Hôm nay,  

Trump liên tục chửi mắng phóng viên

16/03/202613:17:00(Xem: 974)
blank

Trump liên tục chửi mắng phóng viên, rồi đột nhiên Trump đòi lên xử tử hình các ký giả loan tin tiêu cực về chiến tranh. Thực tế: báo Mỹ loan tin trung thực, chưa bị mắc bẫy tin giả từ AI.

Báo People ghi nhận hôm Thứ Hai 16/3/2026: Trump lờ đi câu hỏi của phóng viên về 6 binh sĩ Mỹ tử trận, Trump tỏ ra khó chịu khi bị đặt nhiều câu hỏi về cuộc chiến tại Iran trên chuyên cơ Air Force One vào cuối tuần qua; có lúc ông còn ra hiệu im lặng với một nữ phóng viên và nói:
Tổng thống Donald Trump đã xúc phạm một phóng viên và phớt lờ các câu hỏi về cuộc chiến tại Iran khi trả lời báo chí vào cuối tuần qua. Trump cũng nổi giận khi bị hỏi về email Trump hứa bán tin mật quốc gia cho người gây quỹ MAGA.
Trên chuyên cơ Air Force One vào ngày 14 tháng 3, phóng viên Mariam Khan của đài ABC News đã nhiều lần cố gắng xin câu trả lời từ Tổng thống về số thương vong cũng như các kế hoạch điều quân mới.
Ông Trump hoặc hoàn toàn phớt lờ bà Khan, hoặc quay sang xúc phạm bà; có lúc ông còn ra hiệu cho bà im lặng và nói: "Cô là một người cực kỳ khó ưa."
Vào Chủ nhật, ngày 15 tháng 3, Tổng thống đã có cuộc trao đổi ngắn với giới báo chí ngay trên chuyên cơ Air Force One khi ông bay trở về Washington, D.C. Trước đó, ông đã dành trọn cuối tuần tại đây để chơi golf và chủ trì một bữa tiệc tối thân mật cho ủy ban hành động chính trị (Super PAC) mang tên MAGA Inc. của mình. Trong suốt chuyến bay, ông tỏ ra né tránh khi được hỏi về các hoạt động quân sự chung giữa Mỹ và Israel tại Iran—chiến dịch vừa tròn hai tuần kể từ khi bắt đầu vào ngày hôm trước.
Một phóng viên—được xác định là bà Mariam Khan của đài ABC News—đã đặt câu hỏi về một email gây quỹ được gửi đi gần đây bởi ủy ban hành động chính trị (PAC) mang tên "Never Surrender" của ông Trump. Nội dung email này hứa hẹn sẽ cấp quyền truy cập vào các "buổi báo cáo an ninh quốc gia mật" cho những người ủng hộ trung thành của phong trào MAGA nếu họ đóng một khoản phí nhất định; kèm theo email là bức ảnh Tổng thống đang tham dự buổi lễ đón nhận thi hài trang trọng (dignified transfer) vào ngày 7 tháng 3 của sáu binh sĩ Mỹ đã hy sinh tại Kuwait ngay trong giai đoạn đầu của cuộc chiến.
Bức ảnh chụp Tổng thống đang giơ tay chào trước một trong những chiếc quan tài của các binh sĩ—trong khi đầu đội chiếc mũ lưỡi trai màu trắng có thêu chữ "USA"—đã được chuyển sang tông màu đen trắng khi đưa vào email. Trong email này, ông Trump hứa hẹn sẽ cung cấp cho những người đăng ký nhận tin "những thông tin cập nhật không qua kiểm duyệt về các mối đe dọa mà nước Mỹ đang phải đối mặt. Đó là sự thật trần trụi về tình trạng xâm nhập biên giới, các thế lực thù địch nước ngoài, sự phá hoại từ 'nhà nước ngầm' (deep state), và mọi hiểm họa khác mà giới 'tin giả' (fake news) đang cố tình che giấu." Khi Khan hỏi liệu ông có cho rằng việc sử dụng hình ảnh đó để gây quỹ là "thích hợp" hay không, ông đáp: "Tôi nghĩ là có. Tôi đã không nhìn thấy nó. Chúng tôi có rất nhiều người chuyên gửi đi các thông tin như vậy."
