Hôm nay,  

Dạ Tiệc Với 23 Thị Trưởng, Cờ Vàng Vnch Tung Bay...

31/08/201000:00:00(Xem: 7114)

Dạ Tiệc Với 23 Thị Trưởng, Cờ Vàng VNCH Tung Bay...

Hình ảnh Hoa Hậu America’s U.S., và cộng đồng dạ tiệc với các thị trưởng Mỹ.

CUNG HOÀNG - KIM
(LTS: Là một thiếu nữ gốc Việt, cô Cung Hoàng Kim đã thắng giải Hoa Hậu America’s U.S. năm 2010. Điều đặc biệt, trong tiệc tiếp tân với 23 thị trưởøng trong vùng Dallas - Fort Worth, cô trong cương vị Miss America’s U.S. đã đứng ra tiếp tân, và đã có cơ hội phất cao lá cờ vàng ba sọc đỏ của VNCH, biểu tượng của tự do dân chủ. Sau đây là bài viết bằng Việt ngữ của cô Cung Hoàng Kim, ngôn ngữ mà cô học những ngày chủ nhật. Nhiều thông tin khác có lưu ở trang: http://www.hkcung.tumblr.com.)
Gom hết tất cả  chữ cái trong bộ 26 chữ hay là các bộ chữ của các ngôn ngữ khác, em nghĩ cũng không  đủ để diễn tả hết đêm Liên Hoan Quốc Tế trong vùng Dallas-FortWorth mà em được tham dự với Ba và chị của em.
Hội Liên Kết Các Quốc Gia trong vùng DFW là ngưỡng cửa cho vùng đất quốc tế Bắc Texas, nơi mà hơn 44 %  cư dân là những người thuộc thế hệ thứ nhất hay thứ hai định cư ở đây.  Liên thành phố DFW với hơn 1600 tồ chức quốc tế liên hệ và nối kết với với nhau từ văn hoá cho tới kinh tế, đã là một cộng đồng quốc tế thật là sinh động. Em rất thoải mái và hoà hợp ngay trong đêm liên hoan tuyệt vời này vì sinh hoạt với các nền văn hoá khác nhau là chủ trương và sở thích của em.
Là Hoa Hậu của America’s U.S., em có nhiều trách nhiệm phải chu toàn trong đêm dạ tiệc.Đón tiếp các Thị Trưởng tại Khu Vực Tiếp Tân, em phải trao chiếc khăn quàng lụa rất đẹp in hình  lá cờ Hoa Kỳ như một món quà tặng theo nghi thức Phật Giáo là dùng hai tay nâng và choàng lên cồ họ. Thật là vinh dự vì em là người đầu tiên được gập tất cả các Thị Trưởng lần lượt từng vị  một, và vì em cũng là một Phật tử thuần thành. Em cũng đã có cơ hội để nói chuyện với tất cà các Thị Trưởng.
Các thành viên của Hội Đồng Quản Trị Cộng Đồng Việt Nam tại Dallas và Hạt Tarrant đã được mời tham dự dạ tiệc. Cộng Đồng Việt Nam tại Dallas luôn luôn tham dự trong các sinh hoạt cộng đồng từ Liên Hoan Quốc Tế tại Plano cho đến Phát Quà Giáng Sinh cho các trẻ em nghèo. Thêm vào đó, ông Andy Nguyễn, Tân Quản Trị Viên Khu Vực 2 của Hạt Tarrant cũng hiện diện. Em còn nhớ đã có mặt trong đêm liên hoan chờ đếm phiếu trong ngày bầu cử Quản Trị Viên Hạt Tarrant… Một ngày nào đó, có thể em sẽ theo bước chân của ông Andy Nguyễn, ra tranh cử trong các chức vụ  phục vụ dân chúng… Có nhiều ước mơ và mục tiêu quá, chắc em phải khởi sự viết xuống kẻo quên mất!


