Hôm nay,  

Cộng Đồng HTĐ, MD&VA tham gia Diễn Hành Độc Lập HK 2017

7/5/201711:18:00(View: 5368)

Cộng Đồng HTĐ, MD&VA tham gia Diễn Hành Độc Lập HK 2017
 
Tuyết Mai

Cộng Đồng HTĐ, MD&VA đã tham gia Diễn hành Độc Lập HK năm 2017, được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 4 tháng 7, 2017 trên Đại lộ Consitution ở Wasington, D.C.

Việc tổ chức Diễn Hành Độc Lập năm nay, CT Đinh Hùng Cường ủy nhiệm cho Hội Vietnamese Americans Celebrating Freedom (VACF) . Ban tổ chức gồm có một nhóm trẻ, trong đó có Dr. Gabrelle Phạm (Hội trưởng Hội VACF), Cô Lê Anh Vy (Hội Phó VACF), Cô Uyên Minh và Luật sư Đinh Thúy Uyên (hai ái nữ của Chủ Tịch CĐVN Đinh Hùng Cường.
blank
Ban tổ chức đã mời được khoảng một trăm người tình nguyện, phần đông là thế hệ trẻ, các học sinh trung học, các sinh viên đại học (trong đó có một số sinh viên của Liên Hội Sinh Viên MAUVSA). Đặc biệt năm nay, Ban Tổ Chức DHĐLHK yêu cầu phái đoàn VNCH có ba mươi lăm người cầm bong bóng hình cờ Mỹ, hình Uncle Sam (tựợng trưng người Mỹ). Trong ba muơi lăm người cầm bong bóng này có Ông bà CT Đinh Hùng Cường, Chủ tịch Hội Người Việt Cao Niên Nguyễn văn Đặng, Luật gia Bích Hà và con gái, ông Hoàng Đức Long (Nhà VN), ông Hà văn Sang, Ủy viên VPTTCĐ và các cháu, Ông Nguyễn Dương Hà và rất nhiều người nữa.

Đi đầu cuộc Diễn hành là nhiều chị trong Hội Cư An Tư Nguy (Phu nhân của quý vị sĩ quan Trừ Bị Thủ Đức) cầm “banner” Vietnamese American Community of DC, MD&VA). Kế đến là toán Quốc Quân Kỳ do các cựu quân nhân VNCH phụ trách, trong đó có Ông Phó Hòa, Ủy viên VPTT; Ông Toàn Minh (Hội truởng Hội Không Quân)…Kế đến ba chị mặc áo dài VN choàng khăn màu cờ HK và VN cầm “banner” “Happy Independence Day”.
blank
Giữa đoàn Diễn hành là xe hoa, trên xe hoa có các hoa hậu VN trong trang phục lộng lẫy rất đẹp mắt, các Nữ Quân Nhân người Mỹ gốc Việt và Nữ quân nhân Mỹ trong Quân Lực HK. Chủ đề năm nay là “American Dream is Alive”.

Theo sau là các thanh thiếu niên, thiếu nữ trong áo dài tay cầm quạt và nam giới mặc quốc phục VN áo dài khăn đống tay cầm dù, dù và quạt vẽ cờ vàng VNCH. Các thanh thiếu niên vừa đi vừa múa theo điệu nhạc Việt và nhạc Mỹ phát từ xe Diễn Hành. Các cháu tập dợt nhiều lần nên đi đứng, múa men rất nhịp nhàng, được khán giả hai bên được vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt. Nhạc diễn hành năm nay là nhạc hùng VN và nhạc Mỹ (chúng ta là cộng đồng Người Mỹ gốc Việt).

