Hôm nay,  

Hãy Chấm Dứt Đầu Độc Thế Hệ Trẻ

06/06/200700:00:00(Xem: 9837)

Vào trung tuần tháng 05 vừa qua, thiếu niên nhi đồng trên toàn quốc được "vinh dự" có buổi trực tiếp đối thoại, giao lưu trực tuyến với Trung ương đội thiếu niên bao gồm ông Nguyễn Lam - Bí thư Trung ương Đoàn TNCSHCM - Chủ tịch hội đồng đội trung ương, bà Đặng Huỳnh Mai - Thứ trưởng Bộ giáo dục và Đào tạo, bà Nguyễn Thị Xuân Mỹ - Nguyên ủy viên Bộ Chính trị - Chủ tịch hội bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, bà Ninh Thị Hồng - Chánh thanh tra ủy ban dân số gia đình trẻ em Việt Nam trên webside của Báo thiếu niên tiền phong, nhân kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Đội. Phải chăng, Đảng cộng sản muốn thể hiện trách nhiệm cao cả của những người lãnh đạo trước thế hệ trẻ - tương lai của đất nước nên đã tổ chức qui mô, hoành tráng và long trọng và điều động "thủ lĩnh cao cấp ở trung ương""

Tuổi còn thơ ngày 2 buổi cặp sách đến trường, tất cả mọi người đều phải thuộc bài hát nằm lòng: "Như có Bác trong ngày vui đại thắng"; Đọc như vẹt những câu thơ: "Ông Lênin ở nước Nga! Mà em lại thấy rất là Việt Nam". Đến khi trưởng thành về mặt nhận thức thì cứ mãi băn khoăn tại sao là phải "mừng Đảng, mừng xuân"" Và một nhạc sĩ Cộng sản đã giải tỏa sự nghi vấn: "Bao năm khổ đau, đất nước ta không mùa xuân! Cuộc đời tăm tối, chốn lao tù bao hờn căm! Bình minh hé sáng, khắp nơi ta có Đảng"("). Thực sự đã có một bộ phận trong thế hệ trẻ Việt Nam ngộ nhận về Chủ nghĩa Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh là kim chỉ nam trong sự nghiệp phấn đấu của con người vì nền tự do, dân chủ. Trong khi đó, đảng CSVN vẫn mơ tưởng mình có thể tiếp tục đánh lừa được nhận thức của thế hệ trẻ bằng những lời ngụy biện, dối trá.

Phong trào đấu tranh dân chủ đang phát triển mạnh mẽ ở Hải ngoại, thì nhà cầm quyền Hà Nội đầu độc thế hệ trẻ Việt Nam bằng sự bao biện: "Đó là mối hận chưa được nguôi ngoai của nhóm thiểu số trong chính quyền Ngụy- Sài Gòn bị bại trận năm xưa, không chịu thức thời mà hô hào, cổ súy với mục đích chia rẽ thù hằn dân tộc và lừa bịp đồng bào quyên góp tiền bạc cho bọn chúng làm giàu bất chính, và hoàn toàn mang tính tạm thời, tồn tại trong một thời gian ngắn ngủi mà thôi..."

Trong nội bộ Đảng cộng sản phát sinh những tư tưởng tiến bộ đấu tranh xóa bỏ vai trò lãnh đạo độc tài của Đảng cộng sản, đề nghị thành lập thể chế chính trị đa nguyên đa đảng, thì Nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười đã có bài tham luận gửi tới Đại Hội X Đảng cộng với tinh thần nhìn thẳng vào sự thật "về định hướng trong xây dựng xã hội chủ nghĩa ở Việt Nam hiện nay" là: "Con đường tiến lên chủ nghĩa xã hội của Việt Nam hiện nay đang bị các thế lực thù nghịch ngăn cản, một số đảng viên dao động, thậm chí đầu hàng"("!)

Phong trào dân chủ 8406 và Đảng Thăng tiến Việt Nam ở tại quốc nội của luật sư Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Trương Quốc Hiền; phong trào Sinh viên nối vòng tay lớn của các bạn trẻ Nguyễn Tiến Trung, Nguyễn Hoàng Lan thì những bồi bút của Bộ Công an chửi bới, mạt sát là "đồ vong ân, bội nghĩa", bị những kẻ lưu vong ở nước ngoài lôi kéo, mua chuộc và dụ dỗ bằng những lợi ích vật chất tầm thường.

