Hôm nay,  

Cựu Dân Biểu Matt Gaetz: từng được báo cáo về chương trình tối mật

01/04/202613:41:00(Xem: 590)
blank

- Cựu Dân Biểu Matt Gaetz: từng được báo cáo về chương trình tối mật của chính phủ Mỹ cho người địa cầu giao phối với người hành tinh để tạo ra 1 chủng tộc lai.
- Pew: 65% dân Mỹ tin có sự sống thông minh trên các hành tinh khác

Bản tin này không phải chuyện Cá Tháng Tư 1/4, bởi vì nhiều báo Mỹ đăng vào hôm 31/3/2026, trong đó có International Business Times, Huff Post, The Times. Nơi đây, VB sẽ dịch theo báo Newsweek, bản tin tựa đề "Matt Gaetz says he was briefed on "hybrid race" mixing humans, aliens" (Matt Gaetz nói ông đã được báo cáo về một "chủng tộc lai" kết hợp giữa người địa cầu và người ngoài hành tinh) đăng hôm 31/3/2026. Bản tin của phóng viên Jesus Mesa dịch như sau.
.
Tóm tắt:
Các tuyên bố về chương trình lai tạo: Cựu Dân Biểu Matt Gaetz cho biết ông đã được nghe báo cáo về các chương trình quân sự bí mật, trong đó người ngoài hành tinh được cho là đã lai tạo với con người địa cầu nhằm tạo ra một chủng tộc lai phục vụ cho việc liên lạc giữa các thiên hà.
Sự quan tâm đến UFO (Vật Bay Không xác định, thường gọi là dĩa bay) & UAP (Hiện tượng không rõ từ bầu trời): Ông Gaetz đã nhấn mạnh các bằng chứng mật về những hiện tượng trên không chưa được giải thích, điều này phù hợp với sự quan tâm ngày càng tăng của Đảng Cộng hòa (GOP) cũng như công chúng đối với sự minh bạch về UFO—bao gồm cả việc Văn phòng Giải quyết Bất thường trên mọi lĩnh vực (AARO: All-domain Anomaly Resolution Office) thuộc Lầu Năm Góc hiện đang xử lý hơn 2.000 báo cáo liên quan.

Niềm tin của công chúng & Nghiên cứu: Các cuộc thăm dò ý kiến ​​cho thấy 53–65% người Mỹ tin vào sự tồn tại của sự sống ngoài Trái đất; NASA vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các dấu hiệu của sự sống, tuy nhiên hiện vẫn chưa có bằng chứng xác thực nào được tìm thấy.
.
Toàn bản tin: 

Cựu Dân Biểu Hoa Kỳ Matt Gaetz cho biết ông đã được một quân nhân thuộc Lục quân Hoa Kỳ báo cáo về một chương trình lai giống bí mật giữa người ngoài hành tinh và con người địa cầu.
Khi phát biểu trên chương trình podcast cánh hữu The Benny Show, ông Gaetz tiết lộ rằng một người mặc quân phục đã thông tin cho ông về "các chương trình lai giống, trong đó những người ngoài hành tinh bị bắt giữ được đem đi lai giống với con người địa cầu nhằm tạo ra một chủng tộc lai có khả năng thực hiện việc liên lạc giữa các thiên hà."

"Quân đội đã vận hành một chương trình vô cùng bí mật, nơi những người ngoài hành tinh còn sống bị đưa vào các chương trình lai giống cưỡng bức cùng với những con người địa cầu đã bị bắt cóc từ các vùng chiến sự, và thậm chí là từ các đoàn người di cư," ông nói.

"Tôi chưa kiểm chứng được thông tin này, nhưng theo lời kể của người tố giác kia, thì có khoảng từ 6 đến 12 địa điểm trên khắp cả nước diễn ra hoạt động này. Điều mà người này mong muốn là các thành viên Quốc hội sẽ đồng loạt xuất hiện cùng một lúc tại tất cả những địa điểm khác nhau đó, để đảm bảo rằng bất kỳ hoạt động nào đang diễn ra tại đó cũng không thể bị di dời hay che giấu."

Tại sao điều này lại quan trọng?

Những bình luận của ông Gaetz đưa ra với người dẫn chương trình podcast bảo thủ Benny Johnson diễn ra sau nhiều tháng Quốc hội gia tăng sự quan tâm đối với các hiện tượng trên không chưa được xác định (UAP). Vào tháng 2 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã chỉ đạo Bộ Quốc phòng bắt đầu công bố các hồ sơ chính phủ có liên quan đến UFO và sự sống ngoài Trái đất.

Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth đã xác nhận rằng Văn phòng Giải quyết Bất thường trên mọi lĩnh vực (AARO) thuộc Lầu Năm Góc hiện đang quản lý một khối lượng hồ sơ lên ​​tới hơn 2.000 báo cáo về UAP, với dữ liệu trải dài từ năm 1945 đến nay.

Những điều cần biết

Cũng trong chương trình podcast này, ông Gaetz cho biết các tài liệu mật mà ông từng được xem xét trong thời gian còn phục vụ tại Quốc hội có chứa những bằng chứng về UAP—những hiện tượng hoàn toàn không thể giải thích dựa trên các công nghệ mà chúng ta đã biết hiện nay.

"Tôi đã tận mắt chứng kiến ​​những điều trong các phiên họp mật mà không thể nào giải thích nổi bằng những công nghệ mà chúng ta biết là đang hiện hữu," ông Gaetz chia sẻ. “Đó sẽ không phải là bất cứ thứ gì mà bạn biết là đang tồn tại trên Trái đất này.”


Gaetz đã không đi sâu giải thích thêm về những chi tiết cụ thể của những gì ông đã chứng kiến, cũng như không cung cấp thêm thông tin về các cuộc họp báo cáo mật mà ông từng tham dự.

Một bộ phận trong Đảng Cộng hòa đã nổi lên như những tiếng nói đặc biệt mạnh mẽ về vấn đề này; nhiều quan chức thuộc Đảng Cộng hòa (GOP) đã công khai thảo luận về các cuộc chạm trán UFO được xếp vào hàng mật và thúc đẩy sự minh bạch hóa thông tin.

Trong chương trình podcast của Johnson vào thứ Sáu vừa qua, Phó Tổng thống JD Vance cho biết ông vẫn luôn “khao khát” được tiếp cận các hồ sơ mật về UFO, đồng thời lên kế hoạch đến thăm các cơ sở mật—bao gồm cả Khu vực 51 (Area 51) ở miền nam Nevada—trong nhiệm kỳ của mình. Ông Vance cũng từng phát biểu rằng ông tin rằng các UFO có thể là những thực thể ma quỷ bắt nguồn từ thần học Cơ đốc giáo, chứ không phải là các phi thuyền của người ngoài hành tinh.

Sự quan tâm của công chúng đối với UFO—cũng như khả năng chính phủ đang che giấu những bí mật về sự sống ngoài Trái đất—đã bùng lên trở lại trong ý thức cộng đồng sau khi một nhóm cựu quan chức Lầu Năm Góc và chính phủ làm rò rỉ các đoạn video của Hải quân ghi lại hình ảnh những vật thể lạ cho tờ The New York Times và Politico vào năm 2017.

Vào tháng 5 năm 2022, Quốc hội Hoa Kỳ đã tổ chức các phiên điều trần đầu tiên về UFO sau 50 năm gián đoạn. Các quan chức cho biết những vật thể này—vốn xuất hiện dưới dạng các hình tam giác màu xanh lục lơ lửng phía trên một chiến hạm của Hải quân—nhiều khả năng chính là các máy bay không người lái.

Kể từ đó, Lầu Năm Góc đã cam kết sẽ tăng cường sự minh bạch đối với chủ đề này. Vào tháng 7 năm 2022, cơ quan này đã thành lập AARO—một văn phòng được thiết lập nhằm đóng vai trò là trung tâm tiếp nhận các báo cáo về mọi cuộc chạm trán UFO trong quân đội.

Liệu đa số người Mỹ có tin vào người ngoài hành tinh? Các cuộc thăm dò cho thấy điều gì?

Một cuộc thăm dò do YouGov thực hiện vào tháng 9 năm 2024 cho thấy đa số người Mỹ—chiếm 53%—tin rằng người ngoài hành tinh chắc chắn hoặc có khả năng tồn tại. Cuộc thăm dò này đã khảo sát 1.135 người trưởng thành và có sai số biên độ là cộng hoặc trừ 3,9 điểm phần trăm.

Một cuộc thăm dò khác do Trung tâm Nghiên cứu Pew (Pew Research Center) thực hiện vào năm 2021 cho thấy 65% ​​người Mỹ tin vào sự tồn tại của sự sống thông minh trên các hành tinh khác, trong khi 34% không tin điều đó. Cũng theo cuộc thăm dò này, 51% người Mỹ tin rằng các UFO được những người trong quân đội phát hiện là bằng chứng “chắc chắn” hoặc “có khả năng cao” cho thấy sự tồn tại của sự sống thông minh bên ngoài Trái đất.