Ban Tổ Chức cho biết có ra văn thư mời các hội đoàn, đoànt hể hay cá nhân muốn tham gia để chung vui ngày vui Độc Lập của HK thì xin ghi tên và dành chút ít thì giờ tập dượt, để đoàn của chúng ta được nhịp nhàng trước hằng trăm ngàn khán giả ngoại quốc hai bên đường. Chỉ có một số ghi danh tình nguyện cầm bong bóng vì không phải tập dợt.
blank
Theo Dr. Gabrielle, trưởng ban tổ chức cho biết, chi phí trang trải cho cuộc Diễn hành ĐL năm nay ước tính là $15,000. Đây chỉ là con số ước tính. BTC cố dùng lại nhiều vật dụng đã dùng trong những cuộc diễn hành trước đây để tiết kiệm tiền đóng góp, ủng hộ của đồng huơng. Tiền xe hoa là $6,000, thêm hệ thống âm thanh trên xe hoa do một công ty chuyên nghiệp phụ trách, tiền thuê hai xe bus đưa một trăm người từ Eden Center đi Washington, D.C., thức ăn, nước uống, quần áo, cờ quạt…



Năm 2015 BTC Diễn Hành Độc Lập trước đó đã trao lại cho Ban Chấp Hành của Cựu Chủ Tịch Đoàn Hữu Định $6,300 tiền còn lại trong ngân quỹ DHĐL. Năm nay Hội VACF bắt đầu việc tổ chức từ con số KHÔNG.Tất cả tiền có đuợc để tổ chức năm nay là do nhiều hội đoàn, đoàn thể, cá nhân trong CĐ đóng góp. Điều này cho thấy các hội đoàn và cá nhân ủng hộ mạnh mẽ Hội VACF do CT Đinh Hùng Cường ủy nhiệm.

Một bà cụ VN khoảng 80 tuổi, trong số khán giả xem Diễn Hành (không muốn cho biết tên) nói bà xem Diễn hành Độc Lập HK mỗi năm. Bà vô cùng phấn khởi vui mừng thấy có nhiều thanh thiếu niên VN tham gia Diễn Hành năm nay. Theo điệu nhạc các cháu cầm quạt, dù có màu cờ vàng VN múa nhịp nhàng thật đẹp, bà cảm động ứa nước mắt. Hình ành này cho bà niềm tin cờ vàng, lý tưởng Dân Chủ Tự Do đang được trao truyền cho thế hệ trẻ. Không gì vui hơn, cảm động hơn được nhìn thấy màu cờ vàng của Tổ Quốc Việt Nam thân yêu tung bay giữa bầu trời Thủ đô Hoa Thịnh Đốn. Chúng ta đã mất quê hương thân yêu vào tay CSVN, nhưng niềm tin vẫn còn đây…vẫn còn đây dòng giống Tiên Rồng, vẫn còn đây trái tim Việt Nam.

blank
 
Ý Kiến của Tuyết Mai (Hội YỂM TRỢ THANH THIẾU NIÊN / HĐ)

Các cháu trong VACF có tham gia Diễn hành Độc Lập HK nhiều năm qua, do Cộng Đồng tổ chức. Nhưng đây là lần đầu Dr. Gabrielle, Hội trưởng của VACF được giao phó đảm trách việc tổ chức Diễn Hành Độc Lập. Hầu hết các cháu tham gia Diễn hành năm nay được sinh ra ở Hoa Kỳ, cái ý niệm về truyền thống Văn Hóa Dân Tộc, màu cờ Tổ quốc là những ý niệm, hình ảnh mù mờ trong trí óc non nớt của các cháu. Thay vì dành một ngày lễ mùa Hè đi biển hay tổ chức picnic vui chơi cùng bè bạn ở nhà, các thanh thiếu niên trong cuộc diễn hành này đã hy sinh niềm vui riêng, chịu khó hội họp tập dợt nhiều lần, mặc áo dài, chịu nắng chói chang, nóng 90F, đi diễn hành suốt một đoạn đường dài trên Đại lộ Constitution, để trình diễn văn hóa VN và giương cao màu cờ Tổ Quốc trong ngày Độc Lập của HK. Đây là một hy sinh không nhỏ đối với thế hệ trẻ.

Qua hình ảnh được ghi lại trong video dưới đây, nếu quý chú bác cô dì thấy sự hy sinh của các cháu rất quý giá, đã tổ chức thành công, làm rạng rỡ Cộng đồng Việt, thì xin quý chú bác cô dì gởi vài dòng thư đến khích lệ tinh thần, để các háu hăng say tiếp tục đi trên con đường phục vụ cộng đồng và đất nước quê hương.

