Hôm nay,  

Tin Vắn

21/11/200800:00:00(Xem: 7545)

Tin vắn


TT Iran: mỹ sẽ không sáng sủa dưới thời tt obama
TT Ahmedinejad tiếp ông Akram al-Hakim, bộ trưởng vì hoà giải của chính phủ Iraq, tại Zanjan hôm Thứ Tư.
Nhà lãnh đạo Iran khẳng định rằng quân chiếm đóng tại Iraq là quan ngại lớn trong vùng, nhưng hoàn toàn tin tưởng rằng nhà cầm quyền Baghdad có đủ khôn ngoan và hiệu quả để xử trí với lực lượng Hoa Kỳ.
Ông Ahmedinejad mô tả lực lượng Hoa Kỳ là suy yếu từng ngày trong lúc kinh tế đình đốn.   Theo nhận xét của ông, dân Mỹ cũng không hi vọng tình hình sẽ sáng sủa hơn dưới quyền lãnh đạo của tân TT Barack Obama.
TT Ahmedinejad nhấn mạnh rằng Iran và Iraq có các liên lạc huynh đệ do các gắn bó về tôn giáo và lịch sử, nên luôn luôn nhậy cảm về số mệnh của bạn.


CỰu Tù Guantanamo Tại úc Coi TRại Giam Là Địa NGục
Cựu tù Guantanamo David Hicks, công dân Australia cư ngụ tại thành phố Brisbane, đã lên tiếng lần đầu tiên. Video của Hicks không nói tới 6 năm tù, nhưng mô tả cuộc sống mất tự do trong trại giam Guantanamo là địa ngục.
Anh nói: vì chưa hết bàng hoàng, anh chưa sẵn sàng giải thích những việc gì đã xẩy ra.
Hicks ra khỏi nhà tù Yatala ở miền nam Australia hồi Tháng 12-2007 nhưng chưa đuợc hoàn toàn tự do, vì còn bị chi phối bởi luật quản chế. Anh nói : chưa biết tương lai là thế nào, nhưng chưa thể bắt đầu cuộc đời mới.
Các nhà hoạt động nói : đã đến lúc chấm dứt chính sách an ninh quốc gia của các chính phủ Bush và Howard.

tq: trao đổi mậu dịch với lima lên tới 6 tỉ đô
Chủ tịch Hồ Cẩm Đào đã tới Lima để sẵn sàng dự hội nghị không chính thức của Diễn Đàn Hợp Tác Kinh Tế Châu Á Thái Bình Dương (APEC).


Trong bản tuyên bố phân phát tại phi trường Lima, nhà lãnh đạo Bắc Kinh nhắc lại rằng bang giao 37 năm qua giữa 2 nước là êm ả.
Trong buổi tiếp tân tại phòng khách danh dự, ông Hồ tỏ ý hi vọng tình bạn hợp tác phát biển giữa 2 nước.
Tại hội nghị cấp bộ trưởng của APEC, ngoại trưởng Yang Liechi và bộ trưởng thương mại Chen Deming đều đã làm rõ các chính sách của Trung Quốc.
Ông Yang nói : định hướng phát triển kinh tế của Trung Quốc không thay đổi. Bắc Kinh ước lượng các trao đổi mậu dịch với Lima ở mức độ hiện nay là 6 tỉ MK


tq: tạo 10 triệu việc, giúp 4.5 triệu dân có việc
Ông Yin Yemin, bộ truởng lao động và xã hội Trung Quốc, loan báo sáng Thứ Năm rằng ổn định việc làm trong lúc kinh tế toàn cầu khủng hoảng là ưu tiên cao của nhà cầm quyền Bắc Kinh.
Ông Yin cho biết trên 10 tháng qua, nhà nước đã tạo ra hơn 10 triệu việc làm và gíúp 4.5 triệu người tìm lại việc làm. 
Theo lời bộ trưởng Yin, tỉ lệ thất nghiệp tại thành thị trong 10 tháng qua là ổn định ở mức 4%, không hơn năm trước. Ông nhận rằng thị trường việc làm đang khó, và cũng nhận rằng đang có làn sóng công nhân di trú mất việc kéo về quê, là ảnh hưởng của suy thoái toàn cầu.
Bộ trưởng lao động xác nhận các cấp thẩm quyền đã bắt đầu tổ chức dạy nghề và cung cấp thông tin về việc làm.


