Hôm nay,  

Utah: Carl Huỷnh rủ các bạn sinh viên BYU tặng hoa và bánh mỗi Thứ Năm trong tuần cho những người tình cờ gặp trên phố

05/04/202606:44:00(Xem: 653)
blank

Utah: Carl Huỷnh rủ các bạn sinh viên BYU tặng hoa và bánh mỗi Thứ Năm trong tuần cho những người tình cờ gặp trên phố

Hy vọng rằng bản tin này sẽ trở thành đóa hoa tặng độc giả trong mùa Lễ phục sinh 2026: Carl Huynh, một sinh viên gốc Việt tại đại học Brigham Young University (BYU), Utah, rủ các bạn khởi động chương trình tặng hoa và bánh mỗi Thứ Năm trong tuần cho những người tình cờ gặp trên phố.
Báo Deseret News có bản tin hôm 4/4/2026 tựa đề "How these BYU students are spreading joy — one flower at a time" (Cách những sinh viên BYU này lan tỏa niềm vui — từng bông hoa một). Bản tin dịch như sau.
Cách những sinh viên BYU này lan tỏa niềm vui — từng bông hoa một. Kể từ tháng 2/2026, Carl Huynh và những người bạn của mình đã giúp vực dậy tinh thần mọi người thông qua những hành động phục vụ đơn giản.
Ngay cả vào một ngày xuân lạnh giá và tuyết rơi — một ngày dường như đang "bù đắp" cho mùa đông ôn hòa nhất trong ký ức gần đây — sự ấm áp vẫn có thể được tìm thấy qua những hành động phục vụ cộng đồng.
Cứ hai tuần một lần vào thứ Năm, nếu bạn đang ở trong khuôn viên trường BYU, bạn có thể bắt gặp một nhóm sinh viên đang kéo một chiếc xe đẩy màu xanh, đi phát những bông hoa xinh đẹp được đựng trong các xô hình trụ.
Phối hợp với các cửa hàng hoa tại địa phương, các sinh viên BYU gồm Carl Huynh, Ashton Chan, Rachel Bolton, Sadie Crandall, Blake Udy và Kaleb Murdock đã thu thập hoa để tặng cho những người hoàn toàn không hay biết trong khuôn viên trường, với mong muốn "được nhìn thấy nụ cười của họ".
Hai lần mỗi tháng vào các ngày thứ Tư, Huynh — người khởi xướng chương trình "Thứ Năm Hoa Tươi" — lại rong ruổi khắp dọc ngang tiểu bang, ghé qua vô số cửa hàng hoa từ Logan đến Nephi, thường thu thập được từ 150 đến 200 bông hoa quyên góp. Có một tuần, chuyến đi kéo dài khoảng ba giờ đồng hồ đó đã mang về tới 450 bông hoa.
Ngoài hoa ra, các tiệm bánh như Crumbl và Lehi Bakery cũng nhiệt tình tham gia bằng cách quyên góp từ 300 đến 400 chiếc bánh quy để nhóm phát tặng vào ngày thứ Năm.
Sau khi Huynh thu thập xong tất cả các khoản quyên góp, anh mời bạn bè, người thân hoặc các nhóm hội tại nhà thờ địa phương đến giúp chuẩn bị và đóng gói hoa cùng bánh quy.
Công việc này thường ngốn trọn cả ngày của Huynh. Tuy nhiên, anh chia sẻ rằng mọi công sức bỏ ra đều hoàn toàn xứng đáng.
"Đó là một khoảnh khắc rất riêng tư và ý nghĩa, khi bạn được tận tay trao một bông hoa cho ai đó, trò chuyện cùng họ và nhìn thấy nụ cười nở trên môi họ," anh chia sẻ.
Ý tưởng này nảy sinh khi anh nhớ lại một lần mình từng đi phát hoa cho tất cả các bạn nữ tại trường trung học của mình ở Eagle Mountain. Anh chia sẻ rằng thật kỳ diệu khi một điều đơn giản như một bông hoa lại có thể mang đến ý nghĩa to lớn đến vậy đối với mọi người.
