tế bào và sử dụng chúng để tái tạo chính nó. Trong phản ứng, cơ thể gửi các dấu hiệu nhiễm trùng và các tế bào miễn nhiễm đánh với vi khuẩn. Trong một số bệnh nhân, phản ứng viêm có thể tiếp tục ngay sau khi vi khuẩn bị kiểm soát, dẫn tới sự thiệt hại trong phổi và các bộ phận khác. Dụng cụ tốt nhất là ngăn ngừa, gồm việc sử dụng
Tình hình đại dịch đang lắng xuống trong tuần qua với số người bị truyền nhiễm, vào bệnh viện và tử vong vì Covid-19 đã giảm mạnh trên khắp thế giới. Riêng tại Hoa Kỳ, nhiều tiểu bang đang bắt đầu gỡ bỏ các lệnh đeo khẩu trang và cho mở cửa trở lại các cơ sở kinh doanh. Tuy nhiên, các viên chức thẩm quyền y tế liên bang Mỹ vẫn đưa ra cảnh báo vì cho rằng mức sút giảm đang chậm lại và lo ngại các biến thể mới của vi khuẩn corona vẫn có thể tạo ra đợt bùng phát khác.
(Robert Mullins International) Tổng thống Joe Biden đã thu hồi Lệnh Ngưng Cấp Chiếu Khán (Visa) của ông Trump đã có hiệu lực từ tháng 4 năm 2020. Ông Biden nói rằng Lệnh Ngưng Cấp Chiếu Khán "không thúc đẩy lợi ích của Hoa Kỳ. Ngược lại, nó gây hại cho Hoa Kỳ, bằng cách ngăn cản một số thành viên gia đình của công dân Hoa Kỳ và thường trú nhân hợp pháp gia nhập gia đình của họ ở đây. Nó cũng gây hại cho các ngành công nghiệp sử dụng nhân tài từ khắp nơi trên thế giới ở Hoa Kỳ".
Cơ quan khẩn cấp Tân Tây Lan (New Zealand) đã thông báo với người dân tại một số vùng đi lên các vùng đất cao hơn sau khi một trận động đất rất lớn làm rung chuyển Đảo Kermadec vào sáng sớm Thứ Sáu, giờ địa phương, khiến lo sọ bị sóng thần, theo CNN đưa tin hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Các quận tại Miền Nam California và những quận khác trên khắp tiểu bang có thể sẽ được giải tỏa để mở cửa các cơ sở kinh doanh thêm nữa và gỡ bỏ các hạn chế khác nhanh hơn như được dự đoán theo kế hoạch mới được tuyên bố hôm Thứ Năm, 4 tháng 3 năm 2021 bởi Thống Đốc Gavin Newsom qua bản tin của Yahoo News hôm Thứ Năm.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Năm, 4 tháng 3 năm 2021, đã làm khó thêm các di dân ở lâu là những người đã bị kết án về trọng tội để tránh bị trục xuất, theo Hãng Thông Tấn Mỹ AP tường thuật hôm Thứ Năm.
Một tàu chiến Đức sẽ tới Á Châu trong tháng 8 và, trên đường nó trở về, tàu này trở thành tàu chiến đầu tiên của Đức đi qua Biển Đông kể từ năm 2002, theo các viên chức cao cấp của chính quyền Đức cho biết hôm Thứ Tư, 3 tháng 3 năm 2021, qua tường thuật của Al Jazeera hôm Thứ Năm.
Tổ Chức Freedom House ở Mỹ đã tiếp tục xếp Việt Nam vào nhóm các nước không có tự do trong báo cáo hằng năm của tổ chức này được công bố vào ngày 3 tháng 3, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) tường thuật hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Việt Nam đã thể hiện lòng nhân đạo đối với thú vật nuôi trong nhà qua quy định mới có hiệu lực vào ngày 20 tháng 4 năm nay, mà sẽ phạt tiền từ 1 tới 3 triệu đồng VN đối với hành vi đánh đập, hành hạ tàn nhẫn đối với thú nuôi, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 4 tháng 3 năm 2021.
Người hạnh phúc và vui vẻ thì sống lâu, sức khỏe dồi dào, không đau bệnh. Người lạc quan, cười nhiều sống lâu hơn người hay than thở, chán nản. Ai cũng thích sống với người lạc quan hơn người bi quan. Hàng ngày, chúng tôi gặp nhiều người tươi cười như ngày hội Tết, lúc nào cũng cười, khuôn mặt tươi như hoa, tiếng nói như chim hót mùa Xuân. Những người này làm việc gì cũng thành công. Người thành công là người hạnh phúc, vì hạnh phúc nên thành công. Người lạc quan thì trẻ mãi không già. Sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, ai cũng mong có đời sống như thế. Nhưng có bao nhiêu người trong chúng ta được đời sống hanh thông như thế?
Trong khi còn đang đối diện sự phẫn nộ của công luận trong vụ cúp điện nước với hàng loạt quan chức điện lực từ nhiệm hay bị sa thải, thống đốc bang Texas là Greg Abbott tuần này đã ra thông báo mở cửa hoàn toàn cả tiểu bang và không bắt buộc phải mang khẩu trang.
Tang gia ông Nguyễn Lương Vỵ Cảm Tạ
Nhưng hiện tại, hôn là bị phạt 135 euros tại chỗ. Tuần rồi, ở Paris, hai người bạn từ lúc trẻ tình cờ gặp nhau sau hơn mười năm không có dịp gặp lại. Họ đều vui mừng khôn xiết, liền lao vào nhau, ôm nhau, hôn nhau. Vừa buông nhau ra, hai chú cảnh sát tiến tới, lễ phép chào cô cậu, chìa sổ phạt, hạ bút biên ngay 135 euros, xé ra, chìa cho hai người. Cái hôn có đắt lắm không?
QUẬN CAM (VB-4/3/2021) --- Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Mitch McConnell, cũng là lãnh tụ thiểu số Thượng Viện, lên đài Fox News hôm Thứ Tư 3/3/2021 nói rằng Cộng Hòa nhìn về tương lai, không nhìn về quá khứ, nói rõ rằng McConnell không hề mở TV xem Trump nói chuyện hôm Chủ Nhật ở hội nghị CPAC.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.