Cải Tổ Sẽ Bảo Hiểm
27 Triệu Phụ Nữ Mỹ hiện đang không có bảo hiểm sức khỏe...
NEW YORK - Gần như tất cả 27 triệu phụ nữ Mỹ không có bảo hiểm sức khỏe và sẽ có được sự chăm sóc y tế một khi luật cải tổ y tế hoạt động, theo nhiều nhà nghiên cứu Hoa Kỳ cho biết.
Thăm dò của the Commonwealth Fund 2010 Biennial Health Insurance Survey cho thấy phụ nữ đang bỏ qua việc chăm sóc sức khỏe cần thiết. 48% nói rằng họ không đến bác sĩ khi bị bệnh, không mua thuốc, hay bỏ qua thử nghiệm, trị liệu hay đến bác sĩ sau đó bởi vì họ không có tiền để trả các chi phí - tăng từ 34% trong năm 2001.
Đồng tác giả bản nghiên cứu Sara Collins và là phó chủ tịch Commonwealth Fund, nói trong một tuyên bố rằng, "Phúc trình này cho thấy sự gia tăng nhanh đến mức nào các phí tổn chăm sóc sức khỏe và sút giảm thu nhập khiến gia tăng số phụ nữ không có khả năng tài chánh để trả cho bảo hiểm y tế và chăm sóc sức khỏe - và hàng triệu người đang chật vật với các hóa đơn và nợ y tế. Nhưng Luật Affordable Care Act đòi các công ty bảo hiểm sức khỏe trả cho các dịch vụ ngăn ngừa bệnh như miễn phí cho việc chụp hình vú để truy tìm ung thư."
33% phụ nữ nói rằng họ chi 10% hay nhiều hơn với mức thu nhập cho các chi phí chăm sóc sức khỏe trong năm 2010 so với 25% phụ nữ báo cáo mức chi tiêu tương tự trong năm 2001.
Chỉ 31% phụ nữ không có bảo hiểm ở độ tuổi từ 50 tới 64 báo cáo là có chụp hình ngực trong 2 năm qua, so với 79% phụ nữ có bảo hiểm sức khỏe, theo nghiên cứu cho biết.