Dẫn đầu đoàn diễn hành các Quốc Gia là một trong các nhiệm vụ khác của em đêm đó. Các quốc gia có đại diện tham dự trong buổi dạ tiệc đều cử người cầm lá cờ của mình và các người này bước ra sân khấu khi tên quốc gia được xướng lên với tồng số dân cư ngụ trong vùng DFW. Em thật là hãnh diện khi tên Việt Nam vang vang trong hội trường và lá cờ vàng tươi với ba sọc đỏ do cô Thái Thủy, Phó Chủ Tịch CĐ Dallas cầm hiên ngang phất phới cúng với các lá cờ khác. Tiếp theo là giới thiệu lần lượt 23 vị Thị Trưởng, và vì dạ tiệc được tổ chức tại Dallas, em đã có vinh dự thay mặt Ban Tổ Chức trao bằng Danh dự cho Thị Trưởng Dallas, ông Tom Lepper. Trước khi dạ tiệc bắt đầu với các thức ăn được dọn lên, em đã được gìới thiệu, đứng lên chào với toàn thể quan khách là Hoa Hâu của America’s U.S. trong tiếng vỗ tay nồng nhiệt của mọi người.
Trong buổi dạ tiệc tối nay, có 4 món ăn chính rất ngon đến từ 4 quốc gia: Kasbah Grill từ Morocco; Tamales và Quesadillas từ Mexico; Kalahari từ Nigeria; Bali Slush từ Indonesia, món nào cũng ngon miệng và hấp dẫn…Nhưng thú thật là em mong chờ món ăn tráng miệng nhất vì đó là các bánh chocolat và kem từ tiệm bánh nổi tiếng La Duni ! Em cũng đã có cơ hội đươc nói chuyện và chụp hình chung với cô Dovia Bonja, chủ nhân và cũng chính là người đã làm các bánh và kem này. Thú vị nhất là cô Dovia đã mời em đến tiệm bánh của cô trong Northpark Mall, cho em tha hồ chọn lựa thưởng thức các loại bánh mà không phải trả tiền! Với các chứng nhân hiện diện và các mẩu chuyện ngắn về ước mơ và thật sự được sống trên đất nước Hoa kỳ của họ thật cảm động, làm nao nức lòng người đã khiến buổi dạ tiệc không thể nào có ý nghĩa hơn được nữa. Đó là lý do cô Anne Marie Weiss, Trưởng Ban Tổ chức đồng thời là Sáng Lập Viên Hội Liên Kết các Quốc Gia vùng DFW đã nhận xét rằng Đảo Ellis ( là nơi có Tượng Nữ Thần Tự Do và là trung tâm Nhập Cư của Hoa Kỳ vào đầu thế kỷ 20) bây giờ đã dời về vùng DFW !
Sau cùng, xin cho em được phép nói lên sự biết ơn của chính em, khi được sinh ra và lớn lên trên đất nước Hoa Kỳ, đất nước của Tự Do và Dân chủ, của Công Lý và Nhân Quyền. Gia đình em vượt thoát và đến Hoa Kỳ năm 1986, sau khi Cộng Sản tạm chiếm Việt Nam từ 1975. Ba em, môt chiến binh Việt Nam Cộng Hoà đã bị nhốt tù, bị đẩy đọa và hành hạ trong các trại tập trung. Ba me và anh chị của em đến Hoa Kỳ để được sống trong một xứ sở không có áp bức và cấm đoán, để được tự do tạo dựng hạnh phúc cho gia đình và bản thân. Đã không còn nữa đất nước Việt Nam xinh đẹp ngày nào đã nuôi dưỡng ba mẹ em trưởng thành và thay vào đó Việt Nam bây giờ là một nước cộng sản, gian dối, không có nhân quyền. Chừng nào còn cộng sản ở đó, em sẽ không bao giở về Việt Nam. Vì thế, em luôn bảo vệ, đứng đằng sau Lá Cờ Vàng với Ba sọc Đỏ, ba sọc tượng trưng cho Tự Do, Di sản và Nhân Cách con người. Quê hương đất nước không giới hạn chỉ là mảnh đất nơi em sinh ra và lớn lên mà còn là nơi em đuợc sống như một con người tự do, và có cơ hội thực hiện những ước mơ của mình.
CUNG HOÀNG - KIM
America's U.S. Miss 2010-2011
