Hôm nay,  

Gần Một Phần Ba Cử Tri Đảng Cộng Hòa Không Mấy Tin Tưởng Vào Quy Trình Bầu Cử Sơ Bộ Của Đảng

12/27/202321:19:00(View: 2159)

 

Untitled
Đối với cuộc bầu cử 2024, có một phần đáng kể các cử tri thuộc Đảng Cộng Hòa không mấy tin tưởng vào quy trình bầu cử sơ bộ của đảng. (Nguồn:YouTube)

Theo dữ liệu từ cuộc khảo sát của AP-NORC, gần một phần ba dân cử Đảng Cộng Hòa chỉ tin tưởng một chút hoặc không tin tưởng rằng số phiếu sẽ được tính chính xác trong cuộc bầu cử sơ bộ Tổng Thống sắp tới của Đảng Cộng Hòa, theo Axios.

 

Cuộc thăm dò ý kiến với 1,074 người trưởng thành cho thấy một phần đáng kể các cử tri Đảng Cộng Hòa không chỉ nghi ngờ tính chính xác của cuộc bầu cử Tổng Thống sắp tới mà còn không mấy tin tưởng vào các cuộc bầu cử do GOP kiểm soát.

 

Sự hoài nghi trong Đảng Cộng Hòa xuất hiện khi cựu Tổng Thống Trump tiếp tục dẫn trước các ứng cử viên khác trong cuộc đua sơ bộ, theo các cuộc khảo sát trước đây giữa các cử tri theo Đảng Cộng Hòa và có khuynh hướng ủng hộ Đảng Cộng Hòa.

 

Một điểm đáng chú ý là theo dữ liệu từ AP-NORC, cử tri xác định mình là Đảng Dân Chủ hoặc nghiêng về Đảng Dân Chủ có khả năng tin tưởng vào kết quả của cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng Hòa hơn là cử tri Đảng Cộng Hòa hoặc người ủng hộ Đảng Cộng Hòa.

 

Ngược lại, người thuộc Đảng Cộng Hòa có sự nghi ngờ lớn hơn đối với kết quả của cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân Chủ sắp tới, với 58% cho biết họ ít hoặc không tin tưởng vào cuộc bầu cử.

 

Về các con số cụ thể, trong số các cử tri Đảng Cộng Hòa, 37% cho biết họ tin tưởng “rất nhiều” hoặc “khá nhiều” vào kết quả cuộc bầu cử sơ bộ của đảng mình, trong khi 31% cho biết họ có “mức độ tin cậy vừa phải” và 31% cho biết họ chỉ tin tưởng “một chút” hoặc “không hề tin tưởng.”

 

Trong khi đó, 72% dân cử Đảng Dân Chủ cho biết họ ít ra có “khá nhiều” niềm tin vào tính chính xác của cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Dân Chủ, trong khi chỉ có 8% cho biết họ chỉ tin “một chút” hoặc “không hề tin tưởng.”

 

Những người trung dung, không theo đảng nào nhưng có thể bỏ phiếu trong một số cuộc bầu cử sơ bộ của đảng, nhìn chung đều thiếu niềm tin vào quy trình của cả hai đảng.

 

Tổng cộng, cuộc khảo sát đã thăm dò nhiều người ủng hộ mạnh mẽ hoặc có khuynh hướng ủng hộ Đảng Dân Chủ hơn những người ủng hộ mạnh mẽ hoặc có khuynh hướng ủng hộ Đảng Cộng Hòa. Mặc dù tổng thể có sai số ± 4.0 điểm phần trăm, nhưng sai số đối với các nhóm nhỏ lại cao hơn, đối với Đảng Dân Chủ là ± 6.0 điểm phần trăm và đối với Đảng Cộng Hòa là ± 6.4 điểm phần trăm.

 

Đối với cuộc bầu cử tổng thống năm 2024, 46% người được khảo sát cho biết họ tin tưởng “rất nhiều” hoặc “khá nhiều” rằng số phiếu bầu sẽ được đếm, tính chính xác. Tỷ lệ này tương đương với các cuộc thăm dò trước đó của AP-NORC vào đầu năm nay và năm 2022, và cao hơn 7% so với cuộc khảo sát vào tháng 9/2016.

