Hôm nay,  

Cựu Dân Biểu Matt Gaetz: từng được báo cáo về chương trình tối mật

01/04/202613:41:00(Xem: 517)
blank

- Cựu Dân Biểu Matt Gaetz: từng được báo cáo về chương trình tối mật của chính phủ Mỹ cho người địa cầu giao phối với người hành tinh để tạo ra 1 chủng tộc lai.
- Pew: 65% dân Mỹ tin có sự sống thông minh trên các hành tinh khác

Bản tin này không phải chuyện Cá Tháng Tư 1/4, bởi vì nhiều báo Mỹ đăng vào hôm 31/3/2026, trong đó có International Business Times, Huff Post, The Times. Nơi đây, VB sẽ dịch theo báo Newsweek, bản tin tựa đề "Matt Gaetz says he was briefed on "hybrid race" mixing humans, aliens" (Matt Gaetz nói ông đã được báo cáo về một "chủng tộc lai" kết hợp giữa người địa cầu và người ngoài hành tinh) đăng hôm 31/3/2026. Bản tin của phóng viên Jesus Mesa dịch như sau.
.
Tóm tắt:
Các tuyên bố về chương trình lai tạo: Cựu Dân Biểu Matt Gaetz cho biết ông đã được nghe báo cáo về các chương trình quân sự bí mật, trong đó người ngoài hành tinh được cho là đã lai tạo với con người địa cầu nhằm tạo ra một chủng tộc lai phục vụ cho việc liên lạc giữa các thiên hà.
Sự quan tâm đến UFO (Vật Bay Không xác định, thường gọi là dĩa bay) & UAP (Hiện tượng không rõ từ bầu trời): Ông Gaetz đã nhấn mạnh các bằng chứng mật về những hiện tượng trên không chưa được giải thích, điều này phù hợp với sự quan tâm ngày càng tăng của Đảng Cộng hòa (GOP) cũng như công chúng đối với sự minh bạch về UFO—bao gồm cả việc Văn phòng Giải quyết Bất thường trên mọi lĩnh vực (AARO: All-domain Anomaly Resolution Office) thuộc Lầu Năm Góc hiện đang xử lý hơn 2.000 báo cáo liên quan.

Niềm tin của công chúng & Nghiên cứu: Các cuộc thăm dò ý kiến ​​cho thấy 53–65% người Mỹ tin vào sự tồn tại của sự sống ngoài Trái đất; NASA vẫn đang tiếp tục tìm kiếm các dấu hiệu của sự sống, tuy nhiên hiện vẫn chưa có bằng chứng xác thực nào được tìm thấy.
.
Toàn bản tin: 

Cựu Dân Biểu Hoa Kỳ Matt Gaetz cho biết ông đã được một quân nhân thuộc Lục quân Hoa Kỳ báo cáo về một chương trình lai giống bí mật giữa người ngoài hành tinh và con người địa cầu.
Khi phát biểu trên chương trình podcast cánh hữu The Benny Show, ông Gaetz tiết lộ rằng một người mặc quân phục đã thông tin cho ông về "các chương trình lai giống, trong đó những người ngoài hành tinh bị bắt giữ được đem đi lai giống với con người địa cầu nhằm tạo ra một chủng tộc lai có khả năng thực hiện việc liên lạc giữa các thiên hà."

"Quân đội đã vận hành một chương trình vô cùng bí mật, nơi những người ngoài hành tinh còn sống bị đưa vào các chương trình lai giống cưỡng bức cùng với những con người địa cầu đã bị bắt cóc từ các vùng chiến sự, và thậm chí là từ các đoàn người di cư," ông nói.

"Tôi chưa kiểm chứng được thông tin này, nhưng theo lời kể của người tố giác kia, thì có khoảng từ 6 đến 12 địa điểm trên khắp cả nước diễn ra hoạt động này. Điều mà người này mong muốn là các thành viên Quốc hội sẽ đồng loạt xuất hiện cùng một lúc tại tất cả những địa điểm khác nhau đó, để đảm bảo rằng bất kỳ hoạt động nào đang diễn ra tại đó cũng không thể bị di dời hay che giấu."

