Hôm nay,  

Cựu Dân Biểu Matt Gaetz: từng được báo cáo về chương trình tối mật

01/04/202613:41:00(Xem: 723)
blank

- Cựu Dân Biểu Matt Gaetz: từng được báo cáo về chương trình tối mật của chính phủ Mỹ cho người địa cầu giao phối với người hành tinh để tạo ra 1 chủng tộc lai.
- Pew: 65% dân Mỹ tin có sự sống thông minh trên các hành tinh khác

Bản tin này không phải chuyện Cá Tháng Tư 1/4, bởi vì nhiều báo Mỹ đăng vào hôm 31/3/2026, trong đó có International Business Times, Huff Post, The Times. Nơi đây, VB sẽ dịch theo báo Newsweek, bản tin tựa đề "Matt Gaetz says he was briefed on "hybrid race" mixing humans, aliens" (Matt Gaetz nói ông đã được báo cáo về một "chủng tộc lai" kết hợp giữa người địa cầu và người ngoài hành tinh) đăng hôm 31/3/2026. Bản tin của phóng viên Jesus Mesa dịch như sau.
.
Tóm tắt:
Các tuyên bố về chương trình lai tạo: Cựu Dân Biểu Matt Gaetz cho biết ông đã được nghe báo cáo về các chương trình quân sự bí mật, trong đó người ngoài hành tinh được cho là đã lai tạo với con người địa cầu nhằm tạo ra một chủng tộc lai phục vụ cho việc liên lạc giữa các thiên hà.
Sự quan tâm đến UFO (Vật Bay Không xác định, thường gọi là dĩa bay) & UAP (Hiện tượng không rõ từ bầu trời): Ông Gaetz đã nhấn mạnh các bằng chứng mật về những hiện tượng trên không chưa được giải thích, điều này phù hợp với sự quan tâm ngày càng tăng của Đảng Cộng hòa (GOP) cũng như công chúng đối với sự minh bạch về UFO—bao gồm cả việc Văn phòng Giải quyết Bất thường trên mọi lĩnh vực (AARO: All-domain Anomaly Resolution Office) thuộc Lầu Năm Góc hiện đang xử lý hơn 2.000 báo cáo liên quan.

Niềm tin của công chúng & Nghiên cứu: Các cuộc thăm dò ý kiến ​​cho thấy 53–65% người Mỹ tin vào sự tồn tại của sự sống ngoài Trái đất; NASA vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các dấu hiệu của sự sống, tuy nhiên hiện vẫn chưa có bằng chứng xác thực nào được tìm thấy.
.
Toàn bản tin: 

Cựu Dân Biểu Hoa Kỳ Matt Gaetz cho biết ông đã được một quân nhân thuộc Lục quân Hoa Kỳ báo cáo về một chương trình lai giống bí mật giữa người ngoài hành tinh và con người địa cầu.
Khi phát biểu trên chương trình podcast cánh hữu The Benny Show, ông Gaetz tiết lộ rằng một người mặc quân phục đã thông tin cho ông về "các chương trình lai giống, trong đó những người ngoài hành tinh bị bắt giữ được đem đi lai giống với con người địa cầu nhằm tạo ra một chủng tộc lai có khả năng thực hiện việc liên lạc giữa các thiên hà."

"Quân đội đã vận hành một chương trình vô cùng bí mật, nơi những người ngoài hành tinh còn sống bị đưa vào các chương trình lai giống cưỡng bức cùng với những con người địa cầu đã bị bắt cóc từ các vùng chiến sự, và thậm chí là từ các đoàn người di cư," ông nói.

"Tôi chưa kiểm chứng được thông tin này, nhưng theo lời kể của người tố giác kia, thì có khoảng từ 6 đến 12 địa điểm trên khắp cả nước diễn ra hoạt động này. Điều mà người này mong muốn là các thành viên Quốc hội sẽ đồng loạt xuất hiện cùng một lúc tại tất cả những địa điểm khác nhau đó, để đảm bảo rằng bất kỳ hoạt động nào đang diễn ra tại đó cũng không thể bị di dời hay che giấu."

Tại sao điều này lại quan trọng?

Những bình luận của ông Gaetz đưa ra với người dẫn chương trình podcast bảo thủ Benny Johnson diễn ra sau nhiều tháng Quốc hội gia tăng sự quan tâm đối với các hiện tượng trên không chưa được xác định (UAP). Vào tháng 2 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã chỉ đạo Bộ Quốc phòng bắt đầu công bố các hồ sơ chính phủ có liên quan đến UFO và sự sống ngoài Trái đất.

Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth đã xác nhận rằng Văn phòng Giải quyết Bất thường trên mọi lĩnh vực (AARO) thuộc Lầu Năm Góc hiện đang quản lý một khối lượng hồ sơ lên ​​tới hơn 2.000 báo cáo về UAP, với dữ liệu trải dài từ năm 1945 đến nay.

Những điều cần biết

Cũng trong chương trình podcast này, ông Gaetz cho biết các tài liệu mật mà ông từng được xem xét trong thời gian còn phục vụ tại Quốc hội có chứa những bằng chứng về UAP—những hiện tượng hoàn toàn không thể giải thích dựa trên các công nghệ mà chúng ta đã biết hiện nay.

"Tôi đã tận mắt chứng kiến ​​những điều trong các phiên họp mật mà không thể nào giải thích nổi bằng những công nghệ mà chúng ta biết là đang hiện hữu," ông Gaetz chia sẻ. “Đó sẽ không phải là bất cứ thứ gì mà bạn biết là đang tồn tại trên Trái đất này.”


Gaetz đã không đi sâu giải thích thêm về những chi tiết cụ thể của những gì ông đã chứng kiến, cũng như không cung cấp thêm thông tin về các cuộc họp báo cáo mật mà ông từng tham dự.

Một bộ phận trong Đảng Cộng hòa đã nổi lên như những tiếng nói đặc biệt mạnh mẽ về vấn đề này; nhiều quan chức thuộc Đảng Cộng hòa (GOP) đã công khai thảo luận về các cuộc chạm trán UFO được xếp vào hàng mật và thúc đẩy sự minh bạch hóa thông tin.

Trong chương trình podcast của Johnson vào thứ Sáu vừa qua, Phó Tổng thống JD Vance cho biết ông vẫn luôn “khao khát” được tiếp cận các hồ sơ mật về UFO, đồng thời lên kế hoạch đến thăm các cơ sở mật—bao gồm cả Khu vực 51 (Area 51) ở miền nam Nevada—trong nhiệm kỳ của mình. Ông Vance cũng từng phát biểu rằng ông tin rằng các UFO có thể là những thực thể ma quỷ bắt nguồn từ thần học Cơ đốc giáo, chứ không phải là các phi thuyền của người ngoài hành tinh.

Sự quan tâm của công chúng đối với UFO—cũng như khả năng chính phủ đang che giấu những bí mật về sự sống ngoài Trái đất—đã bùng lên trở lại trong ý thức cộng đồng sau khi một nhóm cựu quan chức Lầu Năm Góc và chính phủ làm rò rỉ các đoạn video của Hải quân ghi lại hình ảnh những vật thể lạ cho tờ The New York Times và Politico vào năm 2017.

Vào tháng 5 năm 2022, Quốc hội Hoa Kỳ đã tổ chức các phiên điều trần đầu tiên về UFO sau 50 năm gián đoạn. Các quan chức cho biết những vật thể này—vốn xuất hiện dưới dạng các hình tam giác màu xanh lục lơ lửng phía trên một chiến hạm của Hải quân—nhiều khả năng chính là các máy bay không người lái.

Kể từ đó, Lầu Năm Góc đã cam kết sẽ tăng cường sự minh bạch đối với chủ đề này. Vào tháng 7 năm 2022, cơ quan này đã thành lập AARO—một văn phòng được thiết lập nhằm đóng vai trò là trung tâm tiếp nhận các báo cáo về mọi cuộc chạm trán UFO trong quân đội.

Liệu đa số người Mỹ có tin vào người ngoài hành tinh? Các cuộc thăm dò cho thấy điều gì?

Một cuộc thăm dò do YouGov thực hiện vào tháng 9 năm 2024 cho thấy đa số người Mỹ—chiếm 53%—tin rằng người ngoài hành tinh chắc chắn hoặc có khả năng tồn tại. Cuộc thăm dò này đã khảo sát 1.135 người trưởng thành và có sai số biên độ là cộng hoặc trừ 3,9 điểm phần trăm.

Một cuộc thăm dò khác do Trung tâm Nghiên cứu Pew (Pew Research Center) thực hiện vào năm 2021 cho thấy 65% ​​người Mỹ tin vào sự tồn tại của sự sống thông minh trên các hành tinh khác, trong khi 34% không tin điều đó. Cũng theo cuộc thăm dò này, 51% người Mỹ tin rằng các UFO được những người trong quân đội phát hiện là bằng chứng “chắc chắn” hoặc “có khả năng cao” cho thấy sự tồn tại của sự sống thông minh bên ngoài Trái đất.

