Hôm nay,  

Utah: Carl Huỷnh rủ các bạn sinh viên BYU tặng hoa và bánh mỗi Thứ Năm trong tuần cho những người tình cờ gặp trên phố

05/04/202606:44:00(Xem: 501)
blank

Utah: Carl Huỷnh rủ các bạn sinh viên BYU tặng hoa và bánh mỗi Thứ Năm trong tuần cho những người tình cờ gặp trên phố

Hy vọng rằng bản tin này sẽ trở thành đóa hoa tặng độc giả trong mùa Lễ phục sinh 2026: Carl Huynh, một sinh viên gốc Việt tại đại học Brigham Young University (BYU), Utah, rủ các bạn khởi động chương trình tặng hoa và bánh mỗi Thứ Năm trong tuần cho những người tình cờ gặp trên phố.
Báo Deseret News có bản tin hôm 4/4/2026 tựa đề "How these BYU students are spreading joy — one flower at a time" (Cách những sinh viên BYU này lan tỏa niềm vui — từng bông hoa một). Bản tin dịch như sau.
Cách những sinh viên BYU này lan tỏa niềm vui — từng bông hoa một. Kể từ tháng 2/2026, Carl Huynh và những người bạn của mình đã giúp vực dậy tinh thần mọi người thông qua những hành động phục vụ đơn giản.
Ngay cả vào một ngày xuân lạnh giá và tuyết rơi — một ngày dường như đang "bù đắp" cho mùa đông ôn hòa nhất trong ký ức gần đây — sự ấm áp vẫn có thể được tìm thấy qua những hành động phục vụ cộng đồng.
Cứ hai tuần một lần vào thứ Năm, nếu bạn đang ở trong khuôn viên trường BYU, bạn có thể bắt gặp một nhóm sinh viên đang kéo một chiếc xe đẩy màu xanh, đi phát những bông hoa xinh đẹp được đựng trong các xô hình trụ.
Phối hợp với các cửa hàng hoa tại địa phương, các sinh viên BYU gồm Carl Huynh, Ashton Chan, Rachel Bolton, Sadie Crandall, Blake Udy và Kaleb Murdock đã thu thập hoa để tặng cho những người hoàn toàn không hay biết trong khuôn viên trường, với mong muốn "được nhìn thấy nụ cười của họ".
Hai lần mỗi tháng vào các ngày thứ Tư, Huynh — người khởi xướng chương trình "Thứ Năm Hoa Tươi" — lại rong ruổi khắp dọc ngang tiểu bang, ghé qua vô số cửa hàng hoa từ Logan đến Nephi, thường thu thập được từ 150 đến 200 bông hoa quyên góp. Có một tuần, chuyến đi kéo dài khoảng ba giờ đồng hồ đó đã mang về tới 450 bông hoa.
Ngoài hoa ra, các tiệm bánh như Crumbl và Lehi Bakery cũng nhiệt tình tham gia bằng cách quyên góp từ 300 đến 400 chiếc bánh quy để nhóm phát tặng vào ngày thứ Năm.
Sau khi Huynh thu thập xong tất cả các khoản quyên góp, anh mời bạn bè, người thân hoặc các nhóm hội tại nhà thờ địa phương đến giúp chuẩn bị và đóng gói hoa cùng bánh quy.
Công việc này thường ngốn trọn cả ngày của Huynh. Tuy nhiên, anh chia sẻ rằng mọi công sức bỏ ra đều hoàn toàn xứng đáng.
"Đó là một khoảnh khắc rất riêng tư và ý nghĩa, khi bạn được tận tay trao một bông hoa cho ai đó, trò chuyện cùng họ và nhìn thấy nụ cười nở trên môi họ," anh chia sẻ.