Tại sao điều này lại quan trọng?

Những bình luận của ông Gaetz đưa ra với người dẫn chương trình podcast bảo thủ Benny Johnson diễn ra sau nhiều tháng Quốc hội gia tăng sự quan tâm đối với các hiện tượng trên không chưa được xác định (UAP). Vào tháng 2 vừa qua, Tổng thống Donald Trump đã chỉ đạo Bộ Quốc phòng bắt đầu công bố các hồ sơ chính phủ có liên quan đến UFO và sự sống ngoài Trái đất.

Bộ trưởng Quốc phòng Pete Hegseth đã xác nhận rằng Văn phòng Giải quyết Bất thường trên mọi lĩnh vực (AARO) thuộc Lầu Năm Góc hiện đang quản lý một khối lượng hồ sơ lên ​​tới hơn 2.000 báo cáo về UAP, với dữ liệu trải dài từ năm 1945 đến nay.

Những điều cần biết

Cũng trong chương trình podcast này, ông Gaetz cho biết các tài liệu mật mà ông từng được xem xét trong thời gian còn phục vụ tại Quốc hội có chứa những bằng chứng về UAP—những hiện tượng hoàn toàn không thể giải thích dựa trên các công nghệ mà chúng ta đã biết hiện nay.

"Tôi đã tận mắt chứng kiến ​​những điều trong các phiên họp mật mà không thể nào giải thích nổi bằng những công nghệ mà chúng ta biết là đang hiện hữu," ông Gaetz chia sẻ. “Đó sẽ không phải là bất cứ thứ gì mà bạn biết là đang tồn tại trên Trái đất này.”


Gaetz đã không đi sâu giải thích thêm về những chi tiết cụ thể của những gì ông đã chứng kiến, cũng như không cung cấp thêm thông tin về các cuộc họp báo cáo mật mà ông từng tham dự.

Một bộ phận trong Đảng Cộng hòa đã nổi lên như những tiếng nói đặc biệt mạnh mẽ về vấn đề này; nhiều quan chức thuộc Đảng Cộng hòa (GOP) đã công khai thảo luận về các cuộc chạm trán UFO được xếp vào hàng mật và thúc đẩy sự minh bạch hóa thông tin.

Trong chương trình podcast của Johnson vào thứ Sáu vừa qua, Phó Tổng thống JD Vance cho biết ông vẫn luôn “khao khát” được tiếp cận các hồ sơ mật về UFO, đồng thời lên kế hoạch đến thăm các cơ sở mật—bao gồm cả Khu vực 51 (Area 51) ở miền nam Nevada—trong nhiệm kỳ của mình. Ông Vance cũng từng phát biểu rằng ông tin rằng các UFO có thể là những thực thể ma quỷ bắt nguồn từ thần học Cơ đốc giáo, chứ không phải là các phi thuyền của người ngoài hành tinh.

Sự quan tâm của công chúng đối với UFO—cũng như khả năng chính phủ đang che giấu những bí mật về sự sống ngoài Trái đất—đã bùng lên trở lại trong ý thức cộng đồng sau khi một nhóm cựu quan chức Lầu Năm Góc và chính phủ làm rò rỉ các đoạn video của Hải quân ghi lại hình ảnh những vật thể lạ cho tờ The New York Times và Politico vào năm 2017.

Vào tháng 5 năm 2022, Quốc hội Hoa Kỳ đã tổ chức các phiên điều trần đầu tiên về UFO sau 50 năm gián đoạn. Các quan chức cho biết những vật thể này—vốn xuất hiện dưới dạng các hình tam giác màu xanh lục lơ lửng phía trên một chiến hạm của Hải quân—nhiều khả năng chính là các máy bay không người lái.