Sau khi khoe khoang rằng "chưa từng có vị tổng thống nào làm tốt cho quân đội hơn tôi," ông Trump hỏi Khan xem cô đại diện cho cơ quan báo chí nào. Khi cô trả lời, ông lại gạt cô sang một bên và công kích dữ dội kênh truyền hình này.
"ABC—tôi nghĩ có lẽ đó là tổ chức tin tức tham nhũng nhất trên hành tinh này. Tôi thấy họ thật tồi tệ," vị tổng thống phát biểu. "Tôi không muốn nghe thêm bất cứ điều gì từ ABC nữa."
Sau đó, Khan hỏi về các báo cáo gần đây cho biết Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth đã phê duyệt yêu cầu điều động "một nhóm tác chiến đổ bộ cùng đơn vị viễn chinh Thủy quân Lục chiến đi kèm—lực lượng thường bao gồm nhiều tàu chiến cùng 5.000 lính Thủy quân Lục chiến và thủy thủ," theo thông tin từ tờ *The Wall Street Journal*.
"Ông có thể giải thích tại sao chúng ta lại điều động 5.000 lính Thủy quân Lục chiến và thủy thủ tới đó không?" nữ phóng viên đặt câu hỏi.
Ông Trump đưa ngón tay lên môi ra hiệu cho cô im lặng, rồi nói thêm: "Cô đúng là một người cực kỳ khó ưa."
Vào cuối buổi họp báo ngẫu hứng, Khan hỏi: "Ông có bình luận gì về sáu quân nhân vừa hy sinh không?" Câu hỏi của cô dường như ám chỉ sáu phi công đã thiệt mạng trong một vụ rơi máy bay ở miền tây Iraq vào ngày 12 tháng 3.
Ông Trump gạt câu hỏi này sang một bên bằng một cái phẩy tay, rồi nhìn quanh căn phòng và nói: "Tiếp đi. Còn ai hỏi nữa không?"
ABC không phải là kênh truyền hình duy nhất mà ông Trump công khai tỏ thái độ thù địch trong giới phóng viên thường trực tại Nhà Trắng. Ông thường xuyên nhắm vào phóng viên thường trực tại Nhà Trắng của CNN là Kaitlan Collins, buông lời xúc phạm cá nhân cô mỗi khi cô đặt câu hỏi về chính sách hoặc các sự kiện thời sự gần đây.
Vào tháng 12 năm 2025, ông Trump gọi Collins là người "lúc nào cũng ngu ngốc và thô lỗ" trong một bài đăng trên mạng xã hội Truth Social, sau khi cô đặt câu hỏi về dự án tu sửa gây tranh cãi tại phòng khiêu vũ của Nhà Trắng.
Vị tổng thống cũng từng quở trách nữ phóng viên này vì không chịu mỉm cười khi phỏng vấn ông. Vào ngày 3 tháng 2, sau khi Collins đặt câu hỏi liên quan đến các hồ sơ về Epstein, ông liền đáp trả: "Cô đúng là phóng viên tệ hại nhất. Chẳng trách gì CNN... CNN chẳng có chút tỷ suất người xem nào cũng chính vì những người như cô đấy." "Tôi không nghĩ mình đã từng thấy bà mỉm cười bao giờ. Tôi đã quen biết bà suốt 10 năm qua, nhưng tôi không nghĩ mình từng thấy nụ cười nào trên gương mặt bà," ông tiếp lời. "Bà biết tại sao bà không cười không? Bởi vì bà biết rõ mình đang không nói sự thật. Các người là một tổ chức vô cùng thiếu trung thực, và họ lẽ ra phải cảm thấy hổ thẹn vì các người."
"Thưa Tổng Thống, tôi đang hỏi ngài về những nạn nhân sống sót [trong vụ Epstein] mà," bà đáp lại.
.
Trong khi đó, báo Daily Beast loan tin hôm Thứ Hai: Trump Đòi Tuyên Án Tử Hình cho Các Phóng viên trong Bài Viết Giận Dữ về Chiến tranh (Trump Demands Death Penalty for Reporters in Unhinged War Rant).
Donald Trump tuyên bố rằng những phóng viên đưa tin về cuộc chiến của ông chống lại Iran theo hướng tiêu cực nên bị truy tố tội "PHẢN QUỐC"—một tội danh có mức án tử hình.
