Hôm nay,  

18 DB Đề Nghị Obama Đừng Xếp Cần Sa Như Heroin, LSD

15/02/201400:00:00(Xem: 4017)
WASHINGTON - 18 dân biểu ký thư ngỏ hô hào TT Obama tái phân loại cần sa, để không đưa cần sa vào danh sách cấm như heroin và LSD.

Trong tháng qua, ông Obama tuyên bố "dùng cần sa không nguy hiểm hơn uống ruợu hay hút thuốc".

Theo luật về kiểm soát tố chất 1970, cơ quan cưỡng chế luật thuốc (DEA) xếp hạng cần sa là "tố chất schedule 1", là gắt gao nhất, hơn cả cocaine. "Tố chất schedule 1" cũng có nghĩa là không thể chấp nhận vì mục đích y khoa và là tiềm năng lạm dụng cao.


Thư ngỏ kể ra số người bị bắt vì cần sa là cao, 18 dân biểu yêu cầu TT Obama chỉ thị cho bộ trưởng tư pháp Eric Holder loại trừ cần sa khỏi các danh sách "tố chất schedule 1" và "tố chất schedule 2".

Tuy nhiên, ông Obama không định hành động đơn phương - trong 1 cuộc phỏng vấn của CNN - ông nói "Xếp hạng tố chất schedule là việc của Lập Pháp".

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Google từng xác nhận rằng ứng dụng email phổ biến của hãng - Inbox by Gmail – sẽ ngừng hoạt động vào mùa xuân năm 2019 nhưng không tiết lộ ngày cụ thể. Đến khoảng giữa tháng 03/2019, điều này đã chính thức được Google xác nhận. “Inbox by Gmail” sẽ ngừng hoạt động từ ngày 02/04/2019.
GEORGIA -- Văn Phòng Sở Cảnh Sát Quận Hall thuộc tiểu bang Georgia báo cáo một vụ bùng nổ cần sa tại thành phố Buford: 4 người đã bị buộc tội trong hoạt động trồng cần sa trong nhà, với hơn 250 chậu cây cần sa và 100 pounds chế biến cây cần sa trong tầng hầm.
Quyết định của bồi thẩm đoàn tại San Francisco hôm 19 tháng 3 có thể sẽ ảnh hưởng đến hàng ngàn nạn nhân chất độc da cam trong cuộc chiến tranh Việt Nam, theo bản tin của báo mạng news.zing.vn cho biết hôm Thứ Ba.
Winslow, Neb. -- Mưa lớn trút xuống khắp miền Đồng Bằng miền trung nước Mỹ hôm Thứ Hai gây nên trận lũ lụt lớn nhất lịch sử. Ít nhất 3 người thiệt mạng kể từ khi các con sông bắt đầu tràn nước và kéo dài cả tuần lễ. Ít nhất 15 tiểu bang bị ngập nước khi nước lũ đẩy xuôi dòng xuống Thung Lũng Sông Mississippi.
TIJUANA - Nhóm di dân tìm kiếm cơ hội nhập cư Hoa Kỳ bị trả qua Mexico sẵn sàng vượt biên giới ngày Thứ Ba 19-3 để dự buổi điều trần đầu tiên tại tòa di trú Hoa Kỳ - diễn biến này là 1 trắc nghiệm với chính sách di trú của TT Trump.
SEATTLE - Thư ngỏ của chủ tịch công ty Boeing cho biết “nay mai chúng tôi sẽ công bố nhu liệu cập nhật và việc huấn luyện phi công liên quan với phi cơ Boeng 737 MAX sẽ giải quyết các quan ngại khám phá trong tai nạn của Lion Air.”
WASHINGTON - Trát tòa liên bang công bố ngày Thứ Ba 19-03 cho hay: công tố viên đặc biệt Robert Mueller được phép xem xét e-mail và các thông tin mạng của luật sư Michael Cohen từ ngày giúp việc tỉ phú Trump.
WASHINGTON - Tổ luật sư đại diện ông Trump ra tòa hôm Thứ Ba để nêu lý lẽ chống lại tố giác TT Trump vi hiến vì có điều khoản trong hiến pháp cấm viên chức dân cử làm ăn với chính quyền ngoại quốc.
WASHINGTON - FBI được các nhà lãnh đạo Hạ Viện yêu cầu điều tra chủ nhân sáng lập hệ thống nhà đấm bóp ở Florida là người quen của TT Trump.
WASHINGTON - Trong chương trình “The Investigation” của ABC News, người viết tập sách phơi bày cuộc sống riêng tư và kinh doanh của vợ chồng Ivanka Trump báo trước: thế lực của đôi vợ chống này là không thể ngăn cản kể từ khi ông Trump tranh cử TT.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.