Kể từ đó, Lầu Năm Góc đã cam kết sẽ tăng cường sự minh bạch đối với chủ đề này. Vào tháng 7 năm 2022, cơ quan này đã thành lập AARO—một văn phòng được thiết lập nhằm đóng vai trò là trung tâm tiếp nhận các báo cáo về mọi cuộc chạm trán UFO trong quân đội.

Liệu đa số người Mỹ có tin vào người ngoài hành tinh? Các cuộc thăm dò cho thấy điều gì?

Một cuộc thăm dò do YouGov thực hiện vào tháng 9 năm 2024 cho thấy đa số người Mỹ—chiếm 53%—tin rằng người ngoài hành tinh chắc chắn hoặc có khả năng tồn tại. Cuộc thăm dò này đã khảo sát 1.135 người trưởng thành và có sai số biên độ là cộng hoặc trừ 3,9 điểm phần trăm.

Một cuộc thăm dò khác do Trung tâm Nghiên cứu Pew (Pew Research Center) thực hiện vào năm 2021 cho thấy 65% ​​người Mỹ tin vào sự tồn tại của sự sống thông minh trên các hành tinh khác, trong khi 34% không tin điều đó. Cũng theo cuộc thăm dò này, 51% người Mỹ tin rằng các UFO được những người trong quân đội phát hiện là bằng chứng “chắc chắn” hoặc “có khả năng cao” cho thấy sự tồn tại của sự sống thông minh bên ngoài Trái đất.

Các nhà khoa học vẫn chưa loại trừ khả năng tồn tại sự sống ngoài Trái Đất. Vào tháng 9 năm 2025, tàu tự hành Perseverance của NASA đã phát hiện những khối đá nằm trong lòng một dòng sông cổ xưa; các nhà khoa học tin rằng những khối đá này có thể chứa đựng manh mối về các dạng sống vi sinh vật từng tồn tại trên hành tinh này. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có bất kỳ bằng chứng xác thực nào về sự sống ngoài hành tinh.

Dư luận đang nói gì?

Vào tháng 2, ông Trump đã đăng tải trên mạng xã hội Truth Social rằng: “Dựa trên sự quan tâm to lớn mà công chúng đã dành cho vấn đề này, tôi sẽ chỉ đạo Bộ trưởng Chiến tranh, cùng các Bộ và Cơ quan hữu quan khác, bắt đầu tiến trình xác định và công bố các hồ sơ Chính phủ liên quan đến người ngoài hành tinh và sự sống ngoài Trái Đất, các hiện tượng trên không chưa xác định (UAP), cũng như các vật thể bay chưa xác định (UFO).”

Trong một cuộc phỏng vấn trên chương trình podcast *The Benny Show* vào tháng 2, ông Vance chia sẻ: “Đã có vài lần tôi tự nhủ rằng: ‘Được rồi, chúng ta sẽ đến Khu vực 51 (Area 51), chúng ta sẽ tới New Mexico. Chúng ta sẽ tìm cách làm sáng tỏ tận gốc vấn đề này.’ Thế nhưng, lịch trình cho chuyến đi lại không thể sắp xếp suôn sẻ. Tuy nhiên, hãy tin tôi đi: đối với bất kỳ ai đang tò mò về chủ đề này, thì sự tò mò của tôi còn lớn hơn bất kỳ ai khác. Tôi còn ba năm nữa trong nhiệm kỳ, với quyền tiếp cận các hồ sơ mật ở cấp độ tối cao nhất. Tôi nhất định sẽ làm sáng tỏ mọi chuyện.”

Lầu Năm Góc vẫn chưa công bố lộ trình cụ thể về thời điểm các hồ sơ mật sẽ được giải mật và công khai trước công chúng. Đầu tháng này, ông Hegseth cho biết các cơ quan hữu quan hiện đang “tích cực triển khai công việc này.”