Các nhà khoa học vẫn chưa loại trừ khả năng tồn tại sự sống ngoài Trái Đất. Vào tháng 9 năm 2025, tàu tự hành Perseverance của NASA đã phát hiện những khối đá nằm trong lòng một dòng sông cổ xưa; các nhà khoa học tin rằng những khối đá này có thể chứa đựng manh mối về các dạng sống vi sinh vật từng tồn tại trên hành tinh này. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng xác thực nào về sự sống ngoài hành tinh.

Dư luận đang nói gì?

Vào tháng 2, ông Trump đã đăng tải trên mạng xã hội Truth Social rằng: “Dựa trên sự quan tâm to lớn mà công chúng đã dành cho vấn đề này, tôi sẽ chỉ đạo Bộ trưởng Chiến tranh, cùng các Bộ và Cơ quan hữu quan khác, bắt đầu tiến trình xác định và công bố các hồ sơ Chính phủ liên quan đến người ngoài hành tinh và sự sống ngoài Trái Đất, các hiện tượng trên không chưa xác định (UAP), cũng như các vật thể bay chưa xác định (UFO).”

Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình podcast *The Benny Show* vào tháng 2, ông Vance chia sẻ: “Đã có vài lần tôi tự nhủ rằng: ‘Được rồi, chúng ta sẽ đến Khu vực 51 (Area 51), chúng ta sẽ tới New Mexico. Chúng ta sẽ tìm cách làm sáng tỏ tận gốc vấn đề này.’ Thế nhưng, lịch trình cho chuyến đi lại không thể sắp xếp suôn sẻ. Tuy nhiên, hãy tin tôi đi: đối với bất kỳ ai đang tò mò về chủ đề này, thì sự tò mò của tôi còn lớn hơn bất kỳ ai khác. Tôi còn ba năm nữa trong nhiệm kỳ, với quyền tiếp cận các hồ sơ mật ở cấp độ tối cao nhất. Tôi nhất định sẽ làm sáng tỏ mọi chuyện.”

Lầu Năm Góc vẫn chưa công bố lộ trình cụ thể về thời điểm các hồ sơ mật sẽ được giải mật và công khai trước công chúng. Đầu tháng này, ông Hegseth cho biết các cơ quan hữu quan hiện đang “tích cực triển khai công việc này.”