Các nhà khoa học vẫn chưa loại trừ khả năng tồn tại sự sống ngoài Trái Đất. Vào tháng 9 năm 2025, tàu tự hành Perseverance của NASA đã phát hiện những khối đá nằm trong lòng một dòng sông cổ xưa; các nhà khoa học tin rằng những khối đá này có thể chứa đựng manh mối về các dạng sống vi sinh vật từng tồn tại trên hành tinh này. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng xác thực nào về sự sống ngoài hành tinh.

Dư luận đang nói gì?

Vào tháng 2, ông Trump đã đăng tải trên mạng xã hội Truth Social rằng: “Dựa trên sự quan tâm to lớn mà công chúng đã dành cho vấn đề này, tôi sẽ chỉ đạo Bộ trưởng Chiến tranh, cùng các Bộ và Cơ quan hữu quan khác, bắt đầu tiến trình xác định và công bố các hồ sơ Chính phủ liên quan đến người ngoài hành tinh và sự sống ngoài Trái Đất, các hiện tượng trên không chưa xác định (UAP), cũng như các vật thể bay chưa xác định (UFO).”

Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình podcast *The Benny Show* vào tháng 2, ông Vance chia sẻ: “Đã có vài lần tôi tự nhủ rằng: ‘Được rồi, chúng ta sẽ đến Khu vực 51 (Area 51), chúng ta sẽ tới New Mexico. Chúng ta sẽ tìm cách làm sáng tỏ tận gốc vấn đề này.’ Thế nhưng, lịch trình cho chuyến đi lại không thể sắp xếp suôn sẻ. Tuy nhiên, hãy tin tôi đi: đối với bất kỳ ai đang tò mò về chủ đề này, thì sự tò mò của tôi còn lớn hơn bất kỳ ai khác. Tôi còn ba năm nữa trong nhiệm kỳ, với quyền tiếp cận các hồ sơ mật ở cấp độ tối cao nhất. Tôi nhất định sẽ làm sáng tỏ mọi chuyện.”

Lầu Năm Góc vẫn chưa công bố lộ trình cụ thể về thời điểm các hồ sơ mật sẽ được giải mật và công khai trước công chúng. Đầu tháng này, ông Hegseth cho biết các cơ quan hữu quan hiện đang “tích cực triển khai công việc này.”

