Hôm nay,  

Tin Vắn

31/07/200500:00:00(Xem: 12783)
BAHRAIN: BIỂU TÌNH ĐÒI QUYỀN BIỂU TÌNH
Nhiều ngàn dân Bahrain đã tràn ra biểu tình hôm 29-7-2005 tại Manama, để chống lệnh hạn chế tụ họp chính trị ở Bahrain. Một viên chức Bộ Ngoại Giao loan báo hôm 28-7 là chính phủ sẽ không cho phép biểu tình chống một diễn đàn do Mỹ bảo trợ về đề tài cải tổ trong thế giới Ả Rập vào tháng 11, và một hội nghị cùng mở song song của các nhà hoạt động nhân quyền. (Photo AFP)

LỄ HỘI VĂN NGHỆ MỪNG THẾ VẬN TRÒN NĂM
Một ban văn nghệ dân gian Hy Lạp trình diễn hôm 29-7-2005 trước tòa nhà Olympic Velodrome tại Khu Thế Vận ở Athens, trong các lễ hội đặt tên là “Hãy Mở Cửa Các Vận Động Trường -- Các Nơi Của Lễ Mừng, Một Cách Sống,” kỷ niệm 1 năm qua đi từ Thế Vận Athens. (Photo AFP)

CANADA: BIỂU TÌNH BÊNH CẦN SA


Một người biểu tình cầm biểu ngữ trong khi cảnh sát canh chừng phía sau bản doanh của Đảng Cần Sa British Columbia Marijuana Party trong cuộc bố ráp ở Vancouver hôm 29-7-2005. Cảnh sát Canada bố ráp khu nhà này theo yêu cầu từ cảnh sát Mỹ để triệt hạ kinh doanh hạt giống cần sa, điều hành bởi sáng lập viên đảng là Marc Emery.


CẮT GIẢM BỚT DỰ ÁN CHIẾN ĐẤU CƠ F-35
Đó là chiếc phản lực chiến đấu cơ F-35 Joint Strike Fighter (Liên Hợp Tác Chiến F-35). Bộ Quốc Phòng Mỹ đang xem xét đề nghị tiết kiệm bằng cách cắt giảm hàng trăm phi cơ loại này trong dự án nguyên thủy 245 tỉ đô để sản xuất F-35. Dự án sản xuất F-35 do hãng Lockheed Martin thầu.

ĐA SỐ CÔNG TY LỢI TỨC TĂNG HƠN DỰ ĐOÁN
Trong số 500 công ty liệt kê trong bản chỉ số chứng khoán S&P500, khi tường trình lợi tức quý 2 vào sáng Thứ Sáu, có tới 256 hãng trong 370 hãng vượt quá mong đợi của các nhà phân tích về lợi tức tính trên cổ phiếu. Trong khi đó, 15% hãng, tức 57 hãng, tường trình lợi tức phù hợp như tiên đoán, còn 15% hãng, tức 57 hãng khác, sụt thấp hơn tiên đoán của thị trường Wall Street.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Hôm Thứ Tư nhà sáng lập công ty Jack Ma của Tàu là Alibaba phát biểu tại Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới tại Davos của Thụy Sĩ chỉ trích Mỹ đã tiêu phí 14,000 tỉ đô
Hơn một nửa tất cả những nhà đầu tư đã nhận được thẻ xanh qua chương trình nhà đầu tư liên bang EB-5 từ năm 2009 tới 2014 đã chọn để sống tại California, theo Bộ Thương Mại Hoa Kỳ cho biết.
CARACAS - Tài liệu của ngân hàng quốc gia Venezuela ghi rõ “giá hàng tiêu thụ tăng 800% trong năm qua và GDP giảm 18.6%”, là sa sút tăng trưởng mạnh nhất trong 13 năm và lạm phát tệ hại đến mức kỷ lục.
ROME - Nhà lãnh đạo Vatican hô hào tân TT Hoa Kỳ hành động theo sự hướng dẫn của các giá trị đạo lý – Giáo hoàng Francisco nhấn mạnh:
Nền kinh tế lớn hạng nhì thế giới đang vật lộn với tái cấu trúc trong lúc nợ công leo thang cùng với tâm lý lo sợ khuynh hướng bảo vệ mậu dịch tại các nước.
PARIS - Loài người trừ khử hàng loạt sinh vật kỳ lạ và đặc biệt của lục địa Australia chỉ trong vòng 4000 năm sau khi họ tới đây.
ANKARA - Ít nhất 2 viên chức dân cử được đưa đi nhà thương khi ẩu đả phát sinh tại nghị trường, hôm Thứ Năm – đây không là lần đầu tiên xẩy ra đấm đá tại QH Thổ Nhĩ Kỳ.
BERLIN - Chính quyền Merkel dành 40 triệu euro (42,796,000 đô la) trong ngân sách 2017 để hỗ trợ thành phần di dân quyết định trở về nước bản quán
Thuốc thần này miễn phí, ai tập thể dục cũng được, hiệu lực tức khắc và không cần toa… và giảm cơ nguy bệnh tim, đột quỵ, tiểu đường loại 2 và giảm rủi ro ung thư tới 50%.
LONDON - Trước hội nghị họp tại Vienna của tổ chức xuất cảng dầu (OPEC) thẩm định sự thực hành thỏa thuận về giảm sản luợng xuất cảng,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.