Nếu quý chú bác cô dì thấy các cháu chưa hay, chưa giỏi thì xin góp ý xây dựng để các cháu có dịp học hỏi, trao dồi tiến bộ hơn trong tương lai. Tuổi trẻ là mầm non của Tổ Quốc. Hy vọng một ngày không xa các cháu có đủ khả năng sẽ thay thế thế hệ cha ông, gánh vác việc Cộng Đồng, và đất nuớc quê hương.


Hình ảnh Diễn Hành trong
https://www.youtube.com/watch?v=2cggHYEvA7E&feature=youtu.be

Email của VACF là [email protected]

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ông X. Nguyễn bị trục xuất vào sáng sớm của một ngày trong tháng Tư. Cuối ngày hôm đó, vào lúc 5 giờ chiều, cô K. Nguyễn bay về Sài Gòn. Cô đến phi trường Tân Sơn Nhứt sau chuyến bay trục xuất anh cô khoảng một ngày.“Khi đến Tân Sơn Nhứt, họ đưa anh tôi và mấy người bị trục xuất một lối đi đặc biệt để vào nơi làm thủ tục hải quan. Họ phỏng vấn, lăn tay, làm giấy tờ. Rồi họ đọc tên từng người, nếu có thân nhân, họ sẽ dắt ra cổng, bàn giao lại cho người nhà. Với ai không có thân nhân, nhưng có tên trong danh sách của Ba Lô Project (BLP) thì tình nguyện viên của nhóm sẽ nhận. BLP cho mỗi người một ba lô, trong đó có những vật dụng cá nhân cần thiết, một điện thoại có sim sẵn và $50”, cô K. kể.
Tôi có một người bạn viết lách văn nghệ. Chị cho rằng mình có chút tài nghệ, đủ để khi cần móc túi lấy ra xài. Chị không viết đều. Chỉ viết khi thích – đôi khi chị viết gửi vài tạp chí mạng, có khi chỉ viết để đó, không gửi ai. Chị sống trên căn gác nhỏ, gọi đó là "giang sơn sáng tác" của riêng mình. Mỗi ngày chị dậy lúc gần trưa, pha ly cà phê nguội, rồi mở máy tính. Có bài chị viết ngay sau ngụm cà-phê đầu tiên – vài chục phút là xong – gửi đi ngay rồi gập máy, đi ngủ tiếp. Có bài để ba năm hôm, không sửa gì cả, gửi đi như vậy. Tôi hỏi: “Sao không đọc lại?” Chị nhún vai: Lúc viết là thật nhất. Sửa nhiều, mất hồn. Tôi hỏi tiếp: Không sợ thiếu sót? Chị cười, lấy ngón tay chỉ lên bức thư pháp trên tường:“Tri túc giả phú” (Biết đủ là đủ).
Kể từ khi Donald Trump tái đắc cử Tổng thống, giới sáng lập và đầu tư trong lĩnh vực công nghệ cao tại Thung lũng Silicon – gồm các tỷ phú như Elon Musk, Jeff Bezos và Mark Zuckerberg – đã được xem là những nhân vật có ảnh hưởng quan trọng đối với chính quyền mới. Họ xuất hiện trong lễ nhậm chức của Trump và nhanh chóng đóng vai trò chính trong việc định hình các chính sách "Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại". Với niềm tin mãnh liệt vào tiềm năng của công nghệ hiện đại, những nhà lãnh đạo này tin rằng họ có thể vận hành nó trong khuôn khổ một nền kinh tế thị trường tự do. Họ cổ súy cho sự phát triển không giới hạn của một hình thái tư bản tự do tuyệt đối và công nghệ có thể giải quyết hầu hết các vấn đề xã hội và quốc gia. Trong tầm nhìn của các cá nhân tiên phong công nghệ, họ muốn có vai trò lãnh đạo trong việc xóa bỏ các thủ tục hành chính phức tạp của nhà nước phúc lợi. Đó là hai điều kiện tiên quyết để tăng tốc cho các tiến bộ xã hội,
