Hôm nay,  

Những Điều Cần Biết Trong Khi Nhập Thất “Fasting”

5/26/200800:00:00(View: 13001)

Để mọi người an tâm trong khi Nhập Thất, chúng tôi cung cấp thêm một số những điều cần biết, những diễn tiến trong cơ thể trong thời gian chúng ta ngưng cung cấp thức ăn và thức uống cho cơ thể.

1/ Những biến cải hóa học và tổ chức trong cơ thể : Trong lúc Nhập Thất, không phải mô nào cũng bị phân tích theo tốc độ như nhau. Những mô quan trọng thì được bảo vệ rất cẩn thận cho đến phút cuối cùng, khi các mô kém quan trọng hơn không còn nữa.
Chất mỡ được phân tích trước tiên. Vì thế những người dư thừa mỡ sẽ xuống cân nhanh chóng. Còn tim, phổi, não, thần kinh là những cơ quan được bảo vệ thật chu đáo. Vì thế với thời gian ngắn từ 3 đến 7 ngày hay lâu hơn, các cơ quan trọng yếu của cơ thể không hề bị tổn thương, nghĩa là sinh mạng không bị đe dọa.

Về máu huyết thì có thể thay đổi cùng với sự giảm cân. Lượng và phẩm của máu luôn luôn tương ưng với cơ thể lại còn được đổi mới, trẻ hóa sau khi ăn uống trở lại. Bácsĩ Rabagliati chứng minh rằng trong thời gian Nhập Thất hồng huyết cầu chẳng những không giảm mà lại tăng thêm. Còn giáo sư Stengel viết : ”Trong lúc nhịn ăn máu vẫn giữ sự sung túc huyết cầu một cách không ngờ”. Trong buổi nói chuyện ở Chicago, bác sĩ Tilden tuyên bố : ”Nhiều trường hợp bần huyết kinh niên, sau khi nhịn ăn 1 tuần, số hồng huyết cầu tăng lên gấp đôi“.

Về da, sau lúc Nhập Thất, trở nên mịn màng hơn, hồng nhuận hơn, chứng tỏ có sự trẻ hóa. Các tì vết, bớt đen, nhăn đều biến mất, chứng tỏ một tình trạng sức khỏe được cải thiện rõ rệt.

Xương chẳng những không hề bị hao tổn mà còn bền chắc hơn. Jackson nói : ”Cũng như bộ xương, răng rất bền bỉ trong lúc nhịn ăn. Còn răng lung lay thì trở nên chắc lại”.
Thận không hề bị tổn hại do nhịn ăn ngắn ngày. Gan thì mất nước, glycogene và mỡ nên so với các cơ quan khác gan mất nhiều trong lượng trong lúc nhịn ăn hơn các cơ quan khác.

Còn phổi lại tỏ ra khỏe hơn, khang kiện hơn. Vì vậy người bị bệnh lao phổi, bệnh suyển kinh niên rất mau lành bệnh nhờ Nhập Thất.

Trong thời gian Nhập Thất, trái tim là cơ quan được nghỉ ngơi tốt nhứt vì không còn sự kích thích thường xuyên do ăn uống. Máu được lọc sạch hơn nên cung cấp cho tim các chất tinh túy và bổ dưỡng hơn. Nhờ đó mà người bệnh tim lành bệnh rất nhanh sau Kỳ Thất.

Tụy tạng (lá lách) là cơ quan tiết ra insulin, khi nó không làm việc nữa là nguồn gốc phát sinh ra bệnh tiểu đường, trong thời gian Nhập Thất bị mất nước nhiều nên có thể phục hồi để đảm nhận chức năng tiết ra chất insulin.

Dạ dày yếu thường mắc chứng khó tiêu sẽ trở lại hoạt động bình thường sau Kỳ Thất. Các bắp thịt, các hạch của dạ dày được cải tạo, sự nhạy cảm do bệnh hoạn mất đi. Dạ dày trở lại co thắt bình thường. Các chỗ lỡ loét tự lành, các viêm nhiễm trong dạ dày bị bài tiết, giúp cho dạ dày hoạt động bình thường, nên sẽ ăn ngon hơn, tiêu hóa tốt hơn.
Dĩ nhiên trong thời gian Nhập Thất, cơ thể có mất đi một số chất liệu, không thể bù trừ được bằng khí trời, nhưng do sự mất mát này mà cơ thể mới có cơ hội tái phối trí, lấy bớt chỗ này thừa đem bù sang chỗ kia thiếu, để bảo toàn các cơ quan trọng yếu. Chính tiến trình này giúp cho cơ thể xóa sạch các mầm móng sinh bệnh một cách hoàn toàn tư nhiên.

