Hôm nay,  

Ấn Độ: Dùng Đạn Cay Bằng Bột Ớt Để Chống Biểu Tình

06/09/201600:00:00(Xem: 3664)
NEW DEHLI - Bộ nội vụ Ấn Độ loan báo: sẽ dùng nhưng quả đạn tung bột ớt thay vì dùng đạn shotgun với người biểu tình tại tỉnh bang Kashmir sau khi hàng chục người bị mù và hàng ngàn người bị thương.

Kashmir đang trải qua 1 thời kỳ bất ổn tệ hại nhất từ 2010.

Từ đầu Tháng 7, gần 4000 người bị thương và 1 người thiệt mạng – mat của gần 600 người bị thương tổn, gồm 100 người bị mù 1 phần hay toàn phần.

Bộ trưởng nội vụ Rajnath Singh cho hay: ủy ban chuyên môn đề nghị dùng đạn bột ớt đã đuợc dùng làm hơi cay.

Ông Singh nhấn mạnh: đạn PAVA làm bằng bột ớt không gây tử vong, và cho hay 1000 quả đạn PAVA đã đuợc đưa tới Kashmir.

Sau vụ 1 thủ lãnh ly khai bị diệt hôm 8-7, biểu tình bùng nổ tại Kashmir, 73 người thiệt mạng gồm 71 thường dân. Từ cuối Tháng 8, chính quyền địa phương đã phát lệnh giới nghiêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Số người tị nạn tới Đức đang giảm, nhưng không thấy bằng chứng số tội ác chống lại nơi ở của người tị nạn xuống thang – 1 trong các quan ngại chính của cơ quan công lực là “khủng bố sói cô đơn”.
ROME - Cảnh sát Italy bắt giữ 5, 6 tình nghi ISIS trong cuộc điều tra chiến binh ngoại quốc – họ không chỉ toan tính gia nhập ISIS mà còn âm mưu tấn công khủng bố tại thủ đô Rome.
Hơn 1 triệu di dân tràn tới châu Âu trong năm qua, gây ra khủng hoảng di trú chưa từng thấy từ sau thế chiến 2, tạo ra chia rẽ về cách ứng phó.
ROME - 5000 trương mục khả nghi được nhận diện khi chương trình thanh tẩy ngân hàng Vatican hoàn tất, theo tin từ cơ chế giám sát tài chính của toà thánh.
WASHINGTON - Chiến đấu cơ Mig 31 bay nhanh nhất thế giới nghênh cản trinh sát cơ Hoa Kỳ gần Kamchatka trong vùng Viễn Đông của Nga trong tuần qua.
lần thứ 24 do Văn khố Thuyền nhân VN (VKTNVN) tổ chức thăm viếng và trùng tu các trại tỵ nạn cũ ở vùng Đông Nam Á
Chưa rõ trọng tâm của đại hội là gì, nhưng giới phân tích tại Nam Hàn tin là cơ hội để thanh lọc hàng ngũ thượng tầng, công bố định hướng của đảng và củng cố quyền lực của Kim.
SINGAPORE - Dịch vụ xe điện cao tốc và trung tốc sẽ nối liền 10 thành phố giữa thủ phủ tỉnh Yunam của Trung Quốc và Singapore – nhưng,
TEHRAN - Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei tuyên bố với công nhân: thỏa ước nguyên tử Vienna ký kết với Lục Cường hồi Tháng 7-2015 giải tỏa các trừng phạt quốc tế,
ANKARA - Thủ Tướng Davutoglu khẳng định: dự thảo hiến pháp mới của Thổ Nhĩ Kỳ bảo đảm quy chế thế tục của chính quyền.
DB Derek Trần: Tôi làm tất cả để bảo vệ cộng đồng mình trong vấn đề di trú

NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.