Hôm nay,  

Còn Mãi Nụ Cười Hiền Hòa...

13/11/201607:19:00(Xem: 5239)

Còn Mãi Nụ Cười Hiền Hòa...

Trong buổi sáng Thứ Bảy cuối Thu ở miền Nam Cali, những người thân trong gia đình cố Nhạc sĩ Anh Bằng, thân hữu và các anh chị em nghệ sĩ thân thiết với Nhạc sĩ Anh Bằng đã quây quần bên ngôi mộ của Ông để đọc kinh cầu nguyện.  Ngày 12 tháng 11, đúng một năm ngày Nhạc sĩ Anh Bằng đã vĩnh viễn ra đi. Trong số những người thân trong gia đình, chúng tôi thấy có chị Thy Vân, con gái của cố Nhạc sĩ Anh Bằng, chị Thu Hảo, Họa sĩ Châu Thụy, và một số những người anh em họ và các con cháu trong gia đình. Một số các vị niên trưởng như Ông Bà Giáo sư Nhạc sĩ Lê Văn Khoa và Ngọc Hà, Ông Bà Giáo sư Nguyễn Xuân Vinh và Phiến Đan, v.v. cũng có mặt. Một số anh chị em nghệ sĩ từ Trung tâm Asia, ca sĩ Thanh Lan, ca sĩ Minh Tâm, chị Như Hảo cũng như các anh chị em trong Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, v.v. cũng đã đến tham dự và góp lời cầu nguyện.  Trong lời kinh cầu nguyện, có lẽ mọi người đều hồi tưởng đến những kỷ niệm, những sinh hoạt gắn bó cùng với Nhạc sĩ Anh Bằng và cầu nguyện cho linh hồn Ông được thảnh thơi nơi đất Chúa.

blank

Sau buổi lễ cầu nguyện tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành (Good Shepherd Cemetery), mọi người về Trung Tâm Asia để tham dự buổi Thánh Lễ Cầu Hồn và giỗ một năm của Nhạc sĩ Anh Bằng. Trong không khí trang nghiêm, Đức Cha đã cử hành những nghi thức Thánh Lễ. Ngài đã nhắc về những kỷ niệm và đức tính bình dị, gần gũi cũng như nụ cười hiền hoà của Nhạc sĩ Anh Bằng như trong di ảnh của Ông được đặt trang trọng trong phòng cầu nguyện của Trung tâm Asia. Cũng nụ cười hiền hoà này của Nhạc sĩ Anh Bằng đã để lại biết bao nhiêu tình cảm tốt đẹp của Ông dành cho mọi người xung quanh, các bạn bè và các anh chị em ca nhạc sĩ.  Nụ cười này cũng là hình ảnh thường đọng lại trong ký ức mỗi khi chúng tôi nghĩ đến Ông, một người sáng lập viên, một người Thầy luôn quan tâm đến các sinh hoạt của CLB Tình Nghệ Sĩ trong suốt 5 năm đầu thành lập.  Nụ cười của Ông đã truyền niềm tin và là nguồn động lực tinh thần cho chúng tôi trong suốt thời gian có dịp gần gũi với Ông.

blank

Một năm trôi qua thật nhanh. Và cho dù cho nhiều năm tháng nữa sẽ trôi qua, nhưng có lẽ hình ảnh của Nhạc sĩ Anh Bằng với nụ cười thật tươi và hiền hoà luôn nở trên môi, chắc chắc sẽ mãi mãi ở lại trong lòng tất cả những người yêu dòng nhạc của Nhạc Sĩ Anh Bằng; một người suốt đời yêu quê hương và tranh đấu cho tự do và dân chủ cho quê hương Việt Nam qua những nhạc phẩm bất hủ của Ông.  