Udy nhớ lại lần đầu tiên Huynh đi phát hoa trong khuôn viên trường vào năm nay.
"Tôi đang đi chơi cùng Carl và Ashton thì Carl bỗng nói: 'Tớ muốn mua một ít hoa và đi phát tặng mọi người'," Udy kể lại. “Ba chúng tôi đã cùng đến cửa hàng Trader Joe’s, mua vài bó hoa rồi đem tặng cho một vài cô gái; sau đó, Carl đã gửi email liên hệ với hàng loạt cửa hàng hoa khác, và từ đó, hoạt động này dần được mở rộng ra.”


“Đôi khi mọi người cứ nghĩ rằng chúng tôi đang mong đợi nhận lại được điều gì đó, nhưng họ lại tỏ ra khá bất ngờ khi chúng tôi đáp lại: ‘Ồ không, bạn cứ nhận lấy bông hoa này đi,’” Udy cười sảng khoái kể lại.
Anh luôn cảm thấy vô cùng hạnh phúc khi chứng kiến ​​niềm vui mà một hành động giản đơn đến thế có thể mang lại cho một ngày của ai đó.
Một số người nhận được hoa đã bày tỏ sự trân trọng đối với nghĩa cử này. Việc có ai đó sẵn lòng dành thời gian để tổ chức một hoạt động ý nghĩa như vậy mang một giá trị tinh thần to lớn, ngay cả khi đó chỉ là một bông hoa đơn thuần.
Số khác lại nhận hoa để đem tặng cho người thương của mình—chẳng hạn như Zach Grant, chàng trai đã cẩn thận cài bông hồng vừa nhận được vào bên hông chiếc ba lô của mình. Anh chia sẻ rằng, với tư cách là một sinh viên đại học đang phải chật vật xoay xở chuyện tài chính, việc bất ngờ nhận được một bông hoa để đem tặng cho người vợ sắp cưới—người sẽ chính thức về chung một nhà với anh sau 30 ngày nữa—thực sự mang một ý nghĩa vô cùng đặc biệt.
“Đôi khi mọi người vẫn thường thắc mắc: ‘Tại sao lại có người làm những việc này nhỉ?’” Chan chia sẻ. “Thực ra, chúng tôi chẳng có lý do nào cao siêu hơn ngoài việc đơn giản là chúng tôi muốn làm một điều gì đó thật tốt đẹp cho đời.”
Nhìn vào những gương mặt rạng rỡ, ngập tràn niềm vui của những người cầm hoa bước đi, có vẻ như họ đã thực sự gặt hái được thành công.
Emily Parke—cô sinh viên vừa hoàn tất buổi gặp mặt với cố vấn học tập để sắp xếp lịch học cho kỳ tới—cho biết ngày hôm đó của cô đã trở nên “tốt đẹp hơn hẳn” sau khi nhận được bông hoa. “Cảm giác như mọi thứ bỗng trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn nhiều vậy.”
Chính những tương tác đầy ắp tình người như thế này đã khiến một ngày làm việc của nhóm phát hoa trở nên vô cùng ý nghĩa và xứng đáng. Tính đến thời điểm hiện tại, nhóm ước tính đã có ít nhất 2.000 người nhận được hoa hoặc bánh quy—một con số mà họ vẫn đang nỗ lực để tiếp tục gia tăng trong tương lai.
Huynh chia sẻ rằng anh rất mong muốn thấy chương trình “Flower Thursdays” (Những ngày thứ Năm tặng hoa) ngày càng phát triển lớn mạnh, nhưng đồng thời cũng không muốn nó bị thương mại hóa. Theo anh, chính sự tương tác trực tiếp, chân thành giữa người với người mới là yếu tố quan trọng nhất.