 

Trong cuộc khảo sát gần đây nhất, có 31% trả lời rằng họ chỉ có “một chút” hoặc “không tin” khi được hỏi về mức độ tin tưởng vào kết quả của cuộc bầu cử Tổng Thống sắp tới. Con số này tương tự với kết quả từ các cuộc khảo sát trước đây của AP-NORC từ đầu năm nay và từ năm 2016.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Theo hai nguồn tin ẩn danh nói với The WaPo, lý do Trump sa thải Billy Long, người nhận chức giám đốc IRS khoảng hai tháng, là do IRS đã đối đầu với Tòa Bạch Ốc của Trump trong yêu cầu sử dụng dữ liệu thuế làm phương tiện xác định vị trí những người bị nghi là nhập cư không có giấy tờ.
- Zelenskyy: ‘Ukraine không bán nước cho kẻ xâm chiếm’ - Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng đăng video ‘phụ nữ không nên bỏ phiếu’ - Giám đốc Sở Thuế IRS bị sa thải sau hai tháng làm việc - Atlanta: Hai người chết trong vụ nổ súng ở Emory University - Việt Nam miễn thị thực cho tỷ phú và người nổi tiếng - Chính quyền Trump đề nghị UCLA trả $1 tỷ tiền thỏa thuận - Thống đốc Newsom chào đón các dân biểu Dân Chủ Texas - Ấn Độ hoãn kế hoạch mua vũ khí Mỹ - Trump chưa áp 40% lên hàng trung chuyển qua Việt Nam vào Mỹ - Nhạc sĩ Mặc Thế Nhân qua đời
Trương Hán Siêu là một trong các nhà Nho nổi tiếng chống phá Phật giáo kịch liệt nhất trong lịch sử Việt Nam. Tuy nhiên, ít người biết rằng nhiều năm cuối đời, từ khi còn trong quan trường, cụ Trương Hán Siêu đã trở thành một người sùng mộ Đạo Phật. Lập trường sùng mộ Phật giáo của cụ Trương chưa được ghi rõ ràng vào trang tiểu sử ở Wikipedia
- Đảng viên Cộng Hòa ở bang Dân Chủ cảnh báo thảm cảnh ‘ăn miếng trả miếng’ - Canyon Fire bùng phát, hàng ngàn người California nhận lệnh sơ tán - Sở Mật Vụ cho dâng mực nước sông ở Ohio để JD Vance chèo thuyền mừng sinh nhật - Không quân Hoa Kỳ từ chối trợ cấp hưu trí sớm cho quân nhân chuyển giới bị sa thải - Israel đưa ra kế hoạch kiểm soát toàn bộ Gaza - Netanyahu dọa kiện New York Times vì đưa tin sai về Gaza - Cựu Superman sẽ trở thành ICE - Chánh án liên bang Florida ra lệnh tạm dừng xây dựng Alligator Alcatraz - Số ca Covid-19 ở California tăng do biến thể mới gây khàn giọng
Ngày 21 tháng 7 năm 2025. Giám đốc ICE cho biết các đặc vụ của ông sẽ bắt giữ bất kỳ ai mà họ phát hiện ở trong nước bất hợp pháp, ngay cả khi họ không có tiền án. ICE cũng sẽ hành động chống lại các công ty thuê mướn những người di dân bất hợp pháp. Giám đốc ICE cho biết họ sẽ cố gắng tập trung vào việc bắt giữ những kẻ tồi tệ nhất, tức là những tội phạm bị kết án vì những tội nghiêm trọng.
Carlos Javier Lopez Benitez, 27 tuổi, người Paraguay, đến tòa di trú New York vào ngày 16 tháng 7 để tham dự phiên điều trần về đơn xin tị nạn — nhưng lại bị bắt ngay tại hành lang, trước mặt hai người chị. Một phóng viên chụp được cảnh anh giằng co với nhân viên liên bang, trong khi cô Lilian Lopez, chị anh, ôm chặt lấy cánh tay em, khóc nghẹn. Nhân viên phải gỡ tay cô ra.
Giữa mùa Hè, thành phố Los Angeles rúng động bởi những cuộc bố ráp quy mô lớn do Cơ quan Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) tiến hành. Chỉ trong vài tuần kể từ giữa tháng Sáu, hơn 1.600 người đã bị bắt tại miền Nam California. Trong số đó có cả những người sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ, mang quốc tịch Mỹ hợp pháp, không dính líu đến bất kỳ hành vi vi phạm nào[1]. Andrea Velez, 32 tuổi, là một trong số đó. Vào buổi sáng ngày 24 tháng Sáu, cô đang trên đường đến chỗ làm thì bất ngờ bị hai người đàn ông đeo mặt nạ kéo vào một chiếc xe SUV không biển số. Họ mặc áo ghi chữ “Police” nhưng không xuất trình thẻ ngành, không tuyên đọc quyền Miranda, cũng không giải thích lý do khống chế. Velez hoảng loạn, tưởng mình bị bắt cóc giữa ban ngày, ngay trung tâm thành phố. Sau đó, cô bị truy tố tội “tấn công nhân viên liên bang”, một cáo buộc có thể dẫn đến 20 năm tù. Mười sáu ngày sau, công tố viện rút lại hồ sơ mà không đưa ra lý do cụ thể. Không một lời xin lỗi, không một xu bồi thường.
Nếu muốn tạo ra một trận bão hoàn hảo tại Covered California (hợp tác giữa California Health Benefit Exchange và Sở Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe California) và các thị trường bảo hiểm khác của ĐạoLuật Chăm Sóc Sức Khỏe Giá Cả Phải Chăng (ACA), thì tất cả những gì cần phải làm là kéo dài thời gian ghi danh, tăng gánh nặng túi tiền của người tiêu dùng và chấm dứt hỗ trợ tài chính cho người ghi danh trẻ tuổi và khỏe mạnh nhất.
Tháng 8 này, Sky River Casino chào mừng cột mốc 3 năm hoạt động một cách hoành tráng với chương trình Biếu Tặng Cú Ăn Ba Ngoạn Mục trị giá $300,000, mang đến các cơ hội thắng lớn chưa từng có cho quý khách xuyên suốt tháng. Sự kiện đặc biệt này tiếp tục khẳng định cam kết của sòng bạc trong việc mang đến trải nghiệm giải trí đỉnh cao và tri ân các khách hàng thân thiết
Mùa hè là cơ hội tuyệt vời để kết nối lại với thiên nhiên và nạp lại năng lượng. Mặc dù nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng dành thời gian ngoài trời giúp giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe, nhưng những lợi ích này lại bị giảm sút do môi trường bị ô nhiễm và tàn phá. Bằng cách thực hành các hoạt động ngoài trời với tinh thần trách nhiệm, chúng ta có thể góp phần bảo vệ không gian thiên nhiên để tận hưởng trọn vẹn những lợi ích của chúng trong nhiều năm tới.
Bài viết của The Economist, đăng ngày 14 tháng 3, cập nhật 2 tháng 8, 2025, cho thấy những dấu hiệu rõ rệt rằng Trumponomics – chính sách kinh tế dưới nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Donald Trump – đang bắt đầu gây suy yếu nền kinh tế Hoa Kỳ.
California có luật an toàn súng đạn nghiêm ngặt nhất cả nước, giúp tỷ lệ tử vong do súng đạn thấp hơn nhiều so với con số trung bình trên toàn nước Mỹ. California có số người chết vì súng đạn vào khoảng 3,200 người hàng năm. Nếu tỷ lệ tử vong do súng đạn trên toàn quốc tương đương với California, thì có gần 140,000 người không chết vì súng, và hàng trăm nghìn ca thương tích do súng đã không xảy ra.
Vương Trùng Dương: Thư Gửi Bạn Bè của nhà văn Phan Lạc Tiếp nói về quãng đời binh nghiệp: Thưa các bạn Bảo Bình, Đơn vị đầu tiên của tôi sau khi ra trường là HQ-09… Tôi ở đơn vị này khá lâu, 18 tháng, đảm nhận từ chức vụ Sĩ Quan Ẩm Thực rồi lần lượt xử lý Hạm Phó. Rời HQ-09, về Phòng Tổng Quản Trị mấy tháng, rồi đổi xuống Giang Đoàn 21, tại Mỹ Tho… Rời Mỹ Tho sau một năm hoạt động, chạm mặt với nhiều nguy nan, tôi được gọi về làm Trưởng Đoàn Tâm Lý Chiến Lưu Động, đến hầu như hết các đơn vị HQ.
- Nửa đêm về sáng, thuế quan mới của Trump có hiệu lực - Trump – Putin sẽ gặp nhau - Trump ra lệnh Bộ Thương Mại bắt đầu cuộc điều tra dân số mới trái với Hiến Pháp - Trump cho phép đầu tư tiền điện tử vào quỹ hưu trí 401(k)s - Bộ Nội An bỏ giới hạn độ tuổi khi tuyển đặc vụ ICE - Giám đốc FBI nhận can thiệp vụ tìm các dân biểu Dân Chủ Texas - UCLA bị chính quyền Trump cắt hơn nửa tỷ tiền trợ cấp nghiên cứu - Hàng loạt chuyến bay hãng United Airlines bị hủy vì kỹ thuật nội bộ - OpenAI sẽ trao ChatGPT cho chính phủ với giá $1 - Chỉ trong 6 tháng đầu năm, Việt Nam chi gần $9 tỷ để nhập cảng hàng Mỹ
Tỷ lệ trầm cảm cao nhất ở thanh thiếu niên gốc Latin; trong khi nam thanh niên da đen có tỷ lệ tự tử cao nhất. Năm 2022, tự tử là nguyên nhân tử vong hàng đầu đối với người Mỹ gốc Á trong độ tuổi 15-24.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.