Hôm nay,  

Ấn Độ: Dùng Đạn Cay Bằng Bột Ớt Để Chống Biểu Tình

9/6/201600:00:00(View: 3735)
NEW DEHLI - Bộ nội vụ Ấn Độ loan báo: sẽ dùng nhưng quả đạn tung bột ớt thay vì dùng đạn shotgun với người biểu tình tại tỉnh bang Kashmir sau khi hàng chục người bị mù và hàng ngàn người bị thương.

Kashmir đang trải qua 1 thời kỳ bất ổn tệ hại nhất từ 2010.

Từ đầu Tháng 7, gần 4000 người bị thương và 1 người thiệt mạng – mat của gần 600 người bị thương tổn, gồm 100 người bị mù 1 phần hay toàn phần.

Bộ trưởng nội vụ Rajnath Singh cho hay: ủy ban chuyên môn đề nghị dùng đạn bột ớt đã đuợc dùng làm hơi cay.

Ông Singh nhấn mạnh: đạn PAVA làm bằng bột ớt không gây tử vong, và cho hay 1000 quả đạn PAVA đã đuợc đưa tới Kashmir.

Sau vụ 1 thủ lãnh ly khai bị diệt hôm 8-7, biểu tình bùng nổ tại Kashmir, 73 người thiệt mạng gồm 71 thường dân. Từ cuối Tháng 8, chính quyền địa phương đã phát lệnh giới nghiêm.

Send comment
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu.Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Your Name
Your email address
)
Sau khi họp với Chủ Tịch Cuba là Raul Castro, Tổng Thống Obama nói tronb cuộc phỏng vấn của đài ABC News rằng ông tin là lãnh tụ Cuba thật tâm muốn thay đổi Cuba, và rằng Cuba sẽ thịnh vượng trong tương lai.
NEW YORK – Ảnh hưởng của trận ISIS tấn công khủng bố ở Brussels: Chứng khoán toàn sụt giảm, trong khi công khố phiếu và vàng tăng giá hôm Thứ Ba.
NEW YORK – Ảnh hưởng của trận ISIS tấn công khủng bố ở Brussels: Chứng khoán toàn sụt giảm, trong khi công khố phiếu và vàng tăng giá hôm Thứ Ba.
Cảnh sát nói, có ít nhất một trong 2 vụ bom nổ ở phi trường quốc tế là kích hỏa từ một người mang bom tự sát.
Cáo trạng ghi: Savchenko từng thụ huấn quân sự và có kinh nghiệm chiến trường tại Iraq, tham gia xung đột vũ trang tại vùng đông nam Ukraine trong thời gian nghỉ ngơi,
ANKARA - TT Tayyip Erdogan tuyên bố hôm Thứ Hai: đất nước Thổ Nhĩ Kỳ đang đối diện làn sóng khủng bố lớn nhất lịch sử,
ATHENS - Hơn 1600 di dân vuợt biển tới Hy Lạp tuy thương luợng giữa Liên Âu và Thổ Nhĩ Kỳ đuợc trông đợi kiểm soát làn sóng di trú trong khi các viên chức Thỏ Nhĩ Kỳ bắt đầu tới Hy Lạp để thực hành thỏa ước về di trú
BRUSSELS - Cảnh sát Belgium cho biết: kỹ thuật DNA đã giúp nhận diện 1 đồng lõa cuả tay súng khủng bố tấn công Paris đào thoát và mới bị bắt hôm Thứ Sáu tuần qua
Tuần qua, TCPV phát lệnh cấm ông Da Silva đuợc giữ chức chánh văn phòng của TT Dilma Russeff, là truyền nhân của ông Da Silva để ông này tránh bị bắt trong cuộc điều tra Petrobras.
GENEVA - Tổ chức khí tượng quốc tế (WMO) loan báo hôm Thứ Hai: nhiệt độ khắp địa cầu trong 2 tháng đầu năm tăng ở mức kỷ lục, là tốc độ chưa từng thấy trong lịch sử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.