Ngày 26 tháng 11 sắp tới đây, Trung tâm Asia sẽ tổ chức chương trình nhạc với chủ đề "Còn Mãi Trong Tim" tại Reno, Nevada nhân dịp giỗ một năm của Nhạc Sĩ Anh Bằng. Cũng trong niềm tưởng nhớ Nhạc sĩ Anh Bằng, các anh chị em trong CLB Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề "Tưởng Nhớ Nhạc Sĩ Anh Bằng, Người Nhạc Sĩ của Dân Tộc Việt Nam" tại studio của Đài VNA-TV 57.3 vào ngày 27 tháng 11. Chắc chắn sẽ có rất đông khán giả tham dự và theo dõi những chương trình văn nghệ tưởng nhớ Nhạc Sĩ Anh Bằng trong dịp kỷ niệm một năm ngày Ông vĩnh viễn ra đi. 

Khi dòng nhạc bất hủ đó được cất lên, chắc chắc đâu đó, chúng ta sẽ chợt thấy lại được nụ cười của Ông hiện lên trong tâm thức dù Ông đang ở đâu đó rất xa...

-Cao Minh Hưng-

Link một số hình ảnh về Lễ Cầu Nguyện và Giỗ Đầu của Nhạc Sĩ Anh Bằng:

https://www.facebook.com/media/set/?set=a.1483409911674430.1073742202.100000163072380&type=1&l=751b4225f6

Người Nhạc Sĩ Của Dân Tộc Việt Nam

http://vvnm.vietbao.com/a245648/nguoi-nhac-si-cua-dan-toc-viet-nam

blank




.

Ý kiến bạn đọc
14/11/201600:25:27
Khách
Chuyện gì xảy ra nếu toàn bộ Đông Nam Á đều là người Tàu ???
Trả lời : Lúc đó toàn " Châu Á của Mao " sẽ bị nướng trong chảo lửa . Kế " trăm hoa đua nở " này của Mao gọi là " Kế đầu bò " .
13/11/201623:48:58
Khách
Có nhiều khi người ta ca một ca khúc nhưng không hiểu cả khúc đó nói gì . " Nhạc Rừng " của ông Hoàng Việt sinh ở Chợ Lớn nơi mà có lẽ cũng là " cố hương " của ông Lý Quang Diệu và cũng có thể là nơi Hồ Chí Minh hay lui tới .
" Cúc cu " là tiếng kêu của con tu hú đẻ nhờ và " ca khúc " Nhạc Rừng dường như là cổ xuý cho điều đó .

HÁT
Cúc cu! Cúc cu! Chim rừng ca trong trong nắng
Im nghe! Im nghe! Ve rừng kêu liên miên
Rừng hát gió lay trên cành biêc lao xao
Rì rào! Dòng suối uốn quanh dòng nước trôi trong xanh
Róc rách! Róc rách! Nước luồn qua khóm trúc
Lá rơi lá rơi xoay tròn nước cuốn trôi
Có anh chiên sĩ đi tuân qua khu rừng vắng
Lắng nghe nhạc rừng tâm hồn vui phơi phới
Anh cười một mình rồi cất tiếng hát vang
Cây rừng dội tiếng theo lời ca mênh mang
Tính tang tính tình miền Đông gian lao mà anh dũng
Tính tang tính tình hăng hái chiến đấu chống quân thù
Đường xa chân đi vui bước
Lòng xuân thêm thắm tươi
Nhạc rừng vẳng đưa cùng nhịp bước
Hương rừng thoáng đưa hồn say sưa

Cúc cu! Cúc cu! Chim rừng ca trong trong nắng
Im nghe! Im nghe! Ve rừng kêu liên miên
Rừng hát gió lay trên cành biêc lao xao
Rì rào! Dòng suối uốn quanh dòng nước trôi trong xanh
Róc rách! Róc rách! Nước luồn qua khóm trúc
Lá rơi lá rơi xoay tròn nước cuốn trôi
Có anh chiên sĩ đi tuân qua khu rừng vắng
Lắng nghe nhạc rừng tâm hồn vui phơi phới
Anh cười một mình rồi cất tiếng hát vang
Cây rừng dội tiếng theo lời ca mênh mang
Tính tang tính tình miền Đông gian lao mà anh dũng
Tính tang tính tình hăng hái chiến đấu chống quân thù
Đường xa chân đi vui bước
Lòng xuân thêm thắm tươi
Nhạc rừng vẳng đưa cùng nhịp bước
Hương rừng thoáng đưa hồn say sưa
Rừng bát ngát ơi rừng mến yêu
_______

