Hôm nay,  

IAEA: Iran Trong Sáng Hơn về Chuơng Trình Nguyên Tử

6/3/201400:00:00(View: 2637)

VIENNA - Cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA) thông báo với các thành viên: Iran hợp tác thực chất trong việc làm trong sáng chương trình nguyên tử bị nghi là bình phong của chương trình vũ khí nguyên tử – phúc trình của tổng giám đốc Yukia Amano gửi hội nghị của HĐ thống đốc xác nhận nhà cầm quyền Tehran đang cung cấp thông tin trong sáng hơn về các hoạt động tinh chế uranium gồm các giải thích về điều gọi là “khả năng về kích thuớc quân sự – PMD” của chương trình nguyên tử.

Iran cả quyết các quan ngại về chương trình nguyên tử của Iran là vô căn cứ và Iran sẽ không từ bỏ quyền theo đuổi nguyên tử năng vì mục dích hoà bình.

IAEA cho biết Iran đã thực hiện 7 biện pháp cụ thể để tăng tiến sự trong sáng, gồm thông tin về ngòi nổ (EBW) có thể ứng dụng vào bom nguyên tử cũng có ứng dụng dân sự.

IAEA vẫn còn đang thẩm định thông tin về EBW do Tehran cung cấp.

Vào Tháng 11-2013, Iran và Lục Cuờng đã thỏa thuận 1 thương luợng theo đó Iran giới hạn các hoạt động nguyên tử để duợc nới lỏng các trừng phạt và để có thời gian thảo luận giải pháp lâu dài và sau cùng hầu chấm dứt tranh chấp.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
LONDON - 1 phúc trình tiết lộ: hội đoàn không vì lợi của phe cực hữu Hoa Kỳ chi nhiều triệu MK để vận động hành lang tại châu Âu trong lúc giới quan ngại lo sợ các đảng dân tộc cực đoan thắng cuộc bầu cử QH châu Âu vào Tháng 5.
MANILA - Nữ ký giả Maria Ressa, được biết tiếng là 1 tiếng nói phê bình TT Duterte lại bị cảnh sát bắt ngày Thứ Sáu 29-3.
BEIJING - Giám đốc Interpol từng là thứ trưởng Trung Cộng Meng Hongwey mất tích từ khoảng nửa năm, thực tế là bị tống giam.
Các em bé sơ sinh da đen đang nhận được sự chăm sóc sức khỏe tồi tệ và để ngủ riêng có thể bị chỉ trích, theo một nghiên cứu mới cho thấy.
BIỂN ĐÔNG -- Báo Sydney Morning Herald hôm 29/3/2019 ghi lời các quan chức Trung Quốc hù dọa Hoa Kỳ rằng tình hình hải quân Hoa Kỳ liên tục tuần tra Biển Đông sẽ gặp biện pháp đối phó từ Hoa Lục, và như thế có thể bùng niổ chến tranh.
WASHINGTON - Ủy ban quân vụ Thượng Viện được bộ trưởng năng lượng thông báo: Bạch Ốc cho phép 1 số doanh nghiệp (chưa biết tên) bán kỹ thuật nguyên tử cho vương quốc Saudi Arabia – các doanh nghiệp liên quan yêu cầu giữ kín sự chấp thuận của chính quyển Trump.
LONDON - Kết quả biểu quyết ngày Thứ Sáu của Hạ Viện UK là bác thỏa ước Brexit do Thủ Tướng May tìm kiếm.
BERLIN - Đức là 1 trong hơn 50 quốc gia công nhận lãnh tụ đối lập Juan Guaido của Venezuela tự tuyên thệ TT, nhưng Berlin không công nhận phái viên ngoại giao Otto Gebanner là ĐS của Venezuela.
ALGIERS - Đoàn biểu tình chống Bouteflika, gồm đa số là công dân trẻ xuống đường tại thủ đô Algeria lần thứ 6 theo thông lệ ngày Thứ Sáu hàng tuần.
CANBERRA - Tiếp theo lệnh cấm sản phẩm của Huawei, chính quyền Australia đã chuẩn bị khôi phục các trao đổi với Trung Cộng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.