Ý tưởng này nảy sinh khi anh nhớ lại một lần mình từng đi phát hoa cho tất cả các bạn nữ tại trường trung học của mình ở Eagle Mountain. Anh chia sẻ rằng thật kỳ diệu khi một điều đơn giản như một bông hoa lại có thể mang đến ý nghĩa to lớn đến vậy đối với mọi người.
Udy nhớ lại lần đầu tiên Huynh đi phát hoa trong khuôn viên trường vào năm nay.
"Tôi đang đi chơi cùng Carl và Ashton thì Carl bỗng nói: 'Tớ muốn mua một ít hoa và đi phát tặng mọi người'," Udy kể lại. “Ba chúng tôi đã cùng đến cửa hàng Trader Joe’s, mua vài bó hoa rồi đem tặng cho một vài cô gái; sau đó, Carl đã gửi email liên hệ với hàng loạt cửa hàng hoa khác, và từ đó, hoạt động này dần được mở rộng ra.”


“Đôi khi mọi người cứ nghĩ rằng chúng tôi đang mong đợi nhận lại được điều gì đó, nhưng họ lại tỏ ra khá bất ngờ khi chúng tôi đáp lại: ‘Ồ không, bạn cứ nhận lấy bông hoa này đi,’” Udy cười sảng khoái kể lại.
Anh luôn cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi chứng kiến ​​niềm vui mà một hành động giản đơn đến thế có thể mang lại cho một ngày của ai đó.
Một số người nhận được hoa đã bày tỏ sự trân trọng đối với nghĩa cử này. Việc có ai đó sẵn lòng dành thời gian để tổ chức một hoạt động ý nghĩa như vậy mang một giá trị tinh thần to lớn, ngay cả khi đó chỉ là một bông hoa đơn thuần.
Số khác lại nhận hoa để đem tặng cho người thương của mình—chẳng hạn như Zach Grant, chàng trai đã cẩn thận cài bông hồng vừa nhận được vào bên hông chiếc ba lô của mình. Anh chia sẻ rằng, với tư cách là một sinh viên đại học đang phải chật vật xoay xở chuyện tài chính, việc bất ngờ nhận được một bông hoa để đem tặng cho người vợ sắp cưới—người sẽ chính thức về chung một nhà với anh sau 30 ngày nữa—thực sự mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt.
“Đôi khi mọi người vẫn thường thắc mắc: ‘Tại sao lại có người làm những việc này nhỉ?’” Chan chia sẻ. “Thực ra, chúng tôi chẳng có lý do nào cao siêu hơn ngoài việc đơn giản là chúng tôi muốn làm một điều gì đó thật tốt đẹp cho đời.”
Nhìn vào những gương mặt rạng rỡ, ngập tràn niềm vui của những người cầm hoa bước đi, có vẻ như họ đã thực sự gặt hái được thành công.
Emily Parke—cô sinh viên vừa hoàn tất buổi gặp mặt với cố vấn học tập để sắp xếp lịch học cho kỳ tới—cho biết ngày hôm đó của cô đã trở nên “tốt đẹp hơn hẳn” sau khi nhận được bông hoa. “Cảm giác như mọi thứ bỗng trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn nhiều vậy.”
Chính những tương tác đầy ắp tình người như thế này đã khiến một ngày làm việc của nhóm phát hoa trở nên vô cùng ý nghĩa và xứng đáng. Tính đến thời điểm hiện tại, nhóm ước tính đã có ít nhất 2.000 người nhận được hoa hoặc bánh quy—một con số mà họ vẫn đang nỗ lực để tiếp tục gia tăng trong tương lai.
Huynh chia sẻ rằng anh rất mong muốn thấy chương trình “Flower Thursdays” (Những ngày thứ Năm tặng hoa) ngày càng phát triển lớn mạnh, nhưng đồng thời cũng không muốn nó bị thương mại hóa. Theo anh, chính sự tương tác trực tiếp, chân thành giữa người với người mới là yếu tố quan trọng nhất.