Vào Chủ nhật, vị tổng thống 79 tuổi này đã đăng tải một bài viết dài gần 400 từ trên mạng xã hội Truth Social, kịch liệt chỉ trích Iran vì đã "tiếp tay" cho "Giới Truyền thông Tin giả đầy biết ơn" tại Mỹ, thậm chí còn sử dụng cả công nghệ AI để phát tán "thông tin sai lệch".


Tổng thống khẳng định rằng Iran đã tung ra những hình ảnh về các "thuyền cảm tử giả mạo" đang nổ súng vào nhiều tàu thuyền khác nhau trên biển; ông nhận xét rằng tuy những hình ảnh này trông có vẻ "tuyệt vời, đầy uy lực và hung hãn", nhưng ông nói thêm rằng "những chiếc thuyền này thực tế không hề tồn tại".
Sau khi lặp lại tuyên bố rằng Mỹ đã đánh bại quân đội Iran và chỉ trích tờ Wall Street Journal vì "đưa tin sai sự thật", ông Trump đã đẩy cơn giận dữ của mình lên một tầm cao mới.
Vào thứ Bảy, tờ Wall Street Journal đã đưa tin về một cuộc tấn công của Iran vào một căn cứ không quân tại Saudi Arabia, trong đó tờ báo này cho biết năm máy bay tiếp nhiên liệu quân sự của Mỹ đã bị trúng đạn và hư hại.
Ông Trump cho rằng bài viết của tờ Journal là sai sự thật và cáo buộc Iran đang phát tán tin giả thông qua công nghệ AI. Ông khẳng định rằng bốn trong số các máy bay đó vẫn đang hoạt động bình thường, "ngoại trừ một chiếc, vốn sẽ sớm cất cánh trở lại trên bầu trời".
Tờ The Daily Beast đã liên hệ với Wall Street Journal để xin bình luận về vấn đề này.
Sau đó, ông tiếp tục công kích Iran—quốc gia mà theo ông là đã "phối hợp chặt chẽ với Giới Truyền thông Tin giả" để phát tán một hình ảnh giả mạo về tàu sân bay USS Abraham Lincoln, cho thấy con tàu này đang "bốc cháy dữ dội không thể kiểm soát giữa đại dương". Ông Trump khẳng định rằng con tàu không hề bốc cháy, cũng như không hề bị tấn công bằng súng đạn.
Đoạn video này đã được hãng tin AFP kiểm chứng tính xác thực vào tuần trước, và kết quả xác minh cho thấy nó được tạo ra bằng công nghệ AI.
Ông Trump viết tiếp: "Bài viết đó rõ ràng là TIN GIẢ và, theo một khía cạnh nào đó, có thể nói rằng những Cơ quan Truyền thông đã tạo ra nó nên bị truy tố tội PHẢN QUỐC vì hành vi phát tán thông tin sai lệch!"
Tội phản quốc được coi là một trong những tội danh nghiêm trọng nhất theo luật liên bang Hoa Kỳ; bất kỳ cá nhân nào mang nghĩa vụ trung thành với nước Mỹ mà lại tham chiến chống lại quốc gia này, hoặc tiếp tay và hỗ trợ kẻ thù của nước Mỹ, đều có thể phải đối mặt với án tử hình hoặc bị phạt tù với mức án tối thiểu là năm năm. Trong một cuộc trò chuyện ngẫu hứng với báo giới trên chuyên cơ Air Force One vào Chủ nhật, ông Trump đã gay gắt chỉ trích các phóng viên về cách họ đưa tin về "cuộc chiến" của ông, đồng thời tuyên bố rằng ông chưa sẵn sàng tuyên bố chấm dứt cuộc xung đột này.
“Họ đã bị tàn sát, nhưng... tôi nghĩ rằng hiện tại chúng ta đã gây ra những tổn thất nặng nề cho họ,” ông Trump nói. “Nếu chúng ta rút đi ngay lúc này, họ sẽ phải mất 10 năm hoặc hơn để gây dựng lại. Tuy nhiên, tôi vẫn chưa tuyên bố rằng mọi chuyện đã kết thúc.”
Sau đó, ông đổ lỗi cho giới truyền thông, nói rằng: “Vấn đề nằm ở chỗ, khi các bạn nhìn vào những câu chuyện giả mạo—do chính các bạn tạo ra, được viết và sản xuất bởi AI—thì thật là không thể tin nổi.”
