Hôm nay,  

TQ Phản Đối Phúc Trình Của Ủy Hội Tự Do Tôn Giáo QT Mỹ

03/05/201300:00:00(Xem: 4523)
BẮC KINH - Nhà cầm quyền Trung Quốc đã lên tiếng phản bác phần nói về Trung Quốc trong phúc trình hàng năm của ủy hội tự do tôn giáo quốc tế (CIRF) tại Hoa Kỳ.

Phát ngôn viên Hua Chunying của Bộ ngoại giao tuyên bố: Hoa Kỳ nên suy ngẫm về những vấn đề của chính mình hơn là quy trách người khác và đưa ra những nhận xét vô trách nhiệm.

Phúc trình của CIRF công bố hôm Thứ Ba đánh giá tự do tôn giáo tại Trung Quốc xấu hơn trong năm qua, ám chỉ Washington nên đưa Bắc Kinh trở lại danh sách các nước cần đặc biệt quan tâm (CPC).

Bà Hua giải thích: chính quyền Trung Quốc bảo vệ tự do tín ngưỡng của công dân thông qua luật pháp - nhân dân Trung Quốc hưởng đầy đủ tự do tôn giáo và tín ngưỡng do luật pháp cung cấp. Bà Hua nhấn mạnh "Chúng tôi khuyên CIRF tôn trọng sự thật, bỏ thiên kiến, và ngưng xử dụng vấn đề tôn giáo để can thiệp vào nội bộ của Trung Quôc". Phát ngôn viên yêu cầu Washington đọc lại phúc trình về nhân quyền Hoa Kỳ năm 2012 do Phòng thông tin của HĐ Nhà Nước ấn hành.

Liên quan đến Trung Quốc, một bản tin khác nói rằng bệnh nhân nhiễm H7N9 tại Hunan được điều trị mà không thành công. Bản tin viết như sau.

BẮC KINH - Thẩm quyền y tế tỉnh Hunan loan báo bệnh nhân họ Jiao đã chết sáng Thứ Tư sau 1 thời gian điều trị.

Ông Jiao là người của tỉnh Jiangxi, có kết quả chẩn đoán dương tính với H7N9 đã đuợc chuyển từ bệnh viện Liuyang sang bệnh viện Changsha của ban phòng chống bệnh ngày 26-4 sau 11 ngày phát các triệu chứng của cúm gia cầm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Đối đầu giữa 2 lân bang Nam Á căng thẳng thêm khi chiến đấu cơ Ấn Độ bị bắn rơi tại Kashmir, là lãnh thổ tranh chấp từ 7 thập niên.
HÀ NỘI -- Cả hai nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Bắc Hàn đều đã đến Hà Nội và cũng đã bắt đầu làm việc trong ngày thứ nhất trong cuộc họp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ 2, với các lịch trình riêng của mỗi nhà lãnh đạo.
TRÊN TÀU USS STETHEM - 2 chiến hạm USS Stethem và USNS Cesar Chavez của Mỹ di chuyển qua eo biển giữa Taiwan và Hoa Lục hôm Thứ Hai – đây là hải hành thông lệ lần thứ 5 trong 8 tháng.
HÀ NỘI - 2 nhà lãnh đạo Hoa Kỳ và Bắc Hàn được trông đợi gặp mặt 5 lần trong cuộc hẹn tại Vietnam tuần này.
MEXICO CITY - Mexico tiếp tục theo đuổi định hướng không can thiệp với Venezuela.
BRUSSELS - Các bộ trưởng và viên chức của vương quốc UK mở nhiều cuộc hội họp với đối tác EU để tìm kiếm thay đổi thỏa thuận Brexit.
BRUSSELS - Ủy Hội Liên Âu (EC) bắt đầu thảo luận với 5, 6 đối tác Trung Đông về chia sẻ dữ liệu có thể cho phép Europol trao đổi thông tin cá nhân về các nghi can với các thẩm quyền công lực địa phương.
TEHRAN - TT Rouhani hậu thuẫn 1 trong các đồng minh nổi bật nhất thuộc phe ôn hòa, chưa chấp thuận đơn từ chức của ngoại trưởng Javad Zarif.
NEW DEHLI - Dân tràn ra đường reo mừng khắp nước Ấn Độ hôm Thứ Ba sau khi tin chính thức loan báo không tập nhắm mục tiêu trên lãnh thổ lân bang Pakistan giết hàng trăm loạn quân tại 1 trại huấn luyện.
BEIJING - Kỹ nghệ xe hơi Hoa Lục dự kiến sản xuất trên 1 triệu xe hơi chạy bằng điện trong năm nay.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.