Đó chính là sự cân bằng mà anh luôn nỗ lực duy trì, ngay cả khi anh đang ấp ủ kế hoạch mở rộng mô hình tương tự này sang các viện dưỡng lão cũng như các khuôn viên trường đại học khác trên khắp tiểu bang Utah.
“Suy cho cùng, cốt lõi của ‘Flower Thursdays’ không thực sự nằm ở những bông hoa. Ý nghĩa thực sự của nó nằm ở việc giúp mọi người cảm thấy rằng họ đang được quan tâm, được nhìn nhận—đặc biệt là những mảnh đời thầm lặng, ít được ai chú ý đến—và giúp họ nhận ra rằng bản thân họ vô cùng có giá trị, cũng như họ không hề đơn độc trên thế giới này,” anh khẳng định. Chúng ta đang sống trong một thế giới chất chứa quá nhiều nỗi đau và nỗi buồn, đến mức một điều giản đơn như bông hoa hay chiếc bánh quy cũng có thể giúp thắp sáng một ngày.




Europa Clipper được phóng từ Kennedy Space Center bằng hỏa tiễn Falcon Heavy của SpaceX. Đây là phi thuyền thăm dò tự động sử dụng năng lượng Mặt trời, dự kiến sẽ đến quỹ đạo Mộc tinh vào năm 2030 sau hành trình dài khoảng 1.8 tỷ dặm (2.9 tỷ km) trong 5 năm rưỡi. Trước đó, vụ phóng đã bị hoãn lại một tuần do ảnh hưởng của bão Milton. Europa Clipper là phi thuyền lớn nhất mà NASA từng chế tạo cho sứ mệnh khám phá các hành tinh. Khi các ăng-ten và tấm pin năng lượng mặt trời được mở ra hết cỡ, tàu có chiều dài khoảng 100 feet (30.5 mét) và rộng 58 feet (17.6 mét), lớn hơn cả một sân bóng rổ, và nặng khoảng 13,000 pound (khoảng 6 tấn).
VFF đang cùng cộng đồng hướng đến một sự kiện trọng đại: kỷ niệm 50 năm tị nạn kể từ biến cố 30-04-1975. Không phải tình cờ khi nhiều phim đoạt giải năm nay có chủ đề liên quan đến sự hòa giải giữa các thế hệ sau nửa thế kỷ ly hương.
Thứ Ba (15/10), chính phủ Úc đã khuyến cáo người dân không nên đến Israel, và ai đang ở Israel thì hãy nhanh chóng rời khỏi đất nước này khi các hãng hàng không vẫn còn hoạt động, vì xung đột giữa Israel và lực lượng vũ trang Hezbollah tại Lebanon ngày càng căng thẳng, theo Reuters.
Hôm Thứ Sáu ngày 11 tháng 10/2024 là một ngày hội ngộ, hàn huyên của Viện Việt Học, nơi các học giả, nhà văn hẹn tới cùng chia sẻ một số niềm vui: sức khỏe Giáo sư Nguyễn Văn Sâm hồi phục sau phẫut huật và cơn bệnh kéo dài hơn cả năm, đã tự lái xe từ Victorville tới Little Saigon
An lạc không phải là hạnh phúc, là sảng khoái nhất thời hay hài lòng, vui sướng… nhất thời, trái lại nó như dòng suối mát tưới tẩm ở bên trong. An lạc là một trạng thái hỷ lạc, một cảm nhận an lành, thanh thản tự bên trong mỗi cá nhân, nhẹ nhàng, bền bỉ, mang lại sự bình an cả thân và tâm cho chính mình và lan tỏa đến người khác. An lạc đến từ tuệ giác, đưa đến sự tự tại, ung dung, cân bằng cả về vật chất lẫn tinh thần…
Giải Nobel Kinh tế năm 2024 sẽ được trao cho Daron Acemoglu và Simon Johnson từ Viện Công nghệ Massachusetts và James Robinson từ Đại học Chicago "cho các nghiên cứu về cách các thể chế được hình thành và ảnh hưởng đến sự thịnh vượng".
