Hôm nay,  

Ấn Độ: Dùng Đạn Cay Bằng Bột Ớt Để Chống Biểu Tình

06/09/201600:00:00(Xem: 3740)
NEW DEHLI - Bộ nội vụ Ấn Độ loan báo: sẽ dùng nhưng quả đạn tung bột ớt thay vì dùng đạn shotgun với người biểu tình tại tỉnh bang Kashmir sau khi hàng chục người bị mù và hàng ngàn người bị thương.

Kashmir đang trải qua 1 thời kỳ bất ổn tệ hại nhất từ 2010.

Từ đầu Tháng 7, gần 4000 người bị thương và 1 người thiệt mạng – mat của gần 600 người bị thương tổn, gồm 100 người bị mù 1 phần hay toàn phần.

Bộ trưởng nội vụ Rajnath Singh cho hay: ủy ban chuyên môn đề nghị dùng đạn bột ớt đã đuợc dùng làm hơi cay.

Ông Singh nhấn mạnh: đạn PAVA làm bằng bột ớt không gây tử vong, và cho hay 1000 quả đạn PAVA đã đuợc đưa tới Kashmir.

Sau vụ 1 thủ lãnh ly khai bị diệt hôm 8-7, biểu tình bùng nổ tại Kashmir, 73 người thiệt mạng gồm 71 thường dân. Từ cuối Tháng 8, chính quyền địa phương đã phát lệnh giới nghiêm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW YORK - Trong lúc đối đầu hiện tượng sụt giá trên các thị trường chứng khoán trong năm qua, ngân hàng trung ương Trung Quốc (PBOC) nhanh chóng kêu cứu Quỹ dự trữ liên bang Hoa Kỳ,
Sự phơi bày ô nhiễm không khí chỉ một hay hai tháng cũng có thể đủ để gia tăng nguy cơ phát triển bịnh tiểu đường, đặc biệt đối với những người mập phì, theo nghiên cứu gần đây tại Hoa Kỳ cho thấy.
TORONTO, CANADA – Bất kể các nhãn hiệu trên những loại thuốc cảm và ho cảnh báo không được cho trẻ em dưới 6 tuổi uống,
Một cuộc nghiên cứu mới của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước lượng gần 1/4 trường hợp tử vong trên toàn thế giới - khoảng 12,6 triệu trường hợp mỗi năm - là do môi trường không lành mạnh gây ra.
WASHINGTON -- Có khoảng 800,000 thùng barrels dầu biến mất mỗi ngày trong năm 2015. Và đó là tin đáng lo ngại cho bất kỳ ai hy vọng nhìn thấy giá dầu toàn cầu tăng sớm, theo tin của báo Wall Street Journal.
TOKYO -- Gia đình các trẻ em bị bệnh ung thư cổ họng (thyroid cancer) ở tỉnh Fukushima Prefecture đã thiết lập một tổ chức để trao đổi thông tin và chia sẻ quan tâm.
BEIRUT - Chiến đấu cơ Nga bay trung bình 25 trận không tập hàng ngày để yểm trợ binh lực Assad vây đánh ISIS tại thành phố Palmyra nhiều di tích lịch sử,
Đảng Kurdish Democratic Union hay PYD cùng 5, 6 tổ chức đồng minh báo tin: 3 vùng Kurd biểu quyết tán thành hệ thống liên bang với danh xưng Rojava-Northern Syria (RNS).
ALGIERS - Loạn quân bắn phóng lựu từ xa nhắm nhà máy hơi đốt Salah tại Algeria, không gây thương vong hay thiệt hại vật chất, nhưng cơ sở tạm ngưng hoạt động như là biện pháp dự phòng.
TRIPOLI - ĐS Martin Kobler, phái viên của LHQ, hô hào chính phủ đoàn kết Libya tuyên thệ nhậm chức trong vài ngày tại Tripoli, thủ đô lịch sử đang thuộc quyền kiểm soát của 1 chính quyền Hồi Giáo.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.