Đó chính là sự cân bằng mà anh luôn nỗ lực duy trì, ngay cả khi anh đang ấp ủ kế hoạch mở rộng mô hình tương tự này sang các viện dưỡng lão cũng như các khuôn viên trường đại học khác trên khắp tiểu bang Utah.
“Suy cho cùng, cốt lõi của ‘Flower Thursdays’ không thực sự nằm ở những bông hoa. Ý nghĩa thực sự của nó nằm ở việc giúp mọi người cảm thấy rằng họ đang được quan tâm, được nhìn nhận—đặc biệt là những mảnh đời thầm lặng, ít được ai chú ý đến—và giúp họ nhận ra rằng bản thân họ vô cùng có giá trị, cũng như họ không hề đơn độc trên thế giới này,” anh khẳng định. Chúng ta đang sống trong một thế giới chất chứa quá nhiều nỗi đau và nỗi buồn, đến mức một điều giản đơn như bông hoa hay chiếc bánh quy cũng có thể giúp thắp sáng một ngày.




- WSL: Trump ra giá, muốn gặp Trump 15 phút, phải nộp nhiều triệu đôla. - CRFB: Trump cắt lãng phí, cắt Mediciad, giảm công chức, nhưng cũng sẽ cắt giảm thuế, sẽ làm dân Mỹ tăng thêm 5 nghìn tỷ đô thâm hụt trong 10 năm tới - Trump ký lệnh cắt đứt mọi hỗ trợ pháp lý cho trẻ vị thành niên nhập cư không có người đi kèm
(WASHINGTON, ngày 18 tháng 2, Reuters) – Tổng thống Trump tuyên bố rằng ông đã chỉ đạo Bộ Tư Pháp sa thải tất cả các công tố viên liên bang từng được bổ nhiệm dưới thời chính quyền Biden, khẳng định rằng Bộ này “chưa bao giờ bị chính trị hóa như hiện nay.”
(Hoa Kỳ, ngày 18 tháng 2, Reuters) – Một tòa án liên bang tại Texas đã gỡ bỏ lệnh tạm hoãn trước đó, cho phép một đạo luật chống rửa tiền quan trọng có thể được thực thi trở lại.
Vào một thời rất xưa, một tiền thân của Đức Phật là một thương gia tên là Vissaya (và được ban tặng danh hiệu Năm Đức Hạnh), ngài rất rộng rãi và thích bố thí. Ngài cho xây các hội trường bố thí tại bốn cổng thành, ngay trung tâm thành phố
Và rồi Bồ Tát (tiền thân Đức Phật Thích Ca) tái sinh thành một con Sư tử. Cũng như ngài đã giúp đỡ đồng loại của mình, giờ đây ngài bắt đầu giúp đỡ đồng loại của mình, và có rất nhiều việc phải làm. Ví dụ, có một cô Thỏ nhỏ bé hay lo lắng, luôn sợ rằng
Một người đàn ông Do Thái ở Miami Beach bị cáo buộc đã cố giết hai người đàn ông mà anh ta tin là người Palestine, nhưng hóa ra lại là người Israel. Video giám sát được cho là cho thấy tài xế Mordechai Brafman, 27 tuổi, quay đầu xe và ra khỏi xe tải trước khi dùng súng lục bán tự động bắn 17 phát vào một chiếc xe hơi đang chạy qua vào khoảng 9:30 tối thứ Bảy, theo tờ Miami Herald.
Không khí của ngày President’s Day ở Washington DC năm nay không như những năm trước. Không có những hàng xe tải nhỏ bán thức nhanh cho khách bộ hành. Đường phố ở thủ đô không tấp nập người qua lại. Người dân rảo bước nhanh đi về những khu “đầu não” của chính phủ Hoa Kỳ không phải để chiêm ngưỡng và trân trọng, vì trên tay họ là những biểu ngữ phản đối chính quyền tại nhiệm. Từ phía ngoài đường Independent Ave đã có thể thấy chung quanh bờ hồ Reflection Pool rợp bóng người. Khi đến gần, đã có khoảng chừng trên dưới ngàn người đang tập trung bên ngoài Capitol Hill. Họ đi thành vòng tròn quanh hồ, trật tự, không la hét, chỉ là những tiếng hô vang theo khẩu lệnh phản đối Elon Musk và Donald Trump đang phá hủy chính phủ Hoa Kỳ.