Tuy nhiên, trong thời điểm thông tin liên lạc bùng nổ toàn cầu hiện nay, học sinh, sinh viên Việt Nam có điều kiện tiếp thu nhiều luồng tư tưởng tiến bộ từ các nước văn minh, dân chủ trên toàn thế giới và đã có những phải ứng tích cực trước chủ nghĩa giáo điều: "Mác - Lê Nin và tư tưởng Hồ Chí Minh". Đảng cộng sản Việt Nam bước vào giai đoạn cực kỳ khó khăn: "tồn tại hay không tồn tại", phải gìn giữ chế độ độc tài bằng mọi giá, không còn giải pháp nào tốt hơn là tiếp tục đầu độc thế hệ trẻ bằng phát động hàng loạt các phong trào thanh thiếu niên.

Đầu tiên, nhà cầm quyền hà Nội vội vàng thay đổi phương pháp giảng dạy. Bộ Giáo dục Đào tạo, trường Đại học Kinh tế Quốc dân Hà Nội đã tổ chức hội thảo khoa học "Xây dựng hệ thống tư liệu phim, ảnh phục vụ giảng dạy, học tập các môn khoa học Mác-Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh trong các trường đại học, cao đẳng Việt Nam hiện nay. Sau gần 1 năm triển khai đề án (5.2006 - 3.2007) nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập các môn khoa học Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh". Với các sản phẩm này, các giảng viên đại học, cao đẳng có thể tiến hành bài giảng một cách sinh động, thuyết phục thông qua các hình ảnh tư liệu lịch sử có dẫn nguồn đáng tin cậy. Từ đó các sinh viên có thể tiếp thu kiến thức về bộ môn khoa học vốn được coi là cứng nhắc này một cách lý thú thông qua các bản nhạc, hình ảnh động và tĩnh cùng các hiệu ứng sinh động từ đời sống xã hội. Với biện pháp đầu độc cưỡng bách, lãnh đạo CSVN hy vọng việc đưa sản phẩm này áp dụng vào thực tế giảng dạy không chỉ tạo hứng thú cho sinh viên gắn chặt với thực tiễn, mà giúp môn khoa học này không còn chỉ là các lý thuyết giáo điều!

Các biện pháp tiếp theo là phát động các cuộc giao lưu trực tuyến mang đậm màu sắc chính trị. Phát biểu trong buổi giao lưu trực tuyến sáng ngày 14/05/2007, Chủ tịch hội đồng đội trung ương Nguyễn Lam công khai phát động "Hội đồng Đội trung ương đều có các hướng dẫn hoạt động hè cho các địa phương Chủ đề của hè năm nay là Uống nước nhớ nguồn. Nhân kỷ niệm 60 năm ngày Thương binh liệt sĩ". Trước đó một ngày, Sáng 13-5, tại Nhà văn hóa Thanh niên TP Sài Gòn, Bí thư Thành đoàn Tất Thành Cang đã có buổi đối thoại trực tiếp với hơn 100 bạn trẻ và giao lưu trực tuyến trên website của nhà văn hóa: "Vấn đề Đoàn tham gia phát triển nguồn nhân lực trẻ, đào tạo đội ngũ cán bộ Đoàn đáp ứng kịp nhu cầu TN... được nhiều bạn trẻ đặc biệt quan tâm. Bất cứ hoạt động gì thành công là do con người quyết định, trong thời gian vừa qua, tổ chức Đoàn luôn quan tâm đến việc nâng cao trình độ chính trị cho các cán bộ Đoàn. Bên cạnh đào tạo chính trị, Thành đoàn luôn triển khai để tạo điều kiện cho các cán bộ Đoàn tham gia học tập. Cụ thể trong giai đoạn hiện nay là chương trình đào tạo trung cấp chính trị để các bạn nắm bắt tình hình nói chung. Căn cứ vào đội ngũ cán bộ Đoàn, Thành đoàn triển khai chương trình cho cán bộ học đại học".

