Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

18/12/200200:00:00(Xem: 7145)
HOA LỤC HƯỞNG LỢI NHỜ ĐỒ CHƠI GIÁNG SINH
Mùa Giáng Sinh với đủ thứ trò chơi đã giúp kinh tế Trung Quốc bùng nổ: Các công ty sản xuất đồ chơi đã giúp Trung Quốc xuất cảng 5.16 tỉ đô la đồ chơi năm 2001, hầu hết là bán sang Mỹ và Âu Châu. Trong mùa chở hàng Giáng Sinh 2002 từ tháng 7 tới tháng 10, Trung Quốc xuất cảng 2.34 tỉ đô la đồ chơi.

ĐÀI LOAN: 5,000 THỢ NGÀNH NHỰA BIỂU TÌNH
Khoảng 5,000 công nhân kỹ nghệ đồ nhựa Đài Loan đã xuống đường, phản đối 1 lệnh cấm của nhà nước đối với các loại bọc ny-lông, đồ nhựa. Hô khẩu hiệu “bảo vệ môi sinh, nhưng đừng làm thất nghiệp,” họ diễn hành tới tòa nhà chính phủ và quốc hội để xin hoãn chính sách 5 năm. Nếu chính sách xóa sạch đồ nhựa áp dụng như hoạch định, số thất nghiệp trong ngành nhựa sẽ tới 50,000 thợ vào năm tới.

ÔNG GIÀ NÔ EN XIN GIÚP CÁC ÔNG BỐ ĐANG LY DỊ
Khoảng 200 người đàn ông đã mặc trang phục Ông Già Nô En, chuẩn bị bước lên 1 trong 2 xe buýt tại Hyde Park, London hôm thứ ba 17-12-2002 để sẽ vào London biểu tình. Họ xuống đường để biểu tình chống lại các lệnh tòa không cho các ông bố ly dị hay ly thân gặp các con mình trong lễ Giáng Sinh.

ÔNG GIÀ NÔ EN BIỂU DIỄN NGHỀ LẶN, NUÔI CÁ
Hải Học Viện Quốc Tế Sunshine tại Tokyo nghĩ ra chiêu thức mới để hấp dẫn du khách: Cho thợ lặn mặc trang phục Ông Già Nô En lặn xuống biển, mồi thức ăn cho cá. Mỗi ngày sẽ cho Ông Già Nô En biểu diễn lặn 8 lần cho tới qua Lễ Giáng Sinh.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Quân nổi dậy đồng ý rút khỏi 3 thị trấn và vùng quê phiá bắc tỉnh Homs. Sau 7 năm chống cự, quân nôi dậy chấp nhận di tản để lực luợng của Assad tới tái lập các định chế nhà nuớc.
SEOUL, Nam Hàn -- Mặt trận văn hóa thấy rõ thắng thua: Nam Hàn lấn bước toàn càu, Bắc Hàn thua thê thảm.
Khoảng đầu tháng 05/2018, theo trang Wall Street Journal, sau vụ tai tiếng vì rò rỉ dữ liệu của 87 triệu người dùng Facebook, công ty phân tích dữ liệu Cambridge Analytica đã đóng cửa.
Khoảng đầu tháng 05/2018, một số nguồn tin cho biết, Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc, Ngân hàng Hàn Quốc BOK, đã thông báo đang xem xét các các ứng dụng tiền mã hóa và blockchain cho dự án một xã hội “không dùng tiền mặt”.
SEOUL - Thông tấn Yonhap đưa tin: chương trình công du Bắc Hàn 2 ngày của ngọai trưởng Vương Nghị có thể chuẩn bị chuyến đi Pyongyang đầu tháng tới của lãnh tụ Tập Cận Bình.
GENEVA - Tổ chức y tế thế giới (WHO) cho hay: hơn 90% dân số thế giới hít thở không khí ô nhiễm – khoảng 7 triệu người chết sớm hàng năm vì ô nhiễm.
WASHINGTON - Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) khuyến cáo các nước Arap giải tỏa nợ công, không nên tự mãn coi thường khi dầu thô tăng giá, để cải tổ không trì hoãn các biện pháp về chính sách ngân sách.
STOCKHOLM - Viện nghiên cứu hoà bình (là SIPRI) đặt tại thủ đô Thụy Điển cho hay: trong năm qua, thế giới chi 1,700 tỉ MK quân phí, là cao nhất sau Chiến Tranh Lạnh. Nhà phân tích Pieter Wezeman cho hay: quân phí 2017 tăng 1.1% so với năm trước, là tiếp tục khuynh huớng tăng nhẹ.
BRUSSELS - Các chính quyền Liên Âu nhận xét: tin tình báo về Iran của Thủ Tướng Israel củng cố tầm quan trọng của thỏa ước nguyên tử Vienna 2015 – các tiết lộ của Thủ Tướng Netanyahu không chứng minh Iran vi phạm giao kết quốc tế.
BRUSSELS - 1 ngày sau khi TT Trump loan báo hoãn thực hành thuế suất nhập cảng thép 25% và nhôm 10% cho đến hết Tháng 5, chủ tịch ủy hội Liên Âu Jean-Claude Juncker tuyên bố: không thương luợng dưới áp lực của đe dọa bằng thuế suất cao.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.