Brian Stelter, chuyên gia phân tích truyền thông hàng đầu của CNN, nhận định vào tối Chủ nhật rằng ông Trump đang “nổi cơn thịnh nộ” trước cách giới truyền thông Mỹ đưa tin về cuộc chiến của ông.
“Thẳng thắn mà nói, ông Trump không hề muốn phải chịu sự soi xét kỹ lưỡng như thế này,” ông Stelter phát biểu. “Ông ấy mong muốn một nền báo chí mang tính tuyên truyền và biết nghe lời tại Hoa Kỳ, nhưng ông ấy sẽ không đạt được điều đó đâu; thực tế là ông ấy đang không nhận được điều đó.”
Ông Stelter cho biết, mặc dù các đoạn video giả mạo đúng là “một hiện tượng có thật,” nhưng chúng đã bị nhiều cơ quan truyền thông chủ chốt—bao gồm CNN và tờ New York Times—vạch trần và bác bỏ tính xác thực.
“Tôi phải nói với các bạn rằng, tôi chưa hề thấy bất kỳ cơ quan báo chí nào của Mỹ mắc bẫy những đoạn video đó cả,” ông nói. “Ngược lại, các cơ quan báo chí chân chính đang tích cực vạch trần những lời dối trá ấy; tuy nhiên, ông Trump lại tỏ ra bối rối trước một môi trường thông tin đầy hỗn loạn như hiện nay.”
Trong cuộc trò chuyện trên không trung này, ông Trump cũng nhắc đến bài đăng trên mạng xã hội Truth Social của mình, trong đó ông tuyên bố: “Tôi thực sự cho rằng hành vi này mang tính tội phạm, bởi lẽ các công ty truyền thông của chúng ta—vốn chẳng còn chút uy tín nào—lại ngang nhiên tung ra những thông tin mà chính họ thừa biết là sai sự thật. Và đó là một điều vô cùng nguy hiểm đối với đất nước này.”
Tổng thống cũng buông lời công kích một phóng viên đến từ đài ABC, gọi đây là “một trong những tổ chức tin tức thối nát nhất trên hành tinh,” trước khi từ chối trả lời thêm bất kỳ câu hỏi nào từ cơ quan báo chí này. Khi một nữ phóng viên hỏi ông Trump lý do tại sao Hoa Kỳ lại điều động 5.000 lính thủy đánh bộ và thủy thủ, Tổng thống đã lập tức phản pháo gay gắt: “Cô đúng là một người cực kỳ khó ưa,” rồi chuyển sang trả lời câu hỏi của một nam phóng viên khác.
Ông Trump vốn có “tiền sử” cư xử thô lỗ với các nữ nhà báo; hồi năm ngoái, ông từng quát vào mặt một nữ phóng viên rằng: “Im đi, con heo kia!”
Trong bài đăng dài dòng và đầy sự công kích trên mạng xã hội Truth Social nhằm vào giới truyền thông, ông Trump cũng dành lời ca ngợi cho Brendan Carr – tay chân thân tín của ông tại Ủy ban Truyền thông Liên bang (FCC). Trước đó, Carr đã công khai đe dọa sẽ thu hồi giấy phép phát sóng của những đài truyền hình mà ông này cho rằng đã đưa tin về cuộc chiến tại Iran theo cách không đáp ứng được "lợi ích công cộng".
"Các đài truyền hình đang phát tán những trò lừa bịp và bóp méo tin tức – hay còn gọi là 'tin giả' – hiện vẫn còn cơ hội để chấn chỉnh lại đường lối trước khi đến kỳ gia hạn giấy phép," Carr đe dọa.
"Luật pháp đã quy định rất rõ ràng: Các đài truyền hình bắt buộc phải hoạt động vì lợi ích công cộng, và họ sẽ bị tước giấy phép nếu không tuân thủ. Đã đến lúc phải thay đổi!"
Trong bài đăng hôm Chủ nhật, ông Trump bày tỏ sự "vô cùng phấn khích" khi chứng kiến ​​những lời đe dọa mà Carr dành cho các tổ chức mà ông gọi là "những Tổ chức 'Tin tức' Tham nhũng và Thiếu tinh thần Yêu nước trầm trọng".
