Hôm nay,  

30,000 Gián Điệp Tq Xâm Nhập Vào Đức

24/01/201000:00:00(Xem: 4564)

30,000 Gián Điệp TQ xâm nhập Vào Đức; 60% Trong Số 30,000 Gián Điệp TQ Là Gián Điệp Kỹ Nghệ

Bản tin báo Korea Times hôm Thứ Tư 20-1-2010 ghi nhận theo báo Global Times, cho rằng hồ sơ Google thực ra chưa kết thúc. Hãng Google nói rằng trước đó hãng bị tấn công tại Trung Quốc, và Tòa Bảo Hiến Đức Quốc (Bundesamt fr Verfassungsschutz, viết tắt là BfV, Federal Office for the Protection of the Constitution, Germany) khẳng định, "Các công ty Đức đã bị tấn công bởi các gián điệp TQ y hệt như Google.
Thêm nữa, các viên chức Đức nghi ngờ là có 30,000 cư dân TQ tại Đức là gián điệp, và gọi họ là "điệp viên sau hiện trường."


Báo kinh tế Đức Handelsblatt, trong số ngày 16-1-2010, đăng lời cảnh cáo từ Tòa này, và nói rằng một viên chức tòa này trả lời phỏng vấn, "Từ năm 2005, TQ đã đưa gián điệp vào Đức và 60% trong số đó là gián điệp kỹ nghệ."
Thêm nữa, BfV "đặc biệt cảnh giác" về các công ty Đức -- chủ yếu là hãng nhỏ và trung - đã là nạn nhân của gián điệp kỹ nghệ và là "con mồi tốt nhất" cho các điệp viên TQ. Hầu hết các điệp viên TQ là sinh viên, học giả, giáo sư, nhà ngoại giao, và kỹ sư TQ đang làm việc ở nhiều vị trí khác nhau trong các cơ quan khoa học và hãng tư Đức. Như thế sẽ dẫn tới các thiệt hại vô lường đối với các công ty Đức.
Báo Global Times của TQ nói là không có chứng cớ gì hết, và lời tố giác của Tòa Đức chỉ làm hại quan hệ hai nước TQ-Đức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
KUALA LUMPUR - 2 phụ nữ bị bắt gặp âu yếm nhau trên xe hơi bị đánh roi giữa pháp đình trước cử tọa hàng chục người, theo tin từ truyền thông và chính quyền Malaysia, là 1 quốc gia có đa số dân theo đạo Hồi tại đông nam Á.
BEIJING - Lên tiếng tại 1 cuộc tập họp các nhà lãnh đạo châu Phi tại thủ đô Trung Cộng, chủ tịch Xi tuyên bố : sẵn sàng giúp châu Phi 60 tỉ MK bằng các hình thức tài trợ, đầu tư hay cấp tín dụng cho các dự án tại châu Phi theo định hướng mở rộng trao đổi kinh tế với các nước – Xi nói rõ : 15 tỉ là cho vay không lời, 20 tỉ là tín dụng và 10 tỉ tài trợ phát triển.
WASHINGTON - Bản tin quân sự ngắn sáng Thứ Hai ghi : 1 quân nhân thiệt mạng và 1 quân nhân bị thương trong 1 vụ tấn công tại miền đông Afghanistan tin là nội tuyến của loạn quân trong lực lượng bản xứ - viên chức thẩm quyền xác nhận đây là tử vong thứ 6 của lực lượng Hoa Kỳ tại Afghanistan tính từ đầu năm.
Những người lớn tuổi với tâm trạng rối loạn như lo âu và trầm cảm có thể dễ bị trụy tim hay tai biến mạch máu não hơn người không bó bệnh tâm thần, theo một nghiên cứu mới cho biết.
HANOI -- Nông dân Việt Nam lại bị chính phủ Trung Quốc quậy phá. Báo Pháp Luật có bản tin ghi nhận: Trung Quốc tăng thuế sốc, gạo nếp Việt đình trệ. Trung Quốc là thị trường độc quyền tiêu thụ gạo nếp của Việt Nam.
SEOUL, Nam Hàn -- Dân số trẻ em Nam Hàn giảm dần... Bản tin KBS ghi nhận: Tổng số học sinh các bậc học Nam Hàn giảm 160.000 em trong vòng một năm.
Drew Calver, 44 tuổi, sống sót với bệnh trụy tim hồi năm ngoái chỉ bị thiệt hại với hóa đơn mà, ông nói với NPR, có thể thực sự “làm cho tôi bị một cơn trụy tim khác”: Bệnh Viện St. David’s Medical Center tại thành phố Austin thuộc tiểu bang Texas, cho biết thầy giáo này mắc nợ $108,951.31 – gấp đôi mức lương một năm của ông. St. David’s hiện không còn nằm trong hệ thống chương trình sức khỏe học khu của ông, nhưng bệnh viện này trấn an Calver lo lắng rằng họ muốn chấp nhận bảo hiểm của ông.
LIÊN HIỆP QUỐC - Cơ quan nguyên tử năng (là IAEA) thuộc LHQ xác nhận: Iran tiếp tục tuân thủ các cam kết ghi trong thỏa ước nguyên tử Vienna, là kết quả nhiều năm thương lượng giữa Iran và 6 cường quốc – riêng Hoa Kỳ đã đơn phương giải kết theo quyết định của chính quyền Trump công bố từ hơn 3 tháng qua.
STRASBOURG - Mục sư Andrew Brunson, là công dân Hoa Kỳ, đang bị quản thúc tại Thổ Nhĩ Kỳ, định kiện với toà nhân quyền châu Âu (ECHR) nếu không được thẩm quyền tài phán Ankara trả tự do.
NEW YORK - Ấn Độ hy vọng chính phủ mới tại lân bang Pakistan dưới quyền lãnh đạo của cầu thủ nổi tiếng Imran Khan sẽ nỗ lực xây dựng Nam Á thành 1 vùng không khủng bố thay vì theo đuổi định hướng tranh chấp hay bôi nhọ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.