Hôm nay,  

Tài Khoản Người Dùng Facebook Tự Động Theo Dõi Tổng Thống, Phó Tổng Thống Và Đệ Nhất Phu Nhân

1/22/202522:45:00(View: 2145)

 

Skärmbild 2025-01-23 074037

Không biết là do “lỗi kỹ thuật,” hay “có ma,” mà nhiều người dùng Facebook ở Hoa Kỳ thấy mình tự động theo dõi một số tài khoản đặc biệt; hoặc cũng có thể là do người ta bị “mộng du,” tự bấm follow hồi nào không hay. (Nguồn: pixabay.com)

 

 

 

NEW YORK – Hôm thứ Tư (22/1), một số người dùng mạng xã hội Meta phàn nàn rằng tài khoản của họ tự động theo dõi (follow) lại các tài khoản chính thức của Tổng thống Donald Trump, Phó Tổng thống JD Vance và Đệ nhất Phu nhân Melania Trump, mặc dù trước đó họ đã ngừng  follow những tài khoản này sau khi Trump bắt đầu nhiệm kỳ thứ hai, theo Reuters.

 

Thông thường, mỗi khi chính quyền Tổng thống thay đổi, các tài khoản mạng xã hội chính thức của Tòa Bạch Ốc sẽ được bàn giao cho các viên chức mới. Quy trình này đã diễn ra suôn sẻ vào năm 2017 khi Trump kế nhiệm Barack Obama, cũng như vào năm 2021 khi Joe Biden kế nhiệm Trump.

 

Nhưng đến năm nay, một số người dùng mạng xã hội phàn nàn rằng sau khi họ đã ngừng theo dõi các tài khoản chính thức của Tổng thống, Phó Tổng thống và Đệ nhất Phu nhân kể từ thứ Hai (20/1), tài khoản của họ vẫn tự động follow các tài khoản này trở lại. Lạ đời hơn nữa là, dù họ đã bấm nút bỏ theo dõi nhiều lần, hay thậm chí bấm chặn các tài khoản đó luôn, nhưng vẫn không ăn thua.

 

Người dùng Facebook Anna Springer đã bày tỏ sự bức xúc trên nền tảng Threads, cũng thuộc sở hữu của Meta: “Cũng như nhiều người khác, tôi đã cố gắng bấm bỏ theo dõi Trump và Vance từ hôm thứ Hai, nhưng khi coi lại thì thấy tài khoản của mình vẫn đang follow họ. Không rõ đây là trục trặc kỹ thuật hay ý đồ của ai đó, nhưng chuyện phiền phức này thực sự đã xảy ra.

 

Meta chưa nói gì về “trục trặc kỹ thuật” này. Tuy nhiên, trên nền tảng X, giám đốc truyền thông của Meta Andy Stone đã giải thích rằng những người đã bấm theo dõi các tài khoản chính thức của chính quyền Biden sẽ tự động tiếp tục theo dõi các tài khoản này khi chính quyền được bàn giao cho Trump.

 

Stone đăng bài trên X: “Không có ai bị ép buộc tự động theo dõi các tài khoản chính thức nào của Tổng thống, Phó Tổng thống hoặc Đệ nhất Phu nhân trên Facebook hay Instagram. Các tài khoản này được quản trị bởi Tòa Bạch Ốc, và khi chính quyền thay đổi, nội dung trên các trang này cũng thay đổi để phù hợp với chính quyền mới. Việc giải quyết các yêu cầu follow hoặc ngừng follow có thể mất một khoảng thời gian, đặc biệt là khi các tài khoản này đang được bàn giao giữa các chính quyền.

 

Tòa Bạch Ốc chưa có bình luận gì về sự việc này.

 

Ngoài ra, vụ việc còn thu hút sự chú ý khi nữ danh ca Demi Lovato chia sẻ trên Instagram Story của cô rằng cô đã phải ngừng theo dõi Phó Tổng thống hai lần chỉ trong một ngày. “Hôm nay tôi đã bấm ngừng theo dõi người này hai lần rồi đó,” Lovato viết, kèm theo ảnh chụp màn hình tài khoản 150 triệu người theo dõi của mình.

 

Không chỉ vậy, nhiều người dùng khác cũng “gặp ma” vì thấy mình tự nhiên theo dõi tài khoản của Đệ nhất Phu nhân Melania Trump. Nữ diễn viên hài Sarah Colonna cũng lên tiếng trên Threads vào thứ Ba: “Tại sao sáng nay Facebook của tôi lại tự động follow Melania Trump? Mấy người đang làm cái trò gì vậy?” Trong bài viết này, bà còn gắn luôn thẻ tag Mark Zuckerberg (CEO của Meta).

 

Trên các nền tảng mạng xã hội, thường thì muốn theo dõi ai, người ta sẽ bấm nút theo dõi (Follow), cho phép họ cập nhật các bài đăng mới từ tài khoản đó. Số lượng người theo dõi (followers) là thước đo quan trọng để đánh giá tầm ảnh hưởng của một tài khoản. Tài khoản càng có nhiều người theo dõi, thì nội dung mà họ đăng tải sẽ càng đến được với nhiều người.