Đại dịch bệnh COVID-19 không những gây tử vong cho gần 300.000 người mà dịch bệnh nầy còn làm đảo lộn nhiều giá trị toàn cầu trong lãnh vực giáo dục, xã hội và y tế. Chỉ trong vòng có mấy tháng mà đại dịch bệnh COVID-19 đã làm cho đời sống kinh tế thế giới gặp nhiều khủng hoảng với hàng triệu công nhân bị thất nghiệp, nhiều công ty phải khai phá sản và nhất là vô số người lao động nghèo khổ không nơi nương tựa. Trong tình thần yêu thương giúp đỡ đồng hương, Đoàn CTXH Nghĩa Sinh đã lên đường về miền Tây chia sẻ với người nghèo tâm tình: “miếng khi đói, gói khi no” sau thời gian giãn cách xã hội phòng chống dịch bệnh Covid-19.
Thống đốc Newsom vừa ban lệnh nới lỏng để tiểu bang California bước sang ‘Giai Đoạn 2’ trong kế hoạch mở cửa lại tiểu bang gồm bốn giai đoạn, cũng như chú ý đến nhu cầu mở lại nền kinh tế địa phương. Với sự thận trọng và lạc quan, Thành phố Garden Grove mong hỗ trợ các doanh nghiệp mở cửa lại bằng cách tuân thủ các hướng dẫn về sức khỏe của tiểu bang và quận hạt.
Vào lúc 8:00 sáng (giờ Cali) ngày 11 tháng 5 2020, Tổ Chức Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm năm thứ 26 Ngày Nhân Quyền Cho Việt Nam.
Hội Người Mỹ Gốc Việt Cấp Tiến - rất quan tâm đối với lời tuyên bố của Thống đốc California Gavin Newsom rằng ca lây nhiễm Covid-19 đầu tiên trong cộng đồng đã xuất phát từ một tiệm nail. Chúng tôi thừa nhận rằng thông tin chính xác về sức khỏe cộng đồng và các rủi ro cho người hành nghề và khách hàng là cần thiết. Tuy nhiên, nêu đích danh một ngành kinh doanh có nhiều chủ nhân và nhân viên người Mỹ gốc Á, có khả năng làm tổn hại kinh tế do đại dịch gây ra đối với các doanh nghiệp do người thiểu số làm chủ, khiến mức độ phân biệt chủng tộc chống người Mỹ gốc Á ngày càng gia tăng, và đe dọa sinh kế của chủ tiệm nail và nhân viên.
Vận động hay thể dục hoặc thể thao, là việc mọi người trong chúng ta bất kỳ tuổi tác nào, cũng cần phải thực hiện thường xuyên mỗi ngày để mong duy trì được một sức khỏe tốt. Có rất nhiều cách vận động lắm, nhưng ở đây chúng ta chỉ đề cập đến việc đi bộ và chạy bộ vì có thể được xem là dễ thực hiện nhứt. Đây là hai môn thể thao xưa nhứt thế giới!
Để đáp lại lời tuyên bố từ Thống Đốc rằng ‘đại dịch COVID-19’ ở California đã lan truyền đầu tiên từ một tiệm làm móng,’ nhóm tình nguyện viên mong muốn được đóng góp cho các giải pháp và hoạt động để bảo vệ người dân ở tiểu bang California
Phó Tổng Thống Mike Pence không cách ly và dự định có mặt tại Bạch Ốc vào Thứ Hai, theo một phát ngôn viên cho biết hôm Chủ Nhật, 10 tháng 5, dù truyền thông nói rằng Pence đã tự cách ly sau khi một nhân viên thử nghiệm dương tính với vi khuẩn corona. “PTT Pence sẽ tiếp tục theo lời khuyên của Đơn vị Y Tế Bạch Ốc và không cách ly," theo phát ngôn viên Devin O’Malley cho biết trong một thông báo. Thông báo cho biết thêm rằng, “PTT Pence đã thử nghiệm âm tính mỗi ngày và dự định có mặt tại Bạch Ốc ngày mai.” Thông báo từ văn phòng phó tổng thống đến sau khi một tường trình từ cơ quan truyền thông nói rằng ông Pence đã cách ly không vào Bạch Ốc sau khi một phụ tá thử nghiệm dương tính COVID-19 hôm Thứ Sáu, theo Jennifer Jacobs của Bloomberg cho biết.
Chủ Tịch TQ Tập Cận Bình được báo cáo đã gây áp lực với giám đốc Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) trong tháng 1 để không đưa ra cảnh báo toàn cầu về sự lây lan của vi khuẩn corona. Báo Đức Der Spiegel, trích thuật tin tình báo từ cơ quan tình báo quốc gia, Bundesnachrichtendienst (BND), báo cáo áp lực đến trong ngày 21 tháng 1 kêu gọi nhà lãnh đạo WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. BND phỏng đoán hành động của TQ là để che giấu thông tin làm mất từ 4 tới 6 tuần lễ chống COVID-19.
Những người biểu tình đã làm gián đoạn tại Hồng Kong khi hàng trăm người tụ tập tại nhiều trung tâm mua sắm để kêu gọi độc lập và từ chức của nhà lãnh đạo được Bắc Kinh hậu thuẫn. Thành phố TQ bán tự trị này năm ngoái đã bế tắc nhiều tháng vì các cuộc biểu tình bạo động được kích động bởi việc đệ trình dự luật dẫn độ hiện đã bị bãi bỏ. Các cuộc biểu tình sau đó đã chuyển thành phong trào ủng hộ dân chủ, nhưng nhiều cuộc bắt bớ rộng lớn và đại dịch vi khuẩn corona đã làm lắng dịu trong những tháng gần đây.