Bộ Y Tế Công Cộng California đã xác nhận hôm Thứ Sáu một tử vong liên quan đến Covid-19 của một vị thành niên tại Thung Lũng Miền Trung. Đây là tử vong đầu tiên tại California của một một vị thành niên, và người trẻ này đã có vấn đề sức khỏe. Vì phụ huynh giữ bí mật, Bộ Y Tế sẽ không cung cấp bất cứ thông tin nào về cái chết này. Không có báo báo tử vong trong hạng tuổi trẻ, gồm trẻ em 5 tuổi trở xuống.
Sau nhiều tháng tấn công không có chứng cứ về việc bỏ phiếu bằng thư, TT Trump hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020 đã nói rằng ông dự định sẽ bỏ phiếu bằng lá phiếu vắng mặt trong cuộc bầu cử 2020, theo bản tin của báo Business Insider cho biết. “Lá phiếu vắng mặt là tuyệt vời… Tôi sẽ bỏ phiếu vắng mặt,” theo ông Trump nói với các phóng viên khi ông một lần nữa lên án việc bỏ phiếu bằng thư, mà thực tế là giống y chang với việc bỏ phiếu vắng mặt về tiến trình và biện pháp an ninh.
Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa Mitch McConnell, Thủ Lãnh Khối Đa Số Cộng Hòa tại Thượng Viện, đã cho phép các ứng cử viên Thượng Nghị Sĩ CH có thể làm bất cứ điều gì họ cứu được các cuộc vận động của họ trước điều mà các nhà lập pháp Cộng Hòa ngày càng lo sợ có thể là cuộc bầu cử tai hại đối với đảng của họ, theo CNN cho biết hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020.
Pháo bắn xuyên biên giới bởi Pakistan đã giết chết ít nhất 15 thường dân Afghanistan hôm Thứ Năm, 30 tháng 7, theo các viên chức Afghanistan cho biết, khiến Kabul phải đặt lục quân và không quân trong báo động, theo Reuters cho biết hôm Thứ Sáu.
Cuộc tìm kiếm vẫn tiếp diễn đối với 8 binh sĩ là những người đã mất tích theo sau một tai nạn chết người trong lúc tập trận ngoài Đảo San Clemente Island, Nam California, theo các viên chức cho biết hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020. Tai nạn xảy ra khi một chiếc xe tấn công đổ bộ chở 15 Thủy Quân Lục Chiến và một thủy thủ Hải Quân đã bắt đầu lội nước vào lúc 5 giờ 45 phút chiều Thứ Năm, theo Thủy Quân Lục Chiến Hoa Kỳ cho biết.
Tối Cao Pháp Viện Hoa Kỳ đã cho phép tiếp tục công trình xây tường của Tổng Thống Donald Trump, bác bỏ lời kêu gọi chận đứng một số xây dựng trong vụ chống đối sử dụng tiền tài trợ của Bộ Quốc Phòng để xây hàng rào, theo bản tin của báo Newsmax cho biết hôm Thứ Sáu, 31 tháng 7 năm 2020.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Đại dịch Corona vẫn chưa yên. Tính đến ngày hôm nay, Hoa Kỳ có 4,452,275 người nhiễm bệnh 148,539 chết và 1,414,155 người lành bệnh. Trong khi đó bộ tham mưu của Ô. Trump tung chiến dịch triệt hạ Trung Quốc qua bài diễn văn nảy lửa của Ô. Mike Pompeo kêu gọi thành lập một liên minh quốc tế đối phó với Bắc Kinh.
Dị ứng (allergie) là một phản ứng khác thường của cơ thể trước một chất lạ. Chất nầy được gọi là protéine allergène, kích thích hệ miễn dịch để gây ra phản ứng dị ứng. Phản ứng có thể được biểu hiện từ dạng rất nhẹ như làm đỏ da, chảy nước mũi, ngứa ngáy tới dạng rất nặng gây khó thở và có thể chết.Trường hợp nầy khoa học gọi là hiện tượng quá mẫn (réaction anaphylactique), rất nguy hiểm. Dị ứng có thể gây nên bởi thực phẩm, bởi thuốc men, hoặc sau khi bị sâu bọ, côn trùng, ong, chích phải hoặc đôi khi do thời tiết gây ra, v.v...
Ngày 24/6/2020, Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien nêu lên một sự thật phũ phàng là gần nửa thế kỷ qua các chính trị gia cả hai đảng, các nhà khoa bảng, nhà giáo dục, nhà báo, nhà kinh doanh Mỹ đều thụ động và ngây thơ (passivity and naivety) trước Trung cộng. Người Mỹ không biết sự khác biệt giữa người dân Trung Hoa và đảng Cộng sản, một tổ chức theo chủ nghĩa Marxist-Leninist, mà Tập Cận Bình là hiện thân của Joseph Stalin.
Căng thẳng giữa China và phương Tây gần đây đã tăng lên. China đã lên án mạnh mẽ phản ứng của Liên minh châu Âu đối với luật an ninh gây tranh cãi Hồng Kông. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao tại Bắc Kinh cho biết, quyết định của EU nhằm hạn chế xuất khẩu các phương tiện giám sát sang Đặc khu hành chính China đã vi phạm "nguyên tắc cơ bản không can thiệp ở các nước khác".
CHARLOTTE, N.C. (VB) --- Bản tin đài FOX/46 hôm 30/7/2020 cho biết thành phố Charlotte sẽ lập một đài tưởng niệm xanh một người gốc Việt. Bạn hữu và gia đình ông Tran V. Tran, cư dân Charlotte, người bị xe đụng chết hồi đầu tháng 7 tại một ngã tư ở Charlotte, đã tụ họp tại địa điểm tai nạn này để tưởng nhớ ông và trồng cây tưởng niệm nơi đó.
SAIGON (VB) --- Tình hình dịch COVID-19 bùng phát tại Việt Nam đang chuyển biến nguy hiểm. Trọng tâm dịch là Đà Nẵng, và người từ Đà Nẵng đang lây sang phần lớn là Sài Gòn, Hà Nội, Đắk Lắk. Một bệnh nhân 70 tuổi bị lây nhiễm dịch, đã chết. Môt khu phố tại Sài Gòn bị cách ly. Sài Gòn kiểm tra, phát hiện 72 người nhập cảnh trái phép trong đó 66 người từ Trung Quốc.
Tôi sinh ra trong một gia đình Phật Giáo. Bà tôi, mẹ tôi hay đi chùa lễ Phật. Bố tôi là một giáo sư dạy ở Đại Học Vạn Hạnh, có viết một số sách về Thiền nổi tiếng. Khi còn trẻ ông thiền tập đều đặn, hầu như mỗi tối, ngay cả khoảng thời gian ông đi tù cộng sản. Anh chị em trong nhà tôi đa số đều qui y Tam Bảo. Có lẽ vì ảnh hưởng bố nhiều hơn mẹ, nên bọn tôi có khuynh hướng học, nghiên cứu về thiền nhiều hơn, chứ không hay đi chùa niệm Phật. Bản thân tôi cũng có thực hành thiền từ tuổi mới lớn. Như vậy coi như là tôi đã “tu thiền”?
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.