"Họ được sử dụng MIỄN PHÍ hàng tỷ đô la giá trị tần số phát sóng của nước Mỹ, và lại dùng chính nguồn tài nguyên đó để lan truyền những LỜI DỐI TRÁ – không chỉ trong các bản tin thời sự mà còn trong hầu hết các chương trình giải trí của họ. Trong số đó phải kể đến đám 'ngu ngốc' chuyên dẫn các chương trình đêm khuya – những kẻ hưởng mức lương khổng lồ dù tỷ suất người xem (rating) thì thảm hại, nhưng lại chẳng bao giờ bị 'SA THẢI' – như cách tôi vẫn thường nói trong chương trình *The Apprentice*," theo Trump viết.



Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nhà Xuất Bản Tự Do tại Việt Nam đã được Hiệp Hội Xuất Bản Quốc Tế (IPA) trao tặng Giải Thưởng Prix Voltaire 2020, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 3 tháng 6.
Cựu cảnh sát viên thành phố Minneapolis là người đè đầu gối lên cổ của George Floyd đã bị truy tố hôm Thứ Tư, 3 tháng 6 với các tội giết người cấp hai nghiêm trọng mới hơn, và 3 cảnh sát viên khác tại hiện trường trong vụ giết chết ông ấy đã bị truy tố với tội hỗ trợ và đồng phạm giết người cấp hai, theo CNN cho biết. “Tôi tin tưởng mạnh mẽ rằng những phát triển này là vì lợi ích của công lý đối với Ông Floyd, gia đình của ông, cộng đồng của chúng ta và tiểu bang của chúng ta,” theo Bộ Trưởng Tư Pháp Tiểu Bang Minnesota Keith Ellison cho biết trong việc công bố các truy tố.
Hoạch đỊnh triển khai quân đội để trấn áp người dân Mỹ biểu tình của Tổng thống Trump đã dấy lên sự phản kháng chống đối dữ dội từ phía các tướng lãnh hồi hưu và các đại biểu liên bang congressmen thuộc đảng Dân chủ tại Hạ viện Hoa kỳ. Hôm 2 tháng 6, TNS Tim Kaine của đảng dân chủ bang Virginia cảnh cáo theo điều lệ National Authorization Act-NDAA- nghiêm cấm bất cứ ai không được dùng ngân quỹ nhà nước để triển khai quân đội Mỹ đàn áp công dân Mỹ biểu tình.
Đó là khuyến cáo mới nhất của các chuyên gia y tế với mục đích ngăn ngừa lây nhiễm Covid-19. Bài viết đăng trên Annals of Internal Medicine, do đại học Harvard xuất bản, khuyên vợ chồng (hoặc người tình) nên cảnh giác, đeo khẩu trang lúc “gần” nhau trên giường. Ngoài ra, bạn cũng không được hôn môi, không được yêu kiểu 69, hoặc tất cả những “pha cụp lạc” có dính (nghĩa đen lẫn nghĩa bóng) đến tinh trùng và nước tiểu. Trước khi “nhập trận” bạn nên tắm rửa sạch sẽ, và sau đó dùng thuốc khử trùng rửa sạch “hiện trường.”
Chỉ còn hơn 6 tháng nữa đến Đại hội đảng toàn quốc XIII, diễn ra đầu năm 2021, nhưng những kẻ nịnh thần đã xếp hàng sau lưng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng để vận động “đề nghị” ông ngồi thêm nhiệm kỳ nữa, hay ít nhất cũng 2 năm. Lý do của đám tôi trung đưa ra là đất nước cần lãnh đạo ổn định để bảo vệ đảng và chế độ theo định hướng Xã hội Chủ nghĩa, dựa trên nền tảng Chủ nghĩa Mác-Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh. Nhưng điều này cũng lộ ra dấu hiệu mất đoàn kết và không thống nhất trong nội bộ hơn 4 triệu đảng viên.
Đức Giáo hoàng Francis đã gọi cái chết của George Floyd dưới tay các cảnh sát Mỹ là "thảm kịch" và nói rằng ngài đang cầu nguyện cho ông ấy và "tất cả những người khác đã mất mạng vì tội lỗi của kỳ thị chủng tộc," theo CNN cho biết hôm 3 tháng 6. Sau 8 đêm biểu tình khắp nước Mỹ, Đức Giáo Hoàng bày tỏ về cái chết của Flyod trong thánh lễ cầu nguyện hàng tuần của ngài tại Vatican hôm Thứ Tư. “Các anh chị em tại Hoa Kỳ yêu mến, tôi đã chứng kiến rất lo lắng về tình trạng bất ổn xã hội đáng lo ngại ở quốc gia của bạn trong những ngày qua, sau cái chết bi thảm của ông George Floyd," theo Đức Giáo Hoàng Francis phát biểu.