Vào tháng 9 năm 2021, Texas ban hành lệnh cấm phá thai từ tuần thứ sáu của thai kỳ, tức là thời điểm sớm nhất có thể nhận thấy một tín hiệu từ phôi thai mà có thể được coi là nhịp tim. Thực ra không phải là tim đang đập, vì phôi thai chưa phát triển tim ở giai đoạn này, nhưng đó là một tín hiệu sinh lý, sau này sẽ trở thành nhịp tim trong quá trình phát triển của thai nhi. Những phụ nữ không chủ động theo dõi việc mang thai thường chỉ phát hiện mình có thai vào khoảng tuần thứ bảy.
Các nhà sư ở Kosambi đã chia thành hai nhóm. Một nhóm theo vị thầy về Luật và nhóm kia theo vị thầy về Pháp và họ thường tranh cãi nhau. Ngay cả Đức Phật cũng không thể ngăn họ tranh cãi. Do vậy, Đức Phật đã rời bỏ họ và dành mùa an cư trong mùa mưa, vào một mình trong Rừng Rakkhita gần rừng Palileyyaka. Ở đó, con voi Palileyya đã theo hầu Đức Phật.
Căng thẳng gia tăng giữa Philippines và Trung Quốc đã đặt ra câu hỏi liệu Hoa Kỳ có sẵn sàng bảo vệ đồng minh của mình trước sự xâm lược của Trung Quốc hay không, đặc biệt là ở các vùng lãnh thổ tranh chấp ở Thái Bình Dương.
Thế kỷ 19 có một sự cộng tác đặc biệt của một số người Minh Hương ở Chợ Lớn và các nhà khắc ván ở vùng Phật Trấn (Quảng Đông, Trung Quốc) để thực hiện khắc ván, in và phát hành sâu rộng những tác phẩm Việt Nam viết bằng chữ Nôm.
Họa sĩ tự tìm đường đi vào nghề vẽ hơn 50 năm, với kết quả sản xuất ra 1.500 tác phẩm, trải qua hơn 20 lần triển lãm cá nhân và 40 lần tham gia triển lãm cùng các đồng nghiệp. Tác phẩm của ông đắt khách và thường được định giá cao, nhưng phần lớn tài chánh được dùng để trao tặng từ thiện.
Có ít nhất 16 người đã được xác nhận đã tử vong ở Florida sau cơn bão, trong đó có ít nhất năm người do lốc xoáy ở Quận St. Lucie. Cơn bão đã đổ rất nhiều mưa xuống một số khu vực của Vịnh Tampa đến mức được coi là sự kiện mưa lớn nhất trong 1.000 năm.
Nếu quý vị từng bị bất ngờ khi xem một đoạn clip do AI tạo ra; nếu tài khoản ngân hàng của quý vị được hệ thống phát hiện gian lận hiện đại bảo vệ; hoặc nếu quý vị cảm thấy cuộc sống ngày càng tiện lợi và dễ chịu khi có thể ra lệnh cho điện thoại gửi tin nhắn đến bất kỳ ai trong danh bạ khi đang trên đường đi đâu đó; thì quý vị đang được hưởng lợi từ những đóng góp của các khoa học gia, nhà toán học và kỹ sư.
Sky River Casino hào hứng được thông báo hàng loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn và một địa điểm mới cho ăn uống và giải trí, hứa hẹn một mùa thu khó quên cho du khách vào sòng bạc. Bắt đầu từ ngày 5 tháng 10 đến ngày 21 tháng 12, các thành viên Sky River Rewards sẽ có cơ hội giành được tới $100,000 tiền mặt vào mỗi tối thứ Bảy. Vòng Quay Cực Lớn trị giá $1,000,000 mang đến cơ hội quay bánh xe cho vài người chơi được chọn cơ hội nhận thưởng tiền mặt từ 7PM đến 10PM, hô tên người chiến thắng sau mỗi 30 phút.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.