Voto Latino Foundation, Mission Asset Fund (MAF) và APIAVote đã ra mắt Quỹ Immigrant Neighbor Fund trị giá 4 triệu USD - với khoản đầu tư 1 triệu USD của Ngân hàng East West Bank - để hỗ trợ các gia đình bị loại trừ nhận tiền cứu trợ COVID-19 từ Đạo luật CARES. Đây cùng là những người có số lượng không tương xứng trên tiền tuyến, giữ cho nền kinh tế của chúng ta hoạt động; họ là nhân viên ngành dịch vụ, chuyên gia chăm sóc sức khỏe, công nhân nông nghiệp và dịch vụ thực phẩm. Họ là những người cung cấp thực phẩm cho chúng ta, giữ cho chúng ta khỏe mạnh và giữ cho xã hội của chúng ta hoạt động trơn tru nhất có thể.
Thương thay tấm lòng người mẹ suốt 13 năm kiên trì kêu oan cho con. Tiếng kêu thấu trời xanh mà không thấu những “hình người, dạ thú”. Ngày 8 tháng 5 năm 2020, phiên tòa của Hội Đồng Thẩm Phán Tòa Án Nhân Dân Tối Cao (TANDTC) tại Việt Nam, đã biểu quyết 100% đồng thuận của 17 ông thẩm phán, y án tử hình đối với bị cáo Hồ Duy Hải bằng cách giơ tay, trước ông xếp của họ là Chánh Án Nguyễn Hòa Bình! (Ai dám không giơ tay!) Đây là Phiên Tòa Nội Bộ, vì Luật Sư của bị cáo tuy được gọi vào nhưng khi chưa chính thức thảo luận gì thì đã được mời ra!
Trong những hình ảnh cuối tháng Tư 1975, tôi thấy nhiều bộ đội cụ Hồ đội nón cối hoặc nón tai bèo, mặc bộ quần áo lếch thếch, ngồi chồm hổm trên thảm cỏ hoặc trên thành mấy hồ nước trước dinh Độc Lập; nhóm bộ đội khác vóc nước từ hồ nước bằng hai bàn tay xương xẩu, đưa lên miệng uống rồi vóc thêm nước, rửa mặt; nhóm bộ đội khác nữa thì cởi đôi dép râu, thọc đôi chân còi cọc và dơ bẩn vào hồ nước để rửa chân? Nhiều hình chụp các anh bộ đội cụ Hồ trông rất “hồ hởi”, tay xách con gà, con vịt, trên vai gánh hai cái rương nhỏ, lưng mang ba lô, bên trên kèm theo một búp bê bằng nhựa. Tôi cũng thấy hình từng đoàn xe tải chở tủ lạnh/ TV/radio/bàn ghế/giường/tủ/xe gắng máy, v.v… – những hiện vật của miền Nam vừa được bộ đội cụ Hồ “giải phóng” – ồ ạc và liên tục chạy về Bắc
"món quà lớn nhất tặng mẹ trong mùa Lễ Mẹ năm nay là hãy tránh xa mẹ," theo lời Bác sĩ Grant Colfax, Giám đốc Sổ Y Tế Công Cộng San Francisco. --- Hãy mời mẹ xem video về mẹ, hãy đọc ca dao về mẹ...
Mỹ đã đưa 2 tàu chiến vào vùng biển đang có căng thẳng giữa Mã Lai và Trung Cộng trên Biển Đông, theo bản tin của Đài Á Châu Tự Do (RFA) cho biết hôm 9 tháng 5. Bản tin RFA cho biết chi tiết vụ việc này như sau. Hải quân Hoa Kỳ vừa điều hai tàu chiến đến tuần tra gần khu vực căng thẳng giữa Trung Quốc và Malaysia ở Biển Đông. Trang tin của Học viện Hải quân Hoa Kỳ - USNI trích lời của giới chức Hải quân Hoa Kỳ cho biết như vậy hôm 8/5. Đây là lần thứ hai trong vòng 1 tháng, Hoa Kỳ điều tàu chiến đến khu vực Biển Đông, thách thức Trung Quốc. Trong lần triển khai mới nhất, Hải quân Mỹ đã điều tàu USS Montgomery và USNS Cesar Chavez đến gần khu vực tàu khoan dầu West Capella đang hoạt động trong vùng đặc quyền kinh tế của Malaysia vào hôm 7 tháng 5. Hải quân Trung Quốc trong nhiều tuần qua đã điều tàu chiến và hải cảnh đến gần khu vực này.
Bác Sĩ Robert Redfield, lãnh đạo Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC), sẽ tự cách ly trong 2 tuần sau khi ông đã tiếp xúc với một người tại Bạch Ốc mà người đó đã thử nghiệm dương tính với Covid-19, theo một phát ngôn viên của CDC xác nhận với CNN. Báo Washington Post đưa tin trước nhất về việc này. “Giám Đốc CDC Bác Sĩ Robert Redfield đã được xác định có tiếp xúc với nguy cơ thấp hôm 6 tháng 5 với một người tại Bạch Ốc mà người đó bị lây COVID-19. Ông hiện cảm thấy bình thường, và không có triệu chứng gì. Ông sẽ làm việc qua hệ thống viễn thông trong 2 tuần tới,” theo một phát ngôn viên cho biết như thế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.