Ba giờ sáng của một ngày giữa Tháng Tư, cả hệ thống điện và điện thoại trong trại giam Adelanto Detention Center (California) đồng loạt bị ngắt. Bóng tối phủ trùm khắp các khu vực. Nhân viên trại giam đi từng khu vực, gõ cửa từng phòng, gọi tên “những người được chọn.” Mỗi phòng một, hoặc hai người bị gọi tên. “Thu xếp đồ đạc của các anh” – lệnh được truyền đi vắn tắt, không giải thích. Ông X. Nguyễn, cư dân của Santa Ana, đến Mỹ từ năm 1990, là một trong những người bị đánh thức được lệnh phải thu dọn đồ đạc.Cùng với những người khác - không ai biết ai vì tất cả đèn đã tắt, trong bóng tối họ bị áp tải ra khỏi trại giam trong tình trạng tay bị còng, chân bị xích. Chỉ đến khi bước vào chiếc xe bít bùng, họ mới nhận ra nhau qua cùng tiếng Mẹ đẻ, mới biết mình không đơn độc – mà cùng những người khác cùng ngôn ngữ, cùng cố hương, cùng một chuyến đi không có ngày trở lại. “Họ đưa anh tôi và những người trên xe đến tòa nhà INS (Immigration and Naturalization Service) ở Los Angeles.
Chuyện đời của Tổng thống Donald Trump như một cuốn sách, không phải tự truyện, không phải tiểu sử, là một trường thiên tiểu thuyết đang viết vào chương cuối cùng. Đã gọi là tiểu thuyết, nghĩa là không thật như đời thường, có nhiều diễn biến ly kỳ, bí mật và những âm thầm giấu giếm bên trong. Nhân vật chính là một người có đời sống phóng đảng từ trẻ đến già. Con nhà giàu, đẹp trai, học không giỏi. Bảy mươi mấy năm sống có thể gôm vào sáu chữ: Ham gái. Ham danh. Ham tiền. Ông không có khả năng gì đặc biệt, ngoài trừ khả năng bạo phổi, quen thói tỷ phú quyền lực, ít học, kém tư cách, ông muốn nói gì thì nói, muốn tuyên bố gì thì tuyên bố, bất kể đúng sai, bất kể hậu quả. Việc này khiến ông nổi bật giữa những kiểu mẫu đứng đắn, đạo hạnh, tử tế, trí thức của các nhà lãnh đạo Hoa Kỳ dọc theo lịch sử. Sự phá vỡ tư cách lãnh đạo theo truyền thống, lạ lùng, được một số đông cử tri ủng hộ.
Tôi có một đứa cháu gái. Mỗi sáng, cháu ngồi trên bậc thềm, chăm chỉ buộc dây giày. Mỗi bên phải đều nhau, mỗi nút thắt phải đúng thứ tự. Nếu lỡ tay thắt ngược, cháu sẽ gỡ ra và làm lại từ đầu – đôi khi ba, bốn lần. Cháu sẽ nhất định không chịu đi học cho đến khi nào giây thắt thật ngay ngắn. Cháu thuộc dạng trẻ em tự kỷ – một khác biệt mà người ngoài mới nhìn vào khó thấy. Và để được hỗ trợ trong lớp học, con bé phải làm điều mà cả hệ thống ép nó làm: thi IQ. Nếu điểm thấp quá, cháu bị đưa ra khỏi lớp chính. Nếu điểm “không thấp đủ,” cháu lại không được hỗ trợ vì không đạt tiêu chuẩn “khuyết tật.” Cùng một con số, khi là tấm thẻ vào cửa, khi là án lệnh đuổi ra khỏi cửa. Và chẳng ai thấy việc này có gì sai. Tất cả đều hợp lệ. Tất cả đều dựa vào một niềm tin: con người có thể đo được bằng ba con số.