Bộ Trưởng Quốc Phòng Mark Esper đang làm rung rinh Bạch Ốc sau khi nói hôm Thứ Tư, 3 tháng 6 rằng ông không ủng hộ sử dụng quân đội để dập tắt các cuộc biểu tình quy mô lớn trên khắp Hoa Kỳ do cái chết của George Floyd và những lực lượng đó chỉ nên được sử dụng trong một vai trò thực thi pháp luật như là một phương sách cuối cùng, theo CNN cho biết. Esper lưu ý rằng "hiện tại chúng ta không ở một trong những tình huống đó," tránh xa mối đe dọa gần đây của Tổng Thống Donald Trump để triển khai quân đội nhằm thực thi trật tự.
Trong một tuần qua biểu tình đã nổi lên tại nhiều thành phố lớn nhỏ ở Mỹ. Bắt đầu từ Minneapolis – St. Paul (Twin Cities) ở tiểu bang Minnesota, rồi lan ra Denver, Los Angeles, Washington D.C., Austin, Houston, Chicago, Atlanta, Portland, Oakland, San Francisco, Miami, New York. Những cuộc biểu tình bùng phát khắp nơi bắt nguồn từ vụ việc xảy ra hôm thứ Hai 25/5 ở thành phố Minneapolis, khi cảnh sát viên da trắng Derek Chauvin bắt người đàn ông da đen George Floyd vì tình nghi dùng tiền giả. Chauvin lấy đầu gối đè cổ nạn nhân xuống đất trong 9 phút để sau đó nạn nhân tắt thở, dù Floyd đã nhiều lần kêu lên “I can’t breathe” – Tôi không thể thở.
Hôm qua, Twitter đã đóng tài khoản giả tạo đội danh Antifa sau khi xác định ra liên hệ của trương mục này với một tổ chức thượng tôn da trắng Identity Evropa, công ty truyền thông mạng tuyên bố điều này vào ngày thứ Hai. Phát ngôn viên của Twitter nói với CNN rằng một tài khoản nhân danh tổ chức Antifa quốc gia đã bị đóng sau khi tổ chức này kêu gọi bạo động trong các cuộc biểu tình vì sự tàn bạo của cảnh sát. Antifa, viết tắt của chống phát xít (anti-fascist), không phải là một tổ chức tập trung mà là một phong trào phản kháng chính trị được phát xướng từ các nhóm và cá nhân độc lập nhỏ. "Tài khoản này đã vi phạm chính sách thao túng và luật lệ chống loan tin giả của chúng tôi, nhất là đối với việc tạo tài khoản giả", người phát ngôn nói trong một tuyên bố. "Chúng tôi đã hành động sau khi tài khoản này gửi một tweet kích động bạo lực và ngược với Quy Tắc của Twitter."
Vào sáng Thứ Hai ngày 1 tháng 6 năm 2019, Mặc dù rất bận rộn với nhiều cơng tác cần thiết trong vấn đề phòng chống dịch Covid-19, cũng như tình hình biểu tình sau cái chết của ông George Floyd nhưng quý vị dân cử gồm ông Thị Trưởng Trí Tạ, Phó Thị Trưởng Kimberly Hồ, Nghị Viên Chí Charlie Nguyễn, và Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden Grove luật sư Nguyễn Quốc Lân cùng ông Nguyễn Kim Bình Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California, đã đến bệnh viện Kindred Westminster để trao tặng vật dụng bảo hộ cho các nhân viên y tế đang làm việc tại đây.