Một hội đồng khoa học uy tín đã nói với Bạch Ốc vào tối Thứ Tư rằng nghiên cứu cho thấy vi khuẩn corona có thể lây lan không chỉ bằng nhảy mũi hay ho, mà cũng qua nói chuyện, hay có thể ngay cả hít thở nữa, theo bản tin của CNN cho biết hôm Thứ Năm. “Trong khi nghiên cứu đặc biệt về vi khuẩn corona gần đây là hạn chế, các kết quả của những nghiên cứu hiện có phù hợp với vi khuẩn chuyển thành dạng mịn hoặc hỗn dịch keo trong không khí từ việc thở bình thường,” theo lá thư, được viết bởi Bác Sĩ Harvey Fineberg, chủ tịch ủy ban Hàn Lâm Viện Khoa Học Quốc Gia, cho biết.
Nga đã gửi cho Hoa Kỳ dụng cụ y khoa hôm Thứ Tư để giúp chống lại đại dịch vi khuẩn corona, một đột ngột trong mối quan hệ công khai đối tới TT Nga Putin sau khi ông nói chuyện vể khủng hoảng với TT Mỹ Trump.
Vài tháng trước, cả thế giới chưa quan tâm đến dịch vi khuẩn corona lây lan, nếu họ nghe nói về nó. Bây giờ, đại dịch này đã ảnh hưởng hầu hết mọi nơi trên toàn cầu, và số trường hợp được xác nhận bi lây sắp vượt hơn 1 triệu nay mai, theo Tổng Giám Đốc Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus nói với các phóng viên hôm 1 tháng 4. “Khi chúng ta bước vào tháng thứ 4 kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, tôi quan tâm sâu xa về sự gia tăng nhanh chóng và lây lan trên toàn cầu,” theo ông cho biết.
Tỉnh Hà Nam tại miền trung Trung Quốc đã thực hiện biện pháp quyết liệt phỏng tỏa một quận nằm giữa thành phố này khi chính quyền cố gắng ngăn chận đợt sóng dịch vi khuẩn corona thứ hai giữa lúc đẩy mạnh việc hồi sinh nền kinh tế. Các biện pháp giống như giới nghiêm có hiệu lực hôm Thứ Ba, 31 tháng 3 tại quận Jia, gần thành phố Pingdingshan, với dân số 600,000 cư dân được lệnh phải ở trong nhà, theo thông báo trên một microblog của một viên chức nhà nước cho biết.
Chính phủ Hoa Kỳ đang chuẩn bị gửi tiền trực tiếp để giúp người dân giữa cơn đại dịch, nhưng những người cần tin nhất có thể sẽ chờ đợi lâu hơn để thấy mình có tiền, theo CNN cho biết hôm 1 tháng 4. Đợt gửi tiền đầu tiên có thể gửi đi trong 3 tuần, và sẽ đến những người mà Sở Thuế IRS đã có thông tin trương mục ngân hang trên hồ sơ. Điều không rõ là nó cần bao lâu để tiền đến những người khác – nhưng các chuyên gia nói có thể mt nhiều tuần hay ngay cả nhiều tháng.
Chính phủ Trump đã quyết định chống lại việc mở lại các thị trường bảo hiểm y tế Obamacare (ACA) Healthcare.gov cho những khách hang mới, dù thất nghiệp lan tràn và nỗi sợ hãi gia tăng rằng nhiều người sẽ không có bảo hiểm y tế trong thời đại dịch.
Giữa nạn dịch thế kỷ Vũ Hán (Covid-19) mà bàn chuyện “phai Đoàn”, “nhạt Đảng” của Cộng sản Việt Nam có hợp thời không ? Không chỉ đúng và trúng mà còn khẩn trương, vì là chuyện sống còn của chế độ, theo cảnh báo của cơ quan tuyên truyền Tuyên giáo đảng.
