Hôm nay,  

Tin Vắn

31/07/200500:00:00(Xem: 12791)
BAHRAIN: BIỂU TÌNH ĐÒI QUYỀN BIỂU TÌNH
Nhiều ngàn dân Bahrain đã tràn ra biểu tình hôm 29-7-2005 tại Manama, để chống lệnh hạn chế tụ họp chính trị ở Bahrain. Một viên chức Bộ Ngoại Giao loan báo hôm 28-7 là chính phủ sẽ không cho phép biểu tình chống một diễn đàn do Mỹ bảo trợ về đề tài cải tổ trong thế giới Ả Rập vào tháng 11, và một hội nghị cùng mở song song của các nhà hoạt động nhân quyền. (Photo AFP)

LỄ HỘI VĂN NGHỆ MỪNG THẾ VẬN TRÒN NĂM
Một ban văn nghệ dân gian Hy Lạp trình diễn hôm 29-7-2005 trước tòa nhà Olympic Velodrome tại Khu Thế Vận ở Athens, trong các lễ hội đặt tên là “Hãy Mở Cửa Các Vận Động Trường -- Các Nơi Của Lễ Mừng, Một Cách Sống,” kỷ niệm 1 năm qua đi từ Thế Vận Athens. (Photo AFP)

CANADA: BIỂU TÌNH BÊNH CẦN SA


Một người biểu tình cầm biểu ngữ trong khi cảnh sát canh chừng phía sau bản doanh của Đảng Cần Sa British Columbia Marijuana Party trong cuộc bố ráp ở Vancouver hôm 29-7-2005. Cảnh sát Canada bố ráp khu nhà này theo yêu cầu từ cảnh sát Mỹ để triệt hạ kinh doanh hạt giống cần sa, điều hành bởi sáng lập viên đảng là Marc Emery.


CẮT GIẢM BỚT DỰ ÁN CHIẾN ĐẤU CƠ F-35
Đó là chiếc phản lực chiến đấu cơ F-35 Joint Strike Fighter (Liên Hợp Tác Chiến F-35). Bộ Quốc Phòng Mỹ đang xem xét đề nghị tiết kiệm bằng cách cắt giảm hàng trăm phi cơ loại này trong dự án nguyên thủy 245 tỉ đô để sản xuất F-35. Dự án sản xuất F-35 do hãng Lockheed Martin thầu.

ĐA SỐ CÔNG TY LỢI TỨC TĂNG HƠN DỰ ĐOÁN
Trong số 500 công ty liệt kê trong bản chỉ số chứng khoán S&P500, khi tường trình lợi tức quý 2 vào sáng Thứ Sáu, có tới 256 hãng trong 370 hãng vượt quá mong đợi của các nhà phân tích về lợi tức tính trên cổ phiếu. Trong khi đó, 15% hãng, tức 57 hãng, tường trình lợi tức phù hợp như tiên đoán, còn 15% hãng, tức 57 hãng khác, sụt thấp hơn tiên đoán của thị trường Wall Street.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CALAIS - Chiến xa của Anh được chuyển qua đường hầm phiá dưới Biển Manche tới lục địa châu Âu trong 1 hoạt động ban đêm để chuẩn bị chiến tranh, theo tin của phóng viên Nga.
BRUSSELS - Ông Jens Stoltenberg, TTK của Liên minh NATO, cho hay: hoạt động tấn công mạng chống lại liên minh tăng nhiều trong năm qua,
Các nghi vấn về quan hệ giữa Washington và các đồng minh châu Âu nổi lên khi tỉ phú địa ốc Donald Trump chuẩn bị nắm quyền lãnh đạo hành pháp tại Bạch Ốc.
MOSCOW - Ngoại trưởng Sergei Lavrov của Nga loan báo với phóng viên hôm Thứ Năm “Như đã tuyên bố hôm qua, chúng tôi đã mời Hoa Kỳ dự phần hội nghị tìm kiếm giải pháp cho Syria.”
Trả lời chuyên viên khảo sát, 81% doanh nghiệp mô tả tình hình hiện tại là: tăng trưởng chậm, các biện pháp bảo hộ mậu dịch mở rộng, công ty ngoại quốc bị kỳ thị…
BEIJING - Nhà cầm quyền Hoa Lục đã hạ lệnh cho các cơ quan khí tượng địa phương ngưng phát báo động về khói ô nhiễm tập trung
BAGHDAD - Phóng viên mô tả cuộc sống tại vùng giải phóng tại khu tây của thành phố Mosul là bình thường hoá nhanh chóng – nhiều người trở về thành phố lớn hạng nhì toàn quốc Iraq bị ISIS chiếm từ gần 3 năm.
ROME - 3 trận động đất mạnh hơn 5 độ Richter trong 1 giờ hồi sáng Thứ Tư gây rung chuyển miền trung Italy, là vùng đồi núi đã bị thiệt hại trong các đợt địa chấn gần đây.
DAMASCUS - Nga và Thỗ Nhĩ Kỳ đã phối hợp tổ chức đợt không tập đầu tiên nhắm phòng tuyến ISIS tại Syria hôm Thứ Tư.
Vũ khí mới này làm gia tăng đáng kể hệ thống phòng không của Israel trước các mối đe dọa đang nổi lên, theo thông cáo từ Bộ quốc phòng hôm Thứ Tư.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.