Đời về chiều bỗng trở nên rảnh rỗi. Đôi khi, rảnh muốn khóc luôn nên tôi đâm ra uống hơi đều và cũng hơi nhiều. Chắc sợ thằng em dám chết vì rượu nên không ít anh chị hằng tâm (và hằng sản) đã nhờ tôi đi làm việc thiện, giúp những người Việt nghèo khó – sống rải rác và quanh quất – ở Biển Hồ. Tháng này, chị Kim Bintliff – Houston TX – biểu tôi đến làng Kor K’ek, cách Kampong Luong Floating Village (thuộc tỉnh Pursat) chừng hai giờ ghe máy. Tôi đã đến đây đôi ba lần trước, vì chuyện làm trường học, và không hề bị phiền nhiễu gì ráo trọi. Lần này, trưởng ấp ngỏ lời xin thêm mấy phần gạo (cho chính gia đình và vài người nữa) khiến tôi hơi khó chịu. Tuy thế, ngay khi lên bước chân lên cái nhà nổi ọp ẹp và chật hẹp của ông ta thì thái độ của tôi thay đổi hẳn. Họ cũng cùng quẫn, có khác chi những đồng bào trôi sông lạc chợ của mình đâu.
Sách "Bên thắng cuộc" của Huy Đức kể lại nhiều chuyện bí ẩn trong hàng ngũ cộng sản mà người ngoài, nhứt là người miền nam, ít ai biết và cả một số chuyện liên hệ tới giới chức miền nam sau 30.04/75 trong cải tạo và tù vượt biên dưới thời ông Võ văn Kiệt. Có chuyện tác giả kể hấp dẫn nhưng không đúng sự thật bởi chính người trong cuộc, tức nạn nhơn, đọc qua chuyện của mình đã phải ngạc nhiên. Nhưng dầu sao, sách "Bên thắng cuộc" vẫn có giá trị thông tin khá hơn nhiều sách khác của người cộng sản viết mà ta đọc qua.
Hàng ngàn người biểu tình đã quỳ gối trên bãi cỏ bên ngoài Tòa Nhà Quốc Hội hôm Thứ Ba, 2 tháng 6, hô vang khẩu hiệu “im lặng là bạo động” và “không công lý, không hòa bình,” chỉ trước giờ giới nghiêm được chính quyền đưa ra khi các cuộc biểu tình chống sự bạo hành của cảnh sát đã bùng nổ tại nhiều thành phố lớn. Đám đông tại Tòa Nhà Quốc Hội sau đó đã đứng dậy và hô to “quỳ gối” và “bạn bảo vệ ai?” khi các cảnh sát đối mặt với họ. Các lệnh giới nghiêm vào chiều tối đã được ban hành tại hàng chục thành phố theo sau một tuần biểu tình vì cái chết của người da đen 46 tuổi George Flyod tại Minneapolis. Phần lớn là ôn hòa vào ban ngày, đám đông đã nổ ra phá hoại, đốt phá và cướp bóc sau khi trời tối. Tổng Thống Donald Trump đã kêu gọi Lực Lượng Vệ Binh Quốc Gia hoặc quân đội Hoa Kỳ trấn áp những gì được gọi là "du thủ du thực," "kẻ trộm" và "côn đồ" chịu trách nhiệm về bạo lực, đổ lỗi cho các thống đốc tiểu bang hoặc các quan chức địa phương vì đã không can thiệp.
Có 213 trường hợp mới bị lây vi khuẩn corona xảy ra hôm Thứ Hai tại Quận Cam, theo các số liệu được cập nhật từ Cơ Quan Chăm Sóc Sức Khỏe Quận Cam cho biết. Toàn quận hiện có 6,574 trường hợp bị lây, gồm 665 cư dân nhà dưỡng lão và 377 tù nhân tại nhà tù Quận Cam. 213 trường hợp mới hôm Thứ Hai là cao thứ 4 trong một ngày trong quận trong thời đại dịch, và cao nhất trong một ngày là 216 trường hợp vào ngày 23 tháng 5. Số người thiệt mạng trong quận là 150.
Trái banh ném đi tùy thuộc vào chiều dài của cánh tay người cầu thủ ném bóng và sức mạnh ở vai.Cánh tay càng dài và vai càng mạnh thỉ trái banh càng đi xa. Ngay khi sinh ra, cánh tay nam giới thường dài hơn là cánh tay nữ giới. Tới tuổi dậy thì, nam giới có được cái lợi thứ hai là khi testosterone làm vai lớn lên và cơ bắp ở lồng ngực dầy ra. Kết quả của kích thích tố tăng trưởng này là phần trên của cơ thể mạnh hơn phần cơ thể của nữ giới tới từ hai tới ba lần.Vì thế tại sao nữ lực sĩ lại có vẻ kém nam lực sĩ ở các môn thể thao như nói về sức mạnh về ném.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.