Hôm nay,  

Tin Vắn

14/08/200500:00:00(Xem: 15822)
BIỂU TÌNH BÊNH TT BUSH
Richard St. Clair, từ Canton, cùng với Ray và Darlene Holcomb, từ Lewisville, tới biểu tình ủng hộ TT Bush phía bên kia đường nhìn vào hướng bà Cindy Sheehan cắm trại gần Crawford, Texas, chiều 12-8-2005. Một xướng ngôn viên phát thanh thuộc phe bảo thủ đã tổ chức 1 xe buýt chở người tới biểu tình ủng hộ TT Bush từ Dallas-Ft. Worth để kình với cuộc biểu tình phản chiến của bà Sheehan thương khóc con tử trận ở Iraq.

TIỂU BANG WASHINGTON CHÁY RỤI 100 CĂN NHÀ
Một trận cháy rừng rộng 48,000 mẫu acres ở vùng đông nam tiểu bang Washington đã phá hủy hơn 100 căn nhà, trong đó từ các căn nhà gỗ để cắm trại mùa hè cho tới các gia cư đắt giá, theo lời một phát ngôn nhân cứu hỏa hôm Thứ Sáu. Trận hỏa hoạn vào đêm Thứ Sáu đã dập tắt được 40%, và cũng nhờ nhiệt độ giảm và hơn ẩm lan tới khu vực.


THÁI: PHÓNG VỆ TINH MỚI


Các nhân viên vui mừng tại Thaicom Satellite Station, ngoại ô Bangkok, trong lễ phóng vệ tinh iPSTAR hôm 11-8. Công ty Thái Lan Shin Satellite PCL đã phóng chiếc vệ tinh truyền thông cao tốc iPSTAR trị giá 400 triệu đô la, thiết kế bởi hãng Mỹ Space Systems/Loral, vào quỹ đạo hôm Thứ Năm sau nhiều ngày hoãn.


TÀU DISCOVERY ĐƯA VỀ “HẤP”
Tàu con thoi vũ trụ Discovery đã được đưa về xưởng “khám bệnh” tại Mate-Demate Device (MDD), trong tấm an3h NASA phổ biến hôm 11-8-2005, sau khi hạ cánh bình an ở Dryden Flight Research Center Edwards, California hôm 9-8. Sau khi tân trang hay sửa chữa nếu cần, tàu vũ trụ này sẽ đưa về lại Kennedy Space Center ở Florida.

SHARP: SẼ BÁN TV PHẲNG GẤP ĐÔI Ở ÂU CHÂU
Công ty điện tử Sharp đưa ra chỉ tiêu sẽ bán hơn một triệu truyền hình phẳng với màn hình tinh thể lỏng tại Âu Châu trong tài khóa năm nay, tính tới tháng 3-2006, nghĩa là gấp đôi số lượng đã bán ở Âu Châu một năm trứơc đó. Hiện thời Sharp chiếm 50% thị trường TV phẳng màn hình tinh thể lỏng ở Nhật Bản, nhưng chỉ mới chiếm 20% ở Âu Châu.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bản tin NHK ghi rằng chính phủ Nhật Bản đang hoàn thiện dự thảo ngân sách bổ sung trị giá 32,8 tỷ đôla Mỹ cho gói kích thích chi tiêu.
TOKYO – Từ động đất ở Nhật Bản cho tới cháy rừng ở Canada, thiên tai đã làm cho thế giới thiệt hại 92 tỷ USD trong nửa đầu năm, theo công ty tái bảo hiểm Swiss Re.
đảng trưởng CSU, Horst Seehofer sẽ quyết định xem CSU có hỗ trợ Merkel lần nữa hay không
MANILA - Chiến tranh ma túy đang diễn ra tại Philippines dưới quyền lãnh đạo của TT Duterte, đuợc biết tiếng không khoan nhượng với quân gian từ khi là thị trưởng Davao tại miền nam
ANKARA - Ít nhất 11 cảnh sát bị giết và 45 người bị thương trong vụ đánh bom nhắm bản doanh của cảnh sát chống bạo động tại thành phố Cizre trong vùng đông nam Thổ Nhĩ Kỳ hôm Thứ Sáu.
LONDON - Cảnh sát của xứ England thuộc vương quốc Anh bắt 5 tình nghi âm mưu tấn công khủng bố tại Birmingham, miền trung của England và chuyên viên chất nổ đã đuợc phái tới làm việc.
DAMASCUS - 1 thương lượng cho phép các chiến binh và thường dân di tản khỏi thị trấn Darayya trong vùng ven đô bị quân chính phủ vây hãm từ 2012.
Chiến dịch “Euphrates Shield” bắt đầu hôm Thứ Tư đuợc biết với mục tiêu công bố là loại trừ ISIS và loạn quân Kurd sát biên giới.
Hôm Thứ Năm, Thủ Tướng Manuel Valls tuyên bố: chúng ta không có chiến tranh với Hồi Giáo – cộng hoà Pháp hoan nghênh tín đồ Hồi Giáo và bảo vệ họ chống lại kỳ thị.
LA PAZ - Phó Thủ Tướng Rodolfo Illanes bị thợ mỏ đình công bắt cóc và giết – căng thẳng gia tăng trong lúc công nhân biểu tình phản đối luật mới về khai mỏ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.