Hôm nay,  

30,000 Gián Điệp Tq Xâm Nhập Vào Đức

24/01/201000:00:00(Xem: 4562)

30,000 Gián Điệp TQ xâm nhập Vào Đức; 60% Trong Số 30,000 Gián Điệp TQ Là Gián Điệp Kỹ Nghệ

Bản tin báo Korea Times hôm Thứ Tư 20-1-2010 ghi nhận theo báo Global Times, cho rằng hồ sơ Google thực ra chưa kết thúc. Hãng Google nói rằng trước đó hãng bị tấn công tại Trung Quốc, và Tòa Bảo Hiến Đức Quốc (Bundesamt fr Verfassungsschutz, viết tắt là BfV, Federal Office for the Protection of the Constitution, Germany) khẳng định, "Các công ty Đức đã bị tấn công bởi các gián điệp TQ y hệt như Google.
Thêm nữa, các viên chức Đức nghi ngờ là có 30,000 cư dân TQ tại Đức là gián điệp, và gọi họ là "điệp viên sau hiện trường."


Báo kinh tế Đức Handelsblatt, trong số ngày 16-1-2010, đăng lời cảnh cáo từ Tòa này, và nói rằng một viên chức tòa này trả lời phỏng vấn, "Từ năm 2005, TQ đã đưa gián điệp vào Đức và 60% trong số đó là gián điệp kỹ nghệ."
Thêm nữa, BfV "đặc biệt cảnh giác" về các công ty Đức -- chủ yếu là hãng nhỏ và trung - đã là nạn nhân của gián điệp kỹ nghệ và là "con mồi tốt nhất" cho các điệp viên TQ. Hầu hết các điệp viên TQ là sinh viên, học giả, giáo sư, nhà ngoại giao, và kỹ sư TQ đang làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong các cơ quan khoa học và hãng tư Đức. Như thế sẽ dẫn tới các thiệt hại vô lường đối với các công ty Đức.
Báo Global Times của TQ nói là không có chứng cớ gì hết, và lời tố giác của Tòa Đức chỉ làm hại quan hệ hai nước TQ-Đức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - TT Trump và ngoại trưởng Pompeo phát các thông điệp không đồng nhất về Bắc Hàn trong ngày Thứ Năm. Kim Jong-un được nhà lãnh đạo Hoa Kỳ tán dương trong khi ngoại trưởng Pompeo nhắc nhở “Pyongyang còn nhiều việc phải làm như đã giao ước”.
DAMASCUS - Hàng trăm thường dân trốn chạy khỏi tỉnh Idlib khi các nguyên thủ của Syria, Iran và Nga sẵn sàng thảo luận số phận của căn cứ cuối cùng của quân nổi dậy tại tỉnh Idlib. Quân chính phủ và dân quân thân chế độ đã tập trung chung quanh Idlib, nơi mà các hội đoàn từ thiện tin sẽ là trận chiến cuối cùng và đẫu máu nhất của hơn 7 năm nội chiến.
PARIS - Sóng biển dâng cao 200 mét khi 1 trận sóng thần tràn lên vùng duyên hải của Alaska được biết với địa danh Taan Fjord năm 2015, không gây thiệt mạng, và không được chú ý, nhưng là hiện tượng thiên nhiên lớn chưa từng được ghi nhận.
BERLIN - Không gì gây sợ hãi người Đức hơn các chính sách của TT Trump và ảnh hưởng toàn cầu của định hướng ấy, là nhận xét của 1 cuộc khảo sát, cũng là tựa đề tin tức của thông tấn Đức DW. Các quan ngại về dân tị nạn và sự hòa nhập là hạng 2 và hạng 3.
TOKYO - Miền bắc ghi nhận độngt đất sức mạnh 6.7 độ Richter từ sáng Thứ Năm, gây sụt lở đất, nứt đường, mất điện gần 3 triệu nhà. Sở địa dư Hoa Kỳ báo tin: trung tâm địa chấn tại 68 kilome1t đông nam Sapporo, thành phố chính của tỉnh Hokkaido.
BEIJING - Phát ngôn viên của chính quyền Hoa Lục xác nhận: sẵn sàng trả đũa nếu chính quyền Trump xúc tiến đợt thuế trừng phạt kế tiếp. Washington định thực hành thuế suất nhập cảng 25% trên 1 khối lượng hàng xuất cảng trị giá 200 tỉ MK của Trung Cộng tuần này.
BEIJING - Phóng viên phương Tây mô tả hội nghị thượng đỉnh Hoa-Phi thứ 7 là thành công của nhóm lãnh đạo Beijing – các nước châu phi trông đợi Trung Cộng đổ tiền vào lục địa Đen. Nhưng, đây không là đối tác bình đẳng. Các đầu tư của Beijing diễn ra không thiếu bất trắc với các bên.
SEOUL, Nam Hàn -- Có nhiều dấu hiệu hòa dịu giữa hai miền Nam-Bắc Hàn. Hội nghị thượng đỉnh liên Triều sẽ diễn ra từ ngày 18/9 đến ngày 20/9 tại Bình Nhưỡng. Bản tin KBS kể rằng Nam Hàn và Bắc Hàn đã đồng thuận sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba tại Bình Nhưỡng từ ngày 18/9 tới ngày 20/9.
LONDON - Cảnh sát vương quốc Anh (UK) chỉ danh 2 công dân Nga là nghi can trong nghi án ám sát cựu gián điệp Nga Seigei Skripal và con gái tại Salisbury 6 tháng trước.
MANILA - Các tổ chức nhân quyền báo động: chính quyền Duterte đã giết 12,000 người trong chiến dịch bài trừ ma túy đẫm máu bị công luận lên án từ nhiều tháng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.