Hôm nay,  

Cô Nguyễn Ngọc Hiếu Phụ Tá Cho DB Loretta Sanchez

14/07/200700:00:00(Xem: 5670)
Cô Nguyễn Ngọc Hiếu sẽ giữ chức phụ tá cho Dân Biểu Liên Bang Loretta Sanchez kể từ tuần này, để thay cho anh Tạ Ngọc Khôi, vì anh Khôi sẽ đi học xa.

Cô Hiếu tốt nghiệp đại học bằng cử nhân tại trường University of Minnesota với hai chuyên môn về tâm lý học và xã hội học.  Sau khi ra trường cô rời Minnesota để thực hiện lý tưởng riêng của mình nên một mình đã dọn qua California. 

Nơi đến đầu tiên của cô là San Jose, một thành phố đông người Việt nhất Hoa Kỳ.  Ở đây, cô bắt đầu làm việc cho Đảng Dân Chủ để giúp vận động cộng đồng Việt Nam bỏ phiếu cho Ứng Cử Viên Cindy Chavez chức vụ Thị Trưởng thành phố San Jose.  Sau đó cô đã làm cho Hội Đồng Công Đoàn Lao Động Nam Vịnh (South Bay Labor Council) để giúp đỡ cộng đồng người Việt trong công đoàn. 

Vì không có gia đình thân nhân nơi Bắc Cali nên cô lại lần nữa dọn đến thủ đô của người Việt tỵ nạn, Nam California.  Công việc mới nhất của cô là làm phụ tá cho nữ Dân Biểu Loretta Sanchez Quận Hạt 47.  Giữ chức vụ phụ tá, cô mong mỏi sao có thể làm nhịp cầu nối liền giữa cộng đồng Việt Nam với Dân Biểu Sanchez.

Ngoài công việc, Hiếu rất thích tham gia công việc xã hội từ thiện cũng như trong cộng đồng người Việt tại tiểu bang Minnesota.  Cô là cựu Chủ Tịch Hội Sinh Viên Việt Nam tại trường University of Minnesota, một thành viên tích cực của VietACT, Hội Catalyst Foundation, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam Miền Nam California, và Liên Hội Sinh Viên Việt Nam Bắc Mỹ.

Tuy trong một thời gian ngắn định cư ở Nam California nhưng cô đã tham gia rất nhiều sinh hoạt hội đoàn trong cộng đồng.  Ngày Quốc Hận 30 tháng 4 năm nay, cô đã đại diện cho thế hệ trẻ để nói lên cảm nghĩ và ghi nhận công ơn của các bậc đi trước để cho thế hệ sau có một cuộc sống tự do.  Và vì đó, cô lúc nào cũng hăng say trong công việc để phục vụ cộng đồng người Việt Nam.

Anh Tạ Ngọc Khôi khi ghé thăm tòa soạn Việt Báo đã nhờ gửi lời cảm ơn chân tình tới tất cả đồng bào và hội đoàn đã giúp cho văn phòng Dân Biểu Loretta Sanchez thuận lợi trong nỗ lực phục vụ cử tri Quận Cam.

Anh Khôi mùa này sẽ lên học Cao Học trên Đaị Học Princeton (tiểu bang New Jersey) và dự kiến sẽ theo học Tiến Sĩ Luật Khoa tại Đaị Học UC Berkeley (Bắc Calif.).

Cô Nguyễn Ngọc Hiếu cho biết trong mọi trường hợp cần giúp đỡ hay muốn baỳ tỏ quan tâm, cử tri có thể liên lạc về:

Lilly Ngoc Hieu Nguyen
Field Representative

Office of Congresswoman Loretta Sanchez

12397 Lewis Street, Suite 101
Garden Grove, CA 92840
Office: (714) 621-0102
Fax: (714) 621-0401

[email protected]

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SACRAMENTO - CA, Chủ tịch Thượng viện lâm thời Toni G.Atkins công bố thành lập một ủy ban đặc biệt về ứng phó khẩn cấp trước đại dịch COVID-19 trên toàn tiểu bang California. Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg là một trong các thành viên của Ủy ban quan trọng này.
Văn phòng bác sĩ Quỳnh Kiều vừa gửi tới tòa soạn Việt Báo một thông báo của Hội Bất Vụ Lợi Project Vietnam Foundation, nội dung cho biết sẽ giúp xét nghiệm nhanh cho Covid-19 miễn phí cho cộng đồng người Việt tại quận Cam.
Ủy Ban Dựng Cờ Chính Nghĩa Quốc Gia đã được phép của Thành Phố Westminster để treo cờ Việt và Mỹ trên các đường phố trong khu Little Saigon để tưởng niệm Tháng Tư Đen lần thứ 45 hai tuần trước ngày 30 tháng 4. Tuy nhiên Ủy Ban đang thiếu khoản $2,500 cho các chi phí mua cờ và thuê mướn công ty gắn cờ.
Trúc Hồ là một nhạc sĩ và một nhà hoạt động truyền thông nổi tiếng trong cộng đồng Người Mỹ Gốc Việt. Những cống hiến không mệt mỏi của ông trong cộng đồng, những việc làm đáng kể của ông cùng với ca nhạc sĩ SBTN có thể được xem như là sự thể hiện toàn hảo của nền văn hóa Việt Nam. Cùng với SBTN, nhạc sĩ Trúc Hồ đã sản xuất DVD âm nhạc “Những Người Lính Bị Bỏ Rơi” để vinh danh những người lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, và để tưởng niệm 45 năm Tháng Tư Đen.
Hiện nay, Viện Việt-Học đang gặp rất nhiều khó khăn về tài-chánh để duy-trì cơ-sở, nơi lưu giữ tài-liệu, sách vở, tập trung và khai triển mọi sinh-hoạt cuả Viện - những sinh-hoạt vốn là một phần các nhu-cầu và ước mơ Việt-học cuả nhiều thế-hệ. Trước đây, mỗi tháng Viện thanh toán các chi-phí về phòng ốc, điện-thoại, internet, văn-phòng-phẩm và nhu-cầu duy trì các sinh-hoạt cùng với các lớp học Việt-ngữ là $5000, trong khi các mức thu về, không vào đâu so với mức chi. Nhưng đáng tiếc, trong tình-hình hiện nay, việc thu-nhập khiêm-tốn trên cũng bị đình chỉ trong thời-gian này, trong khi chi-phí phòng ốc hằng tháng vẫn là một vấn-đề nan-giải của Viện.
Ngày 30 tháng 4, 2020 đánh dấu 45 năm đất nước rơi vào tay tập đoàn cộng sản độc tài, toàn trị, biết bao đau thương tang tóc đã đến với dân tộc Việt Nam. Vì hoàn cảnh tránh dịch Coronavirus Vũ Hán đồng thời phối hợp hành động chung cho người Việt khắp nơi, lễ tưởng niệm Quốc Hận 30 tháng 4 lần thứ 45 sẽ được tổ chức đồng loạt và trực tiếp (online) trên các phương tiện truyền thông xã hội với sự tham dự và theo dõi của người Việt Nam trong và ngoài nước. Ban tổ chức gồm sự phối hợp của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ, các Cộng Đồng, Tổ Chức, Đoàn Thể tại các quốc gia và Việt Nam, đặc biệt ở vùng Littlle Saigon, Thủ Phủ của Người Việt Tỵ Nạn cộng sản.
Các chương trình tài nguyên phục vụ cho cộng đồng đã được cập nhật trên trang web coronavirus (COVID-19) của Thành phố Garden Grove, bao gồm các chương trình cứu trợ khẩn cấp tại địa phương cho người cao niên và các chương trình chăm sóc sức khỏe tâm thần.
Trước tình hình bệnh dịch Covid-19 mỗi ngày một gia tăng, một số đồng hương đã gặp nhiều khó khăn, nhất là đối với những vị cao niên, thể hiện tinh thần “lá lành đùm lá rách” nên Ban Đại Diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California do cô Erlinda Dương, Chủ Tịch, ông Nguyễn Kim Bình, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ và Cô Châu Hạnh Phó Chủ Tịch Nội Vụ cùng các thành viên trong ban chấp hành đã vận động một số các mạnh thường quân, quyên góp được một số thực phẩm khô như cà phê, món ăn sáng cereal, bánh ngọt, một số xà phòng rửa tay, khẩu trang và găng tay.
Nước Mỹ đang trong cơn hoạn nạn. Chúng ta đang trong cơn hoạn nạn. Các nhân viên y tế ở tuyến đầu ngày càng nhiều người ngã bệnh, phần lớn vì họ đang thiếu trầm trọng dụng cụ bảo vệ y tế tại các bệnh viện. Để cám ơn và bảo vệ những anh hùng tuyến đầu, hệ thống truyền hình SBTN, Bên Em Đang Có Ta Foundation và tổ chức Rise sẽ tổ chức chiến dịch quyên góp “Sing For Our Heroes”. Với sự tham gia của những ngôi sao âm nhạc hải ngoại, chiến dịch sẽ quyên góp để cung cấp các dụng cụ y tế cho những bệnh viện và trung tâm y tế tại các tâm dịch đang có nhu cầu cấp bách như New York, New Jersey, Louisiana, California, v.v...
Gần đây, một số người Việt hành nghề lái Uber (hay Lyft) vừa mất việc vì đại dịch COVID-19 đã có những thắc mắc khác nhau về việc làm thế nào để nhận được trợ cấp từ chính phủ
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.