" Ve rừng kêu liên miên " là ám chỉ nhạc Vàng của VNCH nhằm chiêu hồi Bắc Việt .
" Miền Đông gian lao mà anh dũng " " hăng hái chiến đấu chống quân thù " (?) ---> Cái gọi là " Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam " thật sự là cánh tay của Mao .
Trận Mậu Thân 1968 là do " Các cán bộ cao cấp người gốc Tàu ở Việt Nam " mở mặt trận phía Đông Nam Bộ còn "quân Bắc Việt " tiến vào là quân của Mao ---> Thảm sát ở Huế là do quân của Mao tiến hành .
_______

Tổ tiên của tôi là người Tàu nhưng lập trường vĩnh viễn của tôi là phải TÔN TRỌNG CHỦ QUYỀN QUỐC GIA, SỰ TỒN TẠI CỦA CÁC DÂN TỘC THUỘC CÁC NỀN VĂN HOÁ KHÁC BIỆT và ĐA DẠNG !
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ông X. Nguyễn bị trục xuất vào sáng sớm của một ngày trong tháng Tư. Cuối ngày hôm đó, vào lúc 5 giờ chiều, cô K. Nguyễn bay về Sài Gòn. Cô đến phi trường Tân Sơn Nhứt sau chuyến bay trục xuất anh cô khoảng một ngày.“Khi đến Tân Sơn Nhứt, họ đưa anh tôi và mấy người bị trục xuất một lối đi đặc biệt để vào nơi làm thủ tục hải quan. Họ phỏng vấn, lăn tay, làm giấy tờ. Rồi họ đọc tên từng người, nếu có thân nhân, họ sẽ dắt ra cổng, bàn giao lại cho người nhà. Với ai không có thân nhân, nhưng có tên trong danh sách của Ba Lô Project (BLP) thì tình nguyện viên của nhóm sẽ nhận. BLP cho mỗi người một ba lô, trong đó có những vật dụng cá nhân cần thiết, một điện thoại có sim sẵn và $50”, cô K. kể.
Tôi có một người bạn viết lách văn nghệ. Chị cho rằng mình có chút tài nghệ, đủ để khi cần móc túi lấy ra xài. Chị không viết đều. Chỉ viết khi thích – đôi khi chị viết gửi vài tạp chí mạng, có khi chỉ viết để đó, không gửi ai. Chị sống trên căn gác nhỏ, gọi đó là "giang sơn sáng tác" của riêng mình. Mỗi ngày chị dậy lúc gần trưa, pha ly cà phê nguội, rồi mở máy tính. Có bài chị viết ngay sau ngụm cà-phê đầu tiên – vài chục phút là xong – gửi đi ngay rồi gập máy, đi ngủ tiếp. Có bài để ba năm hôm, không sửa gì cả, gửi đi như vậy. Tôi hỏi: “Sao không đọc lại?” Chị nhún vai: Lúc viết là thật nhất. Sửa nhiều, mất hồn. Tôi hỏi tiếp: Không sợ thiếu sót? Chị cười, lấy ngón tay chỉ lên bức thư pháp trên tường:“Tri túc giả phú” (Biết đủ là đủ).
Kể từ khi Donald Trump tái đắc cử Tổng thống, giới sáng lập và đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao tại Thung lũng Silicon – gồm các tỷ phú như Elon Musk, Jeff Bezos và Mark Zuckerberg – đã được xem là những nhân vật có ảnh hưởng quan trọng đối với chính quyền mới. Họ xuất hiện trong lễ nhậm chức của Trump và nhanh chóng đóng vai trò chính trong việc định hình các chính sách "Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại". Với niềm tin mãnh liệt vào tiềm năng của công nghệ hiện đại, những nhà lãnh đạo này tin rằng họ có thể vận hành nó trong khuôn khổ một nền kinh tế thị trường tự do. Họ cổ súy cho sự phát triển không giới hạn của một hình thái tư bản tự do tuyệt đối và công nghệ có thể giải quyết hầu hết các vấn đề xã hội và quốc gia. Trong tầm nhìn của các cá nhân tiên phong công nghệ, họ muốn có vai trò lãnh đạo trong việc xóa bỏ các thủ tục hành chính phức tạp của nhà nước phúc lợi. Đó là hai điều kiện tiên quyết để tăng tốc cho các tiến bộ xã hội,