http://www.hkcung.tumblr.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Vào sáng Thứ Bảy 20 tháng 1 2024, cho dù trời mưa như trút nước, nhiều người vẫn có mặt ở nhà nguyện Heritage Dilday thành phố Huntington Beach, để dự lễ tưởng niệm ông Kenton Vincent Kraus (Kent Kraus), một nhà hoạt động xã hội tích cực ở Quận Cam. Ông qua đời vào ngày 18 tháng 11 2023, hưởng thọ 70 tuổi. Nhiều người Việt ở khu vực Little Saigon xem ông như là một ân nhân, một người thầy trong chương trình thực tập phỏng vấn thi quốc tịch, được tổ chức ở văn phòng Việt Báo trong suốt ba năm qua
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt-Mỹ và Đài Tưởng Niệm 74 Tử Sĩ Hoàng Sa vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 1 năm 2024, Hội Ái Hữu Hải Quân Cửu Long Nam California đã long trọng cử hành Lễ Tưởng Niệm 74 anh hùng tử sĩ trong trận hải chiến Hoàng Sa chống quân Trung Cộng xâm lược đã anh dũng hy sinh vào ngày 19 tháng 1 năm 1974 sau 50 năm.
Chủ đề của buổi họp báo có liên quan đến các nỗ lực đối phó, ngăn ngừa tác hại của chất gây nghiện tại các cộng đồng sắc tộc khu vực Trung và Bắc California.
Sky River Casino hãnh diện hợp tác với cơ quan vận chuyển San Francisco Municipal Transportation Agency (SFMTA) trong việc đặc quyền quảng cáo bắt đầu từ tháng này tại trạm xe điện ngầm Central Subway Chinatown-Rose Pak Station.
Ngày 19-1-1974 nhằm ngày 27 Tháng Chạp cuối năm Quí Sửu, người dân Miền Nam Việt Nam chuẩn bị đón Tết Giáp Dần thì Trung Cộng đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam Cộng Hòa...
Chủ đề của buổi họp báo có liên quan đến những thông tin quan trọng liên quan đến việc chuyển đổi dịch vụ y tế từ My Health LA sang chương trình Medi-Cal mở rộng.
Phim The Last Wife (Người Vợ Cuối Cùng) của đạo diễn Victor Vũ, một trong 6 bộ phim thành công nhất của phòng vé Việt Nam năm 2023, sẽ là phim Việt đầu tiên ra mắt tại các rạp multiplex ở Cộng hòa Séc khi khởi chiếu tại quốc gia châu Âu này vào ngày 18 tháng 1. Victor Vũ được nhiều người đánh giá là đạo diễn đương đại với nhiều tác phẩm điện ảnh nhất Việt Nam với 17 tác phẩm điện ảnh xuyên 20 năm trong ngành. Bộ phim được công ty 3388 Films phát hành dưới tựa đề Poslední manželka (Người Vợ Cuối Cùng) tại Cộng hòa Séc. 3388 Films có trụ sở ở Bắc Mỹ và cũng đã phát hành thành công bộ phim này tại Mỹ và Canada vào tháng 12 năm ngoái. Hiện phim vẫn còn đang công chiếu tại Bắc Mỹ.
Tịnh Xá Giác Lý tọa lạc tại 11262 Lampson Ave., thành Phố Garden Grove do Thượng Tọa Thích Minh Tâm Trụ Trì đã long trọng tổ chức Lễ Đại Tường Tưởng Niệm Cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Viện Chủ khai sơn Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý vào lúc 10 giờ sáng chủ Nhật ngày 01 tháng 01 năm 2024.
Ban Trị Sự Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California trang trọng tổ chức Đại lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhựt ngày 07 tháng 01 năm 2024, nhằm ngày 26 tháng 11 năm Quý Mão tại Hội quán PGHH số 2114 W. Mc Fadden Ave. Santa Ana CA 92704.
Tại Chánh Điện Chùa Kiều Đàm Địa chỉ: 1129 South Newhope Street, Santa Ana, CA 92704 do Ni Sư Thích Nữ Nguyên Bổn làm Viện Chủ, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Hai ngày 1 tháng 1 năm 2024, Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức Lễ Khánh Thọ lần Thứ 97 Đại Lão Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTNHK)
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.