2/ Nội tiết và bài tiết : Trong lúc Nhập Thất các chức năng nội tiết ngưng nghỉ hoặc giảm đến mức tối thiểu. Nước bọt tiết ra ít. Có khi nước bọt trở nên hôi hám làm cho ta có cảm giác buồn nôn. Còn dịch vị tiết xuất ít và hơi chua. Trường hợp người bị bệnh tiết nhiều a-xít thì trong các ngày đầu của Kỳ Thất dạ dày vẫn đau, nhưng sẽ giảm dần rồi mất hẳn.

Mật tiết ra nhiều trong những ngày đầu để tẩy độc, sau đó lại ngưng xuất tiết. Sữa bị cạn trong lúc Nhập Thất. Mồ hôi thường hôi hám lúc đầu. Và các chứng bệnh xưng phổi kinh niên, suyển, sưng ruột già, viêm mũ, do sau khi Nhập Thất các chất nhớt mũ bị tẩy sạch, nên sẽ lành bệnh.

Các chất xuất tiết ở âm hộ, các loại bệnh bạch đái, khí hư, v.v... ở đàn bà được ngưng lại và phân tiết sẽ bình thường trở lại. Các mùi hôi thúi từ cửa mình hoặc từ tử cung do bệnh tật tạo ra cũng chấm dứt.

Trong thời gian đầu Nhập Thất, nước tiểu sẫm màu, chứa nhiều a-xít, u-rê, phốt phát, mùi khai và hăng, nhưng dần dần trong lại và ít hôi hơn. Mùi hôi của nước tiểu do khả năng bài tiết được cải thiện tạo ra. Ruột non và ruột già có điều kiện cải thiện các cơ cấu hư hỏng nên bệnh trỉ, sưng ruột non, ruột già, bệnh thương hàn, v.v... đều dần dần biến mất.

Có trường hợp không đi cầu. Ta nên cứ tự nhiên cho ruột làm việc không nên súc ruột hoặc uống thuốc xổ để tống xuất một cách giả tạo các chất cặn bã, làm suy yếu cơ thể, đưa đến cảm giác mệt mõi, suy nhược, v.v...

  3/ Sự phục hồi các cơ quan : Nhờ được nghỉ ngơi, các vết thương, các ung nhọt kinh niên lành rất mau. Thompson và Mendel nhận thấy rằng sau giai đoạn ngừng nghỉ do không cung cấp ẩm thực, cơ thể lại tái tăng gia phát triển mạnh khi ăn uống trở lại. Nên sau thời gian Nhập Thất, nếu ăn uống như cũ hay ăn nhiều hơn thì cơ thể sẽ tăng trọng trở lại bằng hay cao hơn, và các loại bệnh do tăng trọng dễ trở lại.

Điều cần nói là nhờ cơ thể được tái cấu trúc, tế bào được tái tạo nên sau khi ăn uống trở lại cơ thể sẽ trẻ hóa, da dẻ mịn màng hơn, mắt trong sáng hơn, nghị lực tăng cường nhiều hơn. Vì vậy nếu thường xuyên Nhập Thất thì cơ thể sẽ cải thiện, trẻ hóa tế bào…

4/ Sự cải thiện tinh thần và các giác quan : Sau  nhiều lần Nhập Thất, khả năng tinh thần và giác quan đều được cải thiện đặc biệt.

Về năng lực tinh thần khả năng suy luận, trí nhớ, trí thông minh đều phát triển tốt hơn. Cảm quan, trực giác đều gia tăng. Nhờ Nhập Thất nhiều lần, chúng tôi đã tự học ngành ngọc học một cách dễ dàng và đã giảng dạy môn học này rất lâu, viết khá nhiều sách về ngọc học.

