Hôm nay,  

Tin Vắn

14/08/200500:00:00(Xem: 15859)
BIỂU TÌNH BÊNH TT BUSH
Richard St. Clair, từ Canton, cùng với Ray và Darlene Holcomb, từ Lewisville, tới biểu tình ủng hộ TT Bush phía bên kia đường nhìn vào hướng bà Cindy Sheehan cắm trại gần Crawford, Texas, chiều 12-8-2005. Một xướng ngôn viên phát thanh thuộc phe bảo thủ đã tổ chức 1 xe buýt chở người tới biểu tình ủng hộ TT Bush từ Dallas-Ft. Worth để kình với cuộc biểu tình phản chiến của bà Sheehan thương khóc con tử trận ở Iraq.

TIỂU BANG WASHINGTON CHÁY RỤI 100 CĂN NHÀ
Một trận cháy rừng rộng 48,000 mẫu acres ở vùng đông nam tiểu bang Washington đã phá hủy hơn 100 căn nhà, trong đó từ các căn nhà gỗ để cắm trại mùa hè cho tới các gia cư đắt giá, theo lời một phát ngôn nhân cứu hỏa hôm Thứ Sáu. Trận hỏa hoạn vào đêm Thứ Sáu đã dập tắt được 40%, và cũng nhờ nhiệt độ giảm và hơn ẩm lan tới khu vực.


THÁI: PHÓNG VỆ TINH MỚI


Các nhân viên vui mừng tại Thaicom Satellite Station, ngoại ô Bangkok, trong lễ phóng vệ tinh iPSTAR hôm 11-8. Công ty Thái Lan Shin Satellite PCL đã phóng chiếc vệ tinh truyền thông cao tốc iPSTAR trị giá 400 triệu đô la, thiết kế bởi hãng Mỹ Space Systems/Loral, vào quỹ đạo hôm Thứ Năm sau nhiều ngày hoãn.


TÀU DISCOVERY ĐƯA VỀ “HẤP”
Tàu con thoi vũ trụ Discovery đã được đưa về xưởng “khám bệnh” tại Mate-Demate Device (MDD), trong tấm an3h NASA phổ biến hôm 11-8-2005, sau khi hạ cánh bình an ở Dryden Flight Research Center Edwards, California hôm 9-8. Sau khi tân trang hay sửa chữa nếu cần, tàu vũ trụ này sẽ đưa về lại Kennedy Space Center ở Florida.

SHARP: SẼ BÁN TV PHẲNG GẤP ĐÔI Ở ÂU CHÂU
Công ty điện tử Sharp đưa ra chỉ tiêu sẽ bán hơn một triệu truyền hình phẳng với màn hình tinh thể lỏng tại Âu Châu trong tài khóa năm nay, tính tới tháng 3-2006, nghĩa là gấp đôi số lượng đã bán ở Âu Châu một năm trứơc đó. Hiện thời Sharp chiếm 50% thị trường TV phẳng màn hình tinh thể lỏng ở Nhật Bản, nhưng chỉ mới chiếm 20% ở Âu Châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Thẩm quyền chống độc quyền của Liên Hiệp Âu Châu (EU) ra lệnh cho đại công ty kỹ thuật Apple trả lại cho Ireland 13 tỉ euro (14.485 tỉ MK),
MELBOURNE, Úc Châu -- Báo The Australian cho biết một số cơ sở kinh doanh người Trung quốc ở Úc Châu sẽ tổ chức các buổi hòa nhạc ở Sydney và Melbourne
BEIJING - Truyền thông Hoa Lục đưa tin: nhà cầm quyền đóng cửa hàng chục hãng xưởng từ ngày 1 đến ngày 7-9 và buộc công nhân nghỉ trước ngày khai mạc hội nghị G-20 tại Hangzhou dự kiến họp ngày 4 và 5-9.
Viên chức ẩn danh tiết lộ: người Nga cảm thấy không lực không hiệu quả, các phối hợp với binh lính Assad không đuợc như mong muốn, nghĩa là cần thay đổi, tôi không biết phải làm sao.
BERLIN - Quy định mới áp dụng từ Tháng 7-2017 đòi hỏi thanh niên Đức muốn tòng quân phải trải qua sưu tra an ninh, theo tin của truyền thông trong nước phổ biến hôm chủ nhật
Trong khi điều tra về Safia hồi Tháng 4, nhà chức trách nhận thấy cô gái này đã bị nhiễm tư tưởng quá khích của tổ chức “nhà nước Hồi Giáo – ISIS” đang quấy rối tại Syria và Iraq.
PARIS - Cuộc vận động tuyển chọn ứng viên TT của phe trung hữu tại nước Pháp đưa tới xung đột về lệnh cấm áo tắm kín toàn thân gọi là burkini giữa cựu TT Nicolas Sarkozy và đối thủ chính là Alain Juppe.
Bà Rousseff nói: âm mưu luận tội là 1 cuộc đảo chánh tại cơ quan lập pháp để chấm dứt 13 năm cầm quyền của đảng Công Nhân khuynh tả của bà.
TEHRAN - Cùng ngày khánh thành 1 hệ thống phòng không hiện đại gần 1 cơ sở nguyên tử, Iran loan báo đã xua đuổi 1 phi cơ không người lái (UAV) của Hoa Kỳ xâm phạm không phận gần biên giới Afghanistan,
WASHINGTON - Đụng độ giữa quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các đơn vị của dân quân Kurd Syria đuợc Hoa Kỳ hậu thuẫn tại phiá nam Jarablus là không thể chấp nhận đuợc
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.