Đa số cử tri tin rằng ông McCain là người thích hợp hơn để giải quyết chiến cuộc Iraq - trong cuộc khảo sát của AP và Yahoo 33% đối tượng trả lời phỏng vấn nhận thấy ông McCain là thích hợp với việc này.
Tỉ lệ tương ứng của ông Obama là 10%.
Trên 20% phản đối chiến cuộc Iraq vẫn chọn bỏ phiếu cho ông McCain.
Về đánh khủng bố, số cử tri đặt niềm tin vào ông McCain đông gấp đôi ông Obama, là vị dân cử chưa từng đi lính. Ông McCain bỏ phiếu tán động đề nghị đánh Iraq của TT Bush, và chống lại đòi hỏi có thời biểu rút quân.
Trong quảng cáo truyền hình phát sóng trong tháng này, ông nhắc lại thành tích quân ngũ và thời gian là tù binh ở Bắc Việt, nhưng nhận rằng chiến tranh không phải là chuyện lãng mạn. Nhưng, lợi thế hiện tại của ông McCain có thể tan biến nếu bạo động leo thang tại Iraq và tổn thất của lực lượng Hoa Kỳ gia tăng.
Gửi ý kiến của bạn