Từ cuối tháng 12/2019 đến hôm nay là cuối tháng 3 / 2020, biến động đại dịch corona (covid 19) đã gieo tang tóc và chết chóc khắp cả thế giới-Bấn loạn khắp nơi không biết chừng nào dứt đây? Từ sáng sớm tới khuya Tv, internet không ngừng tin tức về đại dịch với số nạn nhân cập nhật từng giờ một…Tác giả muốn khùng đây vì bị phobia ám ảnh tinh thần. Chết vẫn còn là một việc cấm kỵ tabou, một điều quá bí ẩn đối với tất cả mọi người. Từ trước tới giờ vẫn chưa có người quá vãng nào trở lại dương thế để kể lại cho bà con ta nghe với.
Tại phòng họp số 333W Santa Ana Blvd vào lúc 3:30 chiều Thứ Ba ngày 31 tháng 3 năm 2020, Luật Sư Andrew Đỗ, Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam đã tổ chức buổi họp báo để thông báo một số tin tức quan trọng về tình hình bệnh dịch Covid-19 tại Quận Cam, Nam California.
LOS ANGELES, CA – Ngày 1 tháng Tư, 2020 – Hôm nay, Hội Đồng Giám Sát Quận L.A. tham gia cùng với các viên chức chính quyền tiểu bang và quốc gia để vinh danh Ngày Thống Kê Dân Số Toàn Quốc, kêu gọi cư dân điền và gởi mẫu thống kê lại, đồng thời nhấn mạnh sự quan trọng của việc được đếm trong thống kê. “Hôm nay, chúng tôi nhân cơ hội nhắc nhở cư dân quận L.A. rằng trong thời điểm chưa từng có này, sự tham gia của quý vị vào thống kê dân số phải được tiếp tục,” Giám Sát Viên Kathryn Barger phát biểu. “Tham gia thống kê rất nhanh chóng và dễ dàng, quý vị có thể điền đơn an toàn ở nhà qua ba cách thức – điền trực tuyến trên mạng, qua điện thoại hay điền gởi qua bưu điện – cùng lúc tránh sự lan nhiễm vi khuẩn corona trong cộng đồng.”
Lương y Tạ Việt Hoàng tốt nghiệp trường châm cứu ở San Francisco và mở phòng mạch tại San Jose năm 1987 đến nay hơn 30 năm; bệnh nhân đa số là người Mỹ và có thêm đồng hương Việt Nam
Hôm nay, Hội Đồng Giáo Dục Khu Học Chính Garden Grove đã quyết định gia hạn thời gian tạm thôi học ở trường cho đến hết ngày thứ Sáu, 8 tháng 5. Học sinh sẽ đi học trở lại vào ngày thứ Hai, 11 tháng 5. Hội Đồng Giáo Dục cũng cho phép học khu trưởng được quyền gia hạn thời gian tạm đóng cửa trường trong tương lai mà không cần phải có một cuộc họp đặc biệt với hội đồng.
Tôi tình cờ “nhặt” trên FB một tác phẩm khá độc đáo của Marc Riboud. Ông “chớp” được cảnh một anh bộ đội (với con búp bê nằm dưới nắp ba lô, và cái sắc cầm tay) đang trên đường trở về quê cũ. Cùng với bức ảnh là lời bình, cũng độc đáo không kém, của face booker Nguyễn Hoàng : “Thằng này coi vậy mà hiền, chỉ lấy con búp bê cho con và cái bóp đầm cho vợ mà thôi.”
Lời phi lộ: Đại dịch Corona lan tràn khắp nơi cho nên việc phòng ngừa cho chính mình và tha nhân là điều cần thiết. Mặc dù có nhiều cách để phòng ngừa mà chúng ta đã biết qua truyền thông, báo chí nhưng nghĩ rằng thà dư hơn thiếu nên khi tình cờ thấy tin này của giới bác sĩ chuyên khoa Đức phổ biến tôi chuyển ngữ giới thiệu để rộng đường dư luận.
một Đồng Bằng Sông Cửu Long sẽ không chết như ngày nay nếu có một nhà nước biết trân trọng nguồn chất xám mà biểu tượng là hai trí tuệ kiệt xuất của Miền Nam như Giáo sư Phạm Hoàng Hộ, Giáo sư Nguyễn Duy Xuân, là hai thành viên sáng lập Viện Đại học Cần Thơ năm 1966, và sau 1975 cả hai có cùng một ý nguyện chọn ở lại
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.