Ba giờ sáng của một ngày giữa Tháng Tư, cả hệ thống điện và điện thoại trong trại giam Adelanto Detention Center (California) đồng loạt bị ngắt. Bóng tối phủ trùm khắp các khu vực. Nhân viên trại giam đi từng khu vực, gõ cửa từng phòng, gọi tên “những người được chọn.” Mỗi phòng một, hoặc hai người bị gọi tên. “Thu xếp đồ đạc của các anh” – lệnh được truyền đi vắn tắt, không giải thích. Ông X. Nguyễn, cư dân của Santa Ana, đến Mỹ từ năm 1990, là một trong những người bị đánh thức được lệnh phải thu dọn đồ đạc.Cùng với những người khác - không ai biết ai vì tất cả đèn đã tắt, trong bóng tối họ bị áp tải ra khỏi trại giam trong tình trạng tay bị còng, chân bị xích. Chỉ đến khi bước vào chiếc xe bít bùng, họ mới nhận ra nhau qua cùng tiếng Mẹ đẻ, mới biết mình không đơn độc – mà cùng những người khác cùng ngôn ngữ, cùng cố hương, cùng một chuyến đi không có ngày trở lại. “Họ đưa anh tôi và những người trên xe đến tòa nhà INS (Immigration and Naturalization Service) ở Los Angeles.
Chuyện đời của Tổng thống Donald Trump như một cuốn sách, không phải tự truyện, không phải tiểu sử, là một trường thiên tiểu thuyết đang viết vào chương cuối cùng. Đã gọi là tiểu thuyết, nghĩa là không thật như đời thường, có nhiều diễn biến ly kỳ, bí mật và những âm thầm giấu giếm bên trong. Nhân vật chính là một người có đời sống phóng đảng từ trẻ đến già. Con nhà giàu, đẹp trai, học không giỏi. Bảy mươi mấy năm sống có thể gôm vào sáu chữ: Ham gái. Ham danh. Ham tiền. Ông không có khả năng gì đặc biệt, ngoài trừ khả năng bạo phổi, quen thói tỷ phú quyền lực, ít học, kém tư cách, ông muốn nói gì thì nói, muốn tuyên bố gì thì tuyên bố, bất kể đúng sai, bất kể hậu quả. Việc này khiến ông nổi bật giữa những kiểu mẫu đứng đắn, đạo hạnh, tử tế, trí thức của các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ dọc theo lịch sử. Sự phá vỡ tư cách lãnh đạo theo truyền thống, lạ lùng, được một số đông cử tri ủng hộ.
Tôi có một đứa cháu gái. Mỗi sáng, cháu ngồi trên bậc thềm, chăm chỉ buộc dây giày. Mỗi bên phải đều nhau, mỗi nút thắt phải đúng thứ tự. Nếu lỡ tay thắt ngược, cháu sẽ gỡ ra và làm lại từ đầu – đôi khi ba, bốn lần. Cháu sẽ nhất định không chịu đi học cho đến khi nào giây thắt thật ngay ngắn. Cháu thuộc dạng trẻ em tự kỷ – một khác biệt mà người ngoài mới nhìn vào khó thấy. Và để được hỗ trợ trong lớp học, con bé phải làm điều mà cả hệ thống ép nó làm: thi IQ. Nếu điểm thấp quá, cháu bị đưa ra khỏi lớp chính. Nếu điểm “không thấp đủ,” cháu lại không được hỗ trợ vì không đạt tiêu chuẩn “khuyết tật.” Cùng một con số, khi là tấm thẻ vào cửa, khi là án lệnh đuổi ra khỏi cửa. Và chẳng ai thấy việc này có gì sai. Tất cả đều hợp lệ. Tất cả đều dựa vào một niềm tin: con người có thể đo được bằng ba con số.