(HOA KỲ, ngày 17 tháng 2, Reuters) – Một số nhân viên của Cơ Quan Kiểm Soát Thực - Dược Phẩm Hoa Kỳ (FDA) đang giám sát công ty cấy ghép não Neuralink của Elon Musk đã bị sa thải vào cuối tuần qua. Đây là một phần trong đợt thanh lọc lực lượng nhân sự liên bang trên quy mô lớn.
(WASHINGTON/TAIPEI, ngày 17 tháng 2, Reuters) – Đài Loan đang cân nhắc mua một lượng vũ khí trị giá hàng tỷ MK từ Hoa Kỳ, với hy vọng thỏa thuận này sẽ giúp họ nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ chính quyền Trump khi TQ tiếp tục gia tăng áp lực quân sự.
Ít nhất 15 người bị thương vào thứ Hai khi một máy bay của hãng Delta Air Lines gặp tai nạn và lật úp khi hạ cánh tại sân bay quốc tế Toronto Pearson. Hình ảnh và video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy khung cảnh hỗn loạn tại hiện trường – chiếc máy bay lật ngược hoàn toàn khi nhân viên cứu hộ khẩn cấp sơ tán hành khách và xử lý vụ tai nạn.
Dự án đập thuỷ điện thứ sáu trên dòng chính hạ lưu sông Mekong: Dự án Sanakham dọc theo biên giới Thái Lan và Lào được cho là đầy rủi ro, đang gây ra bao nỗi lo âu cho cư dân hai nước trong vùng xây đập
Kinh tế Đức sẽ thê thảm vì thuế quan của Trump: Thành viên Hội đồng quản lý Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) và Chủ tịch Deutsche Bundesbank Joachim Nagel cho biết hôm thứ Hai rằng nền kinh tế của Đức sẽ "chịu ảnh hưởng đáng kể" từ sự thay đổi chính sách ở Hoa Kỳ
Chính quyền của Trump, với sự tham gia của Bộ Cải tổ Chính phủ (DOGE) do Elon Musk lãnh đạo, đang tiếp tục thúc đẩy kế hoạch cắt giảm phần lớn bộ máy chính phủ liên bang. Tuy nhiên, nỗ lực này vấp phải nhiều thách thức pháp lý. Bên cạnh đó, Trump cũng đã có những nước đi đầu tiên trong lĩnh vực ngoại giao. Sau đây là tổng hợp một số điểm tin đáng chú ý:
(KENTUCKY, ngày 16 tháng 2, Reuters) – Mưa lớn dữ dội trút xuống Kentucky, gây lũ lụt trên diện rộng, khiến ít nhất tám người thiệt mạng. Giới chức trách cảnh báo tình hình có thể còn trở nên tồi tệ hơn khi thời tiết tiếp tục diễn biến bất thường. Trong khi mưa dần chuyển thành tuyết, các đội cứu nạn vẫn đang cố gắng tìm kiếm và giải cứu mọi người.
không tự dưng thành tên gọi Ngô Tịnh Yên. nhất là, sáng tạo một khuôn lục bát riêng ngô tịnh yên. giống như, một tinh tú bay cô độc âm thầm hoang liêu tịch mịch trở thành định tinh rực rỡ ánh sáng quyến rũ. tự chứng một dấu ấn, mà, như vũ thuật, khi thi triển, võ giới biết ngay người chưởng môn thành lập môn phái nào, như lục bát bùi giáng... – đặc thù,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.