Sau cùng là triển khai kế hoạch chiến dịch "Hoa phượng đỏ". Dự kiến có khoảng 10.000 học sinh trung học phổ thông (THPT) và giáo viên các khối từ mầm non đến THPT sẽ là lực lượng chính tham gia chiến dịch cùng với các bạn trẻ địa phương. Chiến dịch sẽ khởi động từ 15-6 và kết thúc vào 15-7. Các nội dung dự kiến thực hiện trong chiến dịch: tham gia và tổ chức vận động thiếu nhi ra sinh hoạt hè, dạy lớp phổ cập, đến với các mái ấm - nhà tình thương, tuyên truyền bảo vệ môi trường, Luật giao thông đường bộ, văn hóa thể thao, vận động sách truyện, dụng cụ học tập tặng học sinh nghèo, các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân 60 năm ngày thương binh liệt sĩ.

Liên kết các chuỗi sự kiện hoạt động mang tính nổi bật của Đội thiếu niên và Đoàn thanh niên hiện nay do Đảng cộng sản phát động đều với mục đích khôi phục lại chủ nghĩa Mác - Lênin và tư tưởng Hồ Chí Minh đang ở trong giai đoạn thoái trào: bị thế hệ trẻ tẩy chay. Chắc chắn, đảng CSVN không thể nào thuyết phục được thế hệ trẻ Việt Nam quay ngược bánh xe phát triển của lịch sử xã hội loài người, mà ngược lại nó còn vạch rõ cho thấy tâm lý sợ hãi, hốt hoảng của một thiểu số độc tài đang lâm vào tình cảnh thấy mình bất lực trước những đòi hỏi chính đáng của dân tộc Việt Nam trong phong trào đấu tranh dân chủ, tiếp thu nhiều hệ tư tưởng tiến bộ của loài người.