Lavanzin nói : ”Trong thời gian nhịn ăn, sức mạnh thể chất không mất mà năng lực tinh thần lại tăng một cách phi thường. Trí nhớ phát triển lạ lùng, trí tưởng tượng phong phú tối đa. Ngay cả trường hợp bệnh điên, bệnh tâm thần cũng chữa lành nhờ Nhập Thất”.

5/ Sự tăng giảm cân lượng :  Người mập sụt cân nhanh hơn người gầy và càng hoạt động nhiều càng sụt cân nhanh. Nhưng thời gian Nhập Thất càng dài thì sự sụt cân càng chậm lại.

6/ Vấn đề sinh lý và sinh sản :  Vấn đề thường được một số người băn khoăn là sinh lý va sinh sản ảnh hưởng thế nào trong và sau các Kỳ Thất " Nói cách khác là nếu Nhập Thất nhiều lần thì khả năng sinh lý hay vấn đề sinh con cái có bị suy giảm hay không " - Xin trả lời ngay là khả năng sinh lý chỉ có sự ngừng nghỉ tạm một thời gian ngắn ban đầu. Sau đó, do năng lượng trở lại tốt hơn, khả năng sinh lý tăng cường rõ rệt. Sự ngừng nghỉ các cơ quan trong thời gian Nhập Thất lại được sự vận khí tăng cường và kích thích, khai mở huyệt đạo vùng tiểu chu thiên làm cho khả năng tình dục tăng thêm, chứ không hề bị yếu đi.

7/ Một vài biến chứng cần biết : Người ta lo ngại rằng nhịp tim và huyết áp có thể thay đổi bất lợi cho sức khỏe trong lúc Nhập Thất. Thực tế, huyết áp và tim mạch thường có sự thay đổi trong lúc mới bắt đầu. Nhưng dần dần sẽ bình thường trở lại và khang kiện hơn. Nếu thấy nhịp tim tăng giảm bất thường thì đó chỉ là sự điều chỉnh, sữa chữa, bồi bổ chỉ có lợi cho sức khỏe mà thôi. Còn huyết áp thì thường giảm, chứ ít khi tăng lên. Nếu có tạm thời tăng lên đôi chút lúc đầu thì đó cũng là sự điều chỉnh cần thiết có lợi, không có gì phải lo sợ.

Ngoài nhịp tim và huyết áp, vấn đề thèm ăn, thèm uống cần được hiểu rõ để khỏi thắc mắc. Đại đa số những người đã Nhập Thất có sự hướng dẫn, được vận khí đầy đủ thì sự thèm ăn thèm uống rất ít xảy ra. Tuy nhiên, một vài trường hợp đặc biệt cũng được ghi nhận như sau : Có người thèm ăn thèm uống ngay ngày đầu. Đây là trường hợp người Nhập Thất có thói quen ăn uống nhiều, ăn nhiều thịt và hay uống rượu. Với một số người sự thèm ăn, thèm uống chỉ xảy ra ở ngày thứ hai hoặc thứ ba. Đây là trường hợp người Nhập Thất đã quen ăn thanh đạm hoặc ăn chay.

Các triệụ chứng này chỉ nói lên sự thay đổi về thói quen, chớ không ảnh hưởng gì đến sức khỏe. Riêng việc thèm nước thì cần được lưu tâm. Với những người mà cơ thể quá ốm yếu, các tế bào đang thiếu nước thì việc nhịn nước cần phải được uyển chuyển, khác với trường hợp những người có thể chất bình thường hoặc người có thừa nước, người mập phì.

   Một điều cần lưu tâm nữa là : có sự đói thật và đói giả. Đói giả là cảm giác do thói quen có tính tâm lý. Còn đói thật là do cơ thể đã thật sự cần thức ăn thức uống. Chúng ta chỉ ăn uống khi nào đói khát thật vì nếu để chậm trễ thì sức khỏe và sinh mạng sẽ bị tổn thương. Bác sĩ Claunch nói rằng : ”Khi người ta đói khát mà cảm thấy thoải mái, khoan khoái. Đó là đói khát thật. Còn khi đói khát mà cảm thấy khó chịu, bị dày vò thì đó là sự thèm ăn thèm uống giã tạo”.

Dù, ở mặt biểu hiện, bệnh có nhiều loại khác nhau, nhưng tiến trình từ tình trạng khỏe mạnh đến tình trạng bệnh hoạn chỉ có một. Nên tiến trình chữa bệnh, để trở lại tình trạng khỏe mạnh, cũng chỉ có một mà thôi.

