Hôm nay,  

V

10/06/200900:00:00(Xem: 9776)
10 Ngân Hàng Lớn Hoàn Trả tiền Tài Trợ Cứu Nguy 68 tỉ
WASHINGTON  -    Bộ ngân khố đồng ý cho 10 trong các ngân hàng lớn nhất liên bang hoàn trả tài trợ khẩn cấp 68 tỉ MK đã nhận trong năm qua từ gói cứu nguy Wall Street đuợc QH chấp thuận hồi Tháng 10-2008, giữa lúc cao điểm của khủng hoảng tài chính.
Các ngân hàng muốn trả nợ để tránh bị các giới hạn của chính quyền như là với thù lao của các viên chức.
8 ngân hàng vay tiền thuế của công dân đã thoát qua cuộc trắc nghiệm về áp lực của thị trường xác nhận họ đã đuợc Bộ ngân khố thỏa thuận cho trả nợ. Đó là các tập đoàn JP Morgan Chase, American Express, Goldman Sachs, U.S. Bancorp, Capital One, Bank of New York Mellon, State Street Corp và BGB&T Corp.
Morgan Stanley không qua đuợc cuộc trắc nghiệm, nhưng loan báo đã nhanh chóng huy động đủ vốn và đuợc nhận cho trả nợ.

Northern Trust không có trong danh sách 19 ngân hàng bị trắc nghiệm, cũng loan báo đuợc phép hoàn trả tiền cứu nguy.
Theo nhận xét của các nhà chuyên môn, ngân hàng trả nợ có nghĩa là thị trường đã ổn định phần nào, tuy khủng hoảng chưa hết.
Chứng khoán phản ứng không rõ ràng sau thông cáo của Bộ ngân khố.   Chỉ số Dow Jones mất 30 điểm. Các chỉ số khác thể hiện khác nhau.
Trên 200 ngân hàng nhận tài trợ ước luợng 200 tỉ và 22 ngân hàng nhỏ hơn đã hoàn trả.
Trong 1 thông cáo, bộ trưởng Tim Geithner xác nhận "Đây là dấu hiệu lạc quan về sự hàn gắn tài chính, nhưng chúng tôi vẫn còn nhiều việc phải làm."
Giới phân tích cảnh báo: hoạt động khả quan hơn của các ngân hàng lớn có thể làm lu mờ thực tế chưa sáng sủa trong toàn ngành.
Phát ngôn viên Andrews của Bộ ngân khố loan báo : ngân hàng vay nợ khẩn cấp có thể bắt đầu trả ngay từ bây giờ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LINCOLN - Cư dân 2 thành phố Helena và Lincoln thuộc tiểu bang Montana bị đánh thức khi động đất 5.8 độ Richter phát sinh sau lúc 0 giờ sáng Thứ Năm.
WARSAW - Trong buổi họp báp chung với nguyên thủ Ba Lan, TT Trump cảnh báo Bắc Hàn: phản ứng nghiêm trọng với vụ phóng phi đạn ngày lễ Độc Lập tại Hoa Kỳ đang đuợc cân nhắc
WARSAW - Đệ nhất phu nhân Melenia cùng phu quân là TT Trump đến đặt vòng hoa tại đài tưởng niệm cuộc nổi dậy chống Đức Quốc Xã tại thủ đô Ba Lan đầu thập niên 1940.
Một phụ nữ gốc Việt tại Santa Ana đã bị kêu án hôm Thứ Tư tới 2 năm tù vì trộm tượng Phật từ một ngôi chùa.
Một người gốc Việt ở thị trấn D’Iberville bị cáo buộc tìm cách đốt một căn nhà ở khu vực Gulf Park Estates hôm Chủ Nhật.
Hãng hàng không Emirates loan báo: lệnh cấm vật dụng điện tử lớn hơn máy điện thoại di động trên các chuyến bay tới 12 thành phố Hoa Kỳ đã đuợc bãi bỏ
Nước biển dâng cao mỗi năm vì hâm nóng điạ cầu dự kiến sẽ dâng cao mực nước biển ven bờ Califonria 10 feet (3.05 mét) trong vòng 70 năm tới.
WASHINGTON - Số người chết trong các vụ nổ súng có liên quan với cảnh sát toàn năm 2017 có thể đạt mức 1000 qua năm thứ 3 liên tiếp – trong 6 tháng qua,
WASHINGTON - TT Trump định nói chuyện điện thoại với các nhà lãnh đạo Đức, Pháp và Italy trước khi dự hội nghị thượng đỉnh của 20 nền kinh tế mạnh nhất thế giới.
WASHINGTON - Bạch Ốc loan báo hôm Chủ nhật: đề tài chính trong các điện đàm giữa TT Trump và các nhà lãnh đạo Nhật và Trung Cộng là mối đe dọa Bắc Hàn, ngoài các vấn đề giao thuơng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.