23-5-2007

(Hà Tây)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông X. Nguyễn bị trục xuất vào sáng sớm của một ngày trong tháng Tư. Cuối ngày hôm đó, vào lúc 5 giờ chiều, cô K. Nguyễn bay về Sài Gòn. Cô đến phi trường Tân Sơn Nhứt sau chuyến bay trục xuất anh cô khoảng một ngày.“Khi đến Tân Sơn Nhứt, họ đưa anh tôi và mấy người bị trục xuất một lối đi đặc biệt để vào nơi làm thủ tục hải quan. Họ phỏng vấn, lăn tay, làm giấy tờ. Rồi họ đọc tên từng người, nếu có thân nhân, họ sẽ dắt ra cổng, bàn giao lại cho người nhà. Với ai không có thân nhân, nhưng có tên trong danh sách của Ba Lô Project (BLP) thì tình nguyện viên của nhóm sẽ nhận. BLP cho mỗi người một ba lô, trong đó có những vật dụng cá nhân cần thiết, một điện thoại có sim sẵn và $50”, cô K. kể.
Tôi có một người bạn viết lách văn nghệ. Chị cho rằng mình có chút tài nghệ, đủ để khi cần móc túi lấy ra xài. Chị không viết đều. Chỉ viết khi thích – đôi khi chị viết gửi vài tạp chí mạng, có khi chỉ viết để đó, không gửi ai. Chị sống trên căn gác nhỏ, gọi đó là "giang sơn sáng tác" của riêng mình. Mỗi ngày chị dậy lúc gần trưa, pha ly cà phê nguội, rồi mở máy tính. Có bài chị viết ngay sau ngụm cà-phê đầu tiên – vài chục phút là xong – gửi đi ngay rồi gập máy, đi ngủ tiếp. Có bài để ba năm hôm, không sửa gì cả, gửi đi như vậy. Tôi hỏi: “Sao không đọc lại?” Chị nhún vai: Lúc viết là thật nhất. Sửa nhiều, mất hồn. Tôi hỏi tiếp: Không sợ thiếu sót? Chị cười, lấy ngón tay chỉ lên bức thư pháp trên tường:“Tri túc giả phú” (Biết đủ là đủ).
Kể từ khi Donald Trump tái đắc cử Tổng thống, giới sáng lập và đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao tại Thung lũng Silicon – gồm các tỷ phú như Elon Musk, Jeff Bezos và Mark Zuckerberg – đã được xem là những nhân vật có ảnh hưởng quan trọng đối với chính quyền mới. Họ xuất hiện trong lễ nhậm chức của Trump và nhanh chóng đóng vai trò chính trong việc định hình các chính sách "Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại". Với niềm tin mãnh liệt vào tiềm năng của công nghệ hiện đại, những nhà lãnh đạo này tin rằng họ có thể vận hành nó trong khuôn khổ một nền kinh tế thị trường tự do. Họ cổ súy cho sự phát triển không giới hạn của một hình thái tư bản tự do tuyệt đối và công nghệ có thể giải quyết hầu hết các vấn đề xã hội và quốc gia. Trong tầm nhìn của các cá nhân tiên phong công nghệ, họ muốn có vai trò lãnh đạo trong việc xóa bỏ các thủ tục hành chính phức tạp của nhà nước phúc lợi. Đó là hai điều kiện tiên quyết để tăng tốc cho các tiến bộ xã hội,
Ba giờ sáng của một ngày giữa Tháng Tư, cả hệ thống điện và điện thoại trong trại giam Adelanto Detention Center (California) đồng loạt bị ngắt. Bóng tối phủ trùm khắp các khu vực. Nhân viên trại giam đi từng khu vực, gõ cửa từng phòng, gọi tên “những người được chọn.” Mỗi phòng một, hoặc hai người bị gọi tên. “Thu xếp đồ đạc của các anh” – lệnh được truyền đi vắn tắt, không giải thích. Ông X. Nguyễn, cư dân của Santa Ana, đến Mỹ từ năm 1990, là một trong những người bị đánh thức được lệnh phải thu dọn đồ đạc.Cùng với những người khác - không ai biết ai vì tất cả đèn đã tắt, trong bóng tối họ bị áp tải ra khỏi trại giam trong tình trạng tay bị còng, chân bị xích. Chỉ đến khi bước vào chiếc xe bít bùng, họ mới nhận ra nhau qua cùng tiếng Mẹ đẻ, mới biết mình không đơn độc – mà cùng những người khác cùng ngôn ngữ, cùng cố hương, cùng một chuyến đi không có ngày trở lại. “Họ đưa anh tôi và những người trên xe đến tòa nhà INS (Immigration and Naturalization Service) ở Los Angeles.
Chuyện đời của Tổng thống Donald Trump như một cuốn sách, không phải tự truyện, không phải tiểu sử, là một trường thiên tiểu thuyết đang viết vào chương cuối cùng. Đã gọi là tiểu thuyết, nghĩa là không thật như đời thường, có nhiều diễn biến ly kỳ, bí mật và những âm thầm giấu giếm bên trong. Nhân vật chính là một người có đời sống phóng đảng từ trẻ đến già. Con nhà giàu, đẹp trai, học không giỏi. Bảy mươi mấy năm sống có thể gôm vào sáu chữ: Ham gái. Ham danh. Ham tiền. Ông không có khả năng gì đặc biệt, ngoài trừ khả năng bạo phổi, quen thói tỷ phú quyền lực, ít học, kém tư cách, ông muốn nói gì thì nói, muốn tuyên bố gì thì tuyên bố, bất kể đúng sai, bất kể hậu quả. Việc này khiến ông nổi bật giữa những kiểu mẫu đứng đắn, đạo hạnh, tử tế, trí thức của các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ dọc theo lịch sử. Sự phá vỡ tư cách lãnh đạo theo truyền thống, lạ lùng, được một số đông cử tri ủng hộ.