Nhập Thất theo Pháp môn Tiên Thiên Khí Công là phương cách hữu hiệu để thực hiện tiến trình chữa bệnh này.

    Cần tìm hiểu sâu về cách tự chữa trị các bịnh nan y như : tiểu đường, cao mỡ, cao máu, mất ngủ, viêm gan…Quý vị vào Website của Hội: www.ttkc.orghay www.tienthienkhicong.org, order trực tiếp các sách Việt và Anh cùng DVD thực hành phương pháp Tiên Thiên Khí Công, DVD thuyết trình về bịnh nan y, DVD thuyết trình về cách sống thiên đàng tại thế gian.. tham khảo thêm tài liệu của Thái Khắc Lễ: “Tuyệt Thực Đi Về Đâu”. Điện thoại liên lạc trực tiếp Nguyễn Định : (714) 725-1522.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Ông cũng kêu gọi tiểu bang tài trợ ngân quỹ mới để giúp dân mua bảo hiểm, cộng với yêu cầu tất cả cư dân California phải có bảo hiểm y tế. Và ông ký sắc lệnh chỉ đạo các cơ quan tiểu bang cùng làm việc để thương lượng giá cả những loại thuốc có toa bác sĩ
Nếu không có sự kết hợp ít nhất của VOICE và Liên Hội người Việt tỵ nạn cũng như các Hội đoàn địa phương Berlin thì chắc không có đêm gặp gỡ hằng mong đợi này, ở góc nhìn của mình…Mong hẹn ngày gặp lại thân thương
‘The Concert of Love’ - Đêm Ngợi Ca Tình Yêu sẽ một lần nữa được tổ chức vào Chủ Nhật tuần lễ tới đây 03-24-2019 tại hí viện Hồng Hoa sang trọng - The Rose Theater – Westminster
Trong tương lai gần, nhà thơ Đỗ Quý Toàn sẽ tổ chức một cuộc triển lãm tại hội trường nhật báo Người Việt dài hai ngày – trong đó, sẽ trưng bày là toàn bộ tranh của họa sĩ Võ Đình (1933-2009) để lại và đang được gìn giữ bởi người vợ cuối đời là chị Trần Lai Hồng
nửa thế kỷ sau, một người trẻ tên Lê Vi lại bật ra câu hỏi không kém thống thiết : Thế hệ của tôi, một thế hệ vứt đi? Và hình như lời kêu gọi vớt vát của Lê Vi "nếu bạn có cùng tâm trạng xin chia sẻ ạ!!!" tới giờ cũng không mấy được đáp ứng.
Thập niên 90, đọc tờ báo Xuân ở trong nước, có bài viết của một nhà báo thi sĩ nói về những giai nhân nổi tiếng của Sài Gòn năm xưa gồm Cô Ba Xà Bông, Thẩm Thúy Hằng, Thanh Nga và tác giả thêm tên ca sĩ Thanh Lan vào danh sách này
Năm 1625, Alexandre de Rhodes, tên Việt là A-Lịch-Sơn Đắc-Lộ, đi thuyền tới Việt Nam, không ai ngờ rằng thời điểm này đã đánh dấu một bước ngoặt lớn lao của ngôn ngữ Việt.
Seattle Buddhist Church còn được gọi là Seattle buddhist Temple (tạm dịch: Chùa Phật Giáo Seattle) hoặc Seattle Betsuin theo truyền thống Jodo Shinshu dưới ngôi chùa mẹ của Nishi Hongwanji tại Nhật Bản.
(viết theo Bloomberg News Jan. 21, 2019) Trong khi mối nguy trầm trọng với những bất trắc gia tăng, CT Tập C.B. nhấn mạnh sự cần thiết duy trì sự ổn định về chính trị trong một cuộc họp bất thường của các lảnh tụ TC - một dấu hiệu mới mẻ cho thấy đảng đang gia tăng mối lo ngại về những ảnh hưởng chính trí của nền kinh tế đang bị chậm lại.
vào Thứ Bảy, ngày 16 tháng 3, 2019, từ 11:00 giờ trưa đến 3:00 giờ chiều, trong khuôn viên Village Green park, tại địa chỉ 12732 Main Street.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.