Trong tháng 7 năm 2025, Thượng Viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu gần như hoàn toàn theo đường lối đảng phái để hủy bỏ khoản ngân sách trị giá 1.1 tỷ MK đã được chuẩn thuận cấp cho Tập Đoàn Phát Thanh Truyền Hình Công Cộng (Corporation for Public Broadcasting, CPB). Những người ủng hộ quyết định này cho rằng đây là hành động cần thiết để ngừng tài trợ cho “cánh truyền thông thiên tả.” “Phát thanh truyền hình công cộng đã rơi vào tay các nhà hoạt động đảng phái từ lâu rồi,” TNS Ted Cruz (Texas) tuyên bố, khẳng định chính phủ không cần thiết phải tài trợ cho các cơ quan báo chí “thiếu công tâm.” Ông châm biếm: “Muốn xem tuyên truyền của phe cấp tiến hả, cứ bật MSNBC đi.”
Tổng thống Donald Trump đã cố gắng áp đặt Hoa Kỳ lên thế giới và tách đất nước ra khỏi thế giới. Ông bắt đầu nhiệm kỳ thứ hai bằng cách vung vũ lực cứng của Mỹ, đe dọa Đan Mạch về quyền kiểm soát Greenland, và đề nghị sẽ giành lại kênh đào Panama. Ông đã sử dụng thành công các mối đe dọa về thuế quan trừng phạt để ép buộc Canada, Colombia và Mexico về các vấn đề nhập cư. Ông đã rút khỏi các hiệp định khí hậu Paris và Tổ chức Y tế Thế giới. Vào tháng 4, ông đã khiến thị trường toàn cầu rơi vào hỗn loạn bằng cách công bố thuế quan sâu rộng đối với các quốc gia trên toàn thế giới. Không lâu sau đó, ông đã thay đổi chiến thuật bằng cách rút lại hầu hết các mức thuế bổ sung, mặc dù vẫn tiếp tục gây sức ép cho một cuộc thương chiến với Trung Quốc – mặt trận chủ yếu trong cuộc tấn công hiện nay để chống lại đối thủ chính của Washington...
Tài liệu ghi chép lịch sử Tòa Bạch Ốc cho biết, khi nhân viên dưới thời chính quyền của Woodrow Wilson chuẩn bị dời vị trí của Vườn Hồng, họ nhìn thấy hồn ma của cố Đệ Nhất Phu Nhân Dolley Madison, phu nhân của cố Tổng thống đời thứ tư của Mỹ James Madison. Thế là, để “xoa dịu” bà Madison, họ quyết định không di dời nữa và Vườn Hồng ở nơi đó cho đến tận bây giờ. Ông Jeremiah Jerry Smith làm việc trong Toà Bạch Ốc dưới thời của chính quyền Tổng Thống Ulysses S. Grant vào cuối những năm 1860. Trong suốt 35 năm, ông là một người hầu, quản gia, đầu bếp, gác cửa, dọn dẹp văn phòng. Smith là người được các ký giả, người viết sách tìm đến khi họ muốn biết về tin tức hoặc chuyện hậu cung. Theo tài liệu lịch sử của White House, ông Smith nói từng nhìn thấy hồn ma của Lincoln, Grant, McKinley và một số đệ nhất phu nhân từ năm 1901 đến 1904.
Trong nhóm bạn bè khá thân, chúng tôi có một cặp bạn - anh chồng là người tốt bụng, dễ mến; anh yêu vợ, nhưng lại có tình ý với một người khác. Khi bạn bè nhắc, anh luôn trả lời chắc nịch: “Vợ tôi đơn giản lắm, bả ấy chẳng để ý, cũng chẳng hay biết gì đâu.”Cô vợ cũng là bạn tôi, một người hiền lành, tử tế. Khi nghe tiếng gần tiếng xa, bạn chỉ cười nhẹ nhàng: “Mình chẳng muốn biết, biết chi cho mệt, cứ nhắm mắt, rồi mọi chuyện cũng qua thôi.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.