Tôi có một đứa cháu gái. Mỗi sáng, cháu ngồi trên bậc thềm, chăm chỉ buộc dây giày. Mỗi bên phải đều nhau, mỗi nút thắt phải đúng thứ tự. Nếu lỡ tay thắt ngược, cháu sẽ gỡ ra và làm lại từ đầu – đôi khi ba, bốn lần. Cháu sẽ nhất định không chịu đi học cho đến khi nào giây thắt thật ngay ngắn. Cháu thuộc dạng trẻ em tự kỷ – một khác biệt mà người ngoài mới nhìn vào khó thấy. Và để được hỗ trợ trong lớp học, con bé phải làm điều mà cả hệ thống ép nó làm: thi IQ. Nếu điểm thấp quá, cháu bị đưa ra khỏi lớp chính. Nếu điểm “không thấp đủ,” cháu lại không được hỗ trợ vì không đạt tiêu chuẩn “khuyết tật.” Cùng một con số, khi là tấm thẻ vào cửa, khi là án lệnh đuổi ra khỏi cửa. Và chẳng ai thấy việc này có gì sai. Tất cả đều hợp lệ. Tất cả đều dựa vào một niềm tin: con người có thể đo được bằng ba con số.
Trong tháng 7 năm 2025, Thượng Viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu gần như hoàn toàn theo đường lối đảng phái để hủy bỏ khoản ngân sách trị giá 1.1 tỷ MK đã được chuẩn thuận cấp cho Tập Đoàn Phát Thanh Truyền Hình Công Cộng (Corporation for Public Broadcasting, CPB). Những người ủng hộ quyết định này cho rằng đây là hành động cần thiết để ngừng tài trợ cho “cánh truyền thông thiên tả.” “Phát thanh truyền hình công cộng đã rơi vào tay các nhà hoạt động đảng phái từ lâu rồi,” TNS Ted Cruz (Texas) tuyên bố, khẳng định chính phủ không cần thiết phải tài trợ cho các cơ quan báo chí “thiếu công tâm.” Ông châm biếm: “Muốn xem tuyên truyền của phe cấp tiến hả, cứ bật MSNBC đi.”
Tổng thống Donald Trump đã cố gắng áp đặt Hoa Kỳ lên thế giới và tách đất nước ra khỏi thế giới. Ông bắt đầu nhiệm kỳ thứ hai bằng cách vung vũ lực cứng của Mỹ, đe dọa Đan Mạch về quyền kiểm soát Greenland, và đề nghị sẽ giành lại kênh đào Panama. Ông đã sử dụng thành công các mối đe dọa về thuế quan trừng phạt để ép buộc Canada, Colombia và Mexico về các vấn đề nhập cư. Ông đã rút khỏi các hiệp định khí hậu Paris và Tổ chức Y tế Thế giới. Vào tháng 4, ông đã khiến thị trường toàn cầu rơi vào hỗn loạn bằng cách công bố thuế quan sâu rộng đối với các quốc gia trên toàn thế giới. Không lâu sau đó, ông đã thay đổi chiến thuật bằng cách rút lại hầu hết các mức thuế bổ sung, mặc dù vẫn tiếp tục gây sức ép cho một cuộc thương chiến với Trung Quốc – mặt trận chủ yếu trong cuộc tấn công hiện nay để chống lại đối thủ chính của Washington...
Tài liệu ghi chép lịch sử Tòa Bạch Ốc cho biết, khi nhân viên dưới thời chính quyền của Woodrow Wilson chuẩn bị dời vị trí của Vườn Hồng, họ nhìn thấy hồn ma của cố Đệ Nhất Phu Nhân Dolley Madison, phu nhân của cố Tổng thống đời thứ tư của Mỹ James Madison. Thế là, để “xoa dịu” bà Madison, họ quyết định không di dời nữa và Vườn Hồng ở nơi đó cho đến tận bây giờ. Ông Jeremiah Jerry Smith làm việc trong Toà Bạch Ốc dưới thời của chính quyền Tổng Thống Ulysses S. Grant vào cuối những năm 1860. Trong suốt 35 năm, ông là một người hầu, quản gia, đầu bếp, gác cửa, dọn dẹp văn phòng. Smith là người được các ký giả, người viết sách tìm đến khi họ muốn biết về tin tức hoặc chuyện hậu cung. Theo tài liệu lịch sử của White House, ông Smith nói từng nhìn thấy hồn ma của Lincoln, Grant, McKinley và một số đệ nhất phu nhân từ năm 1901 đến 1904.
Trong nhóm bạn bè khá thân, chúng tôi có một cặp bạn - anh chồng là người tốt bụng, dễ mến; anh yêu vợ, nhưng lại có tình ý với một người khác. Khi bạn bè nhắc, anh luôn trả lời chắc nịch: “Vợ tôi đơn giản lắm, bả ấy chẳng để ý, cũng chẳng hay biết gì đâu.”Cô vợ cũng là bạn tôi, một người hiền lành, tử tế. Khi nghe tiếng gần tiếng xa, bạn chỉ cười nhẹ nhàng: “Mình chẳng muốn biết, biết chi cho mệt, cứ nhắm mắt, rồi mọi chuyện cũng qua thôi.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.