Nhật Bắn Phi Đạn Nghênh cản thất bại
Cuộc thí nghiệm phi đạn phòng thủ của Nhật tại vùng biển Hawaii hôm Thứ Tư là thất bại.
Thủy thủ của tàu chiến Nhật theo dõi phi đạn mục tiêu để bắn phi đạn nghênh cản, nhưng không trúng. Ngay bây giờ, thiếu sót kỹ thuật chưa biết là gì.
Trong năm qua, hải quân Nhật đã thử 1 lần, và thành công. Viên chức Hoa Kỳ cho biết chi phí bắn thử lần thứ nhì là 55 triệu MK.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
4 nhà tranh đấu thân Cộng bị kết án 4 và 5 tháng tù sau 2 vụ tấn công tượng đá nửa chó nửa sư tử để lại từ thời Nhật chiếm đóng đặt trước cửa trường học tại thủ đô Taiwan – ông Lee Cheng-lung và 1 đồng bạn phụ nữ lãnh 5 tháng tù, 2 người kia 4 tháng, theo phán quyết của toà quận Shilin.
Truyền thống về hôn nhân cũa người Hoa đang thay đổi, và thay đổi nhanh chóng, có thể nói là đang tạo sân chơi bình đẳng với phái nữ.
Trước 1 trận đấu bóng bầu dục với Malaysia dự kiến diễn ra trong tuần tới, thẩm quyền thể thao đặc khu Hong Kong cầu xin khán giả hâm mộ không la ó khi quốc ca của lục địa trỗi lên tại cầu trường, tuy biết 1 số người sẽ vẫn làm điều này.
Bản tin NHK kể rằng Chủ tịch Đài NHK đã xin lỗi về cái chết của một phóng viên của đài, cô Sado Miwa. Giới chức Bộ Lao động đã xác định được rằng cô qua đời do làm việc quá sức. Chủ tịch NHK cho biết ông đang xem xét lại làm thế nào để cải thiện các điều kiện làm việc cho nhân viên của đài.
Ủy Ban Nobel quyết định tặng giải Nobel Hòa Bình cho liên minh danh xưng International Campaign to Abolish Nuclear Weapons (hay ICAN) theo loan báo của bà Berit Reiss-Anderson, chủ tịch ủy ban, và thư ký ủy ban Olav Njoelstad.
Toà án mời 50 nhân chứng điều trần vào Tháng 3 để thấy nếu có đủ bằng chứng truy tố bộ trưởng tài chính của Vatican, là hồng y George Pell, tội lạm dụng tình dục, theo loan báo hôm Thứ Sáu của toà Melbourne.
Trong 1 bài diễn văn đọc tại Phủ TT, TT Erdogan loan báo : biên giới giữa miền bắc Iraq và Thổ Nhĩ Kỳ sắp đóng như là 1 trong các biện pháp chống lại ý định tự tuyên bố độc lập của Kurdistan tiếp theo cuộc trưng cầu dân ý ngày 25-9 của Kurdish Regional Government (KRG).
Tổ chức “nhà nước Hồi Giáo” tiếp tục nhận trách nhiệm trong vụ tàn sát tại đại hội nhạc đồng quê tối chủ nhật ở thành phố tội lỗi Las Vegas – bản tin thư hàng tuần của ISIS khẳng định sát thủ Paddock cải đạo theo Hồi Giáo từ 6 tháng, theo bản dịch do nhóm tình báo SITE cung cấp.
Ngòi nổ thô sơ đặt vào xe chở dầu bị khám phá ở khu đông bắc thủ đô Pháp. AFP cho biết: công nhân địa phương tìm thấy ngòi nổ thô sơ bên dưới bồn đựng dầu của 6 xe vận tải thuộc hãng LafargeHolcim, là 1 liên doanh Pháp-Thụy Sĩ.
Toà bảo hiến của Tây Ban Nha quyết định đình chỉ khoá họp của cơ quan lập pháp Catalonia về quy chế độc lập của vùng – các nhà lập pháp Catalonia định đơn phương tuyên bố độc lập trên căn bản kết quả trưng cầu dân ý đã tổ chức cuối tuần qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.