Trong tháng 7 năm 2025, Thượng Viện Hoa Kỳ đã bỏ phiếu gần như hoàn toàn theo đường lối đảng phái để hủy bỏ khoản ngân sách trị giá 1.1 tỷ MK đã được chuẩn thuận cấp cho Tập Đoàn Phát Thanh Truyền Hình Công Cộng (Corporation for Public Broadcasting, CPB). Những người ủng hộ quyết định này cho rằng đây là hành động cần thiết để ngừng tài trợ cho “cánh truyền thông thiên tả.” “Phát thanh truyền hình công cộng đã rơi vào tay các nhà hoạt động đảng phái từ lâu rồi,” TNS Ted Cruz (Texas) tuyên bố, khẳng định chính phủ không cần thiết phải tài trợ cho các cơ quan báo chí “thiếu công tâm.” Ông châm biếm: “Muốn xem tuyên truyền của phe cấp tiến hả, cứ bật MSNBC đi.”
Tổng thống Donald Trump đã cố gắng áp đặt Hoa Kỳ lên thế giới và tách đất nước ra khỏi thế giới. Ông bắt đầu nhiệm kỳ thứ hai bằng cách vung vũ lực cứng của Mỹ, đe dọa Đan Mạch về quyền kiểm soát Greenland, và đề nghị sẽ giành lại kênh đào Panama. Ông đã sử dụng thành công các mối đe dọa về thuế quan trừng phạt để ép buộc Canada, Colombia và Mexico về các vấn đề nhập cư. Ông đã rút khỏi các hiệp định khí hậu Paris và Tổ chức Y tế Thế giới. Vào tháng 4, ông đã khiến thị trường toàn cầu rơi vào hỗn loạn bằng cách công bố thuế quan sâu rộng đối với các quốc gia trên toàn thế giới. Không lâu sau đó, ông đã thay đổi chiến thuật bằng cách rút lại hầu hết các mức thuế bổ sung, mặc dù vẫn tiếp tục gây sức ép cho một cuộc thương chiến với Trung Quốc – mặt trận chủ yếu trong cuộc tấn công hiện nay để chống lại đối thủ chính của Washington...
Tài liệu ghi chép lịch sử Tòa Bạch Ốc cho biết, khi nhân viên dưới thời chính quyền của Woodrow Wilson chuẩn bị dời vị trí của Vườn Hồng, họ nhìn thấy hồn ma của cố Đệ Nhất Phu Nhân Dolley Madison, phu nhân của cố Tổng thống đời thứ tư của Mỹ James Madison. Thế là, để “xoa dịu” bà Madison, họ quyết định không di dời nữa và Vườn Hồng ở nơi đó cho đến tận bây giờ. Ông Jeremiah Jerry Smith làm việc trong Toà Bạch Ốc dưới thời của chính quyền Tổng Thống Ulysses S. Grant vào cuối những năm 1860. Trong suốt 35 năm, ông là một người hầu, quản gia, đầu bếp, gác cửa, dọn dẹp văn phòng. Smith là người được các ký giả, người viết sách tìm đến khi họ muốn biết về tin tức hoặc chuyện hậu cung. Theo tài liệu lịch sử của White House, ông Smith nói từng nhìn thấy hồn ma của Lincoln, Grant, McKinley và một số đệ nhất phu nhân từ năm 1901 đến 1904.
Trong nhóm bạn bè khá thân, chúng tôi có một cặp bạn - anh chồng là người tốt bụng, dễ mến; anh yêu vợ, nhưng lại có tình ý với một người khác. Khi bạn bè nhắc, anh luôn trả lời chắc nịch: “Vợ tôi đơn giản lắm, bả ấy chẳng để ý, cũng chẳng hay biết gì đâu.”Cô vợ cũng là bạn tôi, một người hiền lành, tử tế. Khi nghe tiếng gần tiếng xa, bạn chỉ cười nhẹ nhàng: “Mình chẳng muốn biết, biết chi cho mệt, cứ nhắm mắt, rồi mọi chuyện cũng qua thôi.”
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.