 

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
- Bạch Ốc Xem Xét Dỡ Bỏ Trưng Bày Về Nô Lệ Ở Công Viên Quốc Gia. - Giá Thực Phẩm Tại Hoa Kỳ Tăng Cao. - Video Bộ Trưởng Quốc Phòng Pete Hegseth Chia Sẻ Gây Tranh Cãi. - Chính Sách Thương Mại Của Ông Trump Có Thể Kéo Dài. - Bạch Ốc Cân Nhắc Mời Zelenskiy Đến Alaska. - Bạch Ốc Gấp Rút Xây Phòng Dạ Tiệc Mới Bỏ Qua Kiểm Duyệt - Trump Dời Tranh Chân Dung Obama Và Bush Đến Chỗ Ẩn - Nghiên Cứu Giảm Cân Không Gây Buồn Nôn. - Phát Hiện Lỗ Đen Siêu Khổng Lồ
Năm 2025 đánh dấu Medicaid tròn 60 tuổi, là chương trình bảo hiểm y tế liên bang đem dịch vụ chăm sóc sức khỏe đến với hơn 70 triệu người Mỹ có thu nhập thấp và/hoặc khuyết tật. Nhưng vào thời điểm hiện nay, Hoa Kỳ đang đối mặt với việc cắt giảm chi tiêu chính phủ lớn nhất trong lịch sử.
Theo hai nguồn tin ẩn danh nói với The WaPo, lý do Trump sa thải Billy Long, người nhận chức giám đốc IRS khoảng hai tháng, là do IRS đã đối đầu với Tòa Bạch Ốc của Trump trong yêu cầu sử dụng dữ liệu thuế làm phương tiện xác định vị trí những người bị nghi là nhập cư không có giấy tờ.
- Zelenskyy: ‘Ukraine không bán nước cho kẻ xâm chiếm’ - Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng đăng video ‘phụ nữ không nên bỏ phiếu’ - Giám đốc Sở Thuế IRS bị sa thải sau hai tháng làm việc - Atlanta: Hai người chết trong vụ nổ súng ở Emory University - Việt Nam miễn thị thực cho tỷ phú và người nổi tiếng - Chính quyền Trump đề nghị UCLA trả $1 tỷ tiền thỏa thuận - Thống đốc Newsom chào đón các dân biểu Dân Chủ Texas - Ấn Độ hoãn kế hoạch mua vũ khí Mỹ - Trump chưa áp 40% lên hàng trung chuyển qua Việt Nam vào Mỹ - Nhạc sĩ Mặc Thế Nhân qua đời
Trương Hán Siêu là một trong các nhà Nho nổi tiếng chống phá Phật giáo kịch liệt nhất trong lịch sử Việt Nam. Tuy nhiên, ít người biết rằng nhiều năm cuối đời, từ khi còn trong quan trường, cụ Trương Hán Siêu đã trở thành một người sùng mộ Đạo Phật. Lập trường sùng mộ Phật giáo của cụ Trương chưa được ghi rõ ràng vào trang tiểu sử ở Wikipedia
- Đảng viên Cộng Hòa ở bang Dân Chủ cảnh báo thảm cảnh ‘ăn miếng trả miếng’ - Canyon Fire bùng phát, hàng ngàn người California nhận lệnh sơ tán - Sở Mật Vụ cho dâng mực nước sông ở Ohio để JD Vance chèo thuyền mừng sinh nhật - Không quân Hoa Kỳ từ chối trợ cấp hưu trí sớm cho quân nhân chuyển giới bị sa thải - Israel đưa ra kế hoạch kiểm soát toàn bộ Gaza - Netanyahu dọa kiện New York Times vì đưa tin sai về Gaza - Cựu Superman sẽ trở thành ICE - Chánh án liên bang Florida ra lệnh tạm dừng xây dựng Alligator Alcatraz - Số ca Covid-19 ở California tăng do biến thể mới gây khàn giọng
Ngày 21 tháng 7 năm 2025. Giám đốc ICE cho biết các đặc vụ của ông sẽ bắt giữ bất kỳ ai mà họ phát hiện ở trong nước bất hợp pháp, ngay cả khi họ không có tiền án. ICE cũng sẽ hành động chống lại các công ty thuê mướn những người di dân bất hợp pháp. Giám đốc ICE cho biết họ sẽ cố gắng tập trung vào việc bắt giữ những kẻ tồi tệ nhất, tức là những tội phạm bị kết án vì những tội nghiêm trọng.
Carlos Javier Lopez Benitez, 27 tuổi, người Paraguay, đến tòa di trú New York vào ngày 16 tháng 7 để tham dự phiên điều trần về đơn xin tị nạn — nhưng lại bị bắt ngay tại hành lang, trước mặt hai người chị. Một phóng viên chụp được cảnh anh giằng co với nhân viên liên bang, trong khi cô Lilian Lopez, chị anh, ôm chặt lấy cánh tay em, khóc nghẹn. Nhân viên phải gỡ tay cô ra.
Giữa mùa Hè, thành phố Los Angeles rúng động bởi những cuộc bố ráp quy mô lớn do Cơ quan Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) tiến hành. Chỉ trong vài tuần kể từ giữa tháng Sáu, hơn 1.600 người đã bị bắt tại miền Nam California. Trong số đó có cả những người sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ, mang quốc tịch Mỹ hợp pháp, không dính líu đến bất kỳ hành vi vi phạm nào[1]. Andrea Velez, 32 tuổi, là một trong số đó. Vào buổi sáng ngày 24 tháng Sáu, cô đang trên đường đến chỗ làm thì bất ngờ bị hai người đàn ông đeo mặt nạ kéo vào một chiếc xe SUV không biển số. Họ mặc áo ghi chữ “Police” nhưng không xuất trình thẻ ngành, không tuyên đọc quyền Miranda, cũng không giải thích lý do khống chế. Velez hoảng loạn, tưởng mình bị bắt cóc giữa ban ngày, ngay trung tâm thành phố. Sau đó, cô bị truy tố tội “tấn công nhân viên liên bang”, một cáo buộc có thể dẫn đến 20 năm tù. Mười sáu ngày sau, công tố viện rút lại hồ sơ mà không đưa ra lý do cụ thể. Không một lời xin lỗi, không một xu bồi thường.
Nếu muốn tạo ra một trận bão hoàn hảo tại Covered California (hợp tác giữa California Health Benefit Exchange và Sở Dịch vụ Chăm sóc Sức khỏe California) và các thị trường bảo hiểm khác của ĐạoLuật Chăm Sóc Sức Khỏe Giá Cả Phải Chăng (ACA), thì tất cả những gì cần phải làm là kéo dài thời gian ghi danh, tăng gánh nặng túi tiền của người tiêu dùng và chấm dứt hỗ trợ tài chính cho người ghi danh trẻ tuổi và khỏe mạnh nhất.
Tháng 8 này, Sky River Casino chào mừng cột mốc 3 năm hoạt động một cách hoành tráng với chương trình Biếu Tặng Cú Ăn Ba Ngoạn Mục trị giá $300,000, mang đến các cơ hội thắng lớn chưa từng có cho quý khách xuyên suốt tháng. Sự kiện đặc biệt này tiếp tục khẳng định cam kết của sòng bạc trong việc mang đến trải nghiệm giải trí đỉnh cao và tri ân các khách hàng thân thiết
Mùa hè là cơ hội tuyệt vời để kết nối lại với thiên nhiên và nạp lại năng lượng. Mặc dù nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng dành thời gian ngoài trời giúp giảm căng thẳng và cải thiện sức khỏe, nhưng những lợi ích này lại bị giảm sút do môi trường bị ô nhiễm và tàn phá. Bằng cách thực hành các hoạt động ngoài trời với tinh thần trách nhiệm, chúng ta có thể góp phần bảo vệ không gian thiên nhiên để tận hưởng trọn vẹn những lợi ích của chúng trong nhiều năm tới.
Bài viết của The Economist, đăng ngày 14 tháng 3, cập nhật 2 tháng 8, 2025, cho thấy những dấu hiệu rõ rệt rằng Trumponomics – chính sách kinh tế dưới nhiệm kỳ thứ hai của Tổng thống Donald Trump – đang bắt đầu gây suy yếu nền kinh tế Hoa Kỳ.
California có luật an toàn súng đạn nghiêm ngặt nhất cả nước, giúp tỷ lệ tử vong do súng đạn thấp hơn nhiều so với con số trung bình trên toàn nước Mỹ. California có số người chết vì súng đạn vào khoảng 3,200 người hàng năm. Nếu tỷ lệ tử vong do súng đạn trên toàn quốc tương đương với California, thì có gần 140,000 người không chết vì súng, và hàng trăm nghìn ca thương tích do súng đã không xảy ra.
Vương Trùng Dương: Thư Gửi Bạn Bè của nhà văn Phan Lạc Tiếp nói về quãng đời binh nghiệp: Thưa các bạn Bảo Bình, Đơn vị đầu tiên của tôi sau khi ra trường là HQ-09… Tôi ở đơn vị này khá lâu, 18 tháng, đảm nhận từ chức vụ Sĩ Quan Ẩm Thực rồi lần lượt xử lý Hạm Phó. Rời HQ-09, về Phòng Tổng Quản Trị mấy tháng, rồi đổi xuống Giang Đoàn 21, tại Mỹ Tho… Rời Mỹ Tho sau một năm hoạt động, chạm mặt với nhiều nguy nan, tôi được gọi về làm Trưởng Đoàn Tâm Lý Chiến Lưu Động, đến hầu như hết các đơn vị HQ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.