Hôm nay,  

Ấn Độ: Dùng Đạn Cay Bằng Bột Ớt Để Chống Biểu Tình

06/09/201600:00:00(Xem: 3671)
NEW DEHLI - Bộ nội vụ Ấn Độ loan báo: sẽ dùng nhưng quả đạn tung bột ớt thay vì dùng đạn shotgun với người biểu tình tại tỉnh bang Kashmir sau khi hàng chục người bị mù và hàng ngàn người bị thương.

Kashmir đang trải qua 1 thời kỳ bất ổn tệ hại nhất từ 2010.

Từ đầu Tháng 7, gần 4000 người bị thương và 1 người thiệt mạng – mat của gần 600 người bị thương tổn, gồm 100 người bị mù 1 phần hay toàn phần.

Bộ trưởng nội vụ Rajnath Singh cho hay: ủy ban chuyên môn đề nghị dùng đạn bột ớt đã đuợc dùng làm hơi cay.

Ông Singh nhấn mạnh: đạn PAVA làm bằng bột ớt không gây tử vong, và cho hay 1000 quả đạn PAVA đã đuợc đưa tới Kashmir.

Sau vụ 1 thủ lãnh ly khai bị diệt hôm 8-7, biểu tình bùng nổ tại Kashmir, 73 người thiệt mạng gồm 71 thường dân. Từ cuối Tháng 8, chính quyền địa phương đã phát lệnh giới nghiêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Người đứng đầu nội các Pháp nói rõ: nỗ lực vận động thương uớc không thành công nếu không bảo đảm các tiêu chuẩn môi trường và sức khoẻ đuợc bảo đảm với công dân Pháp.
LONDON - Giá dầu tăng hôm Thứ Ba, do sức đẩy là kỳ vọng về nhu cầu có thể tăng nhanh đáp ứng nguồn cung, tuy cuộc tranh giành thị phần giữa Iran và Saudi Arabia vẫn là quan ngại tiềm ẩn.
WASHINGTON - Qua trung gian là toà ĐS Thụy Sĩ, Iran phản đối quyết định của Hoa Kỳ giữ lại 2 tỉ MK tài sản bị phong tỏa của Iran.
DAMASCUS - Hồng Thập Tự báo tin: chuyến hàng cứu trợ quan trọng thứ nhì giúp hàng ngàn thường dân bị vây hãm tại miền trung Syria đã bắt đầu
BAGHDAD - Nguồn tin an ninh và bệnh viện cho hay: ít nhất 7 người chết khi 1 quyết tử đánh bom thí mạng tại khu phố Jadida của thủ đô Iraq sáng Thứ Hai
TRIPOLI - Chính quyền mới Libya gọi là "đoàn kết", là nhóm đuợc LHQ bảo trợ đã tiếp nhận quyền kiểm soát bản doanh của Bộ ngoại giao tại Tripoli hôm Thứ Hai
CAIRO - TT al-Sisi báo trước: sẽ cưỡng chế các giới hạn về dân chủ – ông và bộ trưởng nội vụ cho hay lực luợng an ninh sẽ giải tán các cuộc biểu tình chống chính phủ.
ANKARA - Viên chức cao cấp tiết lộ: hơn 3300 tình nghi có liên quan với các tổ chức jihad, đặc biệt là ISIS, đã bị Thổ Nhĩ Kỳ trục xuất
Với nhà cầm quyền Berlin, Morocco, Algeria và Tunisia không là mất an toàn vì chiến tranh, kỳ thị, nghĩa là di dân từ 3 nguồn gốc này có thể bị trục xuất dễ dàng.
Nhìn chung, các trường hợp lây bệnh sốt rét có giảm, nhưng thường tăng với muà mưa, là môi trường sinh sản của muỗi. Tại vùng quê hẻo lánh phiá tây bắc thủ đô Harare của Zimbabwe
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.