Hôm nay,  

V

10/06/200900:00:00(Xem: 9774)
10 Ngân Hàng Lớn Hoàn Trả tiền Tài Trợ Cứu Nguy 68 tỉ
WASHINGTON  -    Bộ ngân khố đồng ý cho 10 trong các ngân hàng lớn nhất liên bang hoàn trả tài trợ khẩn cấp 68 tỉ MK đã nhận trong năm qua từ gói cứu nguy Wall Street đuợc QH chấp thuận hồi Tháng 10-2008, giữa lúc cao điểm của khủng hoảng tài chính.
Các ngân hàng muốn trả nợ để tránh bị các giới hạn của chính quyền như là với thù lao của các viên chức.
8 ngân hàng vay tiền thuế của công dân đã thoát qua cuộc trắc nghiệm về áp lực của thị trường xác nhận họ đã đuợc Bộ ngân khố thỏa thuận cho trả nợ. Đó là các tập đoàn JP Morgan Chase, American Express, Goldman Sachs, U.S. Bancorp, Capital One, Bank of New York Mellon, State Street Corp và BGB&T Corp.
Morgan Stanley không qua đuợc cuộc trắc nghiệm, nhưng loan báo đã nhanh chóng huy động đủ vốn và đuợc nhận cho trả nợ.

Northern Trust không có trong danh sách 19 ngân hàng bị trắc nghiệm, cũng loan báo đuợc phép hoàn trả tiền cứu nguy.
Theo nhận xét của các nhà chuyên môn, ngân hàng trả nợ có nghĩa là thị trường đã ổn định phần nào, tuy khủng hoảng chưa hết.
Chứng khoán phản ứng không rõ ràng sau thông cáo của Bộ ngân khố.   Chỉ số Dow Jones mất 30 điểm. Các chỉ số khác thể hiện khác nhau.
Trên 200 ngân hàng nhận tài trợ ước luợng 200 tỉ và 22 ngân hàng nhỏ hơn đã hoàn trả.
Trong 1 thông cáo, bộ trưởng Tim Geithner xác nhận "Đây là dấu hiệu lạc quan về sự hàn gắn tài chính, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm."
Giới phân tích cảnh báo: hoạt động khả quan hơn của các ngân hàng lớn có thể làm lu mờ thực tế chưa sáng sủa trong toàn ngành.
Phát ngôn viên Andrews của Bộ ngân khố loan báo : ngân hàng vay nợ khẩn cấp có thể bắt đầu trả ngay từ bây giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nguyen đứng xếp hàng chờ, khi tới phiên bước tới nhân viên ngân hàng, Nguyen chìa tờ giấy yêuc ầu nhân viên ngân hàng đưa tiền mặt ra. Khi tiền trao ra, Nguyen cầm tiền và biến dạng ra ngoài.
Ty Xổ Số cho biết cô Rosa Dominguez, 19 tuổi, đã mua 2 vé số loại 5 USD/vé trong vòng một tuần, và cả 2 đều trúng số.
WASHINBGTON - TT Trump tự cô lập vì không tham gia nỗ lực quốc tế chống biến đổi khí hậu, là 1 trong các đề tài lớn tại hội nghị thượng đỉnh G-20, ông về nước giữa giông bão
WASHINGTON - Từ rạng sáng Thứ Hai, TT Trump lại đả kích cựu giám đốc FBI – twitter phóng đi lúc 3 giờ 40 phút tố cáo ông James Comey thẩm lậu thông xin xếp hạng mật cho truyền thông
WASHINGTON - Phát biểu qua chương trình Good Morning America sáng Thứ Hai, cố vấn Kellyanne Conway nhấn mạnh: thông tin về cuộc tiếp xúc luật sư Nga của Donald Trump Jr. là mơ hồ,
WASHINGTON - Trưởng nam của ông Trump gặp 1 luật sư Nga trong thời gian tranh cử để lấy thông tin gây hại cho ứng viên đối thủ Hillary Clinton, nêu nghi vấn về toa rập.
WASHINGTON - Nghị sĩ John McCain tin rằng đề luật y tế của phe CH đang tiến đến chỗ thất bại - trong tháng qua, trưởng khối đa số Thượng Viện là nghị sĩ Mitch McConnell
Lạm phát đã vượt qua mức gia tăng lương lần đầu trong 3 năm, theo một phúc trình mới từ Glassdoor, một trang mạng việc làm có hồ sơ của hàng triệu người xem các công ty,
Một phúc trình mới hôm Thứ Tư cho thấy không có dấu hiệu chấm dứt việc gia tăng giá nhà tại California, mà đã nhảy vọt lên lần nữa trong một năm qua.
WASHINGTON -- Theo Sở Thống kê Lao Động Hoa Kỳ, khoảng 1/5 các công ty mới khởi nghiệp sẽ không sống nổi quá một năm mở cửa, và gần